กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 10
1
พอดีได้เลนส์ Rodenstock APO 50mm ตัวใหม่มา มีเลนส์ 8 ชิ้น มากกว่าตัวเ่ก่าของผมที่มี 6 ชิ้น
เลยต้องทำสอบเลนส์สำหรับทำมาหากินก่อนครับ ได้ผลออกมาเยี่ยมมาก เป็นเลนส์ที่อัพเกรดจากรุ่นเก่า
ให้ช่วงสีดำได้เหนือกว่าตัวเก่าอย่างชัดเจน และคมขึ้นไปอีกครับ ทีนี้ก็ทำมาหากินง่ายขึ้นอีกถ่ายด้วย Sony A7R เลนส์ Rodenstock 50mm APO 8 element

และเมื่อวานก็ได้ไปรับชั้นวาง REZET ที่สั่งทำสำหรับมาวาง Apogee และอุปกรณ์ทั้งหลายครับ
สั่งเป้นแบบเหล็กเชื่อมที่มีขนาดเสา 1cm ก็ให้เสียงได้ตามคาด คือเป็นกลางครับ วางแล้วออกมาดีเลย
แล้วจะอัพเดทภาพอีกทีครับ
2
... คนที่แปลภาษาออกมา ใช้ถ้อยคำได้สละสลวยมากๆ เป็นภาษากวีที่งดงาม  ซึ่งเพลงสมัยใหม่ที่ออกมาหาได้ยากแล้ว เน้นแต่เรื่องดนตรี แต่เนื้อเพลงมันไม่จับใจ

... ส่วนตัวชอบที่เอาเพลงเก่าแล้วมาใส่ดนตรีใหม่มากกว่า
3
มุม โฮมเธียเตอร์ (HT) / Re: สุดยอดหนัง Ballet ของ รัสเซีย
« กระทู้ล่าสุด โดย กมล ลำปาง เมื่อ วันนี้ เวลา 06:18:07 AM »
                เที่ยวแดนสวรรค์, ตอนที่ 3   เมื่อ 18 ต.ค. 2550
   หลังเลิกแย่งวิทยุ เพราะฟังแนวเดียวกันแล้ว  ได้เข้าหอสมุดแห่งชาติ ค้นหาหนังสือเพลงคลาสสิก  พบ“จากดวงใจ “ โดย  คีตกร จ.มงคล และ นิตยสาร ชาวกรุงโดย จิ๋ว บางซื่อ  ผมอ่านติดตามในชาวกรุงเป็นตอนๆ “บรรเลงรมย์ “ถามพ่อหนังเรื่องใดมีดนตรีคลาสสิก ฟังง่ายๆบ้าง พ่อให้ดู หนัง 2 เรื่อง คือ Carmen Jones 1954 และ Stars & Stripes Forever 1952
Dorothy Dandridge และ Harry Belafonteแสดง  แปลงจาก Opera Carmen ของ Bizet ฝรั่งเศส  จ่าทหาร Don Jose หลงรักสาวGypsy โรงงานยาสูบ ชื่อ Carmen และได้ก่อศึกชิงนางฆ่าผู้บังคับบัญชา  หนีทหารไปเป็นโจร ต่อมาถูก Carmen ทิ้ง ไปรัก มาธาดอร์ ,  Don Jose ตามไปง้อขอคืนดี ถูกสาวเย้ยหยัน ปฏิเสธรัก ตอนจบ Don Jose ฆ่าCarmen  ผู้แสดงในหนัง นิโกรล้วน แม้คนเดินถนน  เสียงพระเอกร้องเพลง Dubbed โดย  LeVern Hutcherson  เสียงนางเอก โดย Marilyn Horne  แม้ Harry Belafonte พระเอกเป็นนักร้อง ดังเพลงPop  แต่เสียงสูงไปไม่ถึง หนังเรื่องที่ 2 เป็นชีวประวัตินักแต่งเพลง  King of March ชาวอเมริกัน  John Philip Sousa  แสดงโดย Clifton Webb, Debra Paget, Robert Wagner  คัดลอกข้อความ แปะ ค้นดูหา คลิป  Carmen และ Stars & Stripes Forever1952 จาก YouTube  ยาว 2.47 และ 3.34 นาที
                       
                              Carmen Jones ,FHEfoxconnect

       Stars And Stripes Forever From The 1952 Movie Of The Same Name, kelbrit
4
มุม Thai DIY Audio / Re: EL84 Recyle-Amp.
« กระทู้ล่าสุด โดย pisut99 เมื่อ เมื่อวานนี้ เวลา 03:31:44 PM »
 :drunk  กล่องเสร็จแล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้ลงอุปกรณ์5
มุม โฮมเธียเตอร์ (HT) / Re: ฟังเพลงแบบ Bit perfect บน OS ตัวไหนดี?
« กระทู้ล่าสุด โดย cool เมื่อ เมื่อวานนี้ เวลา 07:32:04 AM »
คนโบราณยังใช้ windows server 2012R minimal core mode+JRiver 18 :giveup
6
           แต่ที่ผมว่า เด็ด และผมต้องยกนิ้วให้ทีมเบื้องหลังลามู่  คือการเข้าใจใช้ “ท่าจำ “  ที่จะทำให้สามารถส่งเข้าถึงแฟนแพลงที่รู้จักหรือคุ้นกับเติ้งลี่จวินได้รู้สึกให้หวลคิดถึงใครบางคนได้ง่ายๆ

          ท่าร่างของคนที่เราจำได้  หรือจะเรียกว่ากริยาเฉพาะตัว 

         โดยปกติ ผมว่า.. เพลงสไตร์ เติ้งลี่จวิน เวลาร้อง มักต้องมีการผายมือไปมาช้าๆ ตามสไตร์เพลง เหมือนท่าบังคับ  ที่เห็นเงาเสียงเติ้งลี่จวินท่านก่อนหน้าใช้กัน   แต่เติ้งลี่จวินน้อยนี่ไม่ธรรมดา มีการใส่ “ท่าจำ “ ผสมกับท่าทางบุคลิคของตัวเอง   ที่ใครเห็นก็ต้องคุ้นว่า เคยเห็นที่ไหนมาก่อน  นะ...

         ผมอดจะอมยิ้มอีกคราไม่ได้  เมื่อเห็นหท่าหมุน  และที่โดน และให้คะแนนในความคิด  คือท่าถือไมค์ที่เอามืออีกข้างเท้าสะเอว ท่าเฉพาะ ที่ทำได้ดีไม่น้อย


                                                      <a href="https://www.youtube.com/v/0X_FYEWXvAc" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/0X_FYEWXvAc</a>
7
            พูดถึง เติ้งลี่จวิน  ทำไมคนจีนจึงให้ความนิยมและให้ความรักและมีความผูกพันมาก   ดูจะมากกว่านักร้องอมตะหลายท่าน   นั่นน่าจะเป็นเพราะ เป็นนักร้องที่มีเพลงไพเพราะติดหูยอดนิยมมากมาย   มีความสามารถร้องได้หลายหลายภาษา   มีบุคลิคการแสดงตัวและเรื่องราวชีวิตที่ดีน่าชื่นชม     แถมยังมีมิติดราม่าทางการเมืองเล็กๆ  เนื่องจากเธอเป็นคนไต้หวัน  ซึ่งไต้หวันก็มีประวัติศาสตร์มายาวนานกับแผ่นดินใหญ่  แต่เพลงของเติ้งลี่จวินก็เป็นที่ชื่นชอบของคนจีนแทบทุกภูมิภาค ไม่ว่าที่ใดในโลก   เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนวัฒนธรรมจีนอย่างนึงก็ว่าได้

           จนมีคำกล่าวว่า “ ที่ไหนมีคนจีน ที่นั่นเราจะได้ยินเพลงของเติ้งลี่จวิน “

           

          แน่นอน  มีคนชอบ ย่อมมีคนไม่ชอบ ชาวไต้หวันหรือแฟนเติ้งลี่จวินบางส่วนก็มีบ้างที่จะวิจารณ์และไม่เห็นด้วยกับความเป็นเติ้งลี่จวินน้อย ของลามู่ และจากปรากฎการลามู่ ดูเหมือนผมจะอ่านเจอคำว่า " เติ้งลี่จวินกลายเป็นของจีนแผ่นดินใหญ่ไปซะแล้ว "
8

         ด้วยอายุงยังน้อย  จึงทำให้การซึมซับอิทธิพลจากความชื่อชอบในใจต่อสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจได้อย่างเต็มที่


        กลายเป็นว่าไม่ใช่แค่เรื่องเสียงเท่านั้นที่ละม้ายคล้าย    เมื่อลามู่เป็นที่รู้จักในวงกว้างในยคสื่อดิจิตอล   การเปรียบเทียบต่างๆก็มีการนำเสนอ ถึงความละม้ายคล้าย เติ้งลี่จวิน ในรูปแบบอิริยาบถด้วย   ยิ่งทำให้เกิดความสนใจในเรื่องราวต่อเนื่อง ได้อีก

                                                 <a href="https://www.youtube.com/v/Ts8mRZUq62E" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/Ts8mRZUq62E</a>
9

           จะว่าไปแล้ว  แม้ว่าดู ลามู่ จะอายุน้อยสำหรับการเป็นเงาเสียง เติ้งลี่จวิน คนล่าสุด  เมื่อเทียบกับเงาเสียงคนอื่นๆที่ผ่านมา  แต่เอาเข้าจริง  ไม่ว่าจะเป็นเหตุบังเอิญหรือเหตุใดก็ตาม  เธอกลับมีเวลาเตรียมที่จะเป็นเงาเสียงเติ้งลี่จวินมากถึง  9-10 ปี  ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ที่ได้รู้จักกับเติ้งลี่จวินครั้งแรก จากซีดี


          จนเมื่อถึงอายุ 16 ปี  ราวกับว่าเวลาและสถานที่ และห้วงเวลาอันเหมาะเหมาะเจาะพร้อมมาถึง
10
มุม Thai DIY Audio / Re: ช่วยผมฝึกฮาดไวร์ ด้วยครับ กับหลอดเล็กๆ EL95 PP
« กระทู้ล่าสุด โดย pisut99 เมื่อ 29 เมษายน, 2017, 11:54:16 PM »
ผมซื้อมาพร้อมกันไม่แน่ใจเหมือนกันขอลองก่อนครับ ต้องขอขอบคุณที่แนะนำน่ะครับ มีอะไรเพิ่มเติมรบกวนด้วยน่ะครับ  d_d
หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 10