ผู้เขียน หัวข้อ: LCD TV ขนาด 40-46" ช่วยแนะนำด้วยครับ ใช้ดู UBC เป็นหลัก  (อ่าน 2452 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Help !!!

  • Guest (บุคคลทั่วไป)
  • Superstar...
  • *
  • กระทู้: 5,866
  • Please Help Thanks
ไม่มีความรู้เรื่อง LCD TV เท่าไหร่เลยครับ ไปเดินดูตามร้านในห้างรวมถึงพวก Power Buy ดู Spec แต่ละยี่ห้อแล้วก็เริ่มมีตัวเลือกในใจ แต่ผมถาม LCD ที่น่าใช้จากพนักงานขายจาก 3 ร้าน แต่ละคนตอบไม่เหมือนกันเลย ข้อดีข้อเสียมันไม่ตรงกันเลย ไม่รู้ว่าพนักงานแต่ละร้านนี่อบรมมาจากที่เดียวกันหรือเปล่าเนี่ย สับสนมากๆ ครับ ไม่รู้จะเชื่อใครดี เลยเข้ามา Search ข้อมูลในเวป ก็เลยเจอที่นี่ครับ ทำให้ทราบข้อมูลอีกหลายอย่าง บางทีตัวเลขก็ไม่ได้บอกว่าดีเสมอไป งบประมาณ 150,000 บาท ตัวเลือกก็มีดังนี้ครับ

1. Samsung 46M51B LCD 46"
http://www.sinsiamelectronics.com/Image/samsung/tv/la-46m51b.html

2. Samsung 40M61B LCD 40"
http://www.sinsiamelectronics.com/Image/samsung/tv/la-40m61b.html

3. Toshiba 42WL58T LCD 42"
http://www.sinsiamelectronics.com/Image/toshiba/tv/42wl58t.html

หลักๆ ก็มี 3 รุ่นนี้ครับ SONY ไม่สนใจเพราะผมดูราคาแล้ว Samsung ดูจะน่าใช้กว่าน่ะครับ (แต่แนะนำได้นะครับ ผมอาจเข้าใจผิด) ส่วน Sharp ไม่ได้ดูเพราะไม่มีข้อมูลเลยครับ หลายร้านไม่มีตั้งโชว์ครับ (ช่วยแนะนำด้วยนะครับ) ส่วน 3 ตัวบนที่สนใจเพราะ Samsung ตัว 46" ก็ดูน่าสนใจ แต่ตัว 40" มี Contrast Ratio ที่ดีกว่า เลยไม่แน่ใจครับ แล้วเห็น Contrast Ratio ของ Samsung สูงมากเลย แต่เห็นในนี้บอกว่าเป็น Dynamic เลยไม่รู้ว่าดี ไม่ดีอย่างไรครับ จำเป็นไหมกับ Contrast สูงๆ แบบนี้
ส่วน Toshiba ตอนแรกก้ไม่ได้สนใจครับ แต่พอลองดูหนังแผ่น DVD เรื่องเดียวกัน ผมรู้สึกเหมือนว่าการเคลื่อนไหวเร็วๆ ของภาพใน Toshiba จะนิ่มและเวียนหัวน้อยกว่าของ Samsung ครับ (ไม่รู้ว่าผมรู้สึกไปเองหรือเปล่า แต่รู้สึกมันดูสบายๆ ไม่เวียนหัวเหมือน Samsung 46" ครับ ทั้งๆ ที่ Response Time 12ms มากกว่า 8ms ของ Sumsung เสียอีก ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่านะครับ)

ยังไงรบกวนขอคำแนะนำด้วยนะครับ คงไม่ฟันธงว่าตัวไหนดีกว่าตัวไหน เพราะคงจะมีดีกันคนละแบบ เลยอยากขอความคิดเห็นน่ะครับ ตัวไหนน่าจะเหมาะและน่าใช้กว่ากันครับ  ส่วนใหญ่ผมดู UBC มากกว่า DVD ครับ คงเน้นที่ดู UBC ดีที่สุด เห็นพนักงานขายแต่ละที่ก็แนะนำไม่เหมือนกัน ทั้งๆ ที่ก็ขายทุกรุ่นเหมือนกัน ทำเอาสับสนครับ :( อยากได้ข้อเท็จจริงน่ะครับ  บางทีดูที่ร้านก็ไม่ได้เทียบแบบ A/B และก็ดูไม่ค่อยเป็นด้วยครับ หรือจะแนะนำยี่ห้ออื่นก็ได้นะครับ เห็นว่า Sharp ก็ดีเหมือนกัน แต่ผมไม่มีข้อมูลเลยครับ

ขอบคุณมากครับ

Poe
กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่เพื่อนๆที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิกฝากถามมา ก็ขอความอนุเคราะห์จากเพื่อนๆสมาชิก ช่วยตอบให้ด้วยนะคร๊าบผม...ขอบคุณมั่กๆครับ...