ผู้เขียน หัวข้อ: พระบารมีที่ผมได้ประสพมา  (อ่าน 2710 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

chandayot

  • บุคคลทั่วไป
พระบารมีที่ผมได้ประสพมา
« เมื่อ: 06 มิถุนายน, 2006, 04:54:40 AM »
ก่อนอื่นขออภัยถ้าหากภาษาหรือถ้อยคำที่ใช้ ไม่เหมาะสม แต่ก็พยายามถ่ายทอดให้ได้สัมผัส ว่าเราทุกคนโชคดีที่มีพระองค์ท่านมาเป็นพ่อของชาติ มาเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร ขอให้พระชนมายุยิ่งยินนาน 
         ผมได้มีโอกาสใกล้พระองค์ท่านเมื่อตอนรับปริญญาที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พวกเราก็ได้ซ้อมใหญ่กันประมาณ 2 ครั้ง ได้รับคำชมว่า รวดเร็ว คล่องตัวดี   พอถึงวันจริงก็เรียบร้อยดีครับ คนเป้นพันๆ ไม่มีการลุกไปธุระเข้าห้องน้ำอะไร เพราะเตรียมตัวมาดี
พี่สาวเล่าว่า ตอนเค้ารับ เค้าบอกกันว่าอย่าไปจ้องเนตรพระองค์ท่าน พวกเราไม่อาจสู้กำลังของสายพระเนตรท่านได้และพี่สายเค้าก็ว่าจริงๆด้วยนะ มีผู้ชายบางคนเดินตามหลังผู้หญิง แล้วเผลอมองท่าน ตกตะลึงในพลังบารมีของท่าน  ถอนสายบัวตามผู้หญิงเลยครับ  มีการเฮกัน เลย ได้รับการอบรมจากพระองค์ท่านอีกหลายชั่วโมง
         ขณะที่ผมเดินตามคนอื่นๆไป ตื่นเต้นพอควรครับ  แต่ไม่มาก  พอเราไปยืนอยู่ข้างหน้าท่าน ไม่คิดจะจ้องท่านนักครับ แต่เหมือนเราหลุดไปในอีกโลกหนึ่ง  ภาพท่านชัดเจน แต่พื้นหลังเบลอ กลายเปนลายดอกได้สีแดง เวทีที่กว้างประมาณ 20เมอร กลายเป็นสถานที่กว้างไกลสุดสายตา รู้แต่ว่าสนามพลังจิตขององค์ท่าน ทั้งเทพเจ้าที่คอยคุ้มครองพระองค์นั้นรุนแรงมากครับ
เท่าที่เคยสัมผัสมา ไม่ว่าพระที่เก่งๆ ก็ไม่อาจเทียมท่านได้ครับ  ผมเดินไปรับใบปริญญาจากพระหัตถ์ท่านด้ายอาการงงๆ แต่ก็ดีที่ไม่ช้า ไม่เสียกิริยา ทั้งหมดเกิดขึ้น ในเวลาประมาณ 5-10 วินาทีก็ไม่รู้ได้ แต่เหมือนตรงจุดนั้นไม่มีกาลเวลา
         จึงขอถ่ายทอดให้ชื่นชมพระบารมีแค่นี้ก่อนครับ   กลัวโพสไม่ไป  พอดีผมป้วนเปี้ยนอยู่แถวห้องดีไอวาย ก็เลยคิดว่าจะให้คนอื่นๆได้รับรู้ด้วย ขอขอบคุณ 

chandayot

  • บุคคลทั่วไป
Re: พระบารมีที่ผมได้ประสพมา
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 06 มิถุนายน, 2006, 05:11:05 AM »
   ผมได้ดูจากโทรทัศน์ ว่า มีชาวไร่คนหนึ่ง ได้พบท่านเดินทางไปเยี่ยมโดยไม่คาดฝัน   คือเคต้าขายสับปะรดอยู่ข้างทางหลสวง ขบวนรถท่านก็มาหยุด แล้วท่านก็ลงมาทรงสอบถาม ทรงบอกว่า  พรุ่งนี้จะไปหาที่บ้าน   พอรุ่งขึ้น ท่านก็ทรงเสด็จหาจนเจอที่บ้านเขาครับ ทั้งพระราชินี  พื่อทั้งสองพระองค์ก้าวลงรถทรง แสงแดดที่ร้อนแรงร่มครึ้มลงในทันที  ไก่ที่เลี้ยงไว้สามร้อยกว่าตัว ขึ้นเล้า หลับหมดเหมือนถูกสะกดครับ  ท่านทรงเยี่ยมอยู่พักนึง ทรงตรัสคุยเรื่องสับปะรดราคาตก ท่านก็บอกว่า พรุ่งนี้จะให้ลูกสาวมาซื้อสับปะรด  แล้วรุ่งขึ้นอีกวัน พระเทพท่านก็มาที่แผงขแงเขา เหมาสับปะรดไปหมดเลยครับ เขางี้ดีใจมากที่สุดในชีวิต
ผมฟังแล้วอดปลื้มใจแทนเขาไม่ได้       
    พระที่ท่านอภิญญาสูง เล่าว่า พราะองค์ท่านสำเร็ญญาณอภิญญา ประมาณอายุ 12 ปีเท่านั้น โดยการฝึกด้วยพระองค์เอง  และ พลังญาณของท่านจะทรงแก่กล้าตามวันเวลา  ได้ยินมาว่า ท่านเล่าถึงว่าทรงสุบินเห็นวิญญาณของบูรพกษตริย์ พระนเรศวรเจ้าและได้ทรงสนทนาเรื่องบ้านเมือง ในความเป็นจริงท่านคงไม่ได้ทรงสุบิน อาจจะทรงสมาธิ หรือทรงมองเห็นด้วยตาเปล่า  ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผู้ที่มีบารามีสูงอย่างพระองค์ ขอจงทรงพระเจริญ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม นายเจษฎา ขอถวายพระพรให้พระองค์ทรงสำเร็จในทุกอย่างทุกประการที่ทรงดำริ เทอญ