ผู้เขียน หัวข้อ: 13 เกมสยอง อีกเรื่องที่สร้างมาจากการ์ตูน  (อ่าน 2230 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kenn

  • สมาชิกรุ่น Classic
  • *****
  • กระทู้: 231
  • เพศ: ชาย
กำกับโดย มะเดี่ยว ชูเกรียรติ สร้างจากการ์ตูน ในนิตยสารการ์ตูนรายเดือนThaicomic ที่วาดโดย คุณ เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์

เรื่องย่อ.............
  ดูเหมือนว่าสถานการณ์รอบตัวในชีวิตของ ภูชิต (กฤษดา แคลปม์ สุโกศล) พนักงานขายเครื่องดนตรีกำลังเดินทางมาถึงทางตันของชีวิต เมื่อจุดจบในหน้าที่การงานกำลังจะถูกหยิบยื่นโดยเจ้านายของเขา โทษฐานที่ไม่สามารถทำยอดขายทะลุเป้าได้ หนำซ้ำคนรักก็ทิ้งไปมีคนใหม่ หนี้สินล้นตัวจากเงินกู้ในฐานะลูกที่ดีที่เข้ามาทำงานในเมืองใหญ่ ต้องรับผิดชอบส่งเสียน้องสาววัยเรียนและคุณแม่ เริ่มออกดอกออกผลกลืนกินชีวิตเขาเข้าเต็มที แม้แต่รถยนต์ที่ขาดส่งไป 3 เดือนก็ยังถูกยึดไปต่อหน้าต่อตา
      
       แต่แล้วโอกาสสุดท้ายในชีวิตก็ถูกหยิบยื่นให้ตรงหน้าโดยที่เขาเองก็ไม่คาดคิด ในฐานะผู้ถูกเลือก เมื่อโทรศัพท์มือถือดังขึ้น เสียงลึกลับจากปลายสายดึงเขาเข้าสู่ 13 Beloved เกมท้าทายชีวิตที่มีโจทย์ 13 ข้อให้เขาค้นหาคำตอบโดยมีผลตอบแทนที่ดึงดูดใจ เมื่อใดก็ตามที่เขาสามารถผ่านโจทย์แต่ละข้อมูล ค่าของเงินสะสมก็พร้อมที่จะทวีคูณขึ้นไปเรื่อยๆ จะถูกส่งเข้าบัญชีธนาคารที่เขาสามารถตรวจสอบได้ทันที
      
       ถ้าเขาสามารถทำได้ครบทั้ง 13 ข้อ ยอดเงินสะสมที่มีตัวเลขสูงถึง 100 ล้านบาท จะเป็นของเขาทันที นี่คือผลตอบแทนในฐานะผู้พิชิตที่อุตสาห์ร่วมบากบั่นในฐานะผู้ร่วมสนุกในเกม โดยมีเงื่อนไขที่ว่าเมื่อใดก็ตามที่เขาหยุดเล่นเงินสะสมทั้งหมดจะถูกยกเลิก หากบอกต่อให้คนอื่นรู้ ถือว่าเป็นโมฆะ และหากพยายามติดต่อกลับหมายเลขดังกล่าวถือว่าเกมสิ้นสุด
      
       การเล่นเกมดังกล่าวของภูชิต ปลุกอดีตที่หลับใหลให้มาบรรจบปัจจุบันอีกครั้ง แน่นอนว่าพร้อมที่จะส่งผลต่ออนาคตที่เกิดจากการเลือกและตัดสินใจเดินบนเส้นทางนี้ของเขาเอง ถึงแม้ว่ามันจะเดิมพันด้วยชีวิตของเขาและคนรอบข้างก็ตาม


       เรื่องนี้ผมอยากดูเนื่องจากทีเซอร์หนังตัวอย่าง แต่วันที่จะไปดูนั้นอยากไปดู Death Note น้องผมดันอยากดู 13 ก่อน สมุดยมทูตก็เลยเป็นหมั้นด้วยประการฉะนี้.. เอ้าเข้าเรื่องดีกว่า หนังทำได้ดีนะในส่วนของภาพ เรื่องราว ที่มาที่ไปของเหตุการณ์ แม้บางครั้งจะดูด้อยเหตุผลไปบ้าง แต่ก็ไม่คิดมากเพราะอยากดูสนุกๆต้องปล่อยเหตุผลทิ้งไปบ้าง การดำเนินเรื่อง รวบรัด ฉับไว ก็มันไม่มีอะไรนี่ แค่ต้องทำให้ครบ 13 เกมแค่นั้น อารมณ์กดดันของตัวละคร ผมกลับชอบเรื่องเก่าที่เค้าทำมากกว่า( คน ผี ปี ศาจ) หนังบอกถึงสันดานดิบของคน (แหม..นึกถึง ไตรภาค Old Boy ขึ้นมาตะงิดๆ) หนังใช้ตัวละครน้อย เน้นธีมการเอาตัวรอด ความเถื่อนของคนที่หมดทางสู้ หลังผิงฝา เป็นหมาบ้ากัดดะ แต่ก็ยังมีจิตสำนึกอยู่นะ บทหนังมีการกัด จิก ใคร บางคนและสังคมอยู่เป็นระยะ ซึ่งผมชอบมากกกกกกกกก(ทำดีไม่ได้ดี ทำชั่วได้ดีมีเยอะเชียว) ผู้กินกับ เอ้ย..ไม่ใช่ กำกับ เข้าใจนะที่เอา น้อย วงพลูมาเล่นบทนี้ บทของคนปอดๆ เหมือนไม่มั่นใจ แต่สุดท้ายพอระเบิด มันก็บ้าดีอ่ะ น้อยแกเล่นใช้ได้นะ ผมชอบ ยิ่งสีหน้าและอารมณ์ของคนที่ต้องฝืนกิน....  ได้ใจมาก หนังแทรกความขำพอเป็นกระสัย แต่เป็นแบบ Black Comedy อ่อ มีคุณ ศรัยณยู วงศ์กระจ่างเล่นด้วย ออกมา 2-3 ฉาก เล่นไม่คุ้มเลย จึงคิดได้ว่าน่าจะมี ภาค2 เพราะผูกไว้หลายปม ยังไม่ได้แก้อีกแยะ (ตอนจบพอจะสื่อได้เป็นนัยๆ)
      เอาเป็นว่า ดูสนุก เอาใจช่วยหนังไทยกันไปหล่ะอีก 1เรื่อง (หลังที่อุตส่าห์ไปอุดหนุนทั้ง โกยเถอะโยม กะ ลูกตลกตกไม่ไกลต้น เฮ้อ....) เอาเงินเราไปต่อยอดสร้างหนังแล้ว ช่วยๆพัฒนากันหน่อยคับพี่น้อง ก่อนที่ผมจะเบื่อจนไปดูแต่ของนอก ทำไมผมต้องจบแบบบ่นๆทุกทีไม่รู้สิ งง....