ผู้เขียน หัวข้อ: ประเดิมบอร์ดใหม่ด้วย Dodgeball: A True Underdog Story  (อ่าน 3406 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ โต้ง ช.ม.

  • สมาชิกรุ่น Classic
  • *****
  • กระทู้: 753
  • Total likes: 0
ประเดิมบอร์ดใหม่ด้วย Dodgeball: A True Underdog Story
« เมื่อ: 11 พฤศจิกายน, 2004, 10:43:47 AM »
หวัดดีครับทุกๆท่าน ผมเพิ่งได้รับ usename กะพาสเวิร์ด จากพี่ตู่เมื่อคืนนี้เองครับ เลยเพิ่งได้เข้ามา ( คิดว่าเมลผมคงจะเจ๊งไปแล้ว พี่ตู่ส่งมาให้แต่ผมไม่ได้รับ ) พี่ตู่แกลงทุนโทรศัพท์มาบอกโค๊ดลับกับผมเลย อิๆๆ ขอบคุณมากๆๆครับ ;D

ประเดิมพรีวิวบอร์ดใหม่ด้วยหนังเรื่องนี้เลยละกันครับ คาดว่าหลายท่านคงจะได้ดูแล้ว เพราะว่าหนังเข้าตั้งแต่อาทิตย์ก่อน แต่ก่อนจะพูดถึงหนังเรื่องนี้ มาดูหนังเข้าใหม่ในสัปดาห์นี้กัน ซึ่งผมไม่ได้เห็นหนังแนวหนักๆแบบนี้มานานแล้ว ก็คือเรื่อง saw ครับหนังแนวเดียวกับ seven คือพวกฆาตกรรมซาดิสซ์ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ผมคาดว่าวันนี้จะไปดูนะ ( ดูก่อนว่าจะว่างไปจริงๆหรือเปล่า ) ถ้าได้ดูจะมาเล่าให้ฟังกันอีกทีครับ

มาถึงหนังเรื่องนี้ Dodgeball เล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มคนขี้แพ้กลุ่มนึง ซึ่งเป็นสมาชิกของโรงยิม ที่เก่าและล้าหลังเต็มที มีปีเตอร์ ลาฟอร์ เป็นเจ้าของโรงยิม ซึ่งประสบปัญหาขาดทุนต่อเนื่องและกำลังจะถูกยึดโดย ไวด์ กู๊ดแมน ( เบน สติลเลอร์ ) เจ้าของโรงยิมไฮเทคอีกโรงฝั่งตรงข้าม พวกเขาต้องหาเงิน 50000 เหรียญให้ได้ภายใน 30 วัน มิฉะนั้นต้องเสียโรงยิมอันเป็นที่รักไป มีทางเดียวเท่านั้นที่จะได้เงินจำนวนนี้ พวกเขาต้องลงแข่งขันดอดจ์บอล และต้องคว้าแชมป์ให้ได้ พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ท่านต้องไปติดตามชมเองครับ

หนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่ดูสนุกและตลกพอสมควรครับ หนังสอดแทรกไปด้วยมุขตลก ที่คนดูบางคนอาจจะเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้างก็ได้ เพราะมุขบางมุขก็ค่อนข้างจะลึกไปเหมือนกัน ลีลาของนักแสดงหลายๆคนก็ทำได้ดี แต่ผมชอบ เบน สติลเลอร์มากที่สุด กับบทปัญญานิ่มแบบนี้ เขาแสดงออกมาได้อย่างโดดเด่น ( ไม่รู้ว่าเอาตัวจริงมาเล่นหรือเปล่า อิๆๆๆ ) ส่วนพระเอกดูเหมือนจะเนือยๆไปนิด นางเอกสวยและน่ารักดีครับ

เนื้อเรื่องก็เน้นตลกโปกฮาเป็นหลัก หนังปูพื้นฐานของตัวละครไว้ไม่มากเท่าไหร่ ว่าทำไมพวกเขาจึงเป็นแบบนั้น อาทิเช่น..คนที่คิดว่าตัวเองเป็นโจรสลัด แต่ก็ไม่น่าติดใจอะไรมาก เพราะหนังนำเสนอแบบสนุกสนาน ทำให้เราลืมๆตรงนี้ไปได้บ้าง

ตัวละครรับเชิญก็มีเยอะ แต่คนที่ผมชอบที่สุด มาตอนท้ายเรื่องครับ ไม่ใช่ใครที่ไหน ยอดนักปั่นชาวสหรัฐ ผู้ที่เคยเป็นโรคมะเร็งจนเกือบตาย แล้วกลับมาคว้าแชมป์จักรยานทางไกล ตรู เดอ ฟรอง ได้ถึง 6 สมัยติดกัน แลนซ์ อารม์สตอง ( มาได้ไงฟะ??? ) มาโผล่ให้กำลังใจพระเอกเกือบ 5 นาทีได้ครับ การมาของเขา เซอร์ไพส์คนดูได้มากพอสมควร โดยเฉพาะผมซึ่งชื่นชอบกีฬาชนิดนี้มากๆ

สรุป หนังทำได้โอเคครับ สนุกสนานเป็นหลัก แต่ยังไม่ถึงกับโดนใจสุดๆซะทีเดียว ถ้าต้องการผ่อนคลาย ในโปรแกรมหนังช่วงนี้ ก็คงจะมีเรื่องนี้แหละครับ

ออฟไลน์ eark

Re: ประเดิมบอร์ดใหม่ด้วย Dodgeball: A True Underdog Story
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 13 พฤศจิกายน, 2004, 10:12:59 AM »
นึกว่าจะหายไปอีกราย คุณโต้งก็ยังอยู่ ชอบบิล สตีลเลอร์ แสดงเรื่องไหนหนังใช้ได้ทุกเรื่อง เรื่องนี้คงรอดีวีดี ไม่ดวกดูหนังโร....555
เชิดชัย สีหาวงษ์
104/2 ถ.รามอินทรา 40 แยก 15
แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม
กทม. 10230
โทร 0848 ๓๑ ๘๘๓๑
Line id   s_cherdchai
ออมทรัพย์ กสิกรไทย แฟชั่นไอแลนด์  72028 09280

ออฟไลน์ โต้ง ช.ม.

  • สมาชิกรุ่น Classic
  • *****
  • กระทู้: 753
  • Total likes: 0
Re: ประเดิมบอร์ดใหม่ด้วย Dodgeball: A True Underdog Story
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 13 พฤศจิกายน, 2004, 01:21:56 PM »
ผมยังอยู่ครับ ยังไม่ไปไหน อิๆๆๆ  8)