ผู้เขียน หัวข้อ: 6 เมย. 45 John CM Group บ้านคุณหมอ WRC แพร่  (อ่าน 4671 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Too' Ninja

  • Admin
  • Superstar...
  • *****
  • กระทู้: 5,785
  • เพศ: ชาย
  • ตู่ นินจา
6 เมย. 45 John CM Group บ้านคุณหมอ WRC แพร่
« เมื่อ: 13 พฤศจิกายน, 2004, 10:57:09 AM »


สวัสดีครับทุกๆท่าน ผมหายไปหลายวันทีเดียว วันที่ 6 ที่ผ่านมาผมได้รวมตัวกับพวกพี่ที่เชียงใหม่ นำโดยพี่ john ไปเที่ยวที่จ.แพร่กันครับ ไปเที่ยวชมบ้านคุณหมอ WRC พอดีห้องฟังของคุณหมอแกยังทำไม่เสร็จ คุณหมอแกก็เลยพาไปเที่ยวชมที่บ้านพี่ชายแทนครับ
ไปถึงบ้านพี่ชายคุณหมอ บ้านตกแต่งได้สวยงามแบบสุดยอดครับ ระดับไฮคลาส ไปนั่งกินขนมจีนที่ห้องอาหาร วิวสวยมาก มีน้ำตกไหลรอบๆห้อง พี่ชายคุณหมอบอกว่าค่าตกแต่งเฉพาะน้ำตก 1 ล้านบาทครับ ! บรรยากาศนั้นเป็นแบบกันเองมาก แต่ละคนแนะนำตัวให้รู้จักกัน พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันสักพัก พี่เขาก็ชวนไปที่ห้องโฮมเทียเตอร์ครับ
เข้าไปในตัวบ้าน ตกแต่งได้อย่างสวยงามมาก ไปถึงห้องโฮมเทียเตอร์ อื้อ ฮือ ... ต้องร้องครางในใจทีเดียวครับ ยังกับภาพที่เราเห็นลงในหนังสือเครื่องเสียงต่างๆทีเดียว วันนี้ได้มาสัมผัสของจริงเข้าให้แล้วครับ
รายละเอียดของซิสเต็มนั้นมีเยอะมากมาย บรรยายไม่หมดแน่ๆผมขอข้ามไปก่อนแล้วกันครับ

ซิสเต็มนั้นเยอะมากผมจำได้ไม่หมดแน่นอนครับ ระบบไฟฟ้านั้น พี่เขาให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ใช้หม้อแปลงไฟตัวใหญ่ยักษ์ แยกจากหม้อแปลงไฟฟ้าที่บ้านต่างหาก และรู้สึกว่าจะมีตัว ps audio ด้วยนะ ( ผมก็ไม่ได้เข้าไปดู คนมุงแน่นจริงๆ ฮี่ๆ ) ตัวฉายนั้นใช้ของยี่ห้อ ... (ผมลืมครับ ) เป็นCRT 9 นิ้ว ได้รับรางวัล product of the year ล่าสุด ราคาประมาณ 4 แสนกว่าๆครับ
และก็มีอุปกรณ์ที่ใช้กับตัวฉายอีกมากมายหลายตัว มีอุปกรณ์ระดับที่ใช้ในห้องส่งโทรทัศน์ด้วยราคา 7 แสนบาท !!
ดีวีดีใช้ของโตชิบารุ่นใหญ่สุด ปรีเซอร์ราวน์เป็นของ theta ครับ ออกมาต่อใช้ d/a ภายนอกของ mark levinson 3 ตัว !!!! ชุดหน้าไปเข้าเพาเวอร์แอมป์หลอดตัวใหญ่ ชุดหลังไปเข้าเพาเวอร์แอมป์สั่งทำเอง ภาคจ่างไฟใช้ของmark ภาคขยายเป็นของ krell ตัวละ 5 หมื่นบาท 2 ตัว ลำโพงทั้งหมดผมขออภัยครับ จำยี่ห้อไม่ได้ ( วันนั้นน่าจะเอากระดาษไปจดครับ แต่ถ้าคุณหมอเข้ามาก็เพิ่มเติมส่วนที่ขาดเหลือให้ทีครับ ) ลำโพงซับนั้นใช้ซับรุ่นใหญ่สุดของ JBL แบบที่ใช้ในโรงหนัง 4 ตัว !!! ตัวละ 4 หมื่นบาท !!! ใหญ่พอๆกับตู้เย็นใหญ่ๆครับ
เก้าอี้นั่งดูนั้นเป็นแบบปรับระดับได้ด้วยไฟฟ้า ( รีโมท ) ตัวละ 3 หมื่นบาทครับ !! แถวหน้า 3 ตัว
ระบบทั้งหมดนั้นต่อพ่วงด้วยกันโดยใช้รีโมทสั่งงานตัวเดียว ( รวมถึงระบบไฟฟ้าและแอร์ด้วย ) ราคารีโมทและระบบนั้น ประมาณ 2 แสนบาทครับ !!
มีอีกหลายอย่างที่ผมตกหล่น อย่างว่าครับ เข้าไปก็กะจะฟังอย่างเดียวครับ ผมลองสอบถามราคาของชุดนี้ดู พี่ชายคุณหมอแกตอบแบบอมยิ้มว่า ราคาทั้งหมดเฉพาะเครื่อง ราวๆ 3.5 ล้านบาทครับ
งานนี้ไม่ใช่ว่าจะหาฟังหาดูได้ง่ายๆเลยครับ ผมว่าเป็นชุดที่ราคาสูงที่สุดที่ผมเคยฟังมาในชีวิต
เดี๋ยวมาดูตอนต่อไปครับ

ลองฟังเสียงดู พี่เขาเอาแผ่นเรื่อง hollow man แผ่น pal ใส่ไปก่อน เรื่องเสียงนั้น กินขาดทุกโรงหนังแน่นอนครับ เสียงพูดเป็นธรรมชาติมากที่สุดเท่าที่ผมเคยฟังมา บ่งบอกอารมณ์ ท่าทาง กิริยาของ หนังได้อย่างหมดเปลือก พูดได้เลยว่าเป็นเสียงสนทนาที่ดีที่สุดในชีวิตเท่าที่ผมเคยได้ยินมา ประทับใจจริงๆครับ
ห้องขนาดนั้นกับซับ JBL ( แบบพาสซีฟนะครับมีแอมป์ขับต่างหาก ซึ่งระบบซับนั้นคุณหมอบอกว่าร่วมๆ 4 แสน !!! ) จะให้เสียงอื้ออึงบวมคับเต็มห้องเลยหรือเปล่า ตอบไม่ใช่เลยครับ บทที่ไม่มีก็คือไม่มีเลย บทที่จะมีก็มีมากมีน้อยแล้วแต่บทหนัง กับแผ่นเซฟวิ่งไพรเวท ไรอัน เสียง DTS บอกได้ดีมากครับ เสียงรถถัง เสียงจรวด เสียงยิงปืน หนักแ่น่นแบบสุดยอด ตอนผีมาในเรื่อง ฮอนติ้ง เสียงต่ำจุกอก เก้าอี้ที่นั่งดูสั่นได้เลยครับ
การแยกทิศทางเสียง เซฟวิ่งไพรเวทไรอัน สมจริงแบบสุดๆ เสียงกระสุนปืนวิ่งเฉี่ยวหูผมไปนิดเดียวเท่านั้น เสียงเครื่องบิน( ฉากสุดท้าย ) บินโฉบมาทิ้งระเบิด โอ...สุดยอดมากๆครับ
ระบบภาพนั้น ภาพสวยมากครับ ให้สีสันที่ดีมาก คมชัดดีมากครับ แทบไม่แพ้แผ่นฟิล์มเลย
สรุปทั้งหมด 10 ปากว่าก็ไม่เท่าตาดูหูฟังครับ ถือว่าเป็นบุญหูผมมากเลย เพราะว่าชุดระดับนี้ยากอย่างยิ่งครับที่จะมีโอกาสได้ดูได้ฟังอย่างใกล้ชิด ถ้าไม่ใช่ความใจกว้างของเจ้าของล่ะก็ ลืมไดเลยครับ ก็ต้องขอขอบคุณคุณหมอ WRC และพี่ชายมากๆๆครับ กับการต้อนรับที่อบอุ่นเป็นกันเอง และมิตรภาพที่มีให้ ( ขนมจีนอร่อยมาก ) ถ้าวันหลังมีโอกาสมาเที่ยวที่เชียงใหม่ก็มาแวะเที่ยวชมของพวกเราบ้างก็ได้นะครับ โดยเฉพาะที่บ้านพี่ john (ซึ่งกำลังทำอยู่ ) บ้านพวกผมคงจะไม่ไหวล่ะครับ เหอๆ
งานนี้กลับมาถึงบ้าน ลองฟังของตัวเองมั่ง ผมบอกได้คำเดียวว่า.... ผมเสียหูไปเลยครับ ฮี่ๆๆๆๆ

ปล. วันนั้นคุณหมอได้ถ่ายรูปเอาไว้ด้วย ทั้งรูปคนและซิสเต็ม ก็ให้คุณหมอส่งมาให้ดูบ้างนะครับ ว่าซิสเต็มเป็นอย่างไร และใครเป็นใคร พี่ตู่และพี่ๆชาวกทม จะได้เห็นหน้าค่าตากันไงครับ เผื่อมาเที่ยวที่เชียงใหม่เจอกันจะได้ทักทายกันถูกครับ โดยคุณ เด็กมงฟอร์ต

.... ผมว่า ราคา ของ CRT 9 นิ้ว ที่ว่า 4 แสนกว่าบาทน่าจะคลาดเตลื่อนนะครับ .... ปกติมันน่าจะ หลักล้านบาทขึ้นไป .... หรือว่า 1 ล้าน 4 แสนกว่าครับ .... ???? โดยคุณ Hidden Rhino

โอวววววว ซิสเต็มนี้สุดยอด สงสัยต้องให้คุณจ้าพาขึ้นไปทัวร์กันมั่งดีไหม เจ้าของบ้านเพื่อนรุ่นเดียวกะคุณจ้าไม่ใช่เหรอ ใครอยากไปมั่งยกมือขึ้น โดยคุณ doctortj

โดยคุณ Oan

เจ้าของบ้าน รุ่นเดียวกับผมครับ ..... แต่เพื่อนๆ จะตัดจากกองมรดกแล้ว เพราะไม่ค่อยลงมางานเลี้ยงรุ่น ..... ปีหน้าสงสัยต้องจัดงานให้ตรงกับงานเครื่องเสียง จะได้มีโอกาสเจอหน้ากันมั่ง ..... อิ อิ โดยคุณ Hidden Rhino

โดยคุณ wk

แง๊ ไม่ได้ไปด้วยอีกจนได้ ยิ่งพอมาอ่านอย่างนี้แล้ว ยิ่งรู้สีกเศร้าไปกันใหญ่ อยากฟังมั้งจัง สัญญากับตัวเองไว้แล้วว่าคราวหน้าจะไม่พลาดเด็ดขาดครับผม โดยคุณ mytum

เสียดายจัง ที่จริงผมเป็นคนแพร่ซะด้วย (เรียนที่โรงเรียนพิริยาลัย จนจบม.6 แล้วไปเรียนต่อที่ ม.กรุงเทพ เสร็จแล้วก็มาทำงานที่ชม.) ถ้าไม่ติดที่กำลังเห่อลูกชายคนแรกไม่พลาดแน่นอน ตอนนี้เครื่องเสียงที่บ้านได้ใช้แค่ หูฟัง grado sr 80 อย่างเดียว ซับ vatiros ที่ซื้อน้องเด็กมงฟอร์ดมาคงอีกนานน่าดูเลยกว่าจะได้ใช้ เมื่อวานได้หลับครั้ง 1-2 ช.ม.กำลังจะงีบ+++ตัวเล็กมันก็ร้อง ตากำลังจะเป็นดาหมีแพนด้าทั้งพ่อทั้งแม่เลย นี่เองที่เค้าเรียกว่าความสุขลึก..ลึ๊ก..ก โดยคุณ komkriss

โดยคุณ Andy

คณะทีม jhon ทัวร์ ขอขอบคุณคุณหมอ WRCและพี่ชายที่การต้อนรับอบอุ่นเป็นกันเองมากครับ หวังว่าโอกาสต่อไป ห้องของคุณหมอเสร็จพวกเราชาวเชียงใหม่คงได้ไปฟังห้องใหม่ของคุณหมออีกสักครั้งนะครับ CHAT. CM.

ผมแก้ข่าวคุณเด็กมงฟอร์ตนิดนึงครับ ราคาเครื่องฉายโป? ตัวนั้นราคา ล้านก่าวครับ ไม่ใช่4แสนอย่างที่เด็กมงฟอร์ตว่าครับ และขอขอบคุณ คุณหมอ และพี่ชายคุณหมอเป็นอย่างสูงที่ให้การต้อนรับและให้เยี่ยมชมครับ
ต่ออิกนิดครับ พอขากลับจากแพร่มาแวะดื่มน้ำที่ร้านฟองแก้วคาราโอเกะ จ.ลำปาง ร้านนี้ผีเจ้าที่แรงมาก ทั้งจานพัดและจานชัช ถูกผี ไวพจน์เข้าสีง ไม่ยอมลงเวทีเลย ป่านนี้อาการเจ็บดอไม่รู้ว่าหายดีหรือยังครับ กว่าผมจะถึงบ้านก้อปาเข้าไปตี3แล้ว สนุกสุดๆครับ โดยคุณ สรศักดิ์ ช.ม

ห้าว...ๆๆๆ ห่าว . เอิ้ก( อาการหาวจากตื่นนอน ) ผมจานพัดครับ..เพิ่งตื่นนอนจ้า มาที่หลังเขาทุกทีละครับ โอ้ย ..เพื่อนๆครับผมไม่รู้เป็นไง ถ้าคืนไหนนอนดึก รุ่งอีกวันต้องนอนชดเชย 1 - 2 วันละครับ นี่เพิ่งตื่นครับ มาเปิดเนตดู เห็นคุณเด็กมงฟอร์ตปิดกระทู้ไว้แล้ว จะขอเล่าต่อจากเด็กมงฟอร์ดในส่วนที่ขาดหายไปบางอย่างนะครับ โอ้ย เป็นใครก็เล่าไม่หมดหรอกครับ แม้แต่ผมเองก็เหอะ ..อะไรๆ มันช่างสุดยอดไปเสียทุกอย่างละครับ
เริ่มต้นที่บ้านคุฯหมอ wrc ก่อน เราไปถึงแพร่ประมาณ 10.45 น. คุณหมอมารอรับคณะที่คลินิค แล้วพาไปบ้านคุณหมอก่อนเป็นอันดับแรก พอรถแล่นเข้าประตูบ้าน สิ่งแรกที่เห็นคือโรงจอดรถผมนับได้ 7 คัน เป็นเบนซ์ ไฟกลม 3 คัน นอกนั้นมีทั้งรถตู้ ทั้ง รถยุโรปหลายๆยี่ห้อ รวม 7 คัน เดินไปอีกเจอสระว่ายน้ำ แหม..ใสปิ้งน่ากระโดดลงเล่นเหลือเกิน เพื่อนๆในคณะพากันหยุดดูสระ พร้อมทำท่าพลักกันให้ตกลงสระเป็นที่สนุกสนาน ทั้งๆที่ไม่ได้ลงไปจริงๆ ฮ่าๆ..คูณหมอพาเข้าไปในบ้านดูห้องที่กำลังทำ มีช่างเฟอร์นิเจอร์ กำลังตั้งหน้าทำกันอย่างสุดฝีมือ เข้าไปในห้องมีแผงดิฟฟิวเซอรร์อยู่รายรอบ แหงนขึ้นไปบนเพดานมีแอร์ ติดอยู่พร้อมท่อที่จะรองรับเครื่องฉายภาพ เฉพาะแอร์ที่ติดแล้ว 4 แสนบาท เป็นแอร์ที่มีท่อออกกระจายได้180 องศาติดอยู่กลางห้อง คุณหมอบอกว่าอีกประมาณ พฤษภาต้องเสร็จแน่นอน แล้วบอกให้คณะมาอีกครั้งหนึ่ง จากนั้น พาไปดูแอมป์มาร์ค และลำโพง โปรแอค 3.8 ที่ในห้อง อื้อฮือของจริงสวยมากครับ ผมนั้นเคยเห็นแต่ในรูปนิตยสารเท่านั้น ทุกคนต่างพากันไปนั่งมองและลูบไล้ไปมา พร้อมกับดูเพาเวอร์มาร์ค 20.6 โมโนบล็อค เวลาใกล้จะเทียงแล้วคุณหมอ พาไปบ้านพี่ชาย ซึ่งอยู่อีกจุกหนึ่งในตัวเมือง
จากบ้านคุณหมอ ขับรถมาประมาณ 3 - 4 นาทีบนถนนใจกลางตัวเมืองแพร่ พบบริษัทแพร่ธำรงค์วิทย์ ตั้งอยู่บนถนนมองดูเห็นเป็นบริษัทก่อสร้างเป็นตึกสามชั้นกว้างขวางโอ่อ่ามาก รถเลี้ยวเข้าประตู ข้างๆ บริษัท เห็นต้นไผ่สีทองปลูกข้างถนนที่เข้าไปสู่ตัวบ้าน เหลืองทองอร่ามสวยงามจับตามาก รถวิ่งมาจอดที่โรงจอดรถ เอาอีกแล้ว มีรถจอดอยู่เต็มเลยนับได้ประมาณ 8 - 9 คันมีทุกยี่ห้ออะไรจะปานนั้นคุณหมอพาคณะเราเดินเข้าไปในบ้าน ทุกคนเดินตัวลีบเรียงแถวกันแบบไม่กล้าพูดจากันมากนักเหมือนตอนอยู่บ้านคุณหมอ คงเพราะเห็นความใหญ่โตมโหฬารของอาคารบ้าน จนทุกคนรู้สึกเกรงๆ อย่างบอกไม่ถูก คุณหมอพาเข้าไปนั่งที่ห้องรับประทานอาหาร เพื่อรอเจ้าของบ้าน โดยคุณหมอไปบอกท่านว่า พี่น้องจากเชียงใหม่มาเยี่ยมหา ขณะที่รอเจ้าของบ้าน พวกเราเดินดูรอบๆบริเวณห้องรับประทานอาหาร หน้าห้องเป็นนำพุมีน้ำพุตกลงมาตลอดเวลา ข้างๆรอบห้องอาหรเป็นบ่อเลี้ยงปลามีปลาคราฟ ว่ายไปมาเกือบร้อยตัว สีสวยงามมาก มีน้ำตกล้อมรอบห้องอาหาร เมื่อนั่งอยู่ในห้องอาหารจะได้ยินเสียงน้ำตกตลอดเวลา เฉพาะน้ำพุและน้ำตกรอบๆห้องอาหารนี้ทราบมาว่าใช้งบไปถึงหนึ่งล้านบาท ภายในห้องอาหารมีโต๊ะอาหารตัวยาว ประมาณ 5 เมตร มีเก้าอี้นั่ง20 ตัว ตรงผนังด้านซ้ายของห้องมี โปรแจคเตอร์ทีวี 60 นิ้วพร้อมเครื่องเล่น ดีวีดี ไว้ฉายให้ดูตอนรับประทานอาหาร อีกมุมหนึงของห้องอาหาร มีทีวี 34 นิ้ว พร้อมลำโพง
โบส 301 มาร์ค 3 มีเพาเวอร์แอมป์ 2 - 3 ตัวยี่ห้อจำไม่ได้ พร้อมตัวมิกเซอร์ เพื่อใช้เป็นมุมคาราโอเก๊ะ แต่วันนั้นเราไม่ได้ร้องเพลงกัน เพราะตั้งใจจะมาชมห้องเครื่องเสียงกัน หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ คุณหมอก็ขอให้ทุกคนแนะนำตัวเอง เพราะยังไม่ได้รู้จัก ชื่อเสียงเรียงนามกันเลย อยู่ๆ ก็มากินข้าวไปหนึ่งมื้อซะแล้วฮิ ฮิ.. ขนมจีนทราบมาว่าคุณหมอไปสั่งจากร้านที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองแพร่มาให้ทานเลยทีเดียว ..มิน่าจึงอร้อย..อร่อยมาก
แนะนำชื่อกันหมดแล้ว พวกเรารอแต่พี่ชายคุณหมออยากรู้จักชื่อมาก เพราะท่านใจดีมากให้ความเป็นกันเอง พูดคุยกับคณะเรา เหมือนเคยรู้จักกันมานานแล้วยังงั้นแหละ ท่านไม่ถือเนื้อถือตัว พูดกันไปหัวเราะกันไป ตอนแรกๆ
พวกเรายังเกรงๆท่านมาก ผมขออนุญาตแนะนำให้รู้จักท่านเลยนะครับ ท่านชื่อ คุณวรงค์ เป็นพี่ชายคุณหมอ wrc ครับ ท่านบอกว่าท่านจบวิศวะจากจุฬา ที่เดียวกับคุณหมอ wrc ปัจจุบันท่านเป็นเจ้าของบริษั แพร่ธำรงค์วิทย์ก่อส้ราง.. ถนนสองเส้นไปกลับเชียงใหม่ -ลำปางที่สร้างเพิ่งเสร็จ บริษัทแพร่ธำรงค์วิทย์เป็นผู้ก่อสร้างครับ เอาละสิ พวกเราจึงถึงบางอ้อกัน ถนนวงแหวนของเชียงใหม่รอบ 3 จากอำเภอหางดง ( บ้านผมเอง..แหะๆ ผมอยู่หางดง ) เชื่อมอำเภอสารภี ก็ใช่ผลงานของบริษัทแพร่ธำรงค์วิทย์ ขณะนี้ที่กำลังทำอยู่ก็คือ ก่อสร้างเตาเผาขยะของจังหวัดเชียงใหม่ กำลังทำที่อำเภอฝางครับ จากนั้นคุณพี่วรงค์ก็พาเข้าไปชมห้องเครื่องเสียง� โดยคุณ จานพัด

projector เป็นของelectrohome marque 9นิ้ว ใส่filterสีแดงเหมือนรุ่นที่ทำให้madrigalแล้วปีนี้ได้projector of the yearไปน่ะครับ ตัวนี้ล้านสามครับ ถ้าเป็นยี่ห้อmadrigalจะราคา60000ีusdครับ ส่วนpre/proเป็นของtheta casanova แต่ว่าby passภาคdacออกมาใช้dac mark 30.6 สองตัวกับชุดหน้าและหลังอยู่ ส่วนของsubและcenterยังใช้dacในตัวthetaครับ แต่ว่าตอนนี้mark30.6ตัวที่สามได้มาแล้วแต่ยังไม่ได้ติดตั้ง
scalerใช้vegatecครับ แต่ว่าใช้snell&willcoxตั(ไม่แน่ใจว่าสะกดถูกมั้ย)แปลงสัญญาณภาพจากA toDแล้วถึงป้อนเข้าvegatecครับ
pre amp กับ power ampเป็นของmusic referenceทั้งคู่ ซึ่งไม่ใช่ตัวจริงครับ
ลำโพงทั้งชุดเป็นของcoincedence
ชุดsub ใช้passive sub18นิ้วJBLสี่ตัว(ตอนนี้มีสามตัว ตัวที่สี่ยังไม่ได้ติดตั้ง) กับ dsp crossover ivie 626 แล้วขับด้วยpower amp Amcron 1300วัตต์ สองตัว ตอนติดตั้ง ใช้spectrum analyzerโดยวางไมค์ไว้ที่เก้าอี้หน้าตัวกลาง แล้วปรับลดความถี่ที่โด่งลงให้แฟลตที่สุด ถึงได้อย่างที่ฟังกันล่ะครับ
ตอนนี้เจ้าของห้องบอกว่า ได้ราวๆ80%ของที่ควรจะเป็นเท่านั้นนะครับ ยังไง ปลายเดือนพค.ห้องฟัง(เล็กๆ)ของผมคงเสร็จแล้ว หากทางกลุ่มอยากมาเยือนเมืองแพร่อีกครั้ง ก็ยินดีต้อนรับนะครับ ด้วยความยินดี ถึงตอนนั้นห้องพี่ชายผมคงพร้อมกว่านี้ครับ pre/powerตัวจริงคงมาแล้ว และmark30.6กับsubหลังอีกตัวนึงคงติดตั้งเสร็จแล้ว ขนมจีนถ้ายังไม่เบื่อก้อมาทานกันได้อีกนะครับ โดยคุณ WRC

ห้องเครื่องเสียงตั้งอยู่เกือบจะตอนท้ายของบ้าน ต้องผ่านห้องรับแขกเข้าไป ขณะที่ผ่านห้องต่างๆเพื่อไปห้องเคื่องเสียงนั้น พวกเราต้องหยุดเป็นช่วงๆ เพื่อขอชมห้องและของตกแต่งที่ประดับไว้อย่างประณีตสวยงามมาก มีห้องล่นเกมส์สำหรับลูกๆของท่าน มีห้องดนตรี จนมาถึงห้องเครื่องเสียงห้องโปรดของเจ้าของบ้าน
เปิดประตูเข้าไป สิ่งแรกที่สดุดตาก้คือเก้าอี้ครับ
เป็นเก้าอี้สั่งพิเศษ นุ่มมาก แต่ละตัวมีรีโมตทุกตัว สามารถที่จะปรับอย่างไรก็ได้ หรือจะปรับเป็นเก้าอี้นวดตัวดว้ย ดูหนังไปด้วย ราคาตัวละสามหมื่นบาทเอง มองไปด้านหน้าเป็นผนังห้องที่กรุด้วยแผงไม้ดิฟฟิวเซอร์ และมีจอหนังแบบเลื่อยขึ้นลงได้โดยใช้รีโมต และมีลำโพงตั้งพื้นตัวสูงท่วมหัว 2 ตัว ซ้าย ขวาจำซื่อไม่ได้ ชื่อยาวมาก ( คุณหมอ wrc ครับกรุณาบอกชื่อด้วยนะครับในสิ่งที่ผมจำชื่อไม่ได้ ) ข้างๆของตัวลำโพงมีซับวุฟเฟอร์ 12 นิ้ว ติดอยู่ 2 ตัว ตรงกลางมีลำโพงเซนเตอร์ ยี่ห้อเดียวกัน วางบนโต๊ะใต้จออีก 1 ตัว ที่มุมห้องทั้ง 4 มุม มีลำโพงซับ 20 นิ้ว รุ่นท้อปของ เจ บี แอล ตัวขนาดเท่าตู้เย็น 8.5 คิว อีก 4 ตัว ราคา 1.4 แสน หลังห้องมีลำโพงเซอร์ราว ยี่ห้องเดียวกันอีก 2 ตัว เฉพาะเซอร์ราว 2 ตัวหลังนี้มีแอมป์ ขับอีก 2 ตัวแอมป 1 ตัว ต่อ เซอร์ราว 1 ตัว สรูปแล้วลำโพง 1 คัว ก็จะใช้แอมป์ 1 ตัวขับ แอมปที่ใช้ขับ จะเป็นยี้ห้อมาร์คเลวินสันหมด แล้วจะมีตัวที่ใช้ประมวลผลแต่ละแซลแนล เพื่อมารวมกันที่ตัวประเมินผล ตัวประเมินผลนี้ราคา 7 แสนบาท อุปกรณ์ทุกอย่างในห้องนี้จะมารวมกันอีกที ที่ตัวควบคุมระบบห้อง มีลักษณะคล้าย จอทีวีพกพา 5 นิ้วของคาสิโอ แต่เป็นระบบดิจิตอลเพียงใช้นิ้วจิ้มเท่านั้นก็จะทำงานทันที ควมคุมทั้งระบบเสียง และระบบไฟฟ้าในห้องนี้ทั้งหมด ตัวควบคุมนี้ราคา 2 แสนบาท เล็ก เท่าฝ่ามือเท่านั้น ตัวเครื่องฉายภาพที่ห้อยอยู่เหนือศรีษะ ยีห้อถ้าจำไม่ผิดนะครับ ยี่ห้ออีเล็คโตโฮม ( ถ้าผิดขอความกรุณาคุณหมอแก้ให้ด้วยครับ ) ทราบราคา 1.7 ล้านบาท ที่คุณเด็กมงฟอร์ตบอก 4 แสนนั้น คงเป็นแอร์ที่อยู่ในห้องนั้นมากกว่าครับ ระบบไฟฟ้าที่ควบคุมห้องนั้นทั้งหมด ขอให้คุณหมอโพสรูปลงมาดีกว่าครับ เพราะทุกๆสิ่งที่กล่าวมานั้มีการถ่านรูปไว้ทั้งหมดครับ รวมแล้วห้องเครื่องเสียงห้องนี้ใช้งบไป ประมาณ 3 ล้านกว่า ....คุณวรงค์บอกพวกเราว่าเดือนพฤษภาคม ให้กลับมาอีกครังเพราะท่านมีโครงการที่จะเปลียน หลายอย่าง พวกเราก็ต่างรับปากไว้กับท่านแล้ว ...นับว่าเป็นบุญหูบุญตา ของพวกเราชาว คณะ john cm group เป็นอย่างสูงที่ได้มีโอกาสพบเห็นในสิ่งที่เราอยากพบอยากเห็น แต่หาได้ยากมาก หากมีสิ่งใดที่กล่าวมายังไม่หมด เพื่อนๆที่ไปด้วยกันก็ช่วยเล่าบอกให้เพื่อนๆชาวเว็ปได้ทราบบ้างนะครับ คิดว่า เรามีอะไรก็เล่าสู่กันฟัง ตามประสาเพื่อนฝูงกันครับ ..... สำหรับ คุณหมอ wrc และคุณพี่ วรงค์ ครับ.. ครั้งใด ที่ผมได้เดินทางไปบนถนน เชียงใหม่ -ลำปาง ผมภูมิใจครับ เพราะผมได้รู้จักกับผู้สร้างถนนสายนี้ โดยคุณ จานพัด

ขอแก้ข่าวนิดหน่อยครับ ผมไม่ได้มีเบนซ์ตากลมสามคันนะครับ สงสัยจานพัดจะเมารถน่ะ แหะๆ มีคันเดียวครับ แถมยังจอดที่คอนโดที่กรุงเทพด้วย วันที่ไปน่ะไม่มีเลย ไม่รู้จานพัดไปเห็นได้ไง แล้วแอร์ติดเพดานdaikinที่เห็นนั่น ราคาแสนนึงครับ ไม่ถึงสี่แสนหรอกคร้าบบบ� โดยคุณ จานพัด

อ๊ากกกกกกกกก อยากไปเกิดหมั่ย อ๊ากกกกก โดยคุณ h2

ข้อมูลผิดพลาดเยอะมากเลย ผมต้องขออภัยด้วยครับ
ก็เพราะว่าผมไม่ได้จดอะไรเลยสักอย่าง ซิสเต็มของพี่เขาเยอะและก็สุดๆจริงๆ ที่เอามาเล่าก็อาศัยจำไว้ในหัวสมองครับ
คราวหน้า..คราวหลังถ้าได้ไปออนทัวร์อีก ผมคงจะต้องพกสมุดกับปากกาไปด้วยล่ะครับ
ว่าแต่ว่า กล้องคุณหมอ ..ถ่ายรูปผมออกมา ไม่หล่อเรยอ่ะครับ ผิดกับตัวจริงเยอะ เหอๆๆๆ หน้าดำปื๊ดเลยครับ ฮี่ๆๆๆๆ โดยคุณ เด็กมงฟอร์ต

กล้องdigital vediocamเอามาถ่ายภาพนิ่งมันก็ยังงี้แหละครับ ผมถึงไม่เอารูปผมมาลงไง นี่ขนาดเด็กมงฟอร์ตหล่อยังออกมางี้เลย แล้วอย่างผมจะเหลืออะไรล่ะ
 โดยคุณ WRC

เรียน คุณหมอ wrc ที่นับถือ
ผมจานพัดครับ กลับมาอ่านข้อความที่ตัวเองเขียนลงไปทั้งหมดแล้ว ลืมครับ ลืมขอบคุณคุณหมอกับคุณพี่วรงค์ ที่กรุณาอนุเคราะห์ให้คณะพวกผมเยี่ยมชม ห้องเครื่องเสียง ซึ่งผมคิดว่าคงจะหาดูที่ไหนไม่ได้ง่ายๆนัก ถ้าไม่รู้จักกันจริง สิ่งใดที่ผมเขียนผิดพลาดไปบ้างต้องขออภัย คงเป็นเพราะผมไม่ได้ช็อตโน๊ตไว้ในสมุด เหมือนเด็กมงฟอร์ตว่าไว้ จำได้อะไรก็เขียนไปตามที่เห็นที่พบเท่านั้นครับ� โดยคุณ จานพัด


ตอนแรกไปถึงแวะบ้านผมก่อน ก็อย่างที่บอกล่ะครับ กำลังปรับปรุงใหญ่น่ะครับ


ห้องฟังก็ยังเละครับ ต้องอีกเป็นเดือนถึงจะเรียบร้อย
ที่เห็นขาห้องจากเพดานนั่นเตรียมไว้รอclectrohome 8500LC ครับ


ไปถึงเราก็ทานข้าวกันเลยนะครับ นั่งหัวโต๊ะนั่นแหละครับ คุณวรงค์เจ้าของบ้าน ขนมจีนจากร้านปันใจ เจ้าดังของเมืองแพร่เลยนะครับ


ในห้องฟังเพลง เด็กมงฟอร์ด จานพัด และคุณจอห์น ยึดที่นั่งสามตัวหน้าเลยครับ สมาชิกที่เหลืออยู่แถวหลัง ยังพอมีที่ว่างอีกนิดหน่อย ห้องนี้รับได้สิบคนกำลังพอดีๆครับ


projector electrohome marque9นิ้ว ที่ติดตั้งficlterสีแดงแล้ว กับscaler vegatec


จอstewart motor 90นิ้ว พร้อมmask กับpower amp หลอดmusic reference กับลำโพง coincedence


ชั้นเครื่องเสียง ที่เห็นช่องว่างๆเพราะปรีตัวเก่งเอาไปโมอยู่ ใต้dvd player คือsnellตัวที่ว่าครับ แปลงสัญญาณภาพจากanalog ไปเป็นdigitalอีกที แล้วส่งเข้าscaler vegatec


ด้านหลังเครื่องเป็นห้องแยก เอาไว้เข้าไปเปลี่ยนสาย
แล้วก็เป็นส่วนคุมไฟด้วย


แอมป์monoblockที่เอาไว้ขับหลัง


ถ่ายภาพกับน้ำพุก่อนกลับครับ หลังจากเดินชมปลาคาร์พ แสนสวยแล้ว โดยคุณ WRC

ขอบคุณมากครับคุณหมอ เสียดายที่ไม่มีรูปคุณหมอรวมอยู่ด้วย โดยคุณ สรศักดิ์ ช.ม

โอ มายก๊อด เห็นสายแล้วน่าปวดหัวแทนครับ ไม่รู้ว่าเส้นไหนต่อจากไหนไปไหนเลยนะเนี่ย tsainont (FilmJunkie)

ดีแล้วล่ะครับที่ไม่มีผม ภาพมันจะได้น่าดูหน่อยน่ะ ฮ่าๆ
ที่จริงยังมีอีกหลายรูปนะครับ แต่ว่าคัดเลือกมาโพสเท่านี้ก่อน ถ้าต้องการให้ส่งไปให้ก็บอกมาทางเมล์นะครับ จะส่งไปให้ครับ โดยคุณ WRC

อ๊ากกกกกกกกก� โดยคุณ h2

ผมชอบภาพที่ 8 มากเลยครับ 5555 รู้สึกอบอุ่นยุ่งเหยิงดีจัง อิ อิ อิ โดยคุณ pctoon

ขอขอบคุณ คุณหมอ WRC ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง อาหารมื้อกลางวัน ขนมจีนร้านปันใจร้านดังของเมืองแพร่อร่อยมากครับ เครื่องเสียงชุดโฮมเทียเตอร์ของคุณวรงค์อลังการมากเท่าที่ผมได้ฟังมา พวกเราชาวเชียงใหม่คงมีโอกาสได้ไปฟังอีกครั้ง ถ้าห้องคุณหมอสร้างเสร็จ ขอขอบพระคุณคุณหมอด้วยความจริงใจครับ โดยคุณ CHAT. CM.

คุณหมอครับ รูปที่ถ่ายท่านั่ง ด้านหลังมีปลาคราฟ ว่ายน้ำอยู่ ผมทำหน้าให้หล่อที่สุดนะครับ เอาลงโพสให้ดูหน่อยสิครับ ฮิ ฮิ
เผื่อมีแมวมองเข้ามาดู จะได้เป็นพระเอกกับมั่ง ฮ่า ..ฮ่า....โดยคุณ จานพัด


รูปนี้ใช่มั้ยครับ จานพัด ผมว่าปกติก็หล่อทุกรูปแล้วนี่นา แต่ว่ายังน้อยกว่าพี่จอห์นนิดนึงนะครับ ฮ่าๆ โดยคุณ WRC


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01 มีนาคม, 2005, 08:43:28 AM โดย Too' Ninja »