ผู้เขียน หัวข้อ: Shall We Dance มาเต้นรำกับผมมั้ย?  (อ่าน 3262 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ โต้ง ช.ม.

  • สมาชิกรุ่น Classic
  • *****
  • กระทู้: 753
Shall We Dance มาเต้นรำกับผมมั้ย?
« เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์, 2005, 01:28:59 PM »
 :)หวัดดีครับเพื่อนๆพี่ๆทุกท่าน หนังเรื่องนี้ผมดูเมื่อคืนนี้เองครับ มาช้าไปหน่อย พอดีช่วงนี้งานยุ่ง ไม่ค่อยว่างอ่ะครับ คิดว่าหลายๆท่านอาจจะได้ดูแล้ว ก็อ่านพรีวิวกันหนุกๆละกันนะครับ

แต่ที่ผมจะไม่พลาดวันแรกแน่ๆ ( ถึงมีงานก็จะโดดไป..อิอิ ) วันที่ 23 ครับ คอนสแตนติน ของพระเอกมาดเท่ คีนู รีฟ เห็นตัวอย่างผมนึกว่าแมททริกซ์ภาค 4 ซะอีก :D โทนหนังคล้ายๆกันเลย แต่เนื้อเรื่องไม่คล้าย คีนู รับบทเป็นมือปราบผี จะสนุก-มันส์ขนาดไหน ผมจะมาเล่าให้ฟังกันอีกทีครับ

Shall We Dance รู้สึกว่าจะเป็นฉบับรีเมค ต้นฉบับเป็นหนังญี่ปุ่น เล่าถึง ชายคนนึงที่มีอาชีพเป็นทนายความ มีชีวิตมั่นคง มีภรรยาและลูกๆที่แสนน่ารัก แต่ชีวิตของเขาดูซ้ำซาก จำเจเหลือเกิน เขาอยู่ทำงานไปวันๆอย่างคนที่ซังกะตาย จนมาวันนึงเขาได้ก้าวเข้ามาในวงการเต้นรำ ชีวิตที่เคยซึมเศร้า กลับมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง เขาได้พบเพื่อนใหม่ และมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย แต่สุดท้ายลูก-เมียเขาจะรับได้หรือไม่ เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ท่านต้องไปติดตามชมเองครับ

ความรู้สึกที่ผมมีต่อหนัง

ผมเองเป็นแฟนของริชาร์ด เกียร์คนนึง ( ผมหงอกเหมือนกัน แต่หัวของผมมันหงอกก่อนวัยอ่ะครับ...อิอิ ;D ) แต่ละเรื่องที่เคยดูเขาเล่นมา รู้สึกประทับใจครับ จนมาถึงเรื่องนี้ก็ยังประทับใจ ในบทบาทของเขา ดูอบอุ่น-น่ารัก-เป็นกันเองดี เนื้อเรื่องก็ทำได้ดีครับ เล่าเรื่องราวได้อย่างต่อเนื่อง และสอดแทรกมุขตลกเล็กๆน้อยๆเข้าไป จุดนี้ทำได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้ ผมว่าเป็นลีลาการเต้นรำของนักแสดงแต่ละคน(น่าจะมีการฝึกมาก่อนอย่างหนักแน่ๆ ) ดูแล้วเชื่อเลยครับ ว่าเขาเหล่านั้นคือนักเต้นจริงๆ หนังทำได้ลงตัว ดูเพลิน และมีเรื่องราวสอนใจ ประโยคคำพูดคมๆในหนังก็มีอยู่เยอะพอสมควร

จุดด้อยของหนัง ก็คือ ผมว่ายังเป็นหนังเฉพาะแนวไปนิด คือถ้าบางคนไม่ชอบการเต้นรำ ดูแล้วอาจจะเฉยๆ และก็ฟอร์มของหนัง ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆครับ ไม่ใช่หนังฟอร์มใหญ่ อย่างหนังโรแมนติก คอมเมดี้ ที่ริชาร์ด เกียร์เคยเล่นมา

สรุป หนังใช้ได้ครับ ดูแล้วผมประทับใจพอสมควร ผมให้ 8 คะแนนครับ