เอาภาพมาโพสท์ให้ดูเล่นๆแล้วครับ. (แล้วก็ขี้เกียจแต่งภาพครับ. ลดขนาดภาพไป 16% แล้วก็เลือกๆรูปนิดหน่อยก็โพสท์เลยครับ)

วันนี้มาถึงก็บ่ายสามโมงกว่าๆแล้วครับ. (แต่ตอนที่ไปถึง รู้สึกแดดจะแรงซักหน่อยครับ) มาถึงน้องเคก็แนะนำกันพอหอมปากหอมคอ ก็เริ่มถ่ายภาพกันเลยครับ.

ภาพนี้พอถ่ายเสร็จ กดพรีวิวดู ก็เริ่มคิดว่า วันนี้คงจะเน้นถ่ายภาพนกนางนวลกำลังกางปีกสวยๆ ภาพนกชัดๆดู แล้วก็ถ่ายภาพบรรยากาศวิวทิวทัศน์แถวนั้นในแสงหลายๆแบบ.

ภาพนี้พยายามถ่ายนกที่บินไปเป็นฝูง (ในใจต้องการให้ทั้งฝูงบินไปทางเดียวกันทั้งฝูง แต่ก็ไม่ได้ดั่งใจซักทีครับ. แถมบินเร็วมากอีกต่างหากครับ)

หลังจากที่พรีวิวดูภาพนี้แล้วก็ชอบใจมากครับ. คือต้องการเก็บภาพนกกางปีก พร้อมแพนหางชัดๆแบบนี้แหละครับ (แต่ภาพนี้ไม่ชัดเท่าไรนะครับ) ก็เลยต้องหาโอกาสต่อไปครับ.

ถ่ายนกบินไปเยอะๆเริ่มเมื่อยมือครับ. ก็เลยมาถ่ายของง่าย นกว่ายน้ำครับ. พยายามหานกน่ารักน่าชัง จนมาสะดุดตาตัวนี้ ตั้งแต่บินมาแล้วครับ. (ตัวเล็กๆ ไซท์มินิ เห็นแล้วคิดถึงคุณลูกฮารุครับ) ก็เลยรีบยกกล้องถ่ายทันทีครับ.

จริงๆภาพนี้ ผมอยากถ่ายให้เห็นแสงแบบFlare ครับ (แต่ทำไม่เป็น

) แต่ชอบสีผิวน้ำSoftๆแบบนี้ครับ.

นี่คือรูปที่ชอบที่สุดในทริ๊ปนี้ครับ. เป็นรูปนกกำลังบินชัดๆ แสงกำลังสวยที่ตัวนก และน้ำก็สีSoft แบบที่ผมชอบพอดีเลยครับ.

พอได้ภาพถูกใจก็เริ่มเบนเป้าหมายไปที่ดวงอาทิตย์ครับ. คราวนี้ผมต้องการถ่ายภาพดวงอาทิตย์กำลังลับฟ้า และ นกกำลังบินกลับรังครับ.

ภาพนี้เริ่มทิ้งนกครับ. อยากถ่ายวิวทิวทัศน์แทนซะแล้วครับ. พยายามถ่ายให้ได้แสงหลายๆแบบครับ.

ภาพนี้พยายามถ่ายให้ได้ภาพแสงแตกต่างกับภาพอื่นครับ. เข้าคอนเซ็บตะวันตกดิน นกบินกลับรังพอดีครับ.

คอนเซ็บสมบูรณ์สวยงามครับ. แต่ฝีมือยังไม่พัฒนาเท่ากับจินตนาการครับ.
ถ่ายไปทั้งหมดหกสิบภาพครับ. (จริงๆก็มีเปิดมาลบบ้างครับ แต่บางรูปถึงไม่ค่อยชัด แต่ชอบก็ไม่ลบนะครับ กะมาดูที่คอมอีกทีก่อน) จริงๆอยากถ่ายมากกว่านี้ แต่ว่าผมลืมลบภาพที่ไปถ่ายที่ฮ่องกง เหลือพท.ให้ถ่ายแค่ร้อยภาพเองครับ + แบ็ตเหลือสองขีด. (ไปถ่ายคราวนี้ เตรียมตัวไม่ค่อยดีเลยครับ)
อุปสรรคของการถ่ายครั้งนี้คือ นกตัวอื่นครับ. ชอบบินมาบัง หรือบางทีทำให้โฟกัสภาพคลาดเคลื่อนครับ.
ปล. ขอบคุณน้องเคที่ชวนไปถ่ายภาพนะครับ. (ผมเองเป็นพวกไม่ชอบไปไหนมาไหนคนเดียวซะด้วยครับ เหงา. มีเพื่อนไปด้วยก็อุ่นใจ สบายใจครับ.
