ผู้เขียน หัวข้อ: The Island สวรรค์ของคนชอบหนังไซ-ไฟแอ็คชั่น ( คิดว่าสปอยนิดๆครับ )  (อ่าน 5858 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ โต้ง ช.ม.

 • สมาชิกรุ่น Classic
 • *****
 • กระทู้: 753
 • Total likes: 0
ลินคอร์น 6-เอ๊กโค่ ได้แต่เฝ้าถามตัวเองว่า ทำไมเขาต้องใส่เสื้อผ้าชุดสีขาว ทำไมเขาถึงทานเบคอนไม่ได้ ทำไมต้องนั่งหยอดสารเคมีใส่ลงไปในสาย ที่เดินทางไปไหนไม่รู้ ทำไมต้องรอแค่ว่า เมื่อไหร่ถึงจะถูกล็อตเตอรี่ แล้วจะได้ไป The Island สวรรค์บนดิน สถานที่ปลอดเชื้อแห่งสุดท้ายบนโลกที่มนุษย์คงเหลืออยู่ เขาและเพื่อนๆหลายพันคน ต้องอาศัยอยู่ในตึกปลอดเชื้อ หลังจากที่โลกเกิดภาวะเชื้อระบาดทำให้คนตายไปเกือบหมด นั่นคือสิ่งที่พวกเขารับรู้ และเกือบทุกคนไม่ได้เคลือบแคลงใจแต่อย่างใด จนมาถึงล็อตเตอรี่ครั้งล่าสุด เพื่อนสาวคนสนิท จอร์แดน 2-เดลต้า ได้รับเลือกให้ไป The Island ด้วยความอยากรู้อยากเห็น เขาได้ไปพบความจริงว่า แท้จริงแล้วมันไม่มีสวรรค์บนดิน อย่างที่ทุกคนเคยใฝ่ฝันอยากไปอยู่ พวกเขาต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด การไล่ล่าแบบมโหฬารจึงเกิดขึ้น เรื่องราวทั้งหมดนี้ติดตามได้ใน The Island

The Island เป็นผลงานชิ้นล่าสุดของ ไมเคิล เบย์ ผู้กำกับหนังแอ็คชั่นอย่าง The Rock Badboy อมาเกดด้อน เพิร์ลฮาร์เบอร์ ( ที่มาคราวนี้ไม่ได้สังกัดค่าย เจอร์รี่ ณ.บลั๊คไฮเมอร์แล้ว ) ได้พระเอกมากความสามารถอย่าง ยวน แมกเกรเกอร์ และดาราสาวสวย สการ์เล็ต โจแฮนสันมารับบทนำแสดง แล้วก็ยังมีตัวประกอบลูกหม้ออย่าง สตีฟ ปุ๊ซเซมี่ ไมเคิล คลาก ดันแคน มาร่วมแสดงด้วย

หนังนำเสนอเรื่องราวได้อย่างน่าตื่นเต้นเลยทีเดียว ครึ่งแรกของหนังจะเป็นการปูเนื้อเรื่อง คิดว่าผู้ชมนั่งดูไปซัก 10-20 นาที ก็น่าจะเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดของหนังได้โดยไม่ยาก แต่เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นต่อไปในหนังรู้สึกจะเกินความคาดเดาได้ นั่นเป็นส่วนนึงที่ทำให้หนังน่าติดตาม คนดูได้ความรู้สึกลุ้นระทึก หลังจากที่หนังได้ปูเรื่องจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ยวน แมกเกรเกอร์ ถือว่าเป็นดาราที่เก่งมากคนนึง สามารถลบภาพของโอบีวัน เคโนบี ในสตาร์วอร์ เอฟพิโซด3 ที่เพิ่งจะลาโรงไปก่อนหน้านี้ได้จนหมด รวมไปถึง สการ์เล็ต โจแฮนสัน ที่พกพาความอึ๋ม บวกหน้าตาอันสวย หวาน ออกเซ็กซี่นิดๆ เติมเต็มหนังให้ดูลงตัวมากเลยทีเดียว

ฉากขับรถ-ขับยานไล่ล่ากัน ดึงผู้ชมเข้าไปร่วมในเหตุการณ์ ได้อย่างน่าตื่นเต้น ลูกตุ้มเหล็กวิ่งใส่รถยนต์ กระจุยแตกออกเป็นเสี่ยงๆ เป็นแอ็คชั่นที่เร็วและรุนแรงมาก คอหนังแอ็คชั่นรับรองเห็นแล้วต้องร้อง ซี๊ดส์ส์ ... ( น้ำลายไหล ) รวมไปถึงการตัดต่อที่ฉับไว การถ่ายภาพที่ดูแล้วเหมือนมิวสิควีดีโอ ยังไงยังงั้น ( ภาพสวยมากจริงๆ ) สื่อให้เห็นถึงอารมณ์ของตัวละครในขณะนั้นๆได้เป็นอย่างดี สิ่งเหล่านี้ ไมเคิล เบย์ สมควรจะได้รับความชื่นชม

จุดด้อยของหนัง มีอยู่บ้างเหมือนกัน คิดว่าบางตอนรู้สึกว่าพระเอกนางเอก อึดเกินคนไปหน่อย และบางสิ่งบางอย่างก็ยังดูขัดๆกันไปนิด ( ไม่อยากเล่ามาก รู้สึกว่าแค่นี้ก็สปอยพอสมควรแล้ว ) แต่ผมพบว่า จุดเด่นของหนังเรื่องนี้ มีมากพอดู จนสามารถไปกลบความรู้สึกด้อยๆนั้นได้ไปเกือบหมด

สรุป หนังทำได้เข้าขั้นครับ ผมถือว่า สนุก มันส์ น่าติดตาม มากพอสมควร เนื้อเรื่องก็ดีเลยทีเดียว ถ้าต้องการหนังแอ็คชั่นมันส์ๆช่วงนี้ ไม่ควรพลาดครับ ผมให้ 9 คะแนนครับ





ออฟไลน์ leo2029

เป็นหนังมันส์ในรอบปีนี้เลยก้อว่าได้ แต่ก้ออย่างที่คุณโต้งบอกนั่นแหละครับว่า พระเอกนางเอก อึfเว่อร์ เกินไปหน่อย แต่อย่างซีเรียส ถ้าไม่อึดหนังก้อไม่มันส์ อ้อ รู้สึกว่า ฉากแอกชั่น จะมุข เดิมๆ ไปหน่อยครับ
เรื่อง ฉากรถเนี่ย เห็นตั้งแต่ badboy 2 matrix

ออฟไลน์ โต้ง ช.ม.

 • สมาชิกรุ่น Classic
 • *****
 • กระทู้: 753
 • Total likes: 0
ฉากแอ็คชั่นในหนังเรื่องนี้ดูจะเดิมๆ คล้ายๆ badboy 2 ผมเห็นด้วยครับ แต่มันก็ยังสามารถทำให้คนดูรู้สึกลุ้นระทึกได้มากพอควร ที่เพิ่มขึ้นมาในหนังของไมเคิล เบย์ เรื่องนี้ คือบทหนังและเนื้อหาครับ ดูดีกว่า badboy มากทีเดียว ( แต่ในหนังของไมเคิลเบย์ ผมยังยกให้ the rock ดีที่สุด ) หวังว่าเรื่องต่อไป คงจะทำให้ดีๆยิ่งๆขึ้นไปอีกครับ

ออฟไลน์ รักเสียง

 • สมาชิกรุ่น Classic
 • *****
 • กระทู้: 323
 • Total likes: 0
ขอบคุณครับ ขนาดคุณโต้งให้ 9 คะแนน นี่ ยังไงก็ต้องหามาดูสักหน่อย
ติดตรงที่ว่า คนที่บ้านไม่ชอบดูหนัง ไซ-ไฟ ซะเลยนี่ซิ ต้องแบบดูคนเดียวอีกแร้วววววว