ผู้เขียน หัวข้อ: แก๊งฉุดผู้หญิงขึ้นรถตู้ที่ BTS (อ่อนนุช)  (อ่าน 5202 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Too' Ninja

  • Admin
  • Superstar...
  • *****
  • กระทู้: 5,786
  • เพศ: ชาย
  • ตู่ นินจา
แก๊งฉุดผู้หญิงขึ้นรถตู้ที่ BTS (อ่อนนุช)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 21 กุมภาพันธ์, 2009, 02:49:34 AM »
แก็งค์รถตู้รมยาฉุดขึ้นรถตู้แถวอ่อนนุชเตือนภัยหญิงสาวแก็งค์รถตู้รมยาฉุดขึ้นรถตู้แถวอ่อนนุชผมชั่งใจว่าจะเล่าเรื่องนี้หรือไม่เนื่องจากไม่อยากพบกับความยุ่งยากที่อาจจะตามมาแต่เมื่อพิจารณาแล้วว่าความยุ่งยากที่ตามมาอาจจะไม่เทียบเท่ากับความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นกับคนอื่นๆหากผมไม่แจ้งเตือน เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2551 เวลาประมาณ 20.00 น.เพื่อนผู้หญิงของผมคนหนึ่ง อายุประมาณ 24-25หน้าตาดี มีธุระต้องไปพบเพื่อนแถวอ่อนนุช จึงได้ขึ้นรถไฟฟ้าไปลงที่สถานีอ่อนนุชและเดินลงจากรถไฟฟ้าตรงทางลงฝั่งตรงข้ามโลตัสมุ่งหน้าไปทางบางจากระหว่างที่เดินอยู่ริมถนนสุขุมวิทฝั่งขาออก ก็มีผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาสอบถามทางกับเพื่อนผมสอบถามวกวน ขณะที่พูดคุยกับชายคนดังกล่าวสักพัก โดยที่ไม่มีการถูกเนื้อต้องตัวใดๆ

- เพื่อนผมก็รู้สึกว่าตัวชา
- ประสาทตอบสนองช้าลง
- อึดอัด
- ขยับตัวไม่ค่อยสะดวก


เมื่อรู้สึกผิดสังเกตดังนั้น เพื่อนผมจึงล้วงกระเป๋าสะพายหาอุปกรณ์ป้องกันตัว(ปกติจะพกคัทเตอร์ติดตัว) และพยายามป่ายมือ ป้องกันตัวซึ่งขณะเดียว กับที่เกิดอาการนั้น เมื่อผู้ชายคนนั้นเห็นอาการเพื่อนผมเริ่มผิดปกติก็พยายามเข้ามายื้อยุดแล้วก็มีผู้ชายอีกสองคนโผล่เข้ามา
กับมีรถตู้อีกหนึ่งคันเข้ามาจอดเทียบ และเข้ามาฉุดจะอุ้มเพื่อนผมขึ้นรถเพื่อนผมก็ต่อสู้เท่าที่ยังทำได้ และโชคดีเป็นที่สุดก็คือมีผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเห็นความผิดปกติตรงนั้น เข้ามาช่วยต่อสู้
ชกต่อยกับคนร้ายทั้งสามคนดังกล่าวเมื่อเห็นท่าไม่ดีคนร้ายทั้งหมดก็ขึ้นรถตู้หลบหนีไปพลเมืองดีท่านนั้นบาดเจ็บเล็กน้อย เพื่อนผมก็มีร่องรอยฟกช้ำดำเขียวหลายจุด เพื่อนผมต้องนั่งพักอยู่พักใหญ่ อาการดังกล่าวจึงหายไประหว่างนั้นก็โทรหาพ่อให้มารับ เนื่องจากเธอต้องเดินทางไปต่างจังหวัดในวันนั้นจึงตัดสินใจไม่เข้าไปแจ้งความผมเองได้ฟังแล้ว รู้สึกว่ามีสิ่งที่น่ากังวลมีหลายประการครับ

- เหตุการณ์นี้เกิดตอนสองทุ่มใจกลางกรุง (พื้นที่แถวนั้นบางจุดค่อนข้างเปลี่ยว)
- คนร้ายมีสารเคมีบางอย่าง ที่ทำให้เหยื่อเกิดอาการตัวชา ขยับตัวยากซึ่งใช้ได้โดยไม่ต้องสัมผัสกับร่างกายของเหยื่อ (ยังไม่ทราบชัดว่าใช้วิธีใดและเป็นสารเคมีใด)
- คนร้ายมิได้ประสงค์ต่อทรัพย์แน่ๆ กะจะเอาตัวไปเลยซึ่งไม่ทราบว่าเชื่อมโยงกับแก็งค์ค้ามนุษย์ใดๆหรือไม่
- คนร้ายใช้ความมีน้ำใจของเหยื่อเป็นเครื่องมือ เข้ามาสอบถามเหมือนคนหลงทางพูดคุย
(เข้าใจว่าเพื่อเบนความสนใจเพื่อให้ ทีมงานทำการบางอย่าง เช่นแพร่สารเคมีนั้นเข้าสู่ร่างกายเหยื่อ)


จึงอยากให้ท่านที่ได้ทราบ ได้แจ้งเตือน เพื่อน ญาติของท่านให้ใช้ความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น
ผมไม่แน่ใจว่าจะมีสักกี่คนที่จะโชคดีเหมือนเพื่อนผมและหากมีท่านใดสามารถส่งข้อมูลนี้ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้า ที่รับผิดชอบเพื่อจะได้ตรวจสอบ สอบสวน จับกุม คนร้ายแก็งค์นี้ต่อไปก็จะช่วยได้มากครับ

เพราะฉะนั้น ผมคิดว่า ไม่ควรพูดกับบุคคลที่เราไม่รู้จัก ถึงแม้ว่าพวกเค้าจะมาขอ?วามช่วยเหลือ หรือไม่ก็เดินเข้าไปในกลุ่มคนเยอะๆ หรือตำรวจ ให้พวกเค้ามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือ
เพราะเราไม่รู้ว่าบุคคลที่เข้ามาคุยกับเรา ประสงค์ดีหรือร้าย ป้องกันตัวเราไว้ก่อน ปลอดภัยที่สุด