ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนําลําโพง ราคาไม่เกิน2หมื่นให้ทีครับ ได้ไปลองเสียงมาบ้างแล้วครับ  (อ่าน 4368 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Help !!!

 • Guest (บุคคลทั่วไป)
 • Superstar...
 • *
 • กระทู้: 5,866
 • Please Help Thanks
แนะนําลําโพง ราคาไม่เกิน2หมื่นให้ทีครับ  ได้ไปลองเสียงมาบ้างแล้วครับ ลองมาออกความคิดเห็นกันดู

กําลังหาลําโพงวางหิ้งในราคาไม่เกิน2หมื่นบาท มาใช้กับnad c352(ยังไม่ได้ซื้อนะครับ เป็นตัวที่เล็งไว้)  มีcd nad521iแล้ว กับสายซูปร้า

ชอบแนวเสียงหนักแน่น เบสกระชับเก็บตัว ไม่อืด รู้สึกถึงความตึงของสายเบสและกระเดืองได้ดี มีแรงปะทะ เบสเป็นตัวได้หัวเสียง โน๊ตไม่เบลอบวม     ไม่เน้นเสียงกลางที่โด่งออกมามาก  เสียงกลองมันสนุก สีตีกลองสแนร์ที่ชัดตึง ไม่นุ่มนิ่ม  ไม่ฟังเพลงร้อง  ชอบเพลงเครื่องดนตรีมากชิ้น  แบบเพลงแนวfunky  ลาติน แนวเต้นๆๆหน่อย  เพลงเบสมันกลองมันๆๆติ๊บๆๆ ดูมีกําลัง(แบบเพลง i will survive , funkymusic)  เสียงแหลมเปิดโปร่ง  ไม่ทึบ  สะอาด แต่ไม่เสียดแทงกัดหู รายละเอียดดี    ผมฟังเพลงหลายแนวเน้น ลําโพงที่ฟังได้หลากหลาย ฟิวชั่นเจ๊ซ pop มีร็อคบ้างไว้แก้เบื่อ  (ไม่รู้จะขอมากไปป่าว ช่วนแนะนําในแนวทางนี้แล้วกันน่ะครับ)

ที่ไปลองฟังมา 1.energy c-3  ทางร้านลองกับแอมแอ็คคิวเฟสเลย - -"   เสียงกลางโด่งมากก แหลมไปได้ไกลระเอียดมากๆๆ  (ท่าทางจะขี้ฟ้องด้วย)   ออกแผดจ้า สว่าง ร้อนแรง  เปิดเผย  เสียงเร็ว ฟังจบแต่ล่ะเพลงแทบติดไฟได้ ฟังร็อคเสียงกลางเหมือนจะโด่งเกินไป ทุ้มยังไม่ค่อยอิ่ม แน่น เหมือนลอยๆๆ   ฟังฟิวชั่นแจ๊ซ เสียงแซ็กค่อนข้างใสดีมาก  รายระเอียดดี ท่าเสียงกลางหุบลง เน้นทุ้มอิ่ม จะเยี่ยมมาก  พี่เจ้าของบอกว่าจับกับแอมแนดเสียงแหลมจะหายไป20เปอร์เซน แล้วท่าเบรินไปเรื่อยๆๆเสียงแหลมจะไม่คมจะมนลง (ผมก็มือใหม่ไม่รู้เป็นเสียงของแอคคิวเฟดรึเปล่าที่ทําใฟ้เสียง แหลมโปร่งกระจ่างดูขี้ฟ้องมากๆๆ กลางดูโด่งๆๆลําหน้าออกมา  cdที่ใช้ผมก็จําไม่ได้ ท่าจะแพงแน่ๆๆไม่เคยเห็นเลย )

2. psb b25 เสียงทุ้มดูอิ่ม แน่นมาๆๆ  ท่าห้องเล็กๆๆ เบสล้นแน่ๆๆ เสียงแหลมคม แต่เนียนสะอาดดี   อยากได้เบสที่แรงปะทะดี เป็นตัวตนได้โน๊ตที่ชัดเจนกระชับกว่านี้  เบสของpsbเหมือนเน้นไปทางแผ่กว้างปกคลุมไปทั่วห้องซะมากกว่า เสียงร้องใสๆๆ  ดูฟังฟังสบายๆๆ ไปนิดนึงครับ

3. wharfedale evo10  ได้ฟังผ่านๆๆแบบไม่ระเอียดมาก  (ช่วยวิจารณ์เพิ่มเติมทีครับ) ไม่แน่ใจว่าเสียงเบสกระชับ ชัดกว่าpsbรึเปล่า แต่สู้ในแผ่กว้าง อิ่มลงลึก  มาก เท่าpsb ไม่ได้ เสียงแหลม นวลเนียน แบบโดมผ้าไม่เน้นคมมากนัก ความไว 88มั้งน่ะครับ ไม่รู้352จะขับได้เต็มรึเปล่า  พี่เค้าใช้แอมมาร้านขับ บอกว่าเสียงมาร้านจะลงได้ลึกแน่นกว่าแนดมากๆ  ช่วยวิจาณ์ว่า psb กับ wherfedale เสียงต่างกันอย่างไรมั้งครับ    หรือช่วยแนะนําลําโพงที่เข้าทางผมซักหน่อยจะได้ไปลองฟังได้ถูกต้อง เพราะตัวเลือกมากมาย ยิ่งฟังยิ่งงงครับ เพราะมือใหม่มากๆๆ  ขอบคุณทุกท่านครับ

แมวขาว แมวดํา
กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่เพื่อนๆที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิกฝากถามมา ก็ขอความอนุเคราะห์จากเพื่อนๆสมาชิก ช่วยตอบให้ด้วยนะคร๊าบผม...ขอบคุณมั่กๆครับ...

ออฟไลน์ OASLEG

 • ***
 • กระทู้: 188
ลำโพงใน stlye คูณว่าค่อนข้างหายามากเพราะ ลำโพงตัวหนึ่งเด่นด้านหนึ่งก็จะอ่อนด้านหนึ่ง จริงๆแล้ว PSB IMAGE รุ่นเก่าผมชอบมากกว่ารุ่นใหม่ เนื่องจะรุ่นใหม่ปลายเสียงจะสดขึ้น ความไหลลื่นไม่เท่ารุ่นเก่า ส่วนwharfadale จะใสกว่า PSB แต่ให้ปริมาตรเบสน้อยกว่า PSB เสียงออกไปทางกระชับ แต่ PSB ให้ความอบอุ่นและอิ่มมากกว่า wharfadale เป็นเรื่องปกติหาก เบสมากกลางแหลมก็จะน้อยลง แต่ทางกลับกันถ้าเบสน้อยกลางแหลมจะมากขึ้น ดังนั้นผมจึงอยากให้มองในเรื่องกลาง set up ลำโพงมากกว่า ถ้าคุณชอบมวลเบส PSB แต่กลัวไปกลบกลางแหลมคุณต้องจัดการกับเรื่องห้อง และตั้งลำโพงให้ห่างจากผนังมากขึ่น  ก็จะทำให้ได้ยินเสียงกลางแหลมชัดเจนขึ้น เบสก็จะไม่คราง ส่วน wharfadale จะใสกว่า PSB อยู่บ้าง แต่ปริมาตรเบสก็จะน้อยกว่า ดังนันก็เช่นกันคุณก็ต้องจูนเสียง สายสัญญาณ,สายลำโพงมีผลในการกำนดทิศทางเสียง รวมถึงตวาม matching ของ system  ด้วย

ออฟไลน์ ชายโจ้

 • ***
 • กระทู้: 127
 • เพศ: ชาย
 • ไดมอนดัส...!!!
ผมดูแล้วงบ2หมื่นคงหายากแน่ๆเสียงแบบนี้.. :-\

ถ้าเพิ่มเป็นซัก3หมื่นกว่าๆลองดู Totem Rainmaker ครับ ;D

คิดว่าน่าจะตรงจุดประสงค์ของคุณเลยครับ.
 :D

ลำโพงตัวนี้พลังเสียงมันไม่ธรรมดาเลยครับ(ถ้าห้องคุณไม่ใหญ่มาก) ยิ่งอัดยิ่งมัน ???

ถ้าได้แอมป์ซักNADC372หาซีดี ดีๆมาเป็นต้นสัญญาณจะเป็นชุดที่น่าฟังมากเลยครับ ;)
" ผมไม่ใช่คนที่ชอบเล่นเครื่องเสียง.....� แต่ผมเป็นคนที่ชอบฟังเพลง "

ออฟไลน์ Genzo

 • Wakabayashi Genzo
 • ***
 • กระทู้: 106
 • เพศ: ชาย
  • Genzo Blog
ไม่ลองดู NHT SB2 ดูบ้างหรือครับ
Wakabayashi Genzo
http://genzo.bloggang.com