ผู้เขียน หัวข้อ: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....  (อ่าน 53626 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ yim

 • *
 • กระทู้: 21
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #110 เมื่อ: 02 มิถุนายน, 2014, 10:24:05 PM »
เห็น surround แล้วต้องยอมอะครับ

ออฟไลน์ nuummie

 • *****
 • กระทู้: 850
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #109 เมื่อ: 22 เมษายน, 2014, 08:33:42 PM »
สงสัยต้องอัพเตียงเป็นรุ่นนี้ด้วยครับhttp://www.omazz.com/product.adjusto.php

 :D :D :D

ออฟไลน์ woody

 • ****
 • กระทู้: 257
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #108 เมื่อ: 21 เมษายน, 2014, 12:08:48 PM »
อัดหนักๆมีแกว่งมั้ยครับ หมายถึงเซอร์ราวด์ อิๆ

ออฟไลน์ akeshipping

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,208
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #107 เมื่อ: 21 เมษายน, 2014, 10:16:07 AM »
วางใกล้กันขนาดนั้น เสียงไม่ตีกันหรือครับ
เห็นมีพื้นที่ข้างๆเหลืออีกเพียบ ทำไมไม่วางให้วงกว้างกว่านี้ล่ะครับ

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #106 เมื่อ: 21 เมษายน, 2014, 10:07:49 AM »
ห้องนอน หรือห้องผ่าตัด ... แซวนะครับ 555

แต่ก็น่าลองเหมือนกัน

ออฟไลน์ ย่องมาฟัง

 • ***
 • กระทู้: 133
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #105 เมื่อ: 19 เมษายน, 2014, 02:38:11 PM »


ผมขอนำรีวิว ส่วนตัวมาบันทึกเก็บไว้ที่ HTG นะครับ ขอบคุณ HTG มากๆครับที่เป็นเว็ปที่ดี ที่เกี่ยวกับคนรักเครื่องเสียงจริงๆครับ

ผมขอพูดโดยรวมถึงลักษณะเสียงของลำโพง HOME CINEMA นะครับ จะไม่ขอเน้นที่ตัวของ M&K อย่างเดียว เดี๋ยวจะหาว่าเชียร์ของ จะดูไม่ดีครับ ผมเองได้เคยลองฟังลำโพง HOME CINEMA มาทั้ง Klipsch ultra 2 และก็ Kreisel แล้วแต่ยังไม่เคยฟัง Procella นะครับ ตัวนี้เขาว่าเทพจุติเลย

คำถามแรกเลยที่ผมเจอมาตั้งแต่มีคนรู้ว่าผมมาเล่นลำโพงแบบ CINEMA นั้นคือ "เสียงดีไหม เสียงจัดมากไหม"
ตอบ : เลยนะครับว่า เสียงมันไม่เอาใจหูครับ มันสไตล์ คม ชัด จริง ลำโพงพวกนี้ถูกสร้างมาให้เสียงเหมือนจริงมากที่สุด ดังนั้น เปรียบเทียบง่ายๆเลย วันหนึงในชีวิตจริง คุณเจอเหตุการณ์รถสองคันชนกันตรงหน้า ความรู้สึกแรกของคุณ จะรู้สึกอย่างไร ตกใจไปกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าถูกไหมครับ คงไม่มีใครคิดว่า....เฮ้ย แคมรี่กะซิตี้ชนกันเสียงดีว่ะ กลางแหลมพริ้วดี ไม่จัดไม่กัดหู วันก่อนเจอ วีโก้ชนกะสามล้อ ไม่ไหวเลยเสียงแหลมกุดมากๆไม่ชอบเลย มีใครเคยเจอ คนพูดแบบนี้ไหมครับ ถ้าเจอเดินหนีครับ ดังนั้น ลำโพงชนิดนี้จึงถูกสร้างมาเพื่อให้ถ่ายทอดเสียงที่สมจริงที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ เสียงที่ท่านเคยได้ยินได้ฟังจากลำโพงปกติ จึงกลายเป็นอะไรที่น่าสนใจกว่าเท่านั้นครับ ลำโพงแบบนี้ใครรักรักเลย เกลียดก็ชอบได้ถ้าลองเจอแบบเต็มระบบจริงๆ

แล้วคำถามต่อมา "ขับยากไหมครับ เห็นดอกเล็กๆอุปทานไปเปล่าว่าขับยาก"
ตอบ : แบบจากใจเลยนะครับ ยากครับ ยากเพราะลำโพงชนิดนี้ไม่ควรเปิดเสียงเบาๆครับ ต้องเปิดให้ดังในระดับหนึงครับ ถึงจะเห็นประสิทธิภาพ ประสิทธิผล ของมันครับ ยิ่งดังยิ่งมันส์ครับ...555 แต่ตอนนี้ ที่ผมใช้อยู่เปิดดังไม่ได้ครับ เพราะยิ่งดัง subยิ่งทำงาน พอsubยิ่งทำงาน บ้านยิ่งสั่น พอบ้านยิ่งสั่น แม่ยิ่งด่า พอแม่ยิ่งด่า อดดูเลยครับที่นี้....เศร้า ดังนั้นแอมป์ที่ใช้ต้องมีกำลังพอสมควร ต้องกำลังเท่าไหรถึงจะดี อันนี้ตอบยากครับ เพราะแอมป์บางตัวกำลังดี แต่กำลังสำรองไม่ดีอันนี้แย่ครับ เห็นดอกเล็กๆอุปทานไปเปล่าว่าขับยาก อันนี้ผมก็เคยคิดนะครับ แต่พอลองได้ฟังถึงรู้ครับว่า ลำโพง CINEMA อันนี้ผมพูดถึง JBL ด้วยนะครับ เป็นลำโพงที่ยิ่งแอมป์มีกำลัง ประสิทธิภาพยิ่งดีครับ เสียงสะใจครับ ดังนั้นลำโพง HOME CINEMA แอมป์ไม่ดี แรงไม่พอ หลายท่านที่ไปฟังมาส่ายหัวทุกคนครับ

คำถามที่ว่า "ห้องปกติเล่นได้เปล่า"
ตอบ : เล่นได้ครับ ได้ดีไหมอยู่ที่setด้วยครับ ลำโพงทุกรุ่น ทุกแบบ ทุกยี่ห้อ นั้นห้องสำคัญหมดแระครับ เพียงแต่ลำโพงแบบ CINEMAนั้น ถ้าอยู่ในห้องที่ทำมาเพื่อดูหนังจริงๆแล้วล่ะก็ เสือติดปีกครับ ใครที่คิดเหมือนผมว่า เออ....ซื้อมาใช้แล้วอยากนอนบนเตียงใหญ่ยักษ์ ดูสบายๆไม่ซีเรียสอะไร ผมแนะนำว่าลองหาซื้อลำโพงแบบ set in the BoX มาใช้คุ้มกว่ามากครับ เพราะลำโพงแบบ CINEMA นี้ คุณต้องค่อนข้างซีเรียสกับการดูนิดหนึงครับ ถามว่าทำไมต้องซีเรียส บ้านเราเองจะดูก็เปิด จะเลิกก็ปิดแค่นั้น....5555 ต้องลองเองครับ ลองดู LORD Of The Ring,BATMAN,หรือล่าสุด HOBBIT ล่ะก็.....ฮึฮึฮึ การทะเลาะกับคนในบ้าน กับประเด็นที่ว่า "วันๆเอาแต่ขลุกอยู่กะเครื่องเสียง ไม่คิดจะทำไรเลยรึไง" ประเด็นนี้จะกลายเป็นเรื่องจิ๊ปๆทันทีครับ หรือบางทีคุณอาจจะกล้าตอบไปเลยว่า "เออ....ผมขลุกกะคุณมาเป็นสิบปียังไม่เคยมันส์เท่านี้เลย รู้ไว้ด้วย" ศาลาไหน ฝากคนทางบ้านที่รอดชีวิตโพสบอกด้วยนะครับ....5555

คำถามยอดฮิตอีกหนึ่งคำถาม "ฟังเพลงได้ไหม"
ตอบ : ได้ครับ แต่มั่นใจว่าไม่ถูกหูคนฟังเกิน 80% แน่นอน เพราะเสียงมันจะไม่เอาใจหูเท่าไหร ความรู้สึกอยากจะฟังเพลงสบายๆ เหมือนใส่กางเกงในเสื้อยืดเดินอยู่ริมชายหาด ลำโพงอื่นให้ความรู้สึกนี้ได้แน่นอนครับ แต่สำหรับ HOME Cinema เปรียบดั่งอาวุธที่พร้อมรบ การอยากฟังเพลงสบายๆของคุณจะเหมือนกับว่า คุณใส่ชุดเกราะเหล็กพร้อมอาชาสีหมอกพร้อมรบ เดินอยู่ริมชายหาดมากกว่า ถ้าชอบฟังเพลงด้วย และอยากหาอะไรที่ฟังสบายๆ แนะนำให้หา ชุดฟังเพลงเพิ่มอีกชุดครับ จะดีกว่ามากครับผม

คำถามที่ว่า "การ Set Up ยากไหม"
ตอบ : ไม่ยากครับ แต่ก็ไม่ง่าย เพราะลำโพงแบบนี้ตำแหน่งการวางสำคัญที่สุด เพราะถ้าใช้วิธีการยึดติดผนังล่ะก็ บอกเลยว่าต้องมีประสบการณ์ครับ จะมานั้งทางในหาตำแหน่งเอง เหมือนงานล้างป่าช้า หลับตาเอาไม้ทิ่ม ไม่ได้นะครับ ต้องอ่านคู่มือให้ละเอียดก่อนติดตั้งนะครับ แต่เขาก็มีขาตั้งมาให้ใช้เหมือนกันนะครับ แล้วแต่การใช้งาน อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะคนครับ การ set up ลำโพงแบบ Cinema นั้นสำคัญ 100% ครับ SET UP ไม่เป็นเลย บอกเลยว่าไม่คุ้มครับ ลำโพงพวกนี้เมื่อเข้าห้องไหนแล้ว มันจะมีจุดที่ดีที่สุด จุดลงตรงเป้าที่สุด ในห้อง ห้องนั้นอยู่แค่จุดเดียวเท่านั้นถ้าพลาดแล้วพลาดเลยครับ ฟังดูเหมือนยากใช้ไหมครับ แต่ถ้าได้นัก set ที่มีประสบการณ์ ไม่ยากเลยครับ ลักษณะเดียวกันกับ Sub JL ครับจะมีจุดเพียงแค่จุดเดียวเท่านั้นครับที่ดีที่สุด พลาดจุดนี้ เสียงเปลี่ยนหลุดไปเลยครับ อันนี้เรื่องจริงนะครับ ไม่โม้ ไม่มุก ครับ

คำถามต่อมาคือ "Subwoofer ที่ใช้จำเป็นไหมต้องใช้ของยี่ห้อเดียวกัน"
ตอบ : จะว่าจำเป็นก็จำเป็นนะครับ หรือจะไม่ก็ได้ ถ้า Subwoofer นั้นดีกว่าหรือเทียบเท่า เพราะลำโพงชนิดนี้ถูกออกแบบมาให้ต้องมี Subwoofer เท่านั้น ดังนั้นไม่มีใครจะหาคู่ได้ดีที่สุดถ้าไม่ใช้ ออกมาจากท้องเดียวกัน ที่เดียวกัน คำถามต่อมาแล้ว "ย่องมาฟัง ทำไมไม่ใช้ Subwoofer ล่ะครับ" ตอบแบบเปิดใจเลยครับว่า ปลั๊กเสียบไม่พอครับ เพราะปัจจุบัน เวลาผมจะดูหนัง 1เรื่อง ผมใช้ปลั๊ก 12ช่องครับ ซึ่งความรู้สึกผมมันเยอะมากๆเลยครับ หลังๆผมปวดหัวเวลาเปิดปิดมาก ผมเลยใช้วิธีที่ดีที่สุดเลยคือ เปิดแค่ เครื่องเล่น กะTV แค่นั้นพอจบครับ ไม่สงไม่สนแระเสียง รอให้หนังดีจริงๆค่อยเปิดครับเต็มระบบครับ สำหรับ Subwoofer ที่ใช้กะลำโพง Cinema นั้นถ้าสมมุติ เราไม่สามารถใช้ของยี่ห้อเดียวกันได้ทำยังไง ตอบเลยครับ หาตังค์ไปซื้อ subwoofer ของมันหรือหาที่ดีกว่ามันมาใช้ครับ ใช้แบบธรรมดาๆไม่สุดแน่นอนครับ มาขนาดนี้แล้วต้องจัดเต็มครับ เพราะถ้าได้ Subที่เหมาะกับมันแล้ว คุณจะดูหนังมันส์ขึ้นอีก 300% ครับ สาเหตุจริงๆที่ผมไม่ได้ใช้ Sub ของ M&K นั้นไม่ใช่ไม่ดีครับเพียงแต่การจะให้มาใช้แทนที่มีอยู่ก็ คงไม่ได้ จะให้ใช้ 4ตัว ก็เกินความจำเป็นครับเลยต้องปล่อยออกครับผม

คำถามที่ว่า ทำไมถึงมาเล่น "HOME CINEMA"
ตอบ : ผมเองสงสัยมานานแล้วว่า ตาลุงGeorge Lucas นั้น เวลาmixเสียงหนังขึ้นมาหนึ่งเรื่องนั้น แกได้ยินเสียงแบบไหน และเสียงแบบไหนที่ตาลุงGeorge Lucas เลือกที่จะใส่ลงไปในหนัง ทำไมหนังทุกเรื่องทีได้ Studio George Lucas ทำmixเสียงถึงได้ดีขนาดนี้ เพราะอะไร ก็เลยเกิดความอยากขึ้นมา ผมเองชอบลองอะไรแปลกๆที่ใช้ลำโพงตั้งพื้นมาเป็น center นั้น ก็ได้ความกระจ่างมาแล้ว ตอนนี้เลยต้องการค้นหาว่า ลำโพงระดับ Studio ที่ใช้ mix เสียงนั้นดีอย่างไร ก็เลยมีพี่ใจดีหามาให้ ลำโพงที่ผมใช้เป็นแบบมีแอมป์ในตัวหรือเรียกว่า Active Speaker ซึ่งมีความเที่ยงตรงของเสียงสูงมาก ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับ STUDIO เลย อย่างที่ผมบอกแระครับ ผมเป็นนักเล่นที่ต้องการหาประสบการณ์ ประสบการณ์ ผมไม่ได้เยอะอะไรเลยนะครับ นักเล่นที่เล่นมาหลายสิบปีมีเยอะครับ แต่ผมมั่นใจครับว่า ประสบการณ์ของผม ผมมีครับถึงจะไม่มากแต่ก็ผ่านมาได้แบบเจ็บๆครับ ผมลองผิดมามากกว่าถูกครับ จนวันนี้ผมจึงได้รู้และเข้าใจว่า การดูหนังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ
1.หนัง 2.ภาพ 3.เสียง สามอย่างนี้ต้องอยู่ในความเหมาะสมครับ พอดีกันเท่านั้นถึงจะดีครับ ไม่ใช้ว่า เล่นจอ200นิ้ว แต่ชุดin the box หรือ ลำโพงใหญ่ยังกะเสารถไฟฟ้า แต่ดูกะจอ 32" แบบนี้มันไม่เหมาะสมครับ ทุกอย่างต้อง Balanceกัน เข้ากันครับ ผมขายเครื่องเสียงมา สมการของนักเล่นเครื่องเสียงคือ +10 -10 และ 0 ค่า
+10 คือผู้ซื้อนั้นคือเราครับ เราอยากได้เราซื้อค่าความรู้สึกทางใจบวกสิบ
-10 คือค่าของผู้ที่ไม่เห็นด้วย เช่น เมีย เป็นต้น อคติคิดในแง่ลบ เปลืองตังค์ ไร้สาระ ค่าความรู้สึกทางใจ -10
0 คือค่าของคนที่ไม่สนใจไร แถม งง ว่าคืออะไร เอาอะไรเข้าบ้าน เช่น ลูก เป็นต้น ค่าความรู้สึกทางใจ 0
การที่จะทำให้ทั้งสามค่า ปรับเป็นบวกให้หมดนั้นไม่ง่ายครับต้องใช้เวลา ผมไม่เคยแนะนำใครให้เล่นเครื่องเสียงเกินครอบครัวครับ คำว่า "พอดีคำ" คือสิ่งที่ผมยึดมั่น ถือมั่น เสมอมา การปรับทุกอย่างให้ทุกคนมีความสุขมันยากมากนะครับ ทุกรีวิวที่ผมเขียนคุณอาจจะมีรอยยิ้มหรือไม่มีก็ได้ เจตนาการเขียนรีวิว ไม่ได้ต้องการอวดว่าผมมีของหรืออะไร แต่ผมต้องการบันทึกเรื่องราวสักเรื่องเผื่อในอนาคตจะเป็นประโยชน์เท่านั้นครับ การที่ผมทำแบบนี้ออกมา ผมรู้อยู่แล้วครับว่าต้องมีคนไม่ชอบมากกว่าคนชอบ ผมรู้ครับวงการนี้มันถึงกันหมด แต่ของแบบนี้ต้องทำใจครับ คนชอบเท่าผืนหนัง คนชังเท่าผืนเสื่อ เป็นเรื่องธรรมดาครับ

ด้วยรัก และ ห่วงใย สถาบันครอบครัว
ORACLE HT ครับถ้าภาพต่อไปนี้คือ Studio THX ล่ะก็
.
.
.


ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ Studio Yong Ma Fang ครับ

ขอขอบคุณ HTG ค้าบบบบบบ

ออฟไลน์ M.lex

 • M.Lex HTG (Home Theater GURU)
 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,154
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #104 เมื่อ: 01 เมษายน, 2014, 09:11:59 AM »
 K)
จิตอาสาพาเราเจริญ

โหลดเพลง คลิปวีดีโอ นิยาย การ์ตูน" width="190" height="58" border="0

ออฟไลน์ หมี

 • สมาชิกรุ่น Classic .
 • Superstar...
 • *
 • กระทู้: 11,828
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #103 เมื่อ: 26 มีนาคม, 2014, 10:28:44 PM »
ย่องเปลี่ยนไป  :o

ออฟไลน์ harts

 • *****
 • กระทู้: 786
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #102 เมื่อ: 26 มีนาคม, 2014, 10:27:09 PM »
สุดๆๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 มีนาคม, 2014, 10:53:17 PM โดย harts »

ออฟไลน์ nui67

 • *****
 • กระทู้: 666
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #101 เมื่อ: 25 มีนาคม, 2014, 07:42:29 PM »ย่องมาฟัง V.3
[/color]

Coming Soon Review
จะเป็นอย่างไรเมื่อ"ย่องมาฟัง"เชิญ George Lucas เจ้าของ Studio  THX  มาไว้ในบ้าน กับสุดยอดลำโพงดูหนัง M&K S150P ลำโพงแบบ Active Speaker ตัวเดียวกันกับใน Studio THX ที่ George Lucas ไว้วางใจในการนำมา MIX เสียงภาพยนต์ดังคับโลกมากมาย รอพบกันอีกไม่นานครับ

เมื่อวานเจอกันก็ลืมถามว่าชุดตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว แค่ดูรูปก็สุดจะบรรยาย  :clap :clap
Stewart StudioTek 130 Motorized 92" + JVC RS-15/Samsung 3D PS50C7000 > Oppo 103 > Onkyo PR-SC5507 > Emotiva XPA-5 200 x 5 ch > Usher Be-10 DMD, Usher CP-777 DMD, Pro Cinema 8330, JL Fathom F112

ออฟไลน์ suthep

 • *
 • กระทู้: 31
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #100 เมื่อ: 25 มีนาคม, 2014, 03:05:01 PM »
สวัสดีครับน้าย่อง
 :hi2 :hi2

ออฟไลน์ Saitosan

 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 10,352
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #99 เมื่อ: 23 มีนาคม, 2014, 03:50:37 PM »
 :showoff :showoff :showoff

ออฟไลน์ barber000777

 • ***
 • กระทู้: 162
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #98 เมื่อ: 05 มกราคม, 2014, 11:24:40 AM »
รออ่าน :blowup
ห้องพักหรู ราคาถูก สุโขทัย
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.646154802093849.1073741828.633793116663351&type=1Uploaded with ImageShack.us[/

ออฟไลน์ Wolverine

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,018
 • เพศ: ชาย
 • ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ เลี้ยงไม้น้ำ
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #97 เมื่อ: 04 มกราคม, 2014, 09:44:53 PM »
โฮ.... โรงหนังอายเลยครับ
สุดจริงๆ ....
 c) c) c)
ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ เลี้ยงไม้น้ำ ชีวิตนี้ สุขจริงหนอ

ออฟไลน์ หมอเอก

 • *****
 • กระทู้: 892
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #96 เมื่อ: 04 มกราคม, 2014, 09:35:36 PM »
บร๊ะ....เจ้า...สูโค้ยเลย

c) c) c)


ออฟไลน์ ย่องมาฟัง

 • ***
 • กระทู้: 133
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #95 เมื่อ: 04 มกราคม, 2014, 09:17:13 PM »
ย่องมาฟัง V.3
[/color]

Coming Soon Review
จะเป็นอย่างไรเมื่อ"ย่องมาฟัง"เชิญ George Lucas เจ้าของ Studio  THX  มาไว้ในบ้าน กับสุดยอดลำโพงดูหนัง M&K S150P ลำโพงแบบ Active Speaker ตัวเดียวกันกับใน Studio THX ที่ George Lucas ไว้วางใจในการนำมา MIX เสียงภาพยนต์ดังคับโลกมากมาย รอพบกันอีกไม่นานครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 มกราคม, 2016, 11:54:52 AM โดย ย่องมาฟัง »

ออฟไลน์ knot_m3

 • ***
 • กระทู้: 201
 • เพศ: ชาย
  • www.simpletoyshop.com
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #94 เมื่อ: 31 ตุลาคม, 2012, 02:13:47 PM »
ชอบประโยคนี้มากเลยครับ  O0
"อยากดูหนังให้มันส์ต้องเน้น SUB ดี อยากดูหนังให้ได้ดี CENTER ต้องสุด อยากดูดูหนังให้สนุก surround ต้องเทพ แต่ถ้าคุณชอบฟังเพลงแล้ว ทุ่มให้หมดไปเลย.....กับคู่หน้า.......เอ่ยยยย"

ออฟไลน์ หมี

 • สมาชิกรุ่น Classic .
 • Superstar...
 • *
 • กระทู้: 11,828
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #93 เมื่อ: 31 ตุลาคม, 2012, 11:23:54 AM »
ยอดเยี่ยม 55+

อ้าวไหนบอก ฮาร์ทจะรับต่อไง  ;D

ออฟไลน์ harts

 • *****
 • กระทู้: 786
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #92 เมื่อ: 31 ตุลาคม, 2012, 09:18:34 AM »
ยอดเยี่ยม 55+

ออฟไลน์ champ143

 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 14,377
 • เพศ: ชาย
 • COMPLETED HT ROOM
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #91 เมื่อ: 31 ตุลาคม, 2012, 08:10:31 AM »
Gotham. 2. ตู้.  Oh My God O0

ออฟไลน์ ย่องมาฟัง

 • ***
 • กระทู้: 133
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #90 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2012, 11:44:32 PM »
ขอขอบคุณพี่ๆใน TAC มากๆครับ ได้รับการตอบรับดีๆจากพี่ๆแบบนี้ อบอุ่นใจเลยครับ......
เข้าเรื่องเลยนะครับ จากที่ตามอ่านโพสของพี่ๆทุกท่านเห็นว่าจะมีคำถามอยู่ประเด็นหลักๆคือ
1.ดูหนังยังไงในเมื่อลำโพงบังจอ
2.พี่ๆทุกท่านคาดการณ์กันว่ามันต้องดัง สะเทือนทะลุทะลวง บ้านพังหูดับอะไรประมาณนี้ ใช่ไหมครับ

ตอบคำถามที่ 1. ครับ
- "ดูหนังยังไง ในเมื่อลำโพงบังจอ": ผมดูหนังโดยใช้ลำโพงตั้งพื้นมาจนถึงวันนี้ก็ปีกว่าแล้วครับ ถามว่าบังจอไหมตอบแบบไม่อายเลยครับว่าบังครับ
- "บังแล้วดูยังไง ดูรู้เรื่องเหรอ" : จอที่พี่ๆเห็นนั้นเป็นจอขนาด 4:3 ดังนั้นมันจะยาวลงมากว่าจอปกติครับ เมื่อก่อนใช้จอ 16:9 ครับ ตามรูปจะสังเกตเห็นว่าลำโพงตัวกลางสูงมาบังจอนิดหน่อย แต่ก็บังอยู่ดีครับ แต่โดยรวมยังมันส์พ่ะย่ะค่ะอยู่ครับ เวลาดูหนังถ้าหนังเป็น 16:9 ก็บังครับแต่ถ้าเป็น 2.35 กำลังดีเลยครับ
- "แล้วมาใช้จอ4:3ทำไม ทำไมไม่ใช้ 16:9" : ขายเอาเงินมาซื้อsubครับ ระดมทุน
.
.
.
ตอบข้อที่2 : พี่ๆทุกท่านคาดการณ์กันว่ามันต้องดัง สะเทือนทะลุทะลวง บ้านพังหูดับอะไรประมาณนี้ ใช่ไหมครับ

ผิดถนัดเลยครับ Subwoofer ยิ่งแพงไม่ได้แปลว่ายิ่งดังครับ เพราะว่าถ้าผมซื้อ sub แพงเพื่อต้องการดังล่ะก็ ผมคงไปบ้านหม้อดีกว่า....5555
- Subที่แพงมีอะไรดี แล้วต่างจาก subธรรมดาทั่วไปยังไง : เสียงสูงระดับเริ่มต้้นกับเสียงสูงระดับสูง ต่างกันตรง ความเนียน ความใสไม่บาดหู เสียงไม่จัดจ้าน แต่ต้องละเมียดน่าฟัง เสียงกลางระดับเริ่มต้นกับเสียงกลางระดับสูง ต่างกันตรง ความชัดถ้อยชัดคำ ไม่บิดเบือนจากต้นฉบับ มีมิติสร้างวงเวทีที่สวยงาม แต่เสียงเบสระดับเริ่มต้นกับเสียงเบสระดับสูงนั้น ไม่ใช้ว่าต่างกันตรงความ"ดังขึ้น"ครับ แต่มันต้องเป็นฐานไปช่วยเสริมเสียงกลางแหลมให้ดียิ่งขึ้น เบสเวลาดูหนังฟังเพลง เบสต้องแน่น ต้องหนัก ต้องกระชับ และต้องมีพลัง ไม่ใช้เอาแต่ดังแต่ไม่มีอะไร เบสระดับสูงไม่จำเป็นเลยที่จะต้องดังครับ แต่มันจะแสดงคุณภาพของเบสที่ หลายต่อหลายคนอยากลอง คือ
   ((( มวลเบสที่สัมผัสโดนตัวเราครับ))) โดนที่ไม่ได้ดังจนหูดับ แต่ยังคงรักษาความหนักแน่นเอาไว้ได้ ผมอธิบายไม่ถูกเอาเป็นว่าพี่ๆเคยใช้ sub แล้วถึงฉากระเบิดแล้วสะเทือนทั้งห้องไหมครับ ผมตอบเลยว่าทุกคนต้องเคย แต่กับ SUB JL คู่นี้ไม่ใช่แบบนั้นครับ มันกลายเป็นอีกแบบหนึงไปเลย เหนือจิตนการครับ เวลาฉากระเบิดจะรู้เลยว่า ระเบิดตรงไหน ระบุจุดได้ (ขึ้นอยู่กับการsetด้วย) แล้วจะมีมวลเบสที่ร่างกายสามารถสัมผัสได้ ผ่านเข้าหน้าแล้วผ่านตัวเราไป ใบหูกระดิกเลยครับ แล้วหยุดหายไปทันที
.
.
   เปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายๆเลยก็คือ sub ทั่วไปเวลาเปิดใช้งาน ก็เหมือนเราแบมือสองข้างวางไว้บนโต๊ะไม้เวลาถึงฉากที่มีเบส ก็เท่ากับเราเขย่ามือที่เราแบไว้บนโต๊ะ พอถึงฉากไม่มีเบสก็เท่ากับเราหยุดเขย่ามือ แต่ถามว่าโต๊ะหยุดสั่นไหม ตอบเลยว่าไม่หยุดแน่ ถ้าห้องดีมากก็เท่ากับโต๊ะดีโต๊ะใหม่ ก็อาจจะหยุดได้ดีและเร็ว แต่ถ้าห้องไม่ดีก็เท่ากับโต๊ะผุๆตัวหนึง ซึ่งคงไม่หยุดสั่นในทันที ดีไม่ดีอาจจะพังไปเลยก็ได้.....5555

   แต่subที่ดีๆแล้วนั้น เราคงจะเอามือมาวางแบบนโต๊ะแบบเดิมไม่ได้แล้ว มันต้องไปจับที่ขาโต๊ะเลยครับ ซึ่งพอถึงเวลาฉากเบส.....ปุ๊ป ไม่จำเป็นต้องดังครับ เราลองเขย่าขาโต๊ะเปรียบเทียบดูนะครับ ในแรงที่เท่ากันเราเขย่าขาโต๊ะ นั้นความรุนแรงที่มีมวลกระทำต่อโต๊ะมากกว่ามากนะครับ และที่สำคัญเวลาหยุดมันหยุดจริงๆครับ ไม่มีกระเพือมไม่มีกระพือ หยุดเป็นหยุด

ดังนั้นถามว่า บ้านสั่นไหมตอบเลยว่าสั่นครับ สั่นแบบไม่ใช่กระเทือนลงพื้นและลามไปตัวบ้านนะครับ แต่มันสั่นที่คานโครงสร้างเลยครับ คือสั่นพร้อมกันทั้งหลังครับ และหยุดพร้อมกันทั้งหลังครับ ไม่ได้เหลือเชื่อครับแต่เป็นเรื่องจริง
.
.
.
สุดท้ายนี้ฝากแนวคิดของผมไว้ครับว่า
"อยากดูหนังให้มันส์ต้องเน้น SUB ดี อยากดูหนังให้ได้ดี CENTER ต้องสุด อยากดูดูหนังให้สนุก surround ต้องเทพ แต่ถ้าคุณชอบฟังเพลงแล้ว ทุ่มให้หมดไปเลย.....กับคู่หน้า.......เอ่ยยยย"

ปล.ขออภัยถ้ามีคำพูดไม่สุภาพครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 ตุลาคม, 2012, 11:49:35 PM โดย ย่องมาฟัง »

ออฟไลน์ barber000777

 • ***
 • กระทู้: 162
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #89 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2012, 06:27:50 PM »
ไม่จับ center วางในแนวนอนหรือครับ  เห็นบังจออยู่ :flamed
ห้องพักหรู ราคาถูก สุโขทัย
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.646154802093849.1073741828.633793116663351&type=1Uploaded with ImageShack.us[/

ออฟไลน์ Saitosan

 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 10,352
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #88 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2012, 04:26:33 PM »
ห้องนี้ SF หรือ Major มีเคืองครับ  :clap :clap O0 O0

ออฟไลน์ goldlaitun

 • **
 • กระทู้: 70
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #87 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2012, 04:22:56 PM »
โอ้ยยยยย.....เห็นแล้วจะเป็นลม ไม่อยากจะคิดถึงแรงกระแทก

ออฟไลน์ tui147

 • **
 • กระทู้: 60
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #86 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2012, 02:13:18 PM »
 O0 สุดยอดมากค้าบบบบพี่ย่อง สุดยอดซับ2ตัวในห้องเดียว :o

ออฟไลน์ cinemania

 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 4,535
 • Back to Cinema
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #85 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2012, 11:57:25 AM »
ดูแล้วระบบดูยังไม่ค่อยสมบูณณ์นะครับ.... หามาอีกตัวใช้คู่กับ center น่าจะลงตัวที่สุดครับ
อย่าให้คาใจสำหรับห้องที่สุด 1 เดียวในโลกครับ  Y] O0

      .....System Offend MoM......

ระบบขัดใจคุณแม่
.
.
.

ออฟไลน์ knot_m3

 • ***
 • กระทู้: 201
 • เพศ: ชาย
  • www.simpletoyshop.com
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #84 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2012, 11:25:25 AM »
เอา oppo กับ theta วางไว้กับพื้นอย่างงั้น เวลาเบสมาไม่กระเด้งเลยหรอครับย่อง  ;D ;D ;D

ออฟไลน์ nutsaint

 • ****
 • กระทู้: 337
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #83 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2012, 11:08:35 AM »
น้องเอ๋ย พี่อยากเห็นหน้าคุณแม่น้อง ตอนที่เขาเอาซับมาส่งจริง ๆ   ;D

ออฟไลน์ ice_berger77

 • *****
 • กระทู้: 784
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #82 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2012, 10:32:01 AM »
พี่หมีไปเมื่อไหร่ขอเกาะกระแสตามไปด้วยได้ป่าว ขออนุญาตคุณย่องด้วยนะครับบบ  ;D ;D

ออฟไลน์ หมี

 • สมาชิกรุ่น Classic .
 • Superstar...
 • *
 • กระทู้: 11,828
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #81 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2012, 10:20:58 AM »
ห้องนี้เน้นเสียง  ;D :P

ออฟไลน์ woody

 • ****
 • กระทู้: 257
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #80 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2012, 09:24:33 AM »
สุดยอดเลยครับ O0 O0
แล้วดูหนังยังงัย ลำโพงบังจอหมด

ออฟไลน์ ย่องมาฟัง

 • ***
 • กระทู้: 133
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #79 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2012, 09:18:51 AM »      .....System Offend MoM......

ระบบขัดใจคุณแม่
.
.
.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 ตุลาคม, 2012, 09:25:24 AM โดย ย่องมาฟัง »

ออฟไลน์ หมี

 • สมาชิกรุ่น Classic .
 • Superstar...
 • *
 • กระทู้: 11,828
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #78 เมื่อ: 20 ตุลาคม, 2012, 01:09:38 PM »
เดี๋ยวจะหาเวลาไปเยี่ยมห้องเทพหน่อย  O0
อยากไปให้ 213 อัดไส้  ;D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 ตุลาคม, 2012, 01:50:05 PM โดย หมี »

ออฟไลน์ ขุนจิต

 • kjit
 • สมาชิกรุ่น Classic
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 7,392
 • เพศ: ชาย
 • ไบเกอร์เครื่องเสียง
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #77 เมื่อ: 17 ตุลาคม, 2012, 07:07:40 PM »
เห็น  harts   บอกกำลังขยับตามครับ   

กำ พี่ใจเย็นครับ เดี๋ยวโดนเพื่อนยุซ้ำ  :'( :'(ที่   harts  ไม่เล่น    ตัวใหญ่เพราะ  จะเล่น   113   4  ตัวครับ   
พิจิต 089-771-8895

ออฟไลน์ harts

 • *****
 • กระทู้: 786
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #76 เมื่อ: 17 ตุลาคม, 2012, 05:10:19 PM »
เห็น  harts   บอกกำลังขยับตามครับ   

กำ พี่ใจเย็นครับ เดี๋ยวโดนเพื่อนยุซ้ำ  :'( :'(

ออฟไลน์ ขุนจิต

 • kjit
 • สมาชิกรุ่น Classic
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 7,392
 • เพศ: ชาย
 • ไบเกอร์เครื่องเสียง
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #75 เมื่อ: 17 ตุลาคม, 2012, 03:32:18 PM »
เห็น  harts   บอกกำลังขยับตามครับ   
พิจิต 089-771-8895

ออฟไลน์ Saitosan

 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 10,352
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #74 เมื่อ: 17 ตุลาคม, 2012, 09:32:50 AM »
นมกระเพื่อมแน่ๆเลย  :clap :clap O0 O0

ออฟไลน์ harts

 • *****
 • กระทู้: 786
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #73 เมื่อ: 17 ตุลาคม, 2012, 12:36:20 AM »
ยกขึ้นห้องเรียบร้อยแล้ว สุดยอดๆ ได้ข่าวจ้างคนงานมาหมื่นสาม 55+

ออฟไลน์ อูฐ

 • สมาชิกรุ่น Classic
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 4,631
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #72 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 07:23:16 PM »
โอ้  นี่มันระเบิด เลยน่ะเนี่ย    เพื่อนบ้านมาแย่งกันดูทั้งซอยแน่เลย    ติดตั้งเสร็จ เอารูปมาให้ดูเยอะ ๆ น่ะคับ     เล่น หนัก จิง ๆ   

ออฟไลน์ BEN_88

 • ***
 • กระทู้: 102
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #71 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 06:39:08 PM »

คุณย่อง อย่าลืมเช็คเฟสไฟด้วยนะครับ.... :D

ออฟไลน์ moo.htg

 • ***
 • กระทู้: 149
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #70 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 11:39:15 AM »

สุดยอด   O0  O0  O0  O0  O0  O0  O0  O0  O0  O0

ออฟไลน์ Plasmama

 • ***
 • กระทู้: 122
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #69 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 11:07:47 AM »
สวดยอด  :thumb :thumb :thumb :thumb :thumb :thumb

ออฟไลน์ ice_berger77

 • *****
 • กระทู้: 784
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #68 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 10:28:01 AM »
 O0 O0 O0 O0 O0 O0

ออฟไลน์ barber000777

 • ***
 • กระทู้: 162
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #67 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 10:00:56 AM »
ถ้าบ้านสะเทือน ระวังเสด็จแม่บ่นนะครับ ((

แนะนำให้ ย่อง ทำห้องดูหนังกลางน้ำแบบนี้ครับ  พื้นจะได้ไม่สะเทือนเท่าไหร่ :starwars


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 ตุลาคม, 2012, 10:08:04 AM โดย barber000777 »
ห้องพักหรู ราคาถูก สุโขทัย
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.646154802093849.1073741828.633793116663351&type=1Uploaded with ImageShack.us[/

ออฟไลน์ woody

 • ****
 • กระทู้: 257
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #66 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 09:52:02 AM »
สุดๆครับ O0

ออฟไลน์ goldlaitun

 • **
 • กระทู้: 70
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #65 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 09:51:34 AM »
213 สองตัว  :cold :cold :cold :cold สุดจะบรรยายครับ ทั้งพลัง ทั้งราคา

ออฟไลน์ nutsaint

 • ****
 • กระทู้: 337
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #64 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 09:29:04 AM »
งานนี้แค่ข้างบ้านคงไม่พอ เคลียร์ไว้ทั้งซอยเลยนะน้อง เดี๋ยวเขานึกว่ามีแผ่นดินไหว   2f

ออฟไลน์ m5boy

 • ****
 • กระทู้: 488
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #63 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 08:43:51 AM » :welcomeani :groovy :welcomeani :groovyWELCOME TO THAILAND :welcomeani :groovy :welcomeani :groovy
.
.
.
จัดรูปให้ดูตามสัญญานะครับ.....เอารูปลังไปก่อนนะครับ รูปตัวจริงรอก่อนครับเพราะ ยังหาคนช่วยยกขึ้นห้องไม่ได้เลย หนักมากๆ......

นี่มันไม่ใช่ปืนใหญ่
ไม่ใช่ระเบิด
แต่อานุภาพการทำลายล้าง... มันคือนิวเคลียร์.... เลยฮาฟ
แค่กล่องก็ :cold แล้ว
ต้องรีบหาคนมาช่วยยกได้แล้ว  ;D

ออฟไลน์ Saitosan

 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 10,352
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #62 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 08:41:46 AM » :welcomeani :groovy :welcomeani :groovyWELCOME TO THAILAND :welcomeani :groovy :welcomeani :groovy
.
.
.
จัดรูปให้ดูตามสัญญานะครับ.....เอารูปลังไปก่อนนะครับ รูปตัวจริงรอก่อนครับเพราะ ยังหาคนช่วยยกขึ้นห้องไม่ได้เลย หนักมากๆ......

สุดๆเลยครับ  :clap :clap O0 O0 O0

ออฟไลน์ ขุนจิต

 • kjit
 • สมาชิกรุ่น Classic
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 7,392
 • เพศ: ชาย
 • ไบเกอร์เครื่องเสียง
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #61 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 08:08:59 AM »
เปิดบ้านไปแจมครับ    ใหญ่กว่านี้มีไหม  เนี่ย 
พิจิต 089-771-8895

ออฟไลน์ ย่องมาฟัง

 • ***
 • กระทู้: 133
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #60 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 07:35:37 AM » :welcomeani :groovy :welcomeani :groovyWELCOME TO THAILAND :welcomeani :groovy :welcomeani :groovy
.
.
.
จัดรูปให้ดูตามสัญญานะครับ.....เอารูปลังไปก่อนนะครับ รูปตัวจริงรอก่อนครับเพราะ ยังหาคนช่วยยกขึ้นห้องไม่ได้เลย หนักมากๆ......

ออฟไลน์ m5boy

 • ****
 • กระทู้: 488
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #59 เมื่อ: 15 ตุลาคม, 2012, 12:36:57 PM »
รอชมภาพเช่นกันครับ คู่นี้หนึ่งเดียวในสยามประเทศเลย  O0
ใจถึงจริง  :clap :clap :clap

ออฟไลน์ Saitosan

 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 10,352
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #58 เมื่อ: 15 ตุลาคม, 2012, 11:45:13 AM »
ยินดีด้วยครับ รอชมรูปครับน้องย่อง  O0 O0

ออฟไลน์ Nit'09

 • *
 • กระทู้: 47
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #57 เมื่อ: 14 ตุลาคม, 2012, 07:51:11 PM »
ระหว่างJbl กับ jl ช่วยรีวิวหน่อยครับ

ออฟไลน์ harts

 • *****
 • กระทู้: 786
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #56 เมื่อ: 14 ตุลาคม, 2012, 01:53:05 PM »
JL Gothem  จะปล่อยยังครับ  2f 2f

ออฟไลน์ ย่องมาฟัง

 • ***
 • กระทู้: 133
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #55 เมื่อ: 14 ตุลาคม, 2012, 12:35:05 PM »
sub JBL 4645c ปล่อยให้เพื่อนไปหมดแล้วครับผม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 ตุลาคม, 2012, 12:52:37 PM โดย ย่องมาฟัง »

ออฟไลน์ Nit'09

 • *
 • กระทู้: 47
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #54 เมื่อ: 14 ตุลาคม, 2012, 09:59:04 AM »
Sub jbl  ปล่อยขอจองคิว1

ออฟไลน์ หมี

 • สมาชิกรุ่น Classic .
 • Superstar...
 • *
 • กระทู้: 11,828
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #53 เมื่อ: 14 ตุลาคม, 2012, 12:50:20 AM »
 0)] O0

ออฟไลน์ ย่องมาฟัง

 • ***
 • กระทู้: 133
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #52 เมื่อ: 14 ตุลาคม, 2012, 12:43:26 AM »
JL มาแล้ว

หมดอูฐแล้วครับ งานนี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 ตุลาคม, 2012, 12:54:42 AM โดย ย่องมาฟัง »

ออฟไลน์ Saitosan

 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 10,352
 • เพศ: ชาย
Re: ....ห้อง"ย่องมาฟัง"ครับผม....
« ตอบกลับ #51 เมื่อ: 17 กันยายน, 2012, 03:29:48 PM »
ตอนนี้เป็นห้องที่อยากไปมากกกกกก  อยากเจอโคตร JL x 2

 like