ผู้เขียน หัวข้อ: The Cave ถ้ำอสูรสังหาร  (อ่าน 4550 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ โต้ง ช.ม.

  • สมาชิกรุ่น Classic
  • *****
  • กระทู้: 753
The Cave ถ้ำอสูรสังหาร
« เมื่อ: 02 กันยายน, 2005, 01:22:56 PM »
 :)หวัดดีครับทุกๆท่าน พบกับผมเช่นเคย กับการพรีวิวหนังใหม่สุดสัปดาห์ อาทิตย์นี้มีหนังใหม่เข้าหลายเรื่องเหมือนกันครับ ทีแรกว่าจะดูชาร์ลีกับโรงงานช็อคโกแล็ต ของทิม เบอร์ตัน แต่คิดไปคิดมา ไว้ดูเก็บตกตอนลงแผ่นดีกว่า อ้อ...พูดถึงแผ่นหนัง vcd ผมเพิ่งไปสมัครของ video ezy มาครับ ร้านเจ้าประจำเจ๊งไปเสียแล้ว ไม่น่าเลย :-[ เพิ่งไปสมัครเมื่อเช้านี้เอง แถมคูปองเช่าหนังให้ด้วยตั้ง 10 ใบแน่ะ และก็พนักงานยังน่ารักอีกด้วยครับ สงสัยช่วงนี้คงต้องไปบ่อยๆซะแร้ว..อิอิ  ไปขอเบอร์...เอ๊ยไม่ช่าย  ;D ไปเช่าหนังมาดู มีหนังหลายเรื่องเลยครับที่ลงแผ่นแล้วยังไม่ได้ดู ดีวีดีโตชิบาก็เจ๊งอีก ต้องยกเครื่องไพโอเนียร์ในห้องรับแขกเข้ามาดู ( เครื่องนี้รอดจากน้ำท่วมหวุดหวิด )

พูดถึงน้ำท่วม เมื่อคืนก็มีข่าวครับ ว่าน้ำจะมาตอนตี 2 เล่นเอาบ้านผมแตกตื่นโกลาหลกันพอสมควร กว่าจะได้นอนก็เกือบตี 1 ล่ะครับ มัวแต่เก็บข้าวของ เสื้อผ้าจับยัดใส่กระเป๋าหมด แต่พอถึงเช้า เหตุการณ์ก็ปกติดีทุกอย่าง ถ้าท่วมอีกที อาจจะต้องย้ายแล้วครับ เป็นแบบนี้ไปนานๆไม่ไหว เหนื่อยจริงๆ ( ตอนล้าง ตอนเก็บล่ะคุณเอ๊ย...เลือดตาแทบกระเด็นครับ )

โม้...มาเยอะ มาเรื่องหนังดีกว่า ( เดี๋ยวขออนุญาติพี่ตู่ไปตั้งกระทู้โม้ใหม่ อีกกระทู้  ;D )

The Cave เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักสำรวจถ้ำ ที่ครั้งนี้ต้องไปสำรวจอุโมงค์ใต้ดินขนาดมหึมาในประเทศโรมาเนีย เมื่อเข้าไปพวกเขาพบว่า ไม่ใช่กลุ่มแรกที่เคยมาสำรวจ มีบางสิ่งบางอย่างรอคอยการมาของพวกเขา เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ท่านต้องไปติดตาม

ก่อนเข้าไป ไม่ได้คาดหวังอะไรกับหนังเรื่องนี้เลยครับ หนังเรื่องนี้ผมไปดูที่วิสต้า ( โดยบังเอิญด้วย ) อาทิตย์นี้ตั้งใจว่าจะดูเคจ ฮัตสัน กับกุญแจมรณะ แต่ที่วิสต้าไม่เข้า ไปเข้าที่เมเจอร์ซะอีก ไหนๆมาแล้ว ก็ตีตั๋วดูซะเลย ไม่ให้เสียโอกาส หนังเดินเรื่องไปอย่างเรื่อยๆ ปูเรื่องค่อนข้างใช้ได้เลย เมื่อเทียบกับหนังเกรด b ทั่วๆไป ไม่ใช่ว่าสักแต่ใส่ๆรวมๆกัน ( หนังเรื่องนี้ผมถือว่าวางฟอร์มเอาไว้เป็นหนังเกรด b ครับ ดูจากค่ายหนังที่สร้าง และดารานักแสดง ไม่ถือว่าเป็นระดับบิ๊กเนม )

ตัวหนังที่น่าจะออกแนวน่ากลัว ลุ้นระทึก กลับไม่น่ากลัวเหมือนอย่างที่คิด อย่างผมเองซึ่งเป็นคนขวัญอ่อน ( ยังหวิวๆอยู่เลยว่าจะไปดูกุญแจมรณะ ) ก็นั่งดูอย่างเฉยๆสบายๆเลยครับ เหมือนกับหนังทำได้ไม่สุด...ประมาณนั้น แต่ถึงอย่างงั้น สเปเชี่ยลเอ๊ฟเฟ็ค ฉากต่างๆ ถือว่าดูดีเลยทีเดียว สัตว์ประหลาด ก็ทำได้ดีครับ ดูไม่ขัดอารมณ์

สรุป เป็นหนังคั่นเวลาครับ เอาไว้รอดูตอนลงแผ่นดีกว่า ผมให้ 7 คะแนนครับ

ออฟไลน์ หมี

  • สมาชิกรุ่น Classic .
  • Superstar...
  • *
  • กระทู้: 11,828
  • เพศ: ชาย
Re: The Cave ถ้ำอสูรสังหาร
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 02 กันยายน, 2005, 01:40:27 PM »
เย็นนี้ว่าจะไปดูทั้ง The CAVE กับ The SKELETON KEN ซัดยาวสองเรื่อง แล้วพรุ่งนี้ต่อด้วย STEALTH