ผู้เขียน หัวข้อ: lcd ของ lg ครับ ใครก็ได้ขอความช่วยเหลือทางนี้ทีครับ, อยากรู้หลายเรื่องครับ  (อ่าน 1143 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Help !!!

  • Guest (บุคคลทั่วไป)
  • Superstar...
  • *
  • กระทู้: 5,866
  • Please Help Thanks
lcd ของ lg ครับ ใครก็ได้ขอความช่วยเหลือทางนี้ทีครับ, อยากรู้หลายเรื่องครับ การปรับ overscanและ password expert menu เป็นต้น

-ตามหัวข้อเลยครับ มีใครใช้lcd ของ lg แล้วปรับลด overscan ได้ไหมครับ ตอนต่อ vga โอเคเลยครับmaping 1:1 แต่พอ ใช้สาย component แล้ว ลองเลื่อนตำแหน่งจอไปซ้ายขวาดู โห กินขอบไปเยอะใช่เล่นเลยครับ(กินขอบเยอะมากๆทั้งบนล่างซ้ายขวา) มีใครเป็นบ้างครับ

-souce ของ component น่ะครับผมลองใช้ xbox360 ปล่อยออกเป็น 720p และ 1080i

-ของผมรุ่นนี้ หากปล่อยสัญญาณprogessive ผ่าน component เมนูratio จะมีให้แค่4:3 กับ 16:9 อ่ะครับ พวกjustscan หรือ พวก 1:1origin picture แบบนั้น ไม่มีอ่ะครับ เหอๆๆ มีใครเป็นบ้างครับ

-แต่ถ้าปล่อยสัญญาณ interlac จะปรับได้อีกครับ มี spectacle , original ,4:3, 16:9 ,14:9 ,zoom1 ,zoom2 ตามนี้ครับ (ทำไมต้องจำกัดไม่ให้ปรับ เวลาปล่อยprogressive ของคอมโปเน้นด้วยก็ไม่รู้)แต่ ถ้าเอา progresive เข้า ก็มีให้เลือกเหลือแค่ 4:3 กับ 16:9 สองอันแค่นี้อ่ะครับ ไหงงั้นเนี่ย นึกว่า overscan จะมีแต่ใน crt ซะอีก หนีมาเล่นlcd ก็ยังเจอแน่ะ ปรับไม่ได้ด้วย ที crt อย่าง sony da ยังปรับได้เลย เป็นเหมือนกันไหมครับ

-ทีนี้พอในเมนูปกติไม่มีให้ปรับ ผมก็เลยเข้า service mode ดูครับ ลองปรับไปๆมาๆตรงที่ overscan 1% 5% 7% แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ มีใครเป็นเหมือนกันรึเปล่า

-เลยอยากรู้ว่าคนที่เขาใช้กันปกติ ก็ปล่อยให้มันกินขอบแบบนี้รึเปล่า พอเล่นbio5 xbox ผ่านcomponent รู้สึกว่าชีว่ากะคริสต์โดนจอดูดสีข้างเลย(เวอร์ไปหน่อย ที่จริงก็โดนกินขอบน่ะครับ)โชคยังดีที่vga ยังอุตส่า map 1;1 ให้ ไม่งั้นมือใหม่อย่างผมน้ำตาตกแหงๆเลยครับ

-อันนี้แหละครับที่ผมอยากถามจริงๆ อยากรู้มากๆๆที่สุด ซึ่งจากด้านบนแล้วทีนี้ผมเลยไปหาๆ ดูๆ เวบนอกดู เค้าบอกว่ามันจะมี expertmenu อีกที ที่ใช้ปรับ เมนูส่วนลึก พวก overscan underscan พวกแสงสีเสียงส่วนลึก ซึ่งมันต้องใช้รหัส ตัวเลข สี่ตัว ผมลงกดตามที่เค้าบอกมันก็เข้าไม่ได้ มันบอกว่า password ผิดครับ (กดได้แต่ 1105เป็นhotel modeง่ะครับ) คือใครพอจะรู้รหัสเข้าไป เมนูที่ว่านี้ไหมครับ มีใครไหมที่เล่นlg จนพรุนแล้ว อยากช่วยผมบ้าง( คือผมตั้งใจจะเข้าปรับเซอร์วิสโหมดและexpertmode ด้วยความสมัครใจ นะครับ เล่นแล้วเสียก็ไม่เป็นไรแต่ว่าทิ้งไว้แบบนี้มันคาใจมาก) ใครรู้อะไรยังไงมีแนวคิดอย่างไรแนะนำมาเลยนะครับ ใครรู้รหัสด้วยยิ่งดีใหญ่เลยครับ

-เลยต้องขอความช่วยเหลือจากผู้รู้หน่อยน่ะครับ ของคุณครับผม ยิ่งถ้าใครมีข้อมูลรายละเอียดของทุกoption ใน เซอร์วิสโหมดและexpert menu ถือเป็นความกรุณาอย่างมากเลยครับ อ่อของผมรุ่นเก่าครับ 32lc2r
มีใคร รู้รายละเอียดต่างๆขอบอกต่อกันด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ

 Ecstasy
กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่เพื่อนๆที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิกฝากถามมา ก็ขอความอนุเคราะห์จากเพื่อนๆสมาชิก ช่วยตอบให้ด้วยนะคร๊าบผม...ขอบคุณมั่กๆครับ...