ผู้เขียน หัวข้อ: ชุดของคุณ redbook  (อ่าน 77429 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์, 2007, 03:07:33 PM »
เครื่องเล่นดีวีดีของ Phillips DVP 5965K ทำ upscaling 1080i ได้กะมี HDMI ด้วย ดูหนังใช้ได้ เป็น transport ตอนนี้โอเคเลย

AD-1852 board ทางไปรษณีย์มาถึงเร็วเช่นกัน เอาเปลี่ยนแทน CS-4398 เดิมที่ซื้อมากะเครื่อง ตอนไปลองฟังที่ฮ่องกง CS chip ให้เสียงที่ดีกว่า แต่พอเปลียนเป็น Ori discrete board แล้วเสียงของ AD-1852 มันเป็นธรรมชาติกว่า airy และปลายแหลมมากกว่าด้วย เฮ้อมันมีหลายปัจจัยกว่าจะรู้ธาตุแท้ของ DA chip นะเนีย ทั้งสองบอร์ดก็ให้เสียงที่ดีมากๆทั้งคู่ ขึ้นกะว่าชอบอันไหนตอนนี้ของลอง AD ไปก่อนนะ  ;)

มีอีกอย่างคือกลับไปใช้สายไฟ AC ของ Poem ที่ให้ dynamic และไม่นุ่มมากเท่า Van Den Hul Mainstream ที่ใช้กะ Revox อยู่ ได้อะไรมาอีกเยอะ แล้วเสียงก็นุ่มกว่าเดิมด้วย ได้บทเรียนว่า source นั้นสำคัญไฉน ? ถ้า source ดีก็เล่นของเสริมได้เต็มที่เลย ลุย  :yahoo
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 กุมภาพันธ์, 2007, 08:24:59 AM โดย redbook »

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์, 2007, 11:15:59 AM »
หลังจากได้มีความสุขกับเสียงอันไพเราะของเครื่องเล่นรุ่นลายคราม Revox B-225 ที่ได้มาจากอเมริกามาหลายเพลา ตอนนี้ก็ยกระดับขึ้นไปอีกด้วย Ori Modded Zhaolu ผมส่ง Zhaolu D-2.0 ตัวน้อยไปเมกาให้ Oritek Audio เขาแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่ ด้วย Discrete Output Board รออยู่ราวๆสองเดือน ส่งไปทางกระเป๋าเดินทางญาติ เพิ่งได้กลับมาทาง EMS สะดวกมากเลยไปรับได้ที่ไปรษณีย์ใกล้บ้านได้ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ไม่ต้องถ่อไปถึงหัวลำโพงออกของเอง น้ำหนัก 4 กิโล ค่าส่ง $67 กะค่าภาษี บินมา 5 วันเอง นอกเรื่องไปหน่อย

ใช้กะ transport เครื่องเล่นดีวีดีของ Phillips แถมมากะจอ LCD ที่อัพไปปีที่แล้ว เสียงเนี๊ยไม่ต้องพูดเลย ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง พอกลับมาบ้านเปิดฟัง พูดไม่ออกเลย :o เพิ่งเบริน์ได้ราวๆร้อยชั่วโมงแล้วก็ดีวันดีคืน จริงๆแล้วเสียงของ Revox ก็ดีถูกใจมากๆๆๆๆแล้ว แต่ Ori Zhaolu นี้ทำให้เรารู้ว่าเหนือฟ้ายังมีฟ้า แต่คิดว่า "ฟ้า" อันนี้ก็คงจะชั้นเกือบจะสุดแล้ว  K)  ใช้สายดิจิตอลด้วย Oritek X-1 และสายอินเตอร์คอนเน๊ค Oritek X-2 ระดับพระกาฬอันเดิมนั่นเอง  น้ำเสียงที่ได้ยินบอกได้คำเดียวว่า เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม !!  ภาษาปกิตก็ราวๆ Extreme Sonic Quality ก็ว่าได้ O0 O0 O0  O0

มีเจ้าเครื่องนี้ถึงได้รู้ว่า noise ในเส้นทางเดินเสียงโดยเฉพาะใน opamps มันช่างร้ายเหลือ มีหลายเครื่องที่เสียงคิดว่าดีแล้วแต่เมื่อเอามาเทียบกัน ถ้าใครได้ยินเสียงแบบเอา noise ออกให้หายไปจะรู้ว่าภาค digital ของ DAC เนี่ยทำได้ดีมากๆๆๆ อยู่แล้ว ทั้งเทคโนโลยีและการออกแบบมันก้าวหน้ามามากจริงๆ ขึ้นกับใคร implement ได้ดีกว่ากัน อย่าง Zhaolu เนี่ยทำได้ดีมาก มี voltage regulator แยกตั้ง 7-8 ตัวแบบหลักการในเครื่องไฮเอ็นด์ทั้งหาย ที่เหลือก็ต่อด้วยใครทำให้ noise หายไปได้ละก็...... สุดยอด

เสียงแบบบีบๆ (compressed) คมๆมีขอบ (edged) มันหายสนิทไม่มีคำว่าบาดหูเลย ทุกอย่างแยกแยะชัดเจนที่สุด หนักเบา คอนโทรลโน๊ตและเสียงได้แม่นระดับจับวางตั้งแต่ปลายต่ำถึงสูง เวทีและโทนนาลบาล๊านซ์ไม่ต้องพูดถึงมันมาด้วยกัน ทำให้เครื่องเสียงดิจิตอลเทียบกล้าเครื่องเทิร์นได้ ก็นี่แหละเครื่องเล่นระดับพระกาฬ "ultimate hi-end cd player" ...... ราคากับวงจรรุงรังไม่ใช่ตัวกำหนดเสมอไป อยู่ที่ "smart engineering" มากกว่า discrete board นี้ออกแบบโดยหล้ก minimalist "ใช้ให้น้อยที่สุด" และการคัดอุปกรณ์ที่แม๊ทช์กันในวงจรให้ได้มากที่สุด สงสัยหลักการมันดูง่ายๆแต่คงทำได้ไม่ง่ายมั้ง  อีกอย่างขึ้นว่า เจ้าบอร์ดเล็กๆอันนี้มันร้อนมากๆๆสงสัยวงจรคลาสเอแหง ???

.....และแล้วเพลงจากเครื่องเสียงเรามันดีได้ขนาดนี้เชียวหรือเนี่ย เพลงทุกเพลงเป็นเพลงที่น่าฟังมากๆ  เพิ่งจะรู้จักคำปกิตว่า "Enjoy Music" แบบอินกะอดนอนฟังเพลงก็คราวนี้แหละ  :headphone เจอเครื่องนี้ Accuphase, dCS, Mark, Esoteric, Krell ต้องคิดหนักเลยละคับ  :cold  สงสัยต้องแบ่งบัน Revox B-225 ให้เพื่อนพ้องที่สนใจซะแล้ว แต่ยังรักหลานเสียดายย่าอยู่  :D

มีรูปให้ดู ข้างในก็เป็น discrete output stage board เล็กๆอันนึง เอาสัญญาณจาก DAC มาปรับและขยายต่อเพื่อให้ gain ไปเข้าเครื่องเสียงของเราได้พอดี ในรูปจะเห็น transformer สำหรับเสริม PLL ควบคุมระดับของ jiiter ใน S/PDIF Re-clocking DAC ให้ลดลงไปเช่นกัน (มีเรื่อง Digital Audio Interfaces, Jitter Suppression & PLL Design, และ PLL Tutorial ดูต่อได้)    ^-^  ดูรูปต้นแบบของบอรด์ใน Zhaolu D-1.3 ที่นี่เลย

ปล. ตอนนี้สั่ง AD-1852 DAC board มาลองดูด้วย เจ้า Zhaolu นี่ดีจริงๆ มีชิป DA ให้เปลี่ยนเล่นได้ แล้วแต่ความชอบเลยคับ  O0
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 มีนาคม, 2007, 07:02:03 AM โดย redbook »

ออฟไลน์ love2401

 • ***
 • กระทู้: 248
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: 14 ธันวาคม, 2006, 01:45:24 PM »
สวยมากๆครับ :clap

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: 19 สิงหาคม, 2006, 10:33:59 AM »
เพิ่งได้ฤกษ์มาอัพรูป Zhaolu ให้ดูกันตอนลอง A/B กับ Marantz SA-11S1 ผมเอา Zhaolu ไปโมถอน DC-blocking cap ภาคอาลอกออกเอ๊าต์พุท เสียงดีขึ้นมากกกกก....  :secret

เพิ่งเห็นดีเอตัวใหม่ DA7.2 ออกมา เอ๊าต์พุทเป็นทรานซิสเตอร์คลาส A  :-X

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: 04 มิถุนายน, 2006, 09:07:08 PM »
ได้ของดีมาใหม่คือ Zhaolu 2.0 DAC คับ เสียงนี้ดลใจสุดๆ น้ำหนักดีมาก เป็นอานาล็อกมากๆๆๆเช่นกัน ฟังเพลงเป็นเพลง (musical) ขนาดใช้ transport ด้วยเครื่องเล่น Samsung DVD ของแถม  เลยตัดสินใจขาย Marantz SA-11S1 ไปแล้วคับ  มีฝาหรั่งเขาแนะนำให้โมนู่นนี่แล้วเสียงจะดีขึ้นไปอีก หรืออย่างทำภาค output stage ให้เป็น discrete ไม่ใช้ opamps จะลองดูแล้วจะมาเล่าให้ฟัง

ตอนนี้เอา DAC ไปทิ้งไว้ที่ร้าน Poem ให้เขาเบิรน์ แล้วจะได้ให้โมให้ด้วย ใครอยากทราบเสียงไปฟังได้ที่ร้านนะครับ  กะว่าจะไปถอย Soken DV-971 มาใช้เป็น transport กับดูหนังด้วย

เอาใส้ในมาให้ดูที่ http://www.htg2.net/index.php?topic=9492.0
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 สิงหาคม, 2006, 10:35:40 AM โดย redbook »

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 27 พฤษภาคม, 2006, 08:57:23 PM »
จริงอายุอานามไปค้นดูใหม่ทำตั้งแต่ 1984 ก็ 20 ก่าปีเห็นจาได้ ชรามากแต่ยังแจ๋วเด็ด ที่หุ่นเป็นรถถังแล้วก็เจ้าทรานสปอร์ตเปิดออกมา มีเสียงยังกับประตูเปิดด้วย

เสียงหรือครับคุณ BAY เป็นอนาล็อกมากๆๆๆๆๆๆ ไม่รู้จะใส่ไม้ยามกเท่าไหร่ดี  O0 เรียกว่าใกล้เทิรน์มากคับ น้ำหนัก ไดนามิก และโทนาลบาล๊านซ์เสียงดีมาก (เมื่อเทียบเอาเครื่องมาเทียบกันจะทราบได้ชัดเจน) อย่างเสียงของเครื่องดนตรีโลหะเหล็กกังวานเป็นแบบจริงๆเลย รวมถึงเสียงอื่นๆด้วยครับ น่าฟังแบบฟังดนตรีดี เพื่อนที่เมืองนอกเขาแนะนำผมมา ไม่กล้าเทียบรุ่นเดี๋ยวคนจะตกใจกันหมด ใครได้ฟังอยากได้กันทุกคนเล้ย :D

ที่ทราบมาคือ DAC Chip ของแต่ละรุ่นไม่เหมือนกัน รุ่นที่ผมได้มาก็ต่างจากรุ่นหลังๆ เป็นชิบ TDA1540 ที่ Phillips ไม่ผลิตต่อหลังจากรุ่นแรกๆ เข้าใจว่าเสียงของต่างรุ่นก็ต่างกันคับ ที่ทราบมาเก่ากว่าเป็นแนวอนาล็อกเดิมๆมากกว่า

ได้มีโอกาสให้เพื่อนๆฟัง ได้คำวิจารณ์ว่าเป็นเสียงเฉพาะตัว ไม่เหมือนเครื่องไหน อาจเป็นเรื่องรสนิยมการฟังที่แต่ก่อนกับปัจจุบันต่างกัน อย่าง เพลงฮิบฮอบเน้นมันส์ พวกแผ่นเอสเอซีดีนี้ก็ละเอียดสะอาดสุดๆ เวทีกว้างไกล

ใครเอ่ยแถวนี้ที่จะได้ Revox มาอีกคนคับของทราบหน่อย จะได้ตั้งชมรมของแก่ เอ้ยเก่า กันหน่อยคับ

ปล. เพิ่งได้ของเล่นมาอีกอันจากฮ่องกง เดินไปเอาถึงถิ่นเลย เด็ดเช่นกัน ขอเล่นให้จุก่อน  :wiggle แล้วจะมาเล่าให้ฟังครับ

ออฟไลน์ BAY

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,241
 • เพศ: ชาย
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 27 พฤษภาคม, 2006, 09:18:19 AM »
เพิ่งได้ของเก่าลายครามเครื่องเล่นซีดี Revox มา อายุราว 15 ปี รูปร่างยังกับรถถัง แต่น้ำเสียงเนี๊ยเด็ดสุดยอด ตอนนี้เข้าใจแล้วว่าเครื่องเล่นซีดีที่เสียงว่าดีๆเป็นอนาล๊อกๆเป็นอย่างไร แต่เรื่องความละเอียดคงสู้เอสเอซีดีไม่ได้ ขึ้นกับว่าชอบฟังแนวไหน ตัวเองหลงไหลเร้ดบู๊คซีดีเสียงสมจริงเข้าแล้ว ตอนนี้เอามาฟัง กำลังเห่ออยู่ มีรูปมาให้ดูคับ K)

รีวิวให้ฟังหน่อยซิครับเจ้าเครื่องเล่นซีดี Revox มา อายุราว 15 ปี รูปร่างยังกับรถถัง นะ อยากฟังเสียงครับ เคยอ่านรีวิวของ GERAMANY ว่าเสียงดีอนาลอกหนักหนา ไม่รู้ว่าพอจะสูสีกับ CD ผู้น้อง 206 ได้รึเปล่าครับ อยากฟัง :'( :'( :'(
 
 :secretแต่ตอนนี้ได้ข่าวว่าคนแถวๆนี้กำลังจะได้เจ้า Revox มาฟังโอ๊ยชักอยากได้บ้างละครับ ของดีๆ ที่โลกลืม :headphone :headphone
 

ออฟไลน์ ต ต้น

 • สมาชิกไฮโซ
 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 5,458
 • เพศ: ชาย
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 18 พฤษภาคม, 2006, 10:21:32 PM »
คุณเร้ดบุ๊คครับมีคนมาถามเรื่องทีวีครับ
http://www.htg2.net/index.php?topic=10689.0
B)  มาเล่นดนตรีกันเถิด  B)

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 14 พฤษภาคม, 2006, 09:59:12 PM »
เอ๊กคุณต.ต้น ไวจิงๆ  :o กำลังขลุกขลักกับอัพเด็ดต่ออยู่ คำตอบอยู่ข้างล่างคับ

เพิ่งได้ของเก่าลายครามเครื่องเล่นซีดี Revox B-225 มา ไปถอยมาจาก eBay ส่งลงเรือมาจากนิวยอร์ค รอใจจรดจ่อตั้ง 2 เดือนแน่ะ แต่มาถึงแล้วอึ้งกะเสียงไปเลย อายุราว 15 ปี รูปร่างยังกับรถถัง แต่น้ำเสียงเนี๊ยเด็ดสุดยอด ตอนนี้เข้าใจแล้วว่าเครื่องเล่นซีดีที่เสียงว่าดีๆเป็นอนาล๊อกๆเป็นอย่างไร แต่เรื่องความละเอียดคงสู้เอสเอซีดีไม่ได้ ขึ้นกับว่าชอบฟังแนวไหน ตัวเองหลงไหลเร้ดบู๊คซีดีเสียงสมจริงเข้าแล้ว ตอนนี้เอามาฟัง กำลังเห่ออยู่ มีรูปมาให้ดูคับ K)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 เมษายน, 2008, 12:16:33 PM โดย redbook »

ออฟไลน์ ต ต้น

 • สมาชิกไฮโซ
 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 5,458
 • เพศ: ชาย
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 14 พฤษภาคม, 2006, 09:54:59 PM »
แล้วซีดีมาร้านซ์ไปไหนซะล่ะครับ เห็นเอาอะไรมาวางแทน  ???
B)  มาเล่นดนตรีกันเถิด  B)

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 14 พฤษภาคม, 2006, 09:46:10 PM »
มีของใหม่มาเล่นแล้วคับ ทีวีเก่าในบ้านทยอยเสียมาเลยยกทีวีโซนี่แสนรักไปให้อีกห้อง จำใจไปถอย LCD HD-Ready 37" ของ Phillips รุ่น 37PF3720A มา นิ้วสีนวลตาแบบ Sony BRAVIA มี HDMI ให้ด้วย เล่น DVD ธรรมดาดูละเอียดกว่า Sony อีก จริงอยากได้ รุ่น Pixel Plus2 37 นิ้ว แต่ยังไม่เข้าไทย กับหรูไปหน่อยมีมอเตอร์หมุนจอซ้ายขวาได้ด้วย สงสัยจาแพงแหง รุ่น 42 นิ้ว ราคาตั้ง 190,000 ภาพเด็ดกว่า BRAVIA รุ่น V40 รุ่นที่เอามาคุ้มค่ามาก

เอา xbox 360 มาต่อด้วย ดูตัวอย่าง HD Trailer แจ่มมาก ก็เป็นชัดแบบที่ตามร้านเขาให้เปิดคลิป demo  ใช้ดู DVD ธรรมดาจาก xbox 360 ก็ดีเช่นกัน ถ้าเล่นด้วยเครื่องดีกว่านี้ภาพน่าจะเด็ดขึ้นได้อีก แต่แค่ xbox ก็รับได้แล้ว  เคยเป็นห่วงเรื่องเอามาดูกะทีวีกลัวภาพจะแย่แบบจอพลาสม่าธรรมดา ภาพจาก UBC ด้วยเครื่องรับ digital ดีไม่ต่างจากทีวีโซนีหลอดเดิมมากนัก คงเพราะวงจร Pixel Plus ที่ช่วยให้ทีวี HD เอามาเล่นสัญญาณทีวีธรรมดาได้ดี ที่เยี่ยมคือ Super Zoom ของฟิลิปส์ที่แปลงภาพจาก UBC เป็น 16:9 คนดูไม่อ้วน ดูเป็นธรรมชาติดี เข้าใจว่าภาพจะกลายเป็น 15.5:9 หรื่อไงเนี่ย เสียดายเป็นแค่ Pixel Plus ถ้าได้เป็น Pixel Plus2 จะดีขึ้นอีก (แต่เห็นฝรั่งเขาว่ากันว่า Pixel Plus2 ทำให้ภาพที่ต้นฉบับเป็น film ดูเป็น video ไป) แค่นี้ดู UBC มันส์กว่าเดิมครับผม เนียนเยี่ยม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 พฤษภาคม, 2006, 09:48:31 PM โดย redbook »

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 24 มีนาคม, 2006, 06:45:59 AM »
ผ่านมาลองเดือนกว่าแล้ว เสียงก็ดีวันดีคืนมาเรื่อยๆครับ  O0 ได้ Oritek X-2 มาอีกเส้นด้วยเปลี่ยนแทนสายอินเตอร์คอนเน็กปรีกับพาว์เวอร์เดิม ครบทั้งหมดแล้ว เสียงเนี้ยเด็ดขาด ความเป็นดนตรีสูง นุ่มนวล หนักแน่น ลื่นไหล ความสงัด ละเอียดสุดยอด เปิดโล่งหมด ลงตัวมากๆ เลิกฟังแบบจับผิดแล้วฟังแบบพักผ่อน

ได้แผ่นใหม่ๆที่เป็นแจ๊สค่ายยุโรปที่ร้าน HITMAN เอามาขายไพเราะรื่นหูมาก ที่อาจจเป็นเรื่องคือชุดผมเริ่มเขาที่แล้ว มันเลยฟ้องแผ่นที่อัดมาไม่ค่อยดี อย่าง แผ่น SACD RCA Living Stereo ผมถอยมายกชุด เพิ่งทยอยเอามาฟัง ดนตรีที่เล่นระดับยอดเยี่ยม โน๊ต จังหวะจะโคน น้ำหนัก แต่ถ้าอัดมาดีกว่านี้จะสุดยอด แผ่นแสนคำนึงของร้านน้องเปิดฟังแล้ว งงเลยว่าน่าเพลงไทยน่าฟังมาก  :headphone

ตอนนี้ได้รีซิสเตอร์ของ Dale มาแล้ว จะเอามาเปลี่ยนในภาคเอ๊าต์พุตแอมป์และเน็ตเวิร์คสำโพง เสียงจะหวาน ละเอียดขึ้นไปอีกแน่ๆคับ

ออฟไลน์ Dekwat

 • *****
 • กระทู้: 566
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 16 มีนาคม, 2006, 09:18:50 PM »
เบิร์นสายไปถึงไหนแล้วครับ อย่าลืมมารายงานสาย Oritek ให้ฟังด้วยนะครับ  O0

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 15 มกราคม, 2006, 11:21:14 PM »
เต้า H&H บล็อกไม้มะค่าขุด เน้นเสียงดนตรี กำลังเบิร์นคับ เอารูปมาให้ดู

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 15 มกราคม, 2006, 11:15:27 PM »
สายที่ลงตัวคงเป็นอันนี้แน่นอน Oritek X-2 USA คุณ Ori เพิ่งจะคิดค้นเสร็จปลายปี 2005 เขาทำเองได้จดสิทธิบัตรด้วย เขาเล่าให้ฟังนิดหน่อยว่าเป็นการเข้าหัวและการประกอบทางโครงสร้างค้นที่เขาค้นพบใหม่ ที่ทำให้ noise floor หายไป ไม่ใช่เรื่องเน้นใช้วัสดุราคาแพงมาอย่างที่หลายๆเจ้าทำกัน เป็นเรื่องของทฤษฎีด้านการรบกวนสัญญาณในสายที่เขาค้นพบใหม่

เขากล้าชนกับสายอย่าง Siltech Compass Lake G-5 $7,390 (คนใช้เปลี่ยนมาใช้ Oritek X-1 ของเขาแล้ว) หรืออย่าง Silversmith Palladium $5,000 ขั้นตอนการทำต้องใช้เวลานาน เน้นเอามาฟังว่าได้เสียงที่ถูกต้องทุกเส้น ราคาเป็นค่าแรงซะเยอะ ถ้าเขาอยู่เมืองไทยสายคงถูกลง  :)

สายไม่ต้องมีเบิร์นอิน ฟังได้เลย! แนวเสียงแบบ รายละเอียดสูงมาก  โทนาลบาล้านซ์ดีมากๆๆๆ  O0 เท่ากันตลอดย่าน เรียกว่าอยากได้ยินเสียงอะไรก็ได้เลยไม่ต้องเพ่งพินิจ ทำให้เวทีเสียงกว้างมโหราน เวทีของแผ่นซีดีกลายเป็นจะเท่าเอสเอซีดีเลยคับ มิติตำแหน่งวงชัดเจนสุดๆ เสียงฉาบกระดิ่งสั่นจะได้ยินการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงของเสียงที่กังวานทั้งหมดเลย เสียงกลางไม่อุ่นและหนาแบบสาย Siltech เงินรุ่นเก่าที่เคยฟัง แต่เป็นแบบอบอวนมากกว่า มืดสนิทจริงๆ ฟังได้นานโดยไม่บีบเค้นเลย  ;) 

เสียงที่ได้ยินเป็นธรรมชาติแบบดนตรีที่เราไปฟัง เสียงดนตรีที่ได้ยินอุปมาได้เหมือนกับพายเรือ ที่แม้ขณะหยุดพายเรือก็ยังแล่นด่อไป ดูทิวทัศน์ของทั้งสองฝั่งที่โอ่อ่า ผมถามคุณ Ori อย่างที่อุปมาข้างต้น เขาบอกว่าสายที่ดีๆไม่ต่างกันมาก แต่อันที่ดีกว่าจะต่างกันในลักษณะที่ให้ความเป็นดนตรีสูงกว่า ภาษาปะกิดเรียกว่า very musical สำหรับที่ได้ยินสิ่งเหล่านี้จาก X-2 เป็นเพราะ noise floor ต่ำลงไปมากนั่นเอง 

สายเพิ่งได้มา แต่ยิ่งฟังยิ่งพบว่าสายนี้มีดีที่ซ่อนไว้ เจอแต่ความดีของเสียงจากสายทุกวันคับ สายนี้น่าจะเป็นสายที่มีความ transparent ที่สุดในโลกอันหนึ่ง ไม่เจือปนอะไรลงไปในสัญญาณ  ไม่รู้จะพรรณาได้อย่างไรให้เหมือนเสียง เป็นสายที่น่าลองมากๆครับ ใครได้ลองคงถอดไม่ออกแน่ๆ เสียดายต้องสั่งที่เมกาอย่างเดียว แต่ไม่ชอบคืนเงินได้ด้วย

ได้ไปลองเทียบกับสายอื่นๆมา พบว่าสายเดิมที่ว่าแน่ๆยังมีอู้ๆหรืออมๆอยู่ เมื่อฟังเปรียบเที่ยบกับ X-2 เส้นนี้จะรู้ว่าสายที่ไม่อู้ไม่อมเลยเป็นอย่างไร เบสที่เข้าใจว่าดังชัดดีกลายเป็นดังแบบอู้ๆ ที่ว่าเสียงมีมวลมีเนื้อ กลายเป็นความอู้ๆคับ เอาไปลองกับชุด Mc ไบแอมป์ ราคาหลักหลายล้าน เจ้าของชุดบอกว่าสายนี้ดีแฮะ  ผมว่าเสียงอู้อันนี้เปรียบได้เป็นการเปิดเล่นเสียงออกมาจากท่อกระบอก โดยที่ X-2 เป็นท่อที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางใหญ่มากๆ (ใหญ่กว่าสายอันอื่น)

เพิ่มเติม: เมื่อวานได้ฟังแผ่น SoReal เล่นเพลงที่คุ้นด้วยวงแจ็ส ประหลาดใจมาก ว่าเสียงต่างจากที่เคยฟังมามากๆ (นานแล้วไม่ได้เอามาเปิด) เหมื่อนกับฟังด้วยชุดเครื่องเสียงคนละชุดเลย เวทีและการแยกแยะดนตรีชัดเจนมาก รายละเอียดสูงมาก ได้ยินเสียงเล็กเสียงน้อยออกมาหมด โดยเฉพาะเบสลึกระดับชุดไบแอมป์สามทาง เมือเปิดฟังไม่ดังมาก ได้ยินรายระเอียดของดับเบิลเบสที่สีออกมาหมดจด แต่ในองค์รวมสมดุลย์ดีมาก ไหลลื่น เนียนและมีไดนามิกส์ดีมากเช่นกัน รวมๆแล้วมีความเป็นดนตรีดีมาก ยังกับฟังวงมาเล่นหน้าเราจริงๆ ฟังได้เพลิดเพลินจนลืมเวลานอนเลยคับ     :headphone

โดยรวมของอุปกรณ์ในชุดทั้งหมด ทำให้เสียงออกมาเป็นแนวนี้ได้ ให้เสียงดนตรีสมจริง รายละเอียดสูง แบบสนุกและผ่อนคลาย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มกราคม, 2006, 06:04:10 AM โดย redbook »

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 15 มกราคม, 2006, 11:02:09 PM »
ได้สายจากร้านบน eBay.co.uk อังกฤษ รุ่น Sound Pipe เข้าใจว่าเป็นท่อทองแดงแข็ง เสียงแนวอุ่น กลางหวานอิ่ม เสียงกังวานแบบใสๆ แหลมเนียน ใครเน้นเสียงร้อง อยากให้โซลิดสเตจเป็นหลอด รับรองไม่ผิดหวังคับ  O0 ราคาคุ้มมากๆ คนขายยินดีคืนเงินด้วย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 มกราคม, 2006, 09:49:47 PM โดย redbook »

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 15 มกราคม, 2006, 10:54:39 PM »
ปรีหลอด 12B4 ของ Poem ให้รายละเอียดสูงมากๆๆ กินทรานซิสเตอร์ เสียงหวาน แหลมระยิบระยับ เบสลึก น้ำหนักเสียงดี ดีซายน์แบบ minimalist (ของน้อยชิ้นที่สุดแต่เกรดดีมากๆ) สายสัญญาณทองแดง 6N LC-OFC Hitachi เดินให้สั้นที่สุด โดยเอา TKD stepped volume กับ rotary selector ไปไว้ด้านหลัง เหมือนในปรีแอมป์ไฮเอ็นด์  ของ TKD ต้องสั่งที่ญี่ปุ่นอย่างเดียว ไม่มีใครสต๊อกไว้ในนี้แล้ว น่าเสียดายจัง  :'(
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 มกราคม, 2006, 09:54:08 PM โดย redbook »

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 02 มกราคม, 2006, 07:53:17 AM »
เอาดอกมิดเบสเดิมไปทำตู้สองทางใหม่แบบ transmission line เสียงเกินตัวหลายๆ เบสลึกแบบชุดสามทางไบแอมป์หนาว ลงดอกเสียงแหลมจานใหม่ 7100 ตัวรองท็อปของ scan เสียงละเอียดกว่าดอก 9900 เดิมมาก ตู้นี้ใช้แอมป์อะไรขับได้หมด อินติเกรด 75 watt ขับได้เสียงเกินตัวแอมป์ ยิ่งได้ปรีหลอดใหม่มาด้วยเสียงแจ๋วมาก O0  สีตู้เปลือกมังคุดสวยงาม ตู้เดิมเป็นสีดำหมด ดูแล้วเครียดไปหน่อย เรื่องตู้แบบ transmission line ไม่ค่อยเห็นเพราะทำให้เสียงดีได้ยาก ตอนนี้มีวิธีที่ทางคณิตศาสตร์มาช่วย www.quarter-wave.com แต่ก็ยังต้องใช้หูจูนตอนทำครอสโอเวอร์เน็กเวิอกร์กับบุวัสดุซับเสียงคับ ผลที่ได้เกินคุ้ม  :headphone

ได้ลองสายลำโพง Kimber 4VS เข้ากับหัว rodium ของเขา (ห้ามหัวอื่นยกเว้น WBT) เสียงดีเช่นกันครับ ตอนแรกไม่แน่ใจเพราะเห็นราคาเป็นรุ่นเล็กกับกลัวโรเดียมทำบาดหู  หลังจากที่ได้ลองจะถอดสายไม่ออกเอาคับ โทนาลบาล้านซ์เยี่ยมเสียงเปิดหมด ไกลและลึก ยิ่งเบริน์ยิ่งดี ไปลองฟังนะครับเป็นสายนึงที่คุ้มค่าสุดๆ เสียงไม่ห่างสายฮิตาชิที่เป็น reference มาก แต่ราคาห่างกว่าแน่ๆ

เสียงดีวันดีขึ้น รอหลอด NOS RCA ย่างให้สุกเต็มที่ก่อนคับ  :yahoo
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 มกราคม, 2006, 12:29:08 AM โดย redbook »

ออฟไลน์ Dekwat

 • *****
 • กระทู้: 566
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 29 ธันวาคม, 2005, 08:27:41 AM »
ไม่ทราบปรีหลอด + ลำโพงใหม่ TL เบิร์นไปถึงไหนแล้วครับ อย่าลืมรายงานผลให้รับทราบด้วยนะครับ  O0
หลอดที่ใช้ในปรีด้วยนะครับ  :headphone

ออฟไลน์ tongweb

 • Superstar..
 • ***
 • กระทู้: 3,751
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 24 ธันวาคม, 2005, 01:36:19 AM »
หูๆๆๆๆๆๆๆ O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0 O0
โอ้� หลั่น� ล้า� ท่องไปในเวปกว้าง

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 30 พฤศจิกายน, 2005, 10:11:59 AM »
หวัดดีครับคุณชายโจ้

ขอขอบคุณสำหรับคำชมและคำถาม สายสัญญาณกับสายลำโพงของฮิตาชิเป็นมือสองครับราคาแล้วแต่เจ้าของเก่าจะเรียนเท่าไหร่ ผมได้มาหลักหลายพันครับ เข้าใจว่าที่โชคชัยยังพอมีอยู่อีกเส้นสองเส้น หมื่นกว่าๆแนวเสียงกลางๆเด็ดมากเรื่องรายละเอียด เบสอาจจะน้อยไปสำหรับคนโลภเบสมาอย่างผม ตัวเลือกอื่นก็มีเยอะแต่ที่ให้รายละเอียดเท่าฮิตาชิราคาไม่ต่ากว่าหมื่นแน่ เข้าใจว่า Kimber ก็ใช้ได้ คงต้องเอาไป A/B กันครับ ไปเทียบที่โพเอ็มได้ เขามีฮิตาชิไว้เป็น reference

เรื่องสีสันนั้น ผมได้ปรีหลอดที่ว่ามีสีสันขึ้นครับ ใช่ครับพาวเวอร์เขาเป็นกลาง แต่กำลังต่อเนื่องดี ;D

ออฟไลน์ ชายโจ้

 • ***
 • กระทู้: 127
 • เพศ: ชาย
 • ไดมอนดัส...!!!
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 28 พฤศจิกายน, 2005, 07:44:49 PM »
SACD สวยจริงๆ แอม โพเอ็มผมเคยฟังมา2-3ครั้งยอมรับว่าน้ำเสียงเป็นกลางๆดีครับไม่ค่อยมีสีสัน
สายสัญญาณ กับ สายลำโพง ของฮิตตาชิราคาประมาณเท่าไร่หาซื้อที่ไหนครับ
เคยรู้มาว่าเป็นสานยี่ห้อแรกที่ทำ OFC ไม่ทราบว่าแนวเสียงเป็นอย่างไรครับ.. :)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 พฤศจิกายน, 2005, 07:47:15 PM โดย ชายโจ้ »
" ผมไม่ใช่คนที่ชอบเล่นเครื่องเสียง.....� แต่ผมเป็นคนที่ชอบฟังเพลง "

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 28 พฤศจิกายน, 2005, 01:39:01 PM »
ปรีหลอดกับลำโพงใหม่กำลังใกล้จะเสร็จคร๊าบ เสียงเนี๊ยดลใจจริงๆ ลำโพงสองทางแบบทรานสมิสชั่นไลน์เบสลึกแบบชุดสามทางหนาว ได้ทวีตเตอร์ร่น 7100 โดมตัวรองรุ่นเดือยจู๋แมว 7000 อันโด่งดังของสแกน เสียงละเอียดเด็ดและทอดไกลกว่า 9900 มาก ปรีหลอด 12B4 ที่ลงตัวเสียงร้อนหวาน แหลมละเอียดและไกลแบบไม่เคยเชื่อมาก่อนว่าหลอดจะทำได้ถึงปานนี้ เบสลึกขึ้นอีก ได้ลำโพงช่วยเสียงกระจายทั่วห้อง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ คราวนี้ตู้หนักเกินคนเดียวยกแล้วละคับ ไว้มีรูปจะมาอัพเดตให้ดูกัน  ;)

กำลังจะลองสายสัญญาณและลำโพงใหม่จากนอกด้วย คงเสริมให้ไปได้อีกมาก ฝันครับฝัน ไม่รู้จิงป่าว แต่ที่อ่านรีวิวแล้วเชื่อว่าเด็ดแน่ ไว้มารายงานหลังปีใหม่ครับ

ได้มาแล้ว ดูกาทู้ข้างล่างคับ  O0
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 มกราคม, 2006, 07:47:48 AM โดย redbook »

ออฟไลน์ Dekwat

 • *****
 • กระทู้: 566
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 21 กันยายน, 2005, 09:46:44 AM »
ไม่ทราบสายเบิร์นได้ที่หรือยังครับ มีความเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างไรบ้าง ถ้ามีเวลา รบกวนรายงานต่อด้วยนะครับ ;)

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 10 กันยายน, 2005, 10:01:05 PM »
ใกล้จะ up สายใหม่ด้วยหัวท้าย Wattgate แล้ว รบกวนรายงานต่อด้วยนะครับ  ;)

เพิ่งได้สายใหม่ให้กับเครื่องเล่นซีดีมาคับ ทำ A/B test เทียบกับสายเดิม (ต่างกันแค่หัวท้าย Marinco และ Shuter)  หัวท้าย Wattgate 330i & 350i ทำให้เนื้อหนังของดนตรีและเสียงร้องชัดเจนขึ้นมาก มีโฟกัสนิ่งมาก ชิ้นดนตรีแยกแยะมากขึ้นแต่คงความต่อเนื่อง ช่องไฟของดนตรีดีขึ้น  สงัดมากจริงๆ เสียงชัดเหมือนดังขึ้นแต่ในช่วงดังๆก็ไม่ล้ำเกิน ยังคงโทนัลบาล๊านซ์ไว้ได้ดีมั่ก เบสลึกขึ้น คงจากที่สงัดขึ้น ขนาดของใหม่แกะกล่องเลยยังต่างกันขนาดนี้ เมื่อเบิร์นแล้วจะอีกขนาดไหน จบการายงานคับ

ทราบว่าถ้าใช้สายปรีด้วย Hovland จะไปอีกหลายขุม ไว้ตัดสินใจอัพแล้วจะมารายงานให้ทราบคับ เรื่องไฟฟ้าไม่จบไม่สิ้นกันเล้ย ;)

เคยเล่าเรื่องไฟฟ้าไว้ >> ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ สายไฟและเต้าทำให้เสียงเป็นแบบหลอดได้แฮะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 เมษายน, 2008, 06:44:05 AM โดย redbook »

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 09 กันยายน, 2005, 06:31:55 AM »
Marantz SA-11S1  สวยจริงๆ

ขนาดมีคนชม สงสัยฝีมือถ่ายรูปของผมเข้าขั้นแล้ว ไปรับจ้างได้ ไฟดาวน์ไลต์ในห้องเป็นหลอดเหลืองๆ ใช้กล้องดิจิตอลอีเดียดของแคนนอนกับขาตั้ง เปิดชัตเตอร์แบบถ่ายพระจันทร์ค้างสามวินาที  ลองถ่ายกับเครื่องที่บ้านรูปน่าจะสวยเหมือนกันคับ :)

จะมีบุญได้ใช้ไหมเนี้ย� :D

บุญสะสมกันได้ หมั่นสร้างแล้วจะได้เอง  ;)

ออฟไลน์ หมี

 • สมาชิกรุ่น Classic .
 • Superstar...
 • *
 • กระทู้: 11,828
 • เพศ: ชาย
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 08 กันยายน, 2005, 11:10:20 PM »
Marantz SA-11S1  สวยจริงๆ จะมีบุญได้ใช้ไหมเนี้ย  :D


ออฟไลน์ Dekwat

 • *****
 • กระทู้: 566
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 08 กันยายน, 2005, 08:56:57 PM »
ใกล้จะ up สายใหม่ด้วยหัวท้าย Wattgate แล้ว รบกวนรายงานต่อด้วยนะครับ  ;)

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 06 กันยายน, 2005, 08:58:57 PM »
เสียงลำโพงขึ้นกับ driver ที่ใช้ ผมหมายตา scanspeak revelator ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เผอิญวันที่ไปโพเอ็ม เห็นเขาทำอยู่ชุดหนึ่งพอดี กำลังทำเน็ตเวิกตัดกลางแหลม เสียงถูกใจมั่กๆ ดอกนี้มีใช้หลายที่อย่างใน Proac แนวของเสียงเป็นพวกโคนกระดาษที่ให้รายละเอียดที่ดีมาก เสียงกลางเปิดหมด เสียงร้องลูกคอนี้ชัดมากๆ เสียงสายกีต้าร์เหมือนเล่นอยู่หน้าเราเลย หนังหน้ากลองออกมาชัด เบสลงได้ลึกจริงๆ (28 Hz) กับ driver 7 นิ้ว  source มาอย่างไรออกไปอย่างนั้น รีดออกได้หมด เน้นสะอาด

สำหรับแหลมจาน 9900 นั้นขึ้นชื่ออยู่แล้วว่าละเอียดและเนียนมากๆ โฟกัสนิ่ง กำลังสูง พริ้วได้ทุกรูปแบบ ทอดไกลและเวทีสูง พวกเสียงกิ๊งกับเปียโนเนียลืม driver อื่นไปได้เลยครับ (อันนี้ชม scan) ให้เวทีเสียงที่กว้างมาก ยิ่งดอกเดือยแหลมใหม่สามารถให้เสียงสูงจากเดิมได้อีก 2-3 ฟุต (จากที่ได้ลองฟัง) เหมาะกับชุดสามทาง

ส่วนปรีและเพาว์เวอร์ของโพเอ็มเน้นสะอาด ตั้งแต่อินตีเกรดของเขา อิ่ม มีน้ำหนักดี กังวาล เสียงทอดได้นาน เวทีลึก โทนเสียงไปทางกลางๆ โทนัลบาล๊านซ์กลมกลืน ได้ทั้งนุ่มนวลและหนักแน่น เล่นเพลงได้หลายแนว รุ่นที่ผมเลือกเป็นรุ่นใหญ่สุดน้ำหนักเสียงดีมากๆ ให้มิติเสียงที่ชัดเจนมาก (คงมาจาก SA-11S1 ด้วยครับ) รายละเอียดอะไรก็ตามที่ออกมาจากซีดีดังออกมาหมดเลย ยิ่งถ้าใช้สาย Hitachi 6N ก่อนนี้ไม่เคยได้ยินก็ได้ยินหมด ห้องในรูปเวลาเล่นแผ่นเอสเอดีๆเวทีเสียงกว้างออกไปข้างอีกราวกับวงทะลุกำแพงไปเลย

น้ำหนักปรีราว 16 kg เพาว์เวอร์ 27 kg คับ วางแล้วไม่อยากคิดย้ายอีก  มีชุดสามทางที่ของลูกค้าโพเอ็มที่ผมโอกาสไปฟังมาที่บ้านที่ติดตั้ง ดอก scanspeak revelator สามทาง เพิ่มซับสิบนิ้ว ต้องไบแอมป์ เสียงเนี้ยยังติดหูอยู่เลยคับ

สนใจฟังไปลองได้ที่ร้าน www.poemaudio.com (รู้สึกว่าเว็ปเขาหาย เห็นเคยมีโลโก้โฆษณาที่ htg2 ด้วย ยังไงไปที่ร้านในซอยกันตนา โทร.01-627-8660) ปิยะนัสก็มีอินติเกรดของเขาครับ ผมเชียร์ของไทยดีๆทุกเจ้า ควรไปลองก่อนตัดสินใจน้าครับ (ผมทำตามที่พี่คนนึงแนะนำ ไม่ผิดหวังเลย) ถ้าอยากยกอะไรไปเทียบทางร้านเขายินดีเป็นปกติอยู่แล้ว ไม่ซื้อไม่ว่ากัน  ;)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 เมษายน, 2006, 05:28:32 PM โดย redbook »

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 06 กันยายน, 2005, 04:27:16 PM »
สายไฟเครื่องเล่นซีดีเพิ่งเปลี่ยนหัวท้ายเป็น Wattgate 330i & 350i สีทองแดงสวยจริงๆคับ
เดิมสายปรีเป็น Acoustic Zen CL3 หัว hubbell ท้าย shuter
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 เมษายน, 2008, 06:43:25 AM โดย redbook »

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 06 กันยายน, 2005, 04:25:02 PM »
ด้านหลัง เห็นสาย 6N OFC-LC Hitachi สีขาว เปลียนสายสัญญาณเป็น Oritek X-2 สีดำแล้ว กับสายไฟก็เป็นท้าย Wattgate 330i แล้ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 มกราคม, 2006, 07:14:46 AM โดย redbook »

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
Re: ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 06 กันยายน, 2005, 04:20:35 PM »
สีสวยดีเวลามืดๆ

ออฟไลน์ redbook

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,264
ชุดของคุณ redbook
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 06 กันยายน, 2005, 04:19:14 PM »
ได้เวลาส่งรูปใหม่มาให้ชมบ้าง รับปีใหม่


DAC Oritek Modded Zhaolu (OMZ) D-2.0A V4.1 (The Ultimate DAC on earth !!) ดูรูปใกล้ที่ #31, #43
    AD-1852 DA-Chip เป็นรุ่น V4 (ex. CS-4398 DA-Chip)
    BlackGate capacitor upgrade - power supply section
    Oritek Discrete Output Stage
    ----------------------------------------
    OMZ DAC D-2.5 DAC/HEADAMP/PREAMP remote control
    OMZ DAC D-2.5 DAC/HEADAMP manual conrol
    สายไฟโรงงาน scm 2003 หุ้มปลอกโลหะ หัวท้าย Wattgate 330i & 350i
Transport Phillips DVP 5965K Universal Upscaling DVD Player
    for DAC
CD Revox B-225 ดูรูปใกล้ที่ #24 (เป็นอดีตไปแล้ว  :'()
  เจาะท้าย Acme
  สายไฟ Van Den Hul Mainstream หัวท้าย US plugs (matched by ear tuning)
SACD Marantz SA-11S1 (เป็นอดีตไปแล้ว  :'()
Preamp & Headphones Amp
  Oritek Headphone Amp / Preamp 2008 มีรีโมทคอนโทรลและ Apls motorized volume ดูรูปที่ #43
      (The MOST transparent preamp on earth !!)
      ออกแบบมาสำหรับขับ AKG K701 ได้เสียงสบายๆด้วย
  Poem 2005 หลอด 12B4, stepped volume TKD, แจ๊ก RCA WBT สำหรับซีดี
  สายไฟ scm 2003 หัวท้าย Wattgate (เดิม Marinco กับ Shuter)
Power Poem 2 x 300w (bi-polar transister)
  สายไฟ scm 2003 หัว Hubbell ท้าย Shuter
Speaker Scanspeak Revelator สองทางตู้แบบ transmission line (TLS) Poem ทำ
  paper cone 18W8531G00 7" กับแหลมจาน D2904-7100 ดูรูปใกล้ที่ #15
  (เดิมแหลมจาน D2905-9900 ในตู้ปิด)
Headphones
  (JVC Victor DX-1000)
  Ultrasone Pro 2500 (same sounds of K701 + Oritek Cable !!)
  (AKG K701 recabled by Oritek Audio)
  AKG K701 (stock cable)
  Sennheiser HD800 w/ ApureSound V3 cable
Interconnect
  cd-preamp Oritek X-2 USA the MOST transparent cables on earth ดูรูปใกล้ที่ #18
  cd-preamp Lively cable หัวทอง & หัวเงิน
  coax สำหรับ DAC เป็น Oritek X-1
  cd-preamp เดิม Hitachi 6N RCA WBT 0600 กับ Sound Pipe UK
  preamp-power Oritek X-2
  preamp-power เดิม Hitachi 6N RCA CMC
Speaker cables
  XLO Ultra 6
  Kimber 4VS หัว Kimber Rodium
  Hitachi 6N  Banana WBT 0660
AC Line Filter
  AV Zone IS-500 Plus Premium - isolation balance transformer
  AV Zone PS1000
  สำหรับ DAC/PRE และ transport only
เต้าผนัง Wattgate 381
สะพานไฟ
- สายอเมริกัน หัว hubbell ขาวดำรุ่นเก่า (มือสองจากฮ่องกง) ท้าย
- เต้า H&H บล๊อกไม้มะค่าขุด สายภายในอเมริกันเส้นเดี่ยวแข็ง
TV
  Philips LCD 42PF9541 1366x768p Pixel Plus 2 HD
  Phillips LCD 37PF7320A HD-Ready Pixel Plus  เดิมไปแล้ว
  Sony CRT 29" เดิม
HTPC & Computer Audio
   HTPC:
   Gigabyte GA-MA78GM-S2H chipset 780G / DVI / HDMI on-board
   AMD Athlon X2 4400
   Kingston 2 x 1GB 800 MHz DDR2
   Western Digital CS (low-power) Series 500GB

   Music server:
   PC OSX 10.6 + Lynx AES16e Audio Interface

   Metric Halo ULN-2 Firewire DAC
   M-Audio Firewire Solo & Audiophile USB (to S/PDIF) -> OMZ DAC/PRE
   Creative Live! 24-bit USB (worse than Audiophile USB)
   Creative Audigy2 sound card for testing (worse than the USB units, better than on-board S/PDIF)
   

เสียงเป็นมีความเป็นดนตรีสูง เสียงเครื่องเล่นซีดีแบบอนาล็อกมาก นุ่มนวลแต่เร้าใจ เสียงหลอดหวาน แหลมละเอียดไกล เบสลึกเกินตัวจากตู้ TLS ฟังทุกวันคับ ถ้าผบ.ไม่ดู UBC ;D  เห็นชุดโฮมเธียเตอร์เล็กไว้ดูดีวีดี แต่ไม่ได้ดูมานานแล้ว ตอนนี้ตั้งไว้เป็นเครื่องประดับ

รูปที่อัพเดตดูที่ #22 ข้างล่างคับผม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 กุมภาพันธ์, 2010, 09:17:01 PM โดย redbook »