ผู้เขียน หัวข้อ: สมาชิกใหม่ฝากตัวด้วยนะครับ  (อ่าน 4078 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dr.nop

  • Super Star.
  • **
  • กระทู้: 2,735
  • เพศ: ชาย
  • CIH club thailand
    • saensuk hifi.com
Re: สมาชิกใหม่ฝากตัวด้วยนะครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 08 กันยายน, 2009, 01:58:15 PM »
ยินดีต้อนรับครับ :bye1

ออฟไลน์ Alpha_One

  • Freshy
  • กระทู้: 6
สมาชิกใหม่ฝากตัวด้วยนะครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 08 กันยายน, 2009, 12:31:48 PM »
สวัสดีครับ ผมเป็นสมาชิกใหม่รายงานตัวครับ ตอนนี้อยากเริ่มสนใจเกี่ยวกับเครื่องเสียงบ้างแล้วผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องเครื่องเสียงเลยครับ อาจจะต้องให้พี่ๆในนี้ช่วยแนะนำด้วยนะครับเห็นแต่ละคนเล่นดูแล้วอิจฉาเลยครับ Y]

อุปกรณ์ โฮมเธียร์เป็นของพ่อผมอาจจะตกรุ่นไปสักเล็กน้อยระบบเสียง 5.1 อยู่เลย Y]
รายละเอียดครับ
จอ -  Stewart - StudioTek 130: Vertical ElectriScreen ElectriMask System

Parasound  HTC-1205A

Enlighted Audio Designs Theatermaster

Mirage Om-seriesBagend Infrasub-18

DVD Plyer DV-610AV-s

Powerware5115


อุปกรณ์เก่าเก็บเข้ากุกับสูญหาย
Denon DVD 2500

Vidikron Helios

(อันนี้เป็นความทรงจำอันแสนเจ็บปวดครับขอเล่าความทรงจำอันบอบช้ำหน่อยนะครับ เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อ8-9ปีได้แล้วมั้งครับ เจ้าโปรเจคเตอร์เครื่องนี้เกิดเสียขึ้นมา โดยมีอาการเหมือนหลอดภาพเสื่อม ผมเลยโทรตามช่างของศูนย์บริการที่ผมซื้อเครื่องกับเขามาให้รับไปซ่อม โดยระหว่างนั้นผมรอเครื่องที่ส่งซ่อมกลับมานานมากเป็นเดือนๆ  โดยทางบริษัทให้เหตุผลว่าเขาต้องส่งเครื่องนี้ไปซ่อมที่ตัวแทนผู้ผลิตที่ต่างประเทศ จึงทำให้เกิดความล่าช้า จนกระทั่งเวลาผ่านล่วงเลยมาในที่สุดบริษัทที่เป็นแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยก็ได้โทรติดต่อ กลับมาพร้อมกับแจ้งข่าวร้ายพร้อมเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นให้ทางพ่อของผมทราบดังต่อไปนี้ว่า

 "ทางบริษัทได้ทำการส่งโปรเจคเตอร์ของคุณไปส่งซ่อมยังตัวแทนผู้ผลิตที่อเมริกาโดยสาเหตุที่ทางเราได้ช็คดูแล้วความเสียหายเกิดจากแผงวงจรภายในชำรุด ทางบริษัทของเรา...ได้ส่งเครื่องนี้ไปซ่อมแล้ว แต่ก็มีเหตุการณ์ที่สุดวิสัยและต้องขอโทษมาณ.ที่นี้ด้วยจริงๆ เนื่องจาก ผู้ผลิตVidikron ได้ทำการปิดสายพานการผลิตของตัวเองลงและทำการปิดกิจการการผลิต ผลิตภัณฑ์ Vidikron  ทางเราไม่สามารถนำโปรเจคเตอร์ของคุณกลับมาได้อีกทั้งยังไม่สามารถซ่อมได้อีกด้วย และเนื่องด้วยค่าใช้จ่ายในการนำกลับสูงมาก ทางบริษัทต้องขออภัยมาณ.ที่นี้ด้วยค่ะ"

ด้วยความโมโหพ่อผมเลยบอกค่าใช้จ่ายสูงก็ไม่เป็นไร ก็เอากลับมาสิ แล้วคิดค่าใช้จ่ายยังไงก็มาคิด  ทางบริษัทก็ได้แต่บ่ายเบี่ยงและแต่บอกคำเดียวว่ามันแพงมากๆ ทางบริษัทไม่ขอนำกลับมาค่ะ ซะงั้น บริษัทปัดความรับผิดชอบเลยหรือครับ  ไม่ใช่ค่ะแต่บริษัทขอเราไม่สามารถทำอะไรได้จริงๆค่ะ ถ้าคุณลูกค้าไม่เชื่อไปเช็คดูเว็ปไซด์ของเขาดูก็ได้ค่ะ หรือไม่คุณลูกค้าคงต้องซื้อเครื่องใหม่กับทางเรา สรุปพ่อของผมพูดคุยกับเขาอยู่นาน แล้วได้ข้อตกลงว่าพ่อผมจำใจจะต้องซื้อเครื่องใหม่โดยที่ทางร้านจะรับผิดชอบ โดยการลดราคาเครื่องฉายให้พ่อผมเหลือประมาณ 400,000จาก500,00กว่าบาท ส่วนเครื่องเก่ายังไงก็ไม่ได้คืนตราบจวบจนทุกวันนี้ ส่วนเวบไซด์ Vidikron ผมไม่เคยเปิดเลยครับ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ผมได้มาเปิดดู http://www.vidikron.com ไหนล่ะครับที่บอกว่าปิดไปแล้ว วันนี้มานั่งคิดดูแล้วเจ็บใจจริงๆครับ ช่วงนั้นผมไม่ได้ศึกษาให้ดีๆ มันเป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับที่บ้านผม 

ผมหวังว่าพี่ในเวบจะช่วยสอนและให้ความรู้ผมด้วยนะครับ