ผู้เขียน หัวข้อ: POWER Marsh MSDa400s กับ Magnet MA400a เสียงเหมือนกันไหมคับ  (อ่าน 3400 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ batman

  • ***
  • กระทู้: 102
Re: POWER Marsh MSDa400s กับ Magnet MA400a เสียงเหมือนกันไหมคับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2005, 08:04:45 AM »
ผมชอบเสียงของมาร์ชมากกว่านะ ผมว่ามันผ่อนคลายมากกว่า ส่วนแม็กเน็ทเสียงออกคมชัด

ถึงแม้สองตัวนี้จะทำจากโรงงานเดียวกัน แต่วงจรต่างกันแน่ครับ ไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์เกรดต่างกันด้วยหรือไม่ เปิดหลังเครื่องดูก็น่าจะทราบได้ครับ แต่พิจารณาจากราคาแล้วก็น่าจะใช้อุปกรณ์ต่างกันด้วย

ส่วนปรีแอมป์ที่น่าจะเหมาะกับเพาเวอร์ของมาร์ชก็คงเป็นของมาร์ชเอง  ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นรุ่น P2000 ซึ่งมีสองเวอร์ชั่น รุ่นนึงเป็นแอมป์หลอด อีกรุ่นเป็นแอมป์โซลิดสเตทที่มีรีโมทให้ด้วย   ส่วนตัวผมชอบปรีหลอดมาต่อกับเมนแอมป์โซลิดสเตท แต่ถ้าจะเอาสะดวก (มีรีโมท) ก็คงต้องใช้ปรีรุ่นโซลิดสเตท

ทางที่ดีที่สุดก็คือ ไปลองฟังที่แม็กเน็ทดูครับ ลองเทียบทั้งปรีมาร์ชสองรุ่นที่ว่า กับปรีแม็กเน็ท PR-9R ซึ่งเป็นโซลิดสเตทพร้อมรีโมท และปรีแม็กเนท PV-02 ซึ่งเป็นปรีหลอด ชอบตัวไหนก็ซื้อตัวนั้นล่ะครับ

ส่วนเพาเวอร์ไว้ต่อ surround ผมว่าหากเป็นสเปคที่ใกล้เคียงกัน ใช้แม็กเน็ทก็พอครับ น่าจะถูกกว่ามาร์ชพอสมควร  ผมเชื่อว่าภาคปรีมีอิทธิพลต่อเสียงมากกว่า  อาจจะมีรุ่นที่เป็นเพาเวอร์ 3 channel ด้วย  ว่าแต่ยามาฮ่ารุ่นนี้น่าจะเอาทั้ง 5.1 channels อยู่กระมังครับ  หากจะแยกชุดฟังเพลงต่างหาก ถ้าเป็นใจผม ผมจะเปลี่ยนซีดี กับจัดหาลำโพงฟังเพลงโดยเฉพาะหนึ่งคู่ คือแยกให้เด็ดขาดไปเลยครับ ส่วนอุปกรณ์ตัวอื่น ๆ นี่นับว่าดีอยู่แล้ว

ออฟไลน์ tch

  • *
  • กระทู้: 38
POWER Marsh MSDa400s กับ Magnet MA400a เสียงเหมือนกันไหมคับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 24 ตุลาคม, 2005, 12:05:08 PM »
พอดีผมพึ่งได้เพาเวอร์ MARSH มาครับรุ่น MSDa400s  ไม่ทราบว่ามีท่านใดใช้รุ่นนี้อยู่บ้างครับ พอดีผมเอามันมาต่อจาก Pre out ของ Receiver Yamaha 2400 เพื่อฟังเพลงสองแชนแนลหน้าครับคู่กับการดูหนังไปด้วย และคาดว่าจะหาปรีมาใช้เพื่อแยกเป็นชุดฟังเพลงต่างหากไปเลย แต่ผมเคยทราบมาว่า MARSH กับ MAGNET ผลิตในโรงงานเดียวกัน ใช้เทคโนโลยีร่วมกันเสียงที่ได้มันจะแตกต่างกันมากไหมครับ ถ้าไม่ต่างกันมากผมพอจะหาได้อีกเครื่องจะเอาไว้ต่อเพื่อขับ Surround หลังอีกตัว แต่ฟังเพลงผมก็พอใจระดับหนึ่งแล้วครับ แต่ถ้าจะซื้อ Pre ที่เข้ากับ MARSH ควรเล่นของไรดีครับ แนวเสียงที่ผมชอบคือ เสียงอิ่ม แน่นนุ่ม ปลายแหลมกังวานหางเสียงพลิ้วพอตัว กลางชัด ส่วนใหญ่ชอบฟังเพลงลูกทุ่งหรือพวก Audiophile ครับ อยากให้พี่ๆช่วยแนะนำนึดหนึ่งนะครับ ขอบคุณครับ
System ของผมมีดังนี้ครับ
            Yamaha  RXV 2400 RECEIVER
            Power MARSH MSDa400s solid state amp 200w /ch
            Speaker Elac FS 109.2 Front, C 201 Center , BS 103.2 Surround
            Sub Paradigm PS 1000 V3
            DVD Pioneer DV969AVI
            CD Marantz Cd 63SE