ผมอยากให้คุณตัด Pentode Section ทิ้งไปซะครับ ใช้แค่ Triode Section ก็พอ จัด Bias เป็น AF เอาแค่ Gain ฝั่ง Triode 40 เท่าก็ขับ EL34 ได้
ถ้าตัดออกก็ไม่ต่างอะไรกับแอมป์ตัวเก่าของคุณ DIY C เลยครับ เนื่องจาก STC Amp นั้นระบุว่าหลอดหน้าควรจะเป็นหลอดเพนโธด หรือไม่ก็ใช้ FET ต่อร่วมกับหลอดแบบ SRPP ก็ได้
เรื่องความดังลดลงนั้น น่าจะมาจากในเพนโธด section ได้ต่อไว้ในโหมดไตรโอด ทำให้เกนขยายเหลือไม่มาก แถมเจอ feedback เข้าอีก ทำให้เกนน้อยลงไปอีก
ลองต่อในโหมด pentode ดูสิครับ อาจจะพบอะไรที่เปลี่ยนไปก็ได้

ความเห็นผมว่าเจ้า Pentode ที่อยู่ในหลอดเบอร์นี้ มันไม่ค่อยจะ Linear ฟังแล้วปลายเสียงออกกรอบๆ แตกๆ แห้งๆ แบบเดียวที่ผมเจอแน่ๆเลย มันขยายสัญญานเล็กๆ ดีครับ แต่กับสัญญานที่เข้ามาแรงๆจะเป็นแบบนี้แหละ
แต่ผมกลับมีความคิดต่างกับคุณ DIY Man ครับ ผมว่าเพนโทด section ของ 6U8 นั้นไม่ธรรมดาครับ เท่าที่เอามาลอง drive หลอดหลายๆเบอร์ ก็โอเคดีครับ ไม่หวานจนเกินไป ดุดันได้ในบางอารมณ์ หรืออาจจะเป็นแนวเสียงที่ผมชอบก็ได้เนาะ
