ผู้เขียน หัวข้อ: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน  (อ่าน 16059 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ gai

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,318
 • เพศ: ชาย
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #56 เมื่อ: 03 พฤศจิกายน, 2011, 04:01:40 AM »
คงไม่มีใครกล้ายอมรับ ยอมสั่งกันหรอกครับ เพราะถ้าเปิดแล้ว มันจะเกิดหายนะอีกด้านหนึ่ง เพราะความดื้อรั้น ความเขลา ความโลภ ของคนบางคน บางกลุ่ม มาสร้างสนามบิน ในที่ที่ต่ำ สวนกับกระแสพระราชดำริ ขโมยที่โครงการแก้มลิงของในหลวงฯ มาหาผลประโยชน์ใส่ตัว จากข้อมูลที่ผมรู้ เขาหักค่าหัวคิวจากการสร้างสนามบินอย่างน้อย 30% แล้วเป็นยังไง พอน้ำมาก็ต้องป้องกันกันสุดตัว ใครกล้าออกหน้ามาสั่งให้เปิดประตูน้ำ ก็เท่ากับยอมให้น้ำเข้ามาท่วมสนามบิน แล้วมันจะเสียหายครั้งใหญ่ เพราะที่มันต่ำ เห็นได้ชัดพอชาวบ้านพังพนังคลองสามวา นั้ำที่กำลังถูกดันออกไปที่สูง เพื่อไประบายออกทางฝั่งตะวันออก มันก็กรูเข้ามาหาที่ต่ำ กลายเป็นว่า น้ำเหนือคลองสามวา แทนที่จะน้อยลงกลับมากขึ้น  ที่เขตนี้มันต่ำสุดของกรุงเทพฯ เป็นทางระบายน้ำออกสู่ทะเลที่ดีที่สุด ความต่ำมันมีมากขนาดที่ว่า ถ้าเปิดประตูระบายมันจะพุ่งลงทะเล ความเร็วของน้ำจะเพิ่มขึ้น แนวพนังกั้นน้ำที่ทำไว้ไม่มีใครกล้ารับรองว่าจะทนกับโมเมนตั้ม และพลังงานจลน์ของน้ำที่พุ่งเข้าหาได้ เค้าถึงต้องป้องกันสุดตัว เพราะคนที่สั่งให้สร้างก็เป็นคนสั่งให้สมุนป้องกันสุดๆ แล้วเป็นยังไงครับ ต้องสร้างแนวป้องกันผันน้ำไปท่วมที่สูง ดอนเมือง รวมไปถึงฝั่งตะวันตกของแม่น้ำ ที่น้ำระบายช้า ก็เพราะเหตุนี้แหละครับ มันถึงไม่มีใครกล้าสั่งไง ใครกล้าสั่งก็ต้องมีหลักฐานเป็นหนังสือ แค่ลมปากมันไม่พอครับ

ออฟไลน์ Golf

 • สมาชิกรุ่น Classic ..
 • Superstar..
 • **
 • กระทู้: 3,981
 • เพศ: ชาย
  • HiFiBug.com
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #55 เมื่อ: 03 พฤศจิกายน, 2011, 12:40:05 AM »
ตอนนี้ผมหงุดหงิดมากกับการไม่พยายามใช้อำนาจในสิ่งที่สมควร ไปทำอะไรกันประหลาดๆ

มีคนยกพวกมากลุ่มนึงบังคับให้เปิดประตูน้ำ ... เจ๊ท่านกลัวเสียคะแนนเสียงหรืออย่างไรก็ไม่รู้บ้าจี้ไปเปิด

การเปิดมันทำความเสียหายกับคนที่ยังไม่เดือดร้อนอีกเท่าไร? ... อาจจะไม่ได้มากในจุดดังกล่าว แต่มันเป็นตัวอย่างที่จะทำให้เกิดการเรียกร้องในแนวนี้เพิ่มขึ้นอีก

จะกลายเป็นว่าใครซวยอยู่ในเขตที่น้ำน่าจะท่วมเพื่อคนส่วนหนึ่งได้รอด ก็จะทำให้ไม่รอดกันหมด สุดท้ายก็จะไม่มีคนที่สบายพอจะช่วยเหลือคนอื่น

อุตสาหกรรมที่ยังพอมีเหลือในเวลานี้อาจจะย่อยยับกันหมด ... มันไม่ใช่แค่รายได้เข้าประเทศครับ แต่ที่เหลืออยู่ตอนนี้ทั้งแถวๆ สมุทรสาคร บางปู มีนบุรี มันมีอุตสาหกรรมอาหารด้วย ... มันจะทำให้เราไม่มีของกินกัน

เวลาวิกฤติแบบนี้ ควรจะพิจารณาว่าความจำเป็นคืออะไร ขีดเส้นเอาไว้เลย ถ้ามันต้องทำ ก็ต้องเอากฎหมายหรือการลงโทษรุนแรงมาบังคับใช้ ... ไม่ใช่เออออกันไปง่ายๆ ใครมาเบ่งหน่อย หรือ รู้จักกันจะมาทำลายเครื่องมือกั้นน้ำก็ปล่อยให้เค้าทำไป หรือมาขู่นิดก็เปิดประตูน้ำเพิ่ม
 :black_eye

ปล. ตอนนี้ผมสงสัยอีกข้อ ใครรู้ช่วยตอบที ... ตำรวจทำอะไรบ้างในเหตุการณ์น้ำท่วมแบบนี้ครับ (ถามจะได้ไม่ต้องไปคิดแง่ไม่ดีกับตำรวจครับ ... ผมรู้อยู่อันเดียวก็คือไปหาคน hack password ของนายกฯ ครับ)  :)

ขอบ่นนิดหน่อย  ชาวบ้านที่ประท้วงเปิด ปตร คลอง 3 วา นั้น จนเปิดสูงถึง หนึ่งเมตร และส่วนหนึ่งไปทลายกระสอบทรายเพื่อให้น้ำไหลเข้า เพื่อที่จะระบายน้ำท่วมขังออกไป โดยไม่สนใจว่าจะเสียหายถึงส่วนรวมส่วนอื่นหรือไม่ ผลปรากฎว่า น้ำเหนือประตูระบายน้ำกลับเพิ่มขึ้นอีก 5 เซ็นต์ ไม่ได้ลดเลย เพราะน้ำที่ไหลเข้ามาจะไปดึงน้ำที่อยู่ไกลออกไปให้ไหลเข้ามาเร็วขึ้น ผลคือ เปิดแล้ว ท่วมมากขึ้น ตอนนี้ก็มาสารภาพเสียงอ่อย ๆ ว่า ขาดความเข้าใจ เพราะอ้างว่าไม่ได้รับรู้ข้อมูล ก็เล่นแต่ใช้อารมณ์แบบนี้ จะไปรับรู้ข้อมูลได้อย่างไร เล่นโยนว่า ไม่รู้ ก็ไม่ผิด ควรที่จะจับเข้าคุกทั้งหมด ในข้อหา ทำลายทรัพย์สินของราชการ

เรามาดูผลที่ตามมาจากการเปิดประตูระบายน้ำ

น้ำเข้าท่วมทันทีในถนนหลายสายที่อยู่ต่ำกว่า โดยมวลน้ำได้ไหลเข้าไปยัง นิคมอุตสาหกรรมบางชัน ถ้าเกิดนิคมเสียหาย แนะนำไปฟ้องคนที่เปิดประตูระบายน้ำได้เลย และถ้าที่ด้านล่างท่วม ใครเข้าจะมีส่วนหรือมีกำลังไปช่วยคุณ

แค่ต้องการระบายน้ำออก เล่นปิดถนน ก็แย่มากแล้ว แถมทำคนอื่นท่วมเอง คุณจะชดใช้อย่างไร

อีกอย่างที่ต้องพิจารณาโดยด่วนคือ ผู้ที่ให้อำนาจในการเปิดประตูระบายน้ำ ทั้ง ๆ ที่รู้ทั้งรู้ว่า เปิดแล้ว น้ำไม่ลด แต่จะท่วมที่อื่นเพิ่มขึ้น คุณมีอำนาจ ถึงตอนต้องเด็ดขาด คุณต้องเด็ดขาด ไม่ใช่ยอมให้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมายได้แบบนี้

ถ้านิคมบางชันและที่อื่น ๆ เสียหาย ในฐานะที่คุณใช้อำนาจสั่งให้เปิดประตูระบายน้ำ คุณจะรับผิดขอบอย่างไร อย่าตอบเพียงว่า "เสียใจ "

ถ้านิคมฯ ท่วม ผมขอเสนอว่าให้ฟ้องผู้ที่มีอำนาจในการเปิดประตูระบายน้ำ

หลังน้ำลด ตอคงผุดเยอะ  

ล่าสุด ไปพังประตูระบายน้ำคลอง 3 วา เพิ่มอีก  ไม่ให้ กทม เข้าซ่อม ตำรวจอยู่ก็ทำอะไรไม่ได้ ปล่อยพวกใช้กฎหมู่ ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ความฉิบหายกำลังจะเกิดขึ้น

นิคมบางชันประกาศหยุดงานแล้ว เขตที่เหลือเตรียมรับน้ำได้

เศรษฐกิจจะพังพินาศเพิ่มอีกเท่าไหร่  

เขียนยาวกว่าผมอีก ... บอกว่า นิดหน่อย คงไม่ใช่แล้วครับ  :D

คนสั่งให้เปิดคงรู้กันได้ไม่ยากครับ ... กทม บอกแล้วว่าถ้าจะให้เปิด นายกฯ ต้องออกเอกสารคำสั่งมาเป็นลายลักษณ์อักษรเท่านั้น

แต่ล่าสุดทางฝังคนสังก็มาอ้างอีกว่าเป็นเพราะ กทม ต่างหาก ที่ไม่ให้ข้อมูลผลเสียกับชาวบ้าน จึงส่งผลให้เป็นแบบนี้

ไม่มีใครยอมรับผิดกันหรอกครับ ... สักแต่ทำเอาใจคะแนนเสียงไปวันๆ ... ยิ่งอ่านข่าวยิ่งเซ็งจิตร
 K]
spec เป็นเพียงสิ่งที่สร้างความน่าสนใจให้เราไปลอง ... ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้เราต้องตัดสินใจซื้อ

เลือกเครื่องเสียง ... "ลองให้เยอะ ซื้อให้น้อย จ่ายเมื่อมั่นใจ"

Merrex Kable มีจำหน่ายแล้วที่ http://www.hifibug.com/default.php?manufacturers_id=29

===============

http://www.HiFiBug.com

ออฟไลน์ ราศีธนู

 • Freshy
 • กระทู้: 15
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #54 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2011, 10:25:32 PM »

"การศึกษาไม่ได้ทำให้เราเป็นคนดี การรู้จักแยกแยะ - ถูก - ผิด - ดี - ชั่ว - ต่างหากล่ะครับ ที่ทำให้เราเป็น คนดี" (จำเค้ามาครับแต่จำที่มาไม่ได้ขออภัย)

ออฟไลน์ pisit

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • ******
 • กระทู้: 715
 • เพศ: ชาย
  • www.audio-hobby.com
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #53 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2011, 09:16:20 PM »
ที่แสดงความคิดเห็นกันนี่หน่ะ รู้จริงกันหรือเปล่าครับ ฝนมากกว่าปีที่แล้ว39% นะครับ และน้ำไม่ใช่เพิ่งมาตกเร็วๆนี้ ขอเถอะครับพวกดีแต่พูดแต่ไม่รู้จริงหนะ

39% ดูตรงใหนครับ


ดูข่าวเรื่องน้ำท่วมเยอะๆ ก็ดีนะผมว่า

ก็ดูนะครับ อย่างอื่นมันก็ไม่ค่อยมีให้ดู แต่ตัวเลขนี้ไม่เคยเห็นครับ เลยถามว่าดูที่ใหน

ก็เห็นเหมือนกันครับว่า พูดกันเยอะ พวกดีแต่พูดแต่ไม่รู้จริงหนะ คงมีอยู่มากจริง ๆ

แต่ที่พูดแล้วรู้จริงก็น่าจะมีเหมือนกันครับ 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 พฤศจิกายน, 2011, 09:44:06 PM โดย pisit »
นอกจากทำเครื่องเสียงเป็นงานอดิเรก ผมยังเป็นพ่อค้าขายของซึ่งมีกำไรเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นข้อความที่ผมโพสต์ขอให้ผู้อ่านโปรดพิจารณาอย่างรอบด้านด้วยครับ
ชื่อ ที่อยู่

ออฟไลน์ E=mc2

 • **
 • กระทู้: 70
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #52 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2011, 08:24:10 PM »
ที่แสดงความคิดเห็นกันนี่หน่ะ รู้จริงกันหรือเปล่าครับ ฝนมากกว่าปีที่แล้ว39% นะครับ และน้ำไม่ใช่เพิ่งมาตกเร็วๆนี้ ขอเถอะครับพวกดีแต่พูดแต่ไม่รู้จริงหนะ

39% ดูตรงใหนครับ


ดูข่าวเรื่องน้ำท่วมเยอะๆ ก็ดีนะผมว่า

ออฟไลน์ Mr. One

 • Superstar..
 • ***
 • กระทู้: 3,227
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #51 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2011, 04:29:28 PM »
ผมน้ำไม่ท่วมครับ เพราะไม่ได้อยู่ กทม แต่เมื่อวานไปซื้อข้าวถุงไม่ได้เลย หมดทุกร้านครับ กทม เป็๋น ศูนย์กลางของกรุงเทพฯ ถ้ามีปัญหาเดือนร้อนไปหมดครับ

รัฐบาลก็เป็นของประชาชน ผมว่าคนที่จ่ายภาษีทุกคน มีสิทธิ์วิจารณ์ครับ เพราะท่านเป็นฝ่ายเสนอตัวมาทำงานเองนะครับ

ออฟไลน์ SK

 • ***
 • กระทู้: 168
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #50 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2011, 04:04:40 PM »
ไปโทษแกสโซฮอลลืกันดีไหมครับ K]

ผมว่าดีแต่พูด ดีแต่โม้ หรือดีแต่สกัด มันมีทุกที่หรือทุกรัฐบาลแหละครับ สิบคนยังไงก็เลือกกินเลือกคิดไม่เหมือนกันอยู่แล้ว แต่ตอนนี้อย่าพึ่งบ่นอย่าพึ่งด่าหรือฟังหูใว้หูกันหน่อยก็ดี เอาตัวรอดช่วงนี้ไปก่อนแล้วค่อยบูรณาการกันต่อไป (ผมไม่เชื่อว่าข้อมูลเรื่องน้ำจะมารู้กันเดือนสองเดือนหรือตอนเปลี่ยนรัฐบาล เพียงแต่จะส่งต่อหรือจัดการกันยังไงต่อไป)

พี่ๆข้างบนมีใครโดนน้ำท่วมไปบ้างแล้วครับ?
ส่วนผมอยู่บางกรวยติดกับบางบัวทอง โดนมาหนักๆเกือบสองอาทิตย์แล้ว(ไม่รวมเบาๆถึงปานกลาง) อพยพครอบครัวไปอยู่อพาทเมนต์รายเดือนที่นครปฐมแล้วส่วนผมยังปักหลักอยู่ชั้นสองของบ้าน
แต่อย่างน้อยก็ยังรู้สึกดีเพราะคนต่างจังหวัดรอบนอกโดนมาเยอะและนานกว่าเรามาก เราอ้างอิงระดับเอว แต่เขาอ้างอิงระดับหลังคา

ขอให้ทุกท่านโชคดีและผ่านพ้นช่วงนี้ไปได้อย่างปลอดภัยครับ


ออฟไลน์ MorBoi

 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 6,095
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #49 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2011, 02:18:56 PM »
นิคมบางชัน ท่าท่วมนี่ รพ ทั่วประเทศแย่แน่ๆเพราะ เท่าที่ผมเข้าใจ โรงงานผลิตนํ้าเกลือที่ใช้ใน รพ หลักๆมีสองที่ โรงนึงจมนํ้าไปเรียบร้อย
อีกโรงอยู่ที่ บางชันนี่เอง เท่าที่ผมเข้าใจนะครับ

ออฟไลน์ ยิ้มละไม

 • Super Star.
 • **
 • กระทู้: 2,553
 • เพศ: ชาย
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #48 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2011, 10:25:43 AM »
น้องน้ำไปจมพงษ์เพชร และ แยกเกษตรมาเรียบร้อยแล้วค่ะ  บางเขนทั้งเขต คงต้องอพยพนะคะ  น้องน้ำน่าจะไปดูหนังแถว  ๆ เมเจอร์รัชโยธิน แล้วแวะไป SHOPPING แถว ๆ CENTRAL ลาดพร้าวซะหน่อย แล้วน้องน้ำคงจะกลับเข้าไปในแม่น้ำที่น้องมา หลังจากที่ได้ไปจม เฮ้ย จบมหาวิทยาลัยรังสิต ม. กรุงเทพ ม.มหิดล ม.เกษตร และอีกหลายที่  ;D ;D ;D

แต่ก็มีคนอยากให้น้องน้ำอยู่นาน หน่อย จริง ๆ แล้ว น้องน้ำจะกลับอยู่แล้ว  แต่คนพวกนี้ไปช่วยเปิดประตูคลอง 3 วา น้องน้ำเลยไปแวะทักทาย  นิคมบางชัน ซะหน่อย ว่าจะขอไปดูโรงานทำขนมปังและเดี๋ยวจะไปเยี่ยมโรงงานที่เหลือ ส่วนเขตสะพานสูง บางกระปิ น้องน้ำชอบค่ะ ว่าจะอยู่สูงสัก 1-3 เมตร  แล้วขออยู่นาน ๆ หน่อย สัก 1-2 เดือนแล้วกัน  อาจจะได้เข้าเรียนที่รามด้วยนะ  ส่วนมีนบุรี หนอกจอก อย่าได้น้อยใจ น้องน้ำไปหาอยู่แล้วค่ะ  พอเลยมีนบุรีไปหน่อย เข้ารามอินทรา เฮ้ น้องน้ำคงจะได้เจอเพื่อน ๆ ของน้องน้ำที่ไหลมาอยู่ก่อนแล้ว น้องน้ำคงไปได้ไกลมากขึ้น อาจจะได้มาเที่ยวสวนจตุจักรด้วย ถ้ามาได้จริง น้องน้ำจะเนรมิต สวนจตุจักร ให้เป็นทะเลสาบให้ดูเลยค่ะ

ถ้ายังใจดี เปิดประตูให้น้องน้ำเข้ามาได้อีกหน่อย  น้องน้ำจะไปหาที่นิคมลาดกระบัง  น้องน้ำเป็นพนักงาน( นักพัง)โรงงานที่ดีนะคะ ไปเข้างานที่นิคมไหน นิคมนั้นพังเลยค่ะ ทำงานมาหลายนิคมแล้ว น้องน้ำมีประสบการณ์สูง ทำสำเร็จมาหลายนิคมแล้ว บางชันและลาดกระบัง ถ้าปล่อยให้น้องน้ำมาเป็นพนักงาน ก็ไม่รอดหรอกค่ะ

ถ้ายังมีพี่ ๆ ใจดี ช่วยกันพังและทำลายพนังกันน้ำ หรือพังประตูระบายน้ำเพิ่มขึ้น น้องน้ำถือจะถือโอกาสอันดีนี้ มาทักทาย เขตที่ยังแห้งอยู่ จะได้ไม่เหลือคนที่จะไปช่วยเขตอื่น ๆ ที่น้องน้ำได้ไปแวะทักทายและผ่านมา 

ส่วนที่คลองประปา ยังมีพี่ ๆ ที่ช่วยกันทำลายกระสอบทราย ปล่อยให้น้องน้ำไปเจอกับน้ำปะปา ปนกันไป ปนกันมา สุดท้าย น้ำปะปาก็เหม็นเหมือนน้องน้ำค่ะ แล้วพร้อมส่งตรง บริการถึงในบ้านเลย เหมือนอย่างที่ประปาฝั่งธน โดนกันไปถ้วนหน้าแล้ว...

ส่วนที่สุวรรณภูมิหรือคะ ได้ข่าวว่ากำลังรอน้องน้ำอยู่ค่ะ  " ผันให้ไกล  ไปให้ถึงค่ะ "

พวกที่ทำลายพนังกันน้ำ และ ทำลายประตูระบายน้ำ  K] K] K]  น้องน้ำขอขอบคุณนะคะ น้องน้ำจะอยู่กับพี่ ๆ ให้ตราบนานเท่านาน แล้วจะมาขอบคุณพี่ ๆ ที่ช่วยทำลายพนังกันน้ำและประตูระบายทุก ๆ ปีเลยค่ะ

ออฟไลน์ ยิ้มละไม

 • Super Star.
 • **
 • กระทู้: 2,553
 • เพศ: ชาย
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #47 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2011, 09:25:29 AM »
ตอนนี้ผมหงุดหงิดมากกับการไม่พยายามใช้อำนาจในสิ่งที่สมควร ไปทำอะไรกันประหลาดๆ

มีคนยกพวกมากลุ่มนึงบังคับให้เปิดประตูน้ำ ... เจ๊ท่านกลัวเสียคะแนนเสียงหรืออย่างไรก็ไม่รู้บ้าจี้ไปเปิด

การเปิดมันทำความเสียหายกับคนที่ยังไม่เดือดร้อนอีกเท่าไร? ... อาจจะไม่ได้มากในจุดดังกล่าว แต่มันเป็นตัวอย่างที่จะทำให้เกิดการเรียกร้องในแนวนี้เพิ่มขึ้นอีก

จะกลายเป็นว่าใครซวยอยู่ในเขตที่น้ำน่าจะท่วมเพื่อคนส่วนหนึ่งได้รอด ก็จะทำให้ไม่รอดกันหมด สุดท้ายก็จะไม่มีคนที่สบายพอจะช่วยเหลือคนอื่น

อุตสาหกรรมที่ยังพอมีเหลือในเวลานี้อาจจะย่อยยับกันหมด ... มันไม่ใช่แค่รายได้เข้าประเทศครับ แต่ที่เหลืออยู่ตอนนี้ทั้งแถวๆ สมุทรสาคร บางปู มีนบุรี มันมีอุตสาหกรรมอาหารด้วย ... มันจะทำให้เราไม่มีของกินกัน

เวลาวิกฤติแบบนี้ ควรจะพิจารณาว่าความจำเป็นคืออะไร ขีดเส้นเอาไว้เลย ถ้ามันต้องทำ ก็ต้องเอากฎหมายหรือการลงโทษรุนแรงมาบังคับใช้ ... ไม่ใช่เออออกันไปง่ายๆ ใครมาเบ่งหน่อย หรือ รู้จักกันจะมาทำลายเครื่องมือกั้นน้ำก็ปล่อยให้เค้าทำไป หรือมาขู่นิดก็เปิดประตูน้ำเพิ่ม
 :black_eye

ปล. ตอนนี้ผมสงสัยอีกข้อ ใครรู้ช่วยตอบที ... ตำรวจทำอะไรบ้างในเหตุการณ์น้ำท่วมแบบนี้ครับ (ถามจะได้ไม่ต้องไปคิดแง่ไม่ดีกับตำรวจครับ ... ผมรู้อยู่อันเดียวก็คือไปหาคน hack password ของนายกฯ ครับ)  :)

ขอบ่นนิดหน่อย  ชาวบ้านที่ประท้วงเปิด ปตร คลอง 3 วา นั้น จนเปิดสูงถึง หนึ่งเมตร และส่วนหนึ่งไปทลายกระสอบทรายเพื่อให้น้ำไหลเข้า เพื่อที่จะระบายน้ำท่วมขังออกไป โดยไม่สนใจว่าจะเสียหายถึงส่วนรวมส่วนอื่นหรือไม่ ผลปรากฎว่า น้ำเหนือประตูระบายน้ำกลับเพิ่มขึ้นอีก 5 เซ็นต์ ไม่ได้ลดเลย เพราะน้ำที่ไหลเข้ามาจะไปดึงน้ำที่อยู่ไกลออกไปให้ไหลเข้ามาเร็วขึ้น ผลคือ เปิดแล้ว ท่วมมากขึ้น ตอนนี้ก็มาสารภาพเสียงอ่อย ๆ ว่า ขาดความเข้าใจ เพราะอ้างว่าไม่ได้รับรู้ข้อมูล ก็เล่นแต่ใช้อารมณ์แบบนี้ จะไปรับรู้ข้อมูลได้อย่างไร เล่นโยนว่า ไม่รู้ ก็ไม่ผิด ควรที่จะจับเข้าคุกทั้งหมด ในข้อหา ทำลายทรัพย์สินของราชการ

เรามาดูผลที่ตามมาจากการเปิดประตูระบายน้ำ

น้ำเข้าท่วมทันทีในถนนหลายสายที่อยู่ต่ำกว่า โดยมวลน้ำได้ไหลเข้าไปยัง นิคมอุตสาหกรรมบางชัน ถ้าเกิดนิคมเสียหาย แนะนำไปฟ้องคนที่เปิดประตูระบายน้ำได้เลย และถ้าที่ด้านล่างท่วม ใครเข้าจะมีส่วนหรือมีกำลังไปช่วยคุณ

แค่ต้องการระบายน้ำออก เล่นปิดถนน ก็แย่มากแล้ว แถมทำคนอื่นท่วมเอง คุณจะชดใช้อย่างไร

อีกอย่างที่ต้องพิจารณาโดยด่วนคือ ผู้ที่ให้อำนาจในการเปิดประตูระบายน้ำ ทั้ง ๆ ที่รู้ทั้งรู้ว่า เปิดแล้ว น้ำไม่ลด แต่จะท่วมที่อื่นเพิ่มขึ้น คุณมีอำนาจ ถึงตอนต้องเด็ดขาด คุณต้องเด็ดขาด ไม่ใช่ยอมให้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมายได้แบบนี้

ถ้านิคมบางชันและที่อื่น ๆ เสียหาย ในฐานะที่คุณใช้อำนาจสั่งให้เปิดประตูระบายน้ำ คุณจะรับผิดขอบอย่างไร อย่าตอบเพียงว่า "เสียใจ "

ถ้านิคมฯ ท่วม ผมขอเสนอว่าให้ฟ้องผู้ที่มีอำนาจในการเปิดประตูระบายน้ำ

หลังน้ำลด ตอคงผุดเยอะ  

ล่าสุด ไปพังประตูระบายน้ำคลอง 3 วา เพิ่มอีก  ไม่ให้ กทม เข้าซ่อม ตำรวจอยู่ก็ทำอะไรไม่ได้ ปล่อยพวกใช้กฎหมู่ ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ความฉิบหายกำลังจะเกิดขึ้น

นิคมบางชันประกาศหยุดงานแล้ว เขตที่เหลือเตรียมรับน้ำได้

เศรษฐกิจจะพังพินาศเพิ่มอีกเท่าไหร่  

ออฟไลน์ Otis

 • ****
 • กระทู้: 371
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #46 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2011, 09:20:31 AM »
เวปนี้ จะมีคนแจ้งตลอดเวลา ว่าน้ำเป็นยังไงบ้างแล้วใน กทม ก็ ขอให้โชคดีครับ

http://www.gamling.org/

ออฟไลน์ WITS

 • ****
 • กระทู้: 363
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #45 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2011, 05:44:04 AM »
http://www.youtube.com/watch?v=Virv2TbTXlM

สัมภาษณ์ วิกรม น้ำท่วม 54 อีกมุมมองครับ

ออฟไลน์ nuummie

 • *****
 • กระทู้: 850
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #44 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2011, 01:46:18 AM »
ที่แสดงความคิดเห็นกันนี่หน่ะ รู้จริงกันหรือเปล่าครับ ฝนมากกว่าปีที่แล้ว39% นะครับ และน้ำไม่ใช่เพิ่งมาตกเร็วๆนี้ ขอเถอะครับพวกดีแต่พูดแต่ไม่รู้จริงหนะ

http://water.rid.go.th/hyd/mrain/mrain.htm

chart 2 ข้อมูลเปรียบเทียบปี 2553 กับ 2554 ตามหลักเกณฑ์และข้อมูลจาก Synoptic Station ของกรมอุตุนิยมวิทยา  พอจะอ้างอิงได้ไหมครับ

รบกวนชี้แนะด้วยนะครับ

 :D :D :D

ออฟไลน์ pisit

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • ******
 • กระทู้: 715
 • เพศ: ชาย
  • www.audio-hobby.com
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #43 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2011, 12:48:58 AM »
ที่แสดงความคิดเห็นกันนี่หน่ะ รู้จริงกันหรือเปล่าครับ ฝนมากกว่าปีที่แล้ว39% นะครับ และน้ำไม่ใช่เพิ่งมาตกเร็วๆนี้ ขอเถอะครับพวกดีแต่พูดแต่ไม่รู้จริงหนะ

39% ดูตรงใหนครับ

นอกจากทำเครื่องเสียงเป็นงานอดิเรก ผมยังเป็นพ่อค้าขายของซึ่งมีกำไรเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นข้อความที่ผมโพสต์ขอให้ผู้อ่านโปรดพิจารณาอย่างรอบด้านด้วยครับ
ชื่อ ที่อยู่

ออฟไลน์ Golf

 • สมาชิกรุ่น Classic ..
 • Superstar..
 • **
 • กระทู้: 3,981
 • เพศ: ชาย
  • HiFiBug.com
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #42 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2011, 12:12:45 AM »
ตอนนี้ผมหงุดหงิดมากกับการไม่พยายามใช้อำนาจในสิ่งที่สมควร ไปทำอะไรกันประหลาดๆ

มีคนยกพวกมากลุ่มนึงบังคับให้เปิดประตูน้ำ ... เจ๊ท่านกลัวเสียคะแนนเสียงหรืออย่างไรก็ไม่รู้บ้าจี้ไปเปิด

การเปิดมันทำความเสียหายกับคนที่ยังไม่เดือดร้อนอีกเท่าไร? ... อาจจะไม่ได้มากในจุดดังกล่าว แต่มันเป็นตัวอย่างที่จะทำให้เกิดการเรียกร้องในแนวนี้เพิ่มขึ้นอีก

จะกลายเป็นว่าใครซวยอยู่ในเขตที่น้ำน่าจะท่วมเพื่อคนส่วนหนึ่งได้รอด ก็จะทำให้ไม่รอดกันหมด สุดท้ายก็จะไม่มีคนที่สบายพอจะช่วยเหลือคนอื่น

อุตสาหกรรมที่ยังพอมีเหลือในเวลานี้อาจจะย่อยยับกันหมด ... มันไม่ใช่แค่รายได้เข้าประเทศครับ แต่ที่เหลืออยู่ตอนนี้ทั้งแถวๆ สมุทรสาคร บางปู มีนบุรี มันมีอุตสาหกรรมอาหารด้วย ... มันจะทำให้เราไม่มีของกินกัน

เวลาวิกฤติแบบนี้ ควรจะพิจารณาว่าความจำเป็นคืออะไร ขีดเส้นเอาไว้เลย ถ้ามันต้องทำ ก็ต้องเอากฎหมายหรือการลงโทษรุนแรงมาบังคับใช้ ... ไม่ใช่เออออกันไปง่ายๆ ใครมาเบ่งหน่อย หรือ รู้จักกันจะมาทำลายเครื่องมือกั้นน้ำก็ปล่อยให้เค้าทำไป หรือมาขู่นิดก็เปิดประตูน้ำเพิ่ม
 :black_eye

ปล. ตอนนี้ผมสงสัยอีกข้อ ใครรู้ช่วยตอบที ... ตำรวจทำอะไรบ้างในเหตุการณ์น้ำท่วมแบบนี้ครับ (ถามจะได้ไม่ต้องไปคิดแง่ไม่ดีกับตำรวจครับ ... ผมรู้อยู่อันเดียวก็คือไปหาคน hack password ของนายกฯ ครับ)  :)
spec เป็นเพียงสิ่งที่สร้างความน่าสนใจให้เราไปลอง ... ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้เราต้องตัดสินใจซื้อ

เลือกเครื่องเสียง ... "ลองให้เยอะ ซื้อให้น้อย จ่ายเมื่อมั่นใจ"

Merrex Kable มีจำหน่ายแล้วที่ http://www.hifibug.com/default.php?manufacturers_id=29

===============

http://www.HiFiBug.com

ออฟไลน์ E=mc2

 • **
 • กระทู้: 70
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #41 เมื่อ: 01 พฤศจิกายน, 2011, 11:37:27 PM »
ที่แสดงความคิดเห็นกันนี่หน่ะ รู้จริงกันหรือเปล่าครับ ฝนมากกว่าปีที่แล้ว39% นะครับ และน้ำไม่ใช่เพิ่งมาตกเร็วๆนี้ ขอเถอะครับพวกดีแต่พูดแต่ไม่รู้จริงหนะ

ออฟไลน์ gai

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,318
 • เพศ: ชาย
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #40 เมื่อ: 31 ตุลาคม, 2011, 11:21:56 PM »
ในฐานะที่ผมเคยทำงานในบริษัทน้ำมัน ที่เข้มงวดมากในขบวนการป้องกันภัย และตอนนี้ก็ทำงานเกี่ยวกับการบิน ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสุดๆ ขอเรียนหลักการและข้อมูลในการป้องกันและแก้ไขอุบัติภัยต่างๆ ครับ

ในทุกอุบัติภัยนั้น ทางวิชาการมีการแบ่งสรรหมวดหมู่ เพื่อการศึกษาป้องกันและแก้ไข เป็น 1.Hardware 2.Software 3. Humanware ในทุกอุบัติภัยจะมี 3 ส่วนนี้เกี่ยวข้องเสมอ และยังแบ่งปลีกย่อยออกไปอีกมากขึ้นกับขบวนการเกิดอุบัติภัยนั้นๆ

ในอุทกภัยครั้งนี้ ในส่วนของ Hardware เท่าที่ผมคิดได้ มันก็มีส่วนที่เกี่ยวข้องคือ เขื่อน พายุฝน ปริมาณน้ำ เครื่องมือตรวจจับกาลอากาศ เครื่องมือสื่อสาร เครื่องมือในการแสดงผลต่างๆ ซึ่งในปีนี้ ความผิดปกติของปริมาณน้ำนั้น ก็มีมากขึ้นแค่ 25% เขื่อนไม่มีการชำรุด พายุฝนเท่าที่ผมรับรู้เข้ามาไม่มากเลย เครื่องมือตรวจจับกาลอากาศก็มีการรายงานการเคลื่อนไหวของพายุมาตลอด และแสดงผมให้หน่วยงานต่างๆ รับทราบอย่างถูกต้อง ฉะนั้น ในส่วนของ Hardware ไม่น่ามีปัญหาที่จะนำมาซึ่งภัยครั้งนี้

ในส่วนของ Software คือ ข้อปฏิบัติสามัญต่างๆ ที่เป็นมาตราฐาน การกักเก็บน้ำ การควบคุมปริมาณน้ำ ขั้นตอนการฝึกพนักงาน การเลื่อนชั้นและมอบหมายภาระหน้าที่ของพนักงาน ขั้นตอนการติดตามพายุ และประเมินสถานการณ์  ซึ่งมีข้อน่าสงสัยค่อนข้างมากว่าจะเป็นส่วนที่ก่อให้เกิดอุทกภัย เนื่องจากในขณะที่ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ขบวนการปฏิบัติกลับไม่ยอมปล่อยน้ำ มันไม่น่าจะเป็นมาตราฐานการเก็บกักน้ำในเขื่อน  ถ้าเป็นมันต้องมีการศึกษาและหาขบวนการปฏับัติใหม่ เพื่อป้องกันภัยไม่ให้เกิดขึ้นอีก แต่เป็นที่น่าสงสัยมาก เพราะเราไม่ได้เพิ่งมีเขื่อน เขื่อนอยู่กับเรามาหลายสิบปีแล้ว ขบวนการปฏิบัติก็มีการแลกเปลี่ยนกับนานาชาติ มันน่าจะเป็นมาตราฐานสากล  ถ้าจะมีปัญหาที่น่าสอบสวนก็เป็นการฝึกพนักงานให้มีความรู้ ความสามารถ และขั้นตอนการเลื่อนขั้นพนักงนขึ้นมารับผิดชอบว่าเป็นไปตามมาตราฐานหรือไม่ การติดตามข้อมูลของพายุ ประเมินความรุนแรงนั้น มีมาตราฐานสากลเป็นข้อปฏิบัติ และสามารถประเมินได้ไม่ยาก เพราะพายุลูกแรกๆ ของปี จะเข้าประเทศทางเอเชียตะวันออก และเอเชียเหนือก่อนที่จะลงมาหาเรา ข้อมูลน่าจะมีมากพอ ถ้าผู้ที่รับผิดชอบประมาท มันก็เป็นส่วนของ Humanware ไม่ใช่ส่วนของ Software

ในส่วนของ Humanware ส่วนนี้ ในอุบัติภัยส่วนใหญ่มักจะเป็นสาเหตุหลัก เพราะขบวนการต่างๆ ของ Hardware และ Software เป็นวิทยาศาสตร์ ซึ่งทั้งสองมักจะมีปัญหากับระบบใหม่ๆ ที่คนยังไม่รู้จัก แต่เมื่อผ่านการใช้งาน และมีประสบการณ์มากๆ มันจะถูกพัฒนาแก้ไขจุดอ่อน จนแทบจะไม่เหลือช่องว่างให้เกิดอุบัติภัย  แต่ Humanware มักจะเหมือนเดิม ถึงแม้จะมีขั้นตอนการฝึก และควบคุม ความที่มนุษย์ยังมีข้อบกพร่อง มันมักจะนำไปสู่อุบัติภัยต่างๆ เสมอ  ในส่วนนี้ ต้องสอบสวนว่า พนักงานทำงานตามขั้นตอนที่ถูกวางไว้ ถูกต้องหรือไม่ ใช้เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ได้สมบูรณ์หรือไม่ ถ้าใช่ ก็ต้องกลับไปศึกษาและปรับปรุงในส่วนของ Hardware และ Software ใหม่ให้ปิดช่องว่างที่จะนำไปสู่อุบัติภัยอีก  แต่ถ้าพนักงานละเลย ไม่ทำตามขั้นตอน พนักงานนั้นก็มีความผิดครับ และภัยที่เกิดขึ้น เขาก็ต้องรับผิดชอบ

ฉะนั้น การไปโทษ ธรรมชาติ เป็นความขาดความรู้ของคนที่คิด ถ้าเราควบคุมไม่ได้ เราก็ไม่ควรจะสร้างเขื่อนครับ  แต่ในความเป็นจริง ผมว่าเราสามารถควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ได้ ปัญหามันอยู่ที่ว่า คนที่รับผิดชอบประเทศจะให้ความสำคัญกับการสอบสวนหาสาเหตุ เพื่อนำไปปรับปรุง ป้องกันภัยไม่ให้เกิดขึ้นอีกได้หรือปล่าว  นอกจากนั้น จะทำอย่างตรงไปตรงมา เพื่อการพัฒนา หรือว่าจะทำเพื่อปัดความรับผิดชอบของตนหรือพวกของตน ซึ่งถ้าเป็นอย่างหลัง ก็จะเป็นกรรมของสังคม เพราะมันยังมีช่องว่างของอุบัติภัยที่จะเกิดอีกได้ทุกเมื่อ

ในธุรกิจน้ำมัน และธุรกิจการบิน ที่มีการควบคุมไม่ให้เกิดภัยนั้น ทุกขั้นตอนของการควบคุมอุบัติภัยมีความสำคัญยิ่ง เพราะทุกครั้งที่เกิด มันสร้างความเสียหายและความรู้สึกที่ไม่ดีมหาศาล แต่มันก็ไม่ได้มากไปกว่า อุทกภัยที่ทำลายประเทศครั้งนี้เลย ผมหวังว่า รัฐบาล หรือหน่วยงานใดก็ตามที่เกี่ยวข้อง จะทำการหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อการพัฒนาปรับปรุงระบบ และถ้าเป็นไปได้ นำเสนอต่อสาธารณชน อย่างเป็นวิทยาศาสตร์  ไม่ใช่เพียงแค่แต่เล่นการเมือง หาแพะ ปัดสวะออกจากตัว  และสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่ผมยอมรับไม่ได้ คือ การอ้างว่า สาเหตุมาจากภัยธรรมชาติที่ควบคุมไม่ได้ครับ

ออฟไลน์ MorBoi

 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 6,095
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #39 เมื่อ: 31 ตุลาคม, 2011, 10:11:28 PM »
ถ้ากรมชลประทาน ประเมินปริมาณน้ำฝนของปีนี้ได้ถูกต้องหรือใกล้เคียง และปล่อยน้ำในเขื่อนใหญ่ๆออก เพื่อรอกักน้ำฝนที่มากับพายุ 3-4 ลูกที่เข้าถล่มไทย สถานะการน้ำท่วมคงไม่ขนาดนี้  ((

เค้าประเมิณได้ถูกต้องครับ แต่โดนคำสั่งบางคำสั่งให้อั้นไว้ เพื่อผเก็บไว้ปลูกข้าว ครับ เนือ้หาเพิ่มเติม ดูได้ใน พันทิพ

http://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X11205664/X11205664.html

ตอนนี้ไม่ใช่เวลามาชี้ว่าใครผิดใครถูก ผมว่าหาทางเอาน้ำลงทะเลให้เร็วที่สุดดีกว่า
แต่ที่แปลกใจ ทำไม บางจังหวัดน้ำไม่ท่วม ทั้งๆที่มันน่าจะท่วม กรุงเทพ มันไม่น่าท่วมเพราะ เอาง่ายๆ แค่ ถ้า โรงพยาบาลหลักๆ ของรัฐน้ำท่วม แล้วคนจนๆ เค้าจะไปหาหมอที่ใหนล่ะครับ
รอหมอนานจ่ายน้อยทำใจได้ครับ ไปหาหมอไม่มีเงินจ่ายเค้าไม่รักษานี่เศร้าครับ

บ้านผมอยู่ในกทม จริง แต่ผมยอมให้ท่วม เพราะแถวบ้านผมมีแต่โรงพยาบาลเอกชน ไม่ค่อยกระทบคนจนเท่าไร่

ทำไมพูดได้มักง่ายไม่มีความคิดเหลือเกินครับ แล้วคนป่วยที่นอนอยู่ใน รพ เอกชนพวกนั้น ควรปล่อยให้
เขาจมนํ้าตาย หรือ ให้ รพ ที่ทยอยกันปิด ลี้ภัยนํ้าไปตามๆกันจนคนที่เขาต้องการรักษา ไม่มีที่ให้รักษาได้หรือครับ
 

ไม่ได้มักง่ายครับ แต่เสียสละให้ท่วมเขตที่ผมอยุ่ครับ เพราะมันมีแต่ รพ เอกชน ไม่มีโรงพยาลรัฐใหญ่ๆ เหมือแถวกลางเมืองครับ
คนรวยยังสามารถไปรพรัฐลางเมือง โรงพยาบาลใหญ่ๆได้ครับ

คุณครับขนาดช่วงปกติ รพ รัฐ ก็เต็มแน่นไม่มีเตียงกว่าจะหาเตียงให้คนไข้ได้คนนึงก็วิ่งกันปั่นป่วน
ถ้า รพ รัฐมีความเพียงพอ ก็คงไม่เกิด รพ เอกชน ขึ้นมาเป็นดอกเห็ดหรอกครับ พูดมั่วๆไม่มีความคิดเลย
ถ้าคุณมีปัญหากับ รพ เอกชน ก็ไม่จำเป็นต้องไปนี่ครับ แต่คนอื่นเขาจะใช้ก็สิทธิ์ของเขา มาพูดทำไมว่าท่วม
คุณก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร คนอื่นเขาเดือดร้อนกันเยอะแยะ โดยเฉพาะผู้ป่วยนั่นแหละ ถ้าคุณมีความคิดมีสิ่งดีๆ
ที่จะเอามาแบ่งปันกันก็เชิญครับ มาพูดอย่างนี้ ทุเรศมากๆครับ

ทราบไว้ด้วย แม่ผมก็เป็นอีกหนึ่งคนที่นอนอยู่ในสถาณพยาบาลเอกชนในบริเวณที่เสี่ยงกับนํ้าท่วมแห่งนึงนะครับ
เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณพูดนี่ มันแย่มากๆครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 ตุลาคม, 2011, 10:14:41 PM โดย MorBoi »

ออฟไลน์ Otis

 • ****
 • กระทู้: 371
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #38 เมื่อ: 31 ตุลาคม, 2011, 09:32:58 PM »
ถ้ากรมชลประทาน ประเมินปริมาณน้ำฝนของปีนี้ได้ถูกต้องหรือใกล้เคียง และปล่อยน้ำในเขื่อนใหญ่ๆออก เพื่อรอกักน้ำฝนที่มากับพายุ 3-4 ลูกที่เข้าถล่มไทย สถานะการน้ำท่วมคงไม่ขนาดนี้  ((

เค้าประเมิณได้ถูกต้องครับ แต่โดนคำสั่งบางคำสั่งให้อั้นไว้ เพื่อผเก็บไว้ปลูกข้าว ครับ เนือ้หาเพิ่มเติม ดูได้ใน พันทิพ

http://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X11205664/X11205664.html

ตอนนี้ไม่ใช่เวลามาชี้ว่าใครผิดใครถูก ผมว่าหาทางเอาน้ำลงทะเลให้เร็วที่สุดดีกว่า
แต่ที่แปลกใจ ทำไม บางจังหวัดน้ำไม่ท่วม ทั้งๆที่มันน่าจะท่วม กรุงเทพ มันไม่น่าท่วมเพราะ เอาง่ายๆ แค่ ถ้า โรงพยาบาลหลักๆ ของรัฐน้ำท่วม แล้วคนจนๆ เค้าจะไปหาหมอที่ใหนล่ะครับ
รอหมอนานจ่ายน้อยทำใจได้ครับ ไปหาหมอไม่มีเงินจ่ายเค้าไม่รักษานี่เศร้าครับ

บ้านผมอยู่ในกทม จริง แต่ผมยอมให้ท่วม เพราะแถวบ้านผมมีแต่โรงพยาบาลเอกชน ไม่ค่อยกระทบคนจนเท่าไร่

ทำไมพูดได้มักง่ายไม่มีความคิดเหลือเกินครับ แล้วคนป่วยที่นอนอยู่ใน รพ เอกชนพวกนั้น ควรปล่อยให้
เขาจมนํ้าตาย หรือ ให้ รพ ที่ทยอยกันปิด ลี้ภัยนํ้าไปตามๆกันจนคนที่เขาต้องการรักษา ไม่มีที่ให้รักษาได้หรือครับ
 

ไม่ได้มักง่ายครับ แต่เสียสละให้ท่วมเขตที่ผมอยุ่ครับ เพราะมันมีแต่ รพ เอกชน ไม่มีโรงพยาลรัฐใหญ่ๆ เหมือแถวกลางเมืองครับ
คนรวยยังสามารถไปรพรัฐลางเมือง โรงพยาบาลใหญ่ๆได้ครับ

ออฟไลน์ pgm10s

 • ***
 • กระทู้: 168
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #37 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2011, 08:29:54 PM »
เข้าใจง่ายดีครับ

รู้สู้ flood ep.1: รู้จักน้ำท่วมให้มากขึ้น
http://www.youtube.com/watch?v=b8zAAEDGQPM&feature=related

รู้สู้ flood ep.2 : 3คำถามยอดฮิต
http://www.youtube.com/watch?v=LY7a88olbek&feature=player_embedded
เยี่ยมครับ เข้าใจง่าย
แต่รายการนี้ อึ้งครับ พูดไม่ออก
http://www.youtube.com/watch?v=KR3kAkcBFEQ&feature=player_embedded
อยากบอกว่าเลวมากครับ  ช่วงวิกฤตินะเนี่ย

ออฟไลน์ PR

 • ****
 • กระทู้: 357
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #36 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2011, 12:21:44 PM »
คิดว่าคงจะทำนายตามที่ตั้งกระทู้ไม่ได้กระมังครับ เพราะข้อมูลน้ำจริงๆ ข้อมูลกันป้องกันน้ำแบบได้ผลจริงๆฯลฯ ยังไม่รู้ว่าจะหามาจากไหน ข้อดีมากๆของน้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้ คือคนไทยทั้งมวลน่าจะหันกลับไปมองวิธีคิดและวิธีดำเนินชีวิตของเราตั้งแต่ 60 - 70 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับบ้านเมืองของเราบ้าง มองย้อนกลับ(ให้ไกลกว่า 70 ปีก็ยิ่งดี)ลงหาหาผลในปัจจุบัน วิเคราะห์หาจุดด้อยจุดดีมาปรับปรุงประเทศของเราเป็นครั้งใหญ่[ดังที่เกาหลีใต้เริ่มทำมาเมื่อประมาณ 60 ปีก่อน(หรือราวๆนั้น)จนสำเร็จและกลายเป็นประเทศพัฒนาในขณะนี้] เราหลับใหลมานานนมแล้ว บัดนี้คงจะได้เวลาตื่นกันแล้วหรือยัง?

ออฟไลน์ WITS

 • ****
 • กระทู้: 363
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2011, 11:19:17 AM »
รอน้ำมานานแล้ว.....ลุ้นเกือบทุกวัน.........น้ำมาเร็ว ๆ แล้วไปเร็ว ๆ จะได้ช่วยกันฟื้นฟูประเทศไทยกัน


ตอนนี้รู้ว่าโจทย์ที่ใหญ่กว่าน้ำท่วมคือ จะฟื้นฟูกันยัไง ?

โซนพวกเรา มาช้าสุด และคงอยู่กันพวกเรา เป็นเดือน เช่นกันครับพี่   (สู้ สู้ ครับพี่ เอาใจช่วย)  :victory

ออฟไลน์ ยิ้มละไม

 • Super Star.
 • **
 • กระทู้: 2,553
 • เพศ: ชาย
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: 30 ตุลาคม, 2011, 09:20:42 AM »
รอน้ำมานานแล้ว.....ลุ้นเกือบทุกวัน.........น้ำมาเร็ว ๆ แล้วไปเร็ว ๆ จะได้ช่วยกันฟื้นฟูประเทศไทยกัน


ตอนนี้รู้ว่าโจทย์ที่ใหญ่กว่าน้ำท่วมคือ จะฟื้นฟูกันยัไง ?

ออฟไลน์ MorBoi

 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 6,095
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: 29 ตุลาคม, 2011, 10:55:09 PM »
ถ้ากรมชลประทาน ประเมินปริมาณน้ำฝนของปีนี้ได้ถูกต้องหรือใกล้เคียง และปล่อยน้ำในเขื่อนใหญ่ๆออก เพื่อรอกักน้ำฝนที่มากับพายุ 3-4 ลูกที่เข้าถล่มไทย สถานะการน้ำท่วมคงไม่ขนาดนี้  ((

เค้าประเมิณได้ถูกต้องครับ แต่โดนคำสั่งบางคำสั่งให้อั้นไว้ เพื่อผเก็บไว้ปลูกข้าว ครับ เนือ้หาเพิ่มเติม ดูได้ใน พันทิพ

http://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X11205664/X11205664.html

ตอนนี้ไม่ใช่เวลามาชี้ว่าใครผิดใครถูก ผมว่าหาทางเอาน้ำลงทะเลให้เร็วที่สุดดีกว่า
แต่ที่แปลกใจ ทำไม บางจังหวัดน้ำไม่ท่วม ทั้งๆที่มันน่าจะท่วม กรุงเทพ มันไม่น่าท่วมเพราะ เอาง่ายๆ แค่ ถ้า โรงพยาบาลหลักๆ ของรัฐน้ำท่วม แล้วคนจนๆ เค้าจะไปหาหมอที่ใหนล่ะครับ
รอหมอนานจ่ายน้อยทำใจได้ครับ ไปหาหมอไม่มีเงินจ่ายเค้าไม่รักษานี่เศร้าครับ

บ้านผมอยู่ในกทม จริง แต่ผมยอมให้ท่วม เพราะแถวบ้านผมมีแต่โรงพยาบาลเอกชน ไม่ค่อยกระทบคนจนเท่าไร่

ทำไมพูดได้มักง่ายไม่มีความคิดเหลือเกินครับ แล้วคนป่วยที่นอนอยู่ใน รพ เอกชนพวกนั้น ควรปล่อยให้
เขาจมนํ้าตาย หรือ ให้ รพ ที่ทยอยกันปิด ลี้ภัยนํ้าไปตามๆกันจนคนที่เขาต้องการรักษา ไม่มีที่ให้รักษาได้หรือครับ
 

ออฟไลน์ PINIJ

 • Super Star.
 • **
 • กระทู้: 2,465
 • vinyLPhile
  • PhooPheemKoff
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: 29 ตุลาคม, 2011, 04:43:13 PM »
ถ้ากรมชลประทาน ประเมินปริมาณน้ำฝนของปีนี้ได้ถูกต้องหรือใกล้เคียง และปล่อยน้ำในเขื่อนใหญ่ๆออก เพื่อรอกักน้ำฝนที่มากับพายุ 3-4 ลูกที่เข้าถล่มไทย สถานะการน้ำท่วมคงไม่ขนาดนี้  ((

เค้าประเมิณได้ถูกต้องครับ แต่โดนคำสั่งบางคำสั่งให้อั้นไว้ เพื่อผเก็บไว้ปลูกข้าว ครับ เนือ้หาเพิ่มเติม ดูได้ใน พันทิพ

http://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X11205664/X11205664.html

ตอนนี้ไม่ใช่เวลามาชี้ว่าใครผิดใครถูก ผมว่าหาทางเอาน้ำลงทะเลให้เร็วที่สุดดีกว่า
แต่ที่แปลกใจ ทำไม บางจังหวัดน้ำไม่ท่วม ทั้งๆที่มันน่าจะท่วม กรุงเทพ มันไม่น่าท่วมเพราะ เอาง่ายๆ แค่ ถ้า โรงพยาบาลหลักๆ ของรัฐน้ำท่วม แล้วคนจนๆ เค้าจะไปหาหมอที่ใหนล่ะครับ
รอหมอนานจ่ายน้อยทำใจได้ครับ ไปหาหมอไม่มีเงินจ่ายเค้าไม่รักษานี่เศร้าครับ

บ้านผมอยู่ในกทม จริง แต่ผมยอมให้ท่วม เพราะแถวบ้านผมมีแต่โรงพยาบาลเอกชน ไม่ค่อยกระทบคนจนเท่าไร่
อ่านไม่ไหวครับ พออ่านมาถึงคนนี้ รู้สึกว่าถูกใจและตรงใจ (แต่รู้สึกว่าจะเขียนแรงไปหน่อยช่วงท้ายๆ) และรู้ว่าเค้าค่อนข้างจะเป็นคนกลางๆ คือสีเทาที่เบื่อการใส่ร้ายกันและกัน สำหรับผมในเวลานี้ยกเลิกการรับข้อมูลจากเพื่อนบางคน ตัดออกไปจากเฟสบุ๊คที่เป็นสมาชิกอยู่ เพราะขี้เกลียดอ่านพวกที่เป็นคนแบบนี้ คำที่ใส่ร้ายผู้อื่นให้ได้รับความเกลียดชัง ทั้งที่ตัวเองข้อมูลก็ไม่ครบ โปรดเก็บไว้ในสมอง โปรดเก็บไว้ในปาก จะได้ไม่สร้างความขมขื่นให้กับคนทำงาน ใครจะวางยาใคร และจะทำเพื่ออะไร สักแต่มีปากก็พูดกันไปเรื่อยเปื่อย

หากกล่าวว่ากรมชลบริหารน้ำผิดพลาด เขื่อนบริหารน้ำผิดพลาด ความรุนแรงของการกล่าวหายังน้อยกว่าเขารับคำสั่งให้ทำผิดหลักวิชาและจริยธรรมในงานและภารกิจของตนเอง

ใครใส่ร้ายคนอื่นอย่างขาดสติ ขอให้ได้รับความทุกข์ทนจากการถูกใส่ร้ายจนตายโดยที่ความจริงไม่มีวันปรากฏ คำแช่งของเราไม่เป็นวิทยาศาสตร์ แต่ลองพินิจดู ถ้าเห็นว่าการถูกใส่ร้ายมันเป็นความขมขื่นทุกข์ทน จงอย่าทำเช่นนั้นกับผู้อื่น
ข้อมูลส่วนตัว  http://phoopheem.multiply.com/ Thai Arabica Peaberry Coffee  กำลังพยายามปรับปรุงการคั่วกาแฟให้อร่อยที่สุดสำหรับตัวเองอยู่
MyFacebook  https://www.facebook.com/pinij.parnichwatra

ออฟไลน์ Otis

 • ****
 • กระทู้: 371
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: 29 ตุลาคม, 2011, 02:21:30 PM »
ถ้ากรมชลประทาน ประเมินปริมาณน้ำฝนของปีนี้ได้ถูกต้องหรือใกล้เคียง และปล่อยน้ำในเขื่อนใหญ่ๆออก เพื่อรอกักน้ำฝนที่มากับพายุ 3-4 ลูกที่เข้าถล่มไทย สถานะการน้ำท่วมคงไม่ขนาดนี้  ((

เค้าประเมิณได้ถูกต้องครับ แต่โดนคำสั่งบางคำสั่งให้อั้นไว้ เพื่อผเก็บไว้ปลูกข้าว ครับ เนือ้หาเพิ่มเติม ดูได้ใน พันทิพ

http://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X11205664/X11205664.html

ตอนนี้ไม่ใช่เวลามาชี้ว่าใครผิดใครถูก ผมว่าหาทางเอาน้ำลงทะเลให้เร็วที่สุดดีกว่า
แต่ที่แปลกใจ ทำไม บางจังหวัดน้ำไม่ท่วม ทั้งๆที่มันน่าจะท่วม กรุงเทพ มันไม่น่าท่วมเพราะ เอาง่ายๆ แค่ ถ้า โรงพยาบาลหลักๆ ของรัฐน้ำท่วม แล้วคนจนๆ เค้าจะไปหาหมอที่ใหนล่ะครับ
รอหมอนานจ่ายน้อยทำใจได้ครับ ไปหาหมอไม่มีเงินจ่ายเค้าไม่รักษานี่เศร้าครับ

บ้านผมอยู่ในกทม จริง แต่ผมยอมให้ท่วม เพราะแถวบ้านผมมีแต่โรงพยาบาลเอกชน ไม่ค่อยกระทบคนจนเท่าไร่

ออฟไลน์ ขุนดง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,118
 • เพศ: ชาย
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: 29 ตุลาคม, 2011, 01:33:37 PM »
ถ้ากรมชลประทาน ประเมินปริมาณน้ำฝนของปีนี้ได้ถูกต้องหรือใกล้เคียง และปล่อยน้ำในเขื่อนใหญ่ๆออก เพื่อรอกักน้ำฝนที่มากับพายุ 3-4 ลูกที่เข้าถล่มไทย สถานะการน้ำท่วมคงไม่ขนาดนี้  ((

ออฟไลน์ chat

 • ****
 • กระทู้: 325
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: 29 ตุลาคม, 2011, 01:24:44 PM »
ที่เจอ แค่หัวขบวนเองนะครับ...ยังไม่รวม ตัว กะท่อนหาง .... อีกอื้อซ่า..เลยยย
http://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9540000137775


ออฟไลน์ อูฐ

 • สมาชิกรุ่น Classic
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 4,631
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 29 ตุลาคม, 2011, 01:15:05 PM »
คุยเรื่องแย่ก่อน     น่าไล่ ผอ ศปภ  ออก  ประชา  พรหมนอก  และ รัฐมนตรี  เกษตร  ออก  ทำงานไม่ได้เรื่อง   


คุยเรื่อง ดี บ้าง      ผมชอบ ภาพ  อภิสิทธิ์  ยืนดูแผนที่ และ ปรึกษาปัญหา น้ำท่วม กับคุณ ยิ่งลักษณ์         หล่อและสวย ต้องช่วยกัน

ผมไป ศปภ   มา   เห็น  อาสาสมัคร ที่มาช่วยเหลือกัน  เห็นแล้ว  งง   เยอะจิง ๆ    นี่แหละ คนไทย O0 O0

ผมชอบ แม่ค้า ใน กทม  ที่ให้สัมภาษณ์  ทีวี  หลาย ๆ ช่อง   ให้สัมภาษณ์ว่า  อยากให้น้ำมาไว ๆ  อยากให้น้ำแบ่งมาที่ กทม บ้างเพื่อ ช่วยเหลือ คนอื่นที่จมน้ำอยู่ในจังหวัดอื่น    O0 O0 O0 O0   


ในวิกฤต   คนไทยก็ยังเป็นคนไทยอยู่ดี      คือ น้ำใจ ไม่เคยกลัว น้ำท่วม      คำว่า  "น้ำใจ"   ในภาษาอื่น  หลาย  ภาษา  ไม่มีน่ะ

ออฟไลน์ tsainont (FilmJunkie)

 • สมาชิกรุ่น Classic
 • Super Star.
 • *****
 • กระทู้: 2,593
 • เพศ: ชาย
  • Sanguan Electric
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 29 ตุลาคม, 2011, 12:30:12 PM »

เมื่อวานฟังรายงานปริมาณน้ำฝนประจำปี  ปรากฎว่าในปีนี้ปริมาณน้ำมากกว่าปีที่แล้วแค่ 25% เท่านั้น  ขอย้ำ 25% เท่านั้น   เพราะฉะนั้นปริมาณมวลน้ำมหาศาลที่เห็นอยู่ในแผนที่ดาวเทียมนี้ไม่ใช่ภัยธรรมชาตินะครับ ขอย้ำไม่ใช่ภัยธรรมชาติ  ขอโทษด้วยที่ไม่เห็นด้วยกับบางท่าน  มวลน้ำก้อนนี้เกิดจากมนุษย์ทำอย่างแน่นอน   แต่จะเป็นมนุษย์ผู้ใดผมก็สุดจะรู้ได้แต่ต้องมีคนรับผิดชอบกับเรื่องนี้ครับ  นี่ไม่ใช่เรื่องที่จะหาเรื่องโทษใครหรือไม่โทษใคร  แต่ผู้บริหารระดับชาติเมื่อทำผิดก็ควรรับผิดเช่นกัน  ไม่ใช่จะรับแต่ชอบอย่างเดียว  ชาติเสียหายเป็นแสนล้าน   เสียความมั่นใจนักลงทุนต่างชาติอีกเท่าไหร่ไม่สามารถประเมินได้  ประชาชนเจ็บปวดอีกมหาศาลเท่าไหร่  จะบอกว่าขอโทษหรือเสียใจมันไม่พอครับ

เห็นด้วยครับ.....น้องเขยผมทำงานกรมชล เป็นนายประตูน้ำสำคัญ(ขออนุญาตไม่บอกชื่อประตูน้ำ)

น้ำท่วมเพราะการวางแผนการจัดการน้ำผิดพลาด ซึ่งทำตามคำสั่งจากข้าราชการการเมือง


การวางแผนการจัดการน้ำนี่ ข้า่ีราชการการเมืองสั่งได้ด้วยเหรอครับ จริงๆ น่าจะเป็นกรมชลฯที่จะต้องพิจารณากันเอง
สนใจผลิตภัณฑ์พัดลมอุตสาหกรรม พัดลมโรงงาน พัดลมฟาร์ม พัดลมเกษตร โบลเออร์ เชิญที่ www.se-fan.com นะครับ

ออฟไลน์ Mr. One

 • Superstar..
 • ***
 • กระทู้: 3,227
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 29 ตุลาคม, 2011, 10:25:29 AM »
อย่างความเห็นท่านข้างบนครับ

มวลน้ำมวลเดียวกันนี้ทำความเดือดร้อนไล่มาตั้งแต่ เหนือจนถึง กทม ครับ และเดี๋ยวลงทะเลจะทำปลาตายอีกครับ เดือดร้อนไปทั่วครับ

ก่อนอื่น ผมขอโทษเกษตรกรนะครับ

เหตุผลคือ เราไม่ทำแก้มลิงครับ

หลายท่านอาจถามว่าฝนตกแล้วจะทำทันได้อย่างไร

ทันครับ เรามีแก้มลิงมากมายครับ คือท้องนานั่นเองครับ แต่เท่าที่เห็น เมื่อเดือน สอง เดือนก่อน ชาวบ้านไม่ให้น้ำลงนา เพราะกลัวข้าวเสียหาย น้ำเลยลงมาเรื่อยๆ เข้าผ่านเมืองมาตามแม่น้ำ ผมเข้าใจว่าทุกคนไม่อยากให้น้ำท่วมบ้านตนทั้งนั้นครับ แต่ตอนนี้ใครๆมีกลุ่มคนซัก 100-200 ก็ไปต่อรองให้เปิดประตูน้ำทำคนเป็นหมื่นเป็นแสนเดือดร้อนได้

ต้องสกัดน้ำตั้งแต่ต้นทางครับ เอาไว้ที่แก้มลิง(นา) นั่นล่ะครับ แล้วชาวบ้านจะได้อะไร ก็รัฐจ่ายค่าเสียหายเป็นค่าเช่านาพักน้ำ แล้วรัฐเอาเงินจากใหน ก็ภาษีคน กทม ที่น้ำไม่ท่วมไงครับ

แต่ตอนนี้ท่วมกันหมด แล้วทำไงท่านมีข้าวมาเตรียมขาย 15,000 บาท แล้วไงเอาเงินที่ใหนมาซื้อ เพราะคนจ่ายภาษีจมน้ำหมดแล้ว...

รัฐต้องทำความเข้าใจครับว่า

น้ำท่วมนา 10 ไร่ เสียหายไม่เท่ากับ
ตลาด 10 ไร่ เสียหายไม่เท่ากับ
อุตสาหกรรม 10 ไร่ เสียหายไม่เท่ากับ
ใจกลางกรุงเทพ 10 ไร่ ครับ

ผมไม่ใช่คน กรุงเทพ นะครับ แต่ตอนนี้ผม หาซื้อข้าวถุงแทบไม่ได้ ไข่ฟองละ 8 บาท ขนมสำหรับลูกไม่มีเลย นมกล่องไม่มีขาย ตอนน้ำท่วมเหนือ ผมไม่มีปัญหาพอท่วม กทม เดือดร้อนไปทั่วครับ เพราะเป็นเสมือนหัวใจของประเทศ
ยังดีที่พอมีอาหารทะเลหากินง่ายหน่อย แต่ไม่มีข้าวก็ลำบาก

ผมว่าบ้านเราคงต้องเคารพกฎหมายครับ และต้องมองความถูกต้องเป็นหลักครับ ถ้าเสียงส่วนมากทำอะไรถูกหมด ต่อไปลูกหลาน เราคงอยู่ยากครับ คนเก่งคนดี จะไม่ได้ปกครอง บ้านเมืองกลับไปเหมือนสมัย อยุธยา ใครมีกำลังในมือก็สามารถไปรับยศศักดิ์เป็น ออกยา(อำมาตย์) ได้ ย้อยไปหลายร้อยปีเลย  :giveup

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 29 ตุลาคม, 2011, 09:59:28 AM »
บทความ "เอิน กัลยกร" ถึงนายกฯ ซัดทำภาพลักษณ์ผู้หญิงตกต่ำ
 
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000137772

ออฟไลน์ ดาวเหนือ

 • Norts Star
 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 9,630
 • เพศ: ชาย
 • จะคิดถึงตัวเราใย. . . . . . . . จะต้องตายทุกคนไป
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 29 ตุลาคม, 2011, 09:22:25 AM »

เมื่อวานฟังรายงานปริมาณน้ำฝนประจำปี  ปรากฎว่าในปีนี้ปริมาณน้ำมากกว่าปีที่แล้วแค่ 25% เท่านั้น  ขอย้ำ 25% เท่านั้น  เพราะฉะนั้นปริมาณมวลน้ำมหาศาลที่เห็นอยู่ในแผนที่ดาวเทียมนี้ไม่ใช่ภัยธรรมชาตินะครับ ขอย้ำไม่ใช่ภัยธรรมชาติ  ขอโทษด้วยที่ไม่เห็นด้วยกับบางท่าน  มวลน้ำก้อนนี้เกิดจากมนุษย์ทำอย่างแน่นอน  แต่จะเป็นมนุษย์ผู้ใดผมก็สุดจะรู้ได้แต่ต้องมีคนรับผิดชอบกับเรื่องนี้ครับ  นี่ไม่ใช่เรื่องที่จะหาเรื่องโทษใครหรือไม่โทษใคร  แต่ผู้บริหารระดับชาติเมื่อทำผิดก็ควรรับผิดเช่นกัน  ไม่ใช่จะรับแต่ชอบอย่างเดียว  ชาติเสียหายเป็นแสนล้าน  เสียความมั่นใจนักลงทุนต่างชาติอีกเท่าไหร่ไม่สามารถประเมินได้  ประชาชนเจ็บปวดอีกมหาศาลเท่าไหร่  จะบอกว่าขอโทษหรือเสียใจมันไม่พอครับ

เห็นด้วยครับ.....น้องเขยผมทำงานกรมชล เป็นนายประตูน้ำสำคัญ(ขออนุญาตไม่บอกชื่อประตูน้ำ)

น้ำท่วมเพราะการวางแผนการจัดการน้ำผิดพลาด ซึ่งทำตามคำสั่งจากข้าราชการการเมือง
Speakers : AKG K-7XX , NHT Super Zero
Amp : Burson Soloist , Poem
Source : marantz CD-63mkII KI , TEAC R-5

ออฟไลน์ หมอทีเจ

 • สมาชิกรุ่น Classic
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 5,369
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 29 ตุลาคม, 2011, 09:05:36 AM »
เมื่อคืนฟัง ศปภ เปลี่ยนเอาอาจารย์ธงทองมาพูดแทน  ค่อยได้เนื้อหาใจความน่าฟัง ค่อยรู้เรื่องมากขึ้นนิดนึง
คนมาบริหารชาติเนี่ยอาจไม่ต้องถึงกับรู้ดีทุกอย่างหรือทำได้ทุกอย่าง  ที่สำคัญสุดคือต้องใช้คนเป็น ใช้คนถูกเรื่อง  วางแผนและจัดการให้ได้ดีจึงจะสัมฤทธิ์ผลสูงสุด
เมื่อวานฟังรายงานปริมาณน้ำฝนประจำปี  ปรากฎว่าในปีนี้ปริมาณน้ำมากกว่าปีที่แล้วแค่ 25% เท่านั้น  ขอย้ำ 25% เท่านั้น  เพราะฉะนั้นปริมาณมวลน้ำมหาศาลที่เห็นอยู่ในแผนที่ดาวเทียมนี้ไม่ใช่ภัยธรรมชาตินะครับ ขอย้ำไม่ใช่ภัยธรรมชาติ  ขอโทษด้วยที่ไม่เห็นด้วยกับบางท่าน  มวลน้ำก้อนนี้เกิดจากมนุษย์ทำอย่างแน่นอน  แต่จะเป็นมนุษย์ผู้ใดผมก็สุดจะรู้ได้แต่ต้องมีคนรับผิดชอบกับเรื่องนี้ครับ  นี่ไม่ใช่เรื่องที่จะหาเรื่องโทษใครหรือไม่โทษใคร  แต่ผู้บริหารระดับชาติเมื่อทำผิดก็ควรรับผิดเช่นกัน  ไม่ใช่จะรับแต่ชอบอย่างเดียว  ชาติเสียหายเป็นแสนล้าน  เสียความมั่นใจนักลงทุนต่างชาติอีกเท่าไหร่ไม่สามารถประเมินได้  ประชาชนเจ็บปวดอีกมหาศาลเท่าไหร่  จะบอกว่าขอโทษหรือเสียใจมันไม่พอครับ
งานนี้จริง ๆ ต้องแบ่งออกเป็นสองทีมใหญ่  ทีมบริหารจัดการเชิงรุกเพื่อจัดการมวลน้ำ  ระบายให้ดีให้ถูกทางถูกเวลา  กับอีกทีมที่จัดการการช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อนลำบาก  ท่านทั้งหลายลองให้คะแนนสองทีมนี่ดูละกันว่าเต็มร้อยจะให้ซักกี่แต้ม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 ตุลาคม, 2011, 09:07:46 AM โดย หมอทีเจ »

ออฟไลน์ WITS

 • ****
 • กระทู้: 363
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 29 ตุลาคม, 2011, 08:48:11 AM »
รีบๆมา รีบๆไปซะที น่าเบื่อมากๆเลย

ผมว่า มันจะมาเรื่อยๆ และ ขังนาน 1-2 เดือนหละซิครับ ..ปัญหาตามมาเยอะเลย ถ้าเราทนอยู่ในบ้านได้ เห้อ........................ K]

ออฟไลน์ Mark

 • ***
 • กระทู้: 151
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 29 ตุลาคม, 2011, 06:16:30 AM »
เยี่ยมครับ
comment ของคุณหมอสื่อแทนอีกหลาย ๆ คนได้มากครับ
ลูกผม 2 คนไปช่วยกรอกถุงทราย และห่อถุงยังชีพ ยังเจอด้วยตาตัวเอง
ต้นเดือนที่ผ่านมา มีข่าวน้ำท่วมใหญ่ที่เชียงใหม่ ผมมีเพื่อน love หลายคนทางโน้น ได้โทรไปสอบถามด้วยความเป็นห่วงมาก ๆ
ไม่เคยนึกว่า ห่างกันไม่ถึงเดือน เพื่อนทางโน้น ต้องโทรกลับมาสอบถามด้วยสาเหตุเดียวกัน
ไม่น่าเชื่อว่า รัฐบาลนี้สามารถประคองมวลน้ำก้อนเดียวกันจากทางเหนือเข้ากรุงเทพได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยจริง ๆ
บ้านอยู่นันทวันศรีนครินทร์ พอมีข่าวจะตัดถนนฝั่งตะวันออก ได้ช่วยกันขนย้ายของชั้นล่าง โดยเฉพาะห้อง HT ขนขึ้นชั้น 2 เรียบ เหลือแต่ Projector และจอที่ม้วนเก็บได้ที่แขวนใต้ฝ้า
เพื่อนบ้านหลายคนบอกว่า หากน้ำเข้าไม่น่าจะสูงมาก เพราะอยู่ปลายทางและใกล้ทะเลแล้ว แต่ลูก ๆ ไม่ยอม เพราะกลัวจะเกิด ปรากฎการณ์ "เอาอยู่" หรือ "เข็มขัดสั้น" เหมือนพฤติกรรมของหลาย ๆ คนที่ผ่านมาครับ
ขอให้สมาขิก HTG2 ทุกท่านโชคดีครับ

ออฟไลน์ Prasert

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,558
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 11:06:20 PM »
รีบๆมา รีบๆไปซะที น่าเบื่อมากๆเลย

ออฟไลน์ WITS

 • ****
 • กระทู้: 363
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 10:42:38 PM »
รอ ยุทธวิธีใหม่ เจาะถนนหลักๆ 4 สาย  (ไม่รู้รัฐ จะเอาวิธีนี้เปล่า) กำลังประชุมอยู่ครับ
ระบายได้พอควรเลย อย่างน้อยดีกว่า วิธีปัจจุบันครับ

จากประชาชาติ online

สุกำพล ยกเลิกเจาะถนน5 สายผันน้ำ หันใช้วิธีขุดลอกคลองแทน


พลอากาศเอก สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้ข้อสรุปจะไม่มีการเจาะถนน 5 สาย ประกอบด้วย 1.ถนนประชาร่วมใจ 2.ถนนราษฎร์อุทิศ 3.ถนนสุวินทวงศ์ 4.ถนนเชื่อมสัมพันธ์และ5.ถนนนิมิตใหม่ ตามที่นักวิชาการได้เสนอแนะมา

หลังจากลงตรวจสอบพื้นที่จริงแล้วในวันนี้ พบว่าถนน 5 สายไม่ได้เป็นเส้นทางที่ขวางทางน้ำแต่อย่างใด เนื่องจากระดับน้ำทั้ง 2 ฝั่งถนนเท่ากัน เจาะไปก็ไม่มีประโยชน์

อย่างไรก็ตาม แต่มีปัญหาเรื่องคูคลองช่วงใต้สะพานในพื้นที่ที่ตื้นเขิน จะต้องมีการขุดลอกใหม่ เพื่อให้การระบายน้ำเร็วขึ้น ดังนั้น จะใช้วิธีการระบายน้ำจะใช้การผันน้ำผ่านคลองต่างๆตามเดิม ซึ่งจะรายงานให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีรับทราบต่อไป

โชคดี  ยังไปดูสถานที่จริง
 ข่าว 3 มิติ รายงาน ตอน 22.30 เห็นมีการจะตัดเจาะผ่านถนน (เส้นเล็กๆ )ครับ นายกไปขอโทษชาวบ้าน ขอทางจากภาพข่าวด้วยครับ แต่เส้นไหนฟังไม่ทันครับ อาจจะเป็นเส้น เล็กๆ เรียบ คลอง 9  (ผิดตกยกเว้น ข้ออภัยนะครับ)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 ตุลาคม, 2011, 10:53:02 PM โดย WITS »

ออฟไลน์ nammm

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,047
 • เพศ: ชาย
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 09:20:21 PM »
ผมไม่โทษใครครับ..ภัยธรรมชาติ ก้อคือภัยธรรมชาติ....เราไม่เคยเจอมาก่อน...อย่าไปว่าคนนั้นคนนี้เลยครับไม่มีประโยชน์...ทำจิตใจเราให้นิ่ง ใครที่เขากำลังทำงานผมพร้อมให้กำลังใจ พร้อมช่วยเหลือ ถ้าจะต้องเสียอะไรไปก้อให้มันเสียไป ไม่ยึดติดแล้วครับ

ออฟไลน์ ต่อภูเขียว

 • ****
 • กระทู้: 364
 • เพศ: ชาย
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 05:38:46 PM »
ไม่ทราบว่าประเทศเราเป็นอะไรกันแน่ ถ้าเป็นหมอก็ต้องจบหมอมาถ้าอยากเป็นวิศวกรก็ต้องจบวิศวกรมา เป็นผู้พิพากษาต้องจบกฏหมาย แต่เป็นผู้นำประเทศไม่ต้องเรียนก็เป็นได้ ขอให้มีพรรคพวกเยอะ แล้วมันจะเหลืออะไรละ คร้า

ออฟไลน์ wheel13

 • ***
 • กระทู้: 148
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 04:56:44 PM »
 O0 O0
นี่แหล่ะหนาผลของการเอาประเทศชาติมาเป็นที่ทดลองปฏิบัติงาน  แล้วเป็นไง
เหมือนเอาแพทย์จบใหม่เอี่ยมต่อให้เหรียญทองด้วย  จบวันแรกเอาเข้าไปทำผ่าตัดเคสแบบโคตรยาก  มันจะรอดได้ไง
น้ำตาคลอบอกว่ามีความตั้งใจดี  ความตั้งใจน่ะคงมีอยู่ไม่เถียงแต่ขอถามว่าฝีมือน่ะเคยประเมินไหมว่าขนาดนี้จะเอาปัญหานี้รอดได้ไหม  ถ้าไม่ได้ต้องรู้จักหาตัวช่วยที่เหมาะสม  ออกโทรทัศน์แต่ละทีไม่เคยได้ใจความสำคัญ  บอกแต่ว่าเขตนู้นเขตนี้ให้อพยพ  แล้วมีเวลาตั้งนานไม่วางแผนเลยเหรอครับว่า  เขตที่มีความเสี่ยงอพยพเนี่ยมีการวางแผนรองรับไหม  ที่อยากได้ยินน่ะคือว่าชาวบ้านเขตนี้เวลาอพยพให้ไปที่ไหน  จะมีการขนส่งอย่างไรเวลาไหนบ้าง  ศูนย์อพยพที่รองรับแต่ละเขตนั้นอยู่ที่ใดมีอะไรรองรับบ้าง  แผนการแบบนี้ทำกันไม่เป็นเหรอครับแล้วเสนอหน้ามาบริหารประเทศเนี่ยนะ
ไอ้การแอบอ้างเอาของที่ประชาชนบริจาคไปใส่รถแปะป้ายชื่อนี่ก็โหย  กล้าทำได้ไงครับไม่อายเหรอ  หรือจริงที่เขาว่านักการเมืองเนี่ยอายไม่เป็น  
ผมขอเป็นคนหนึ่งที่สาปแช่งคนที่ทำการทุจริตคิดคด  หาชื่อเสียงอยู่บนความทุกข์ร้อนของชาวบ้าน  เล่นการเมืองไม่รู้จักเวล่ำเวลา  เวลาบ้านเมืองปกติออกมาเย้ว ๆ จะเอานั่นเอานี่จะเอาอำนาจนู้นอำนาจนี้  พอประชาชนเดือดร้อนแม่งหดหัวไปอยู่ไหน  ส่งออกมาแต่ละตัวก็อันธพาลซะขนาด
ขออนุญาตระบาย  อัดอั้นมาหลายวัน  ถ้าไม่เหมาะสมจะลบก็ได้ครับ
O0 O0 O0x100
ผมว่า 4-5ปีมานี้ ประเทศไม่พัฒนาไปไหน เพราะนักการเมืองมัวแต่แบ่งฝ่ายทะเลาะกัน คนรับกรรมคือประชาชน ผมไม่เห็นนักการเมืองทำผิดแล้วต้องรับกรรมที่ทำ มีแต่ล้มบนฟูก

ออฟไลน์ nuummie

 • *****
 • กระทู้: 850
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 04:52:15 PM »
รอ ยุทธวิธีใหม่ เจาะถนนหลักๆ 4 สาย  (ไม่รู้รัฐ จะเอาวิธีนี้เปล่า) กำลังประชุมอยู่ครับ
ระบายได้พอควรเลย อย่างน้อยดีกว่า วิธีปัจจุบันครับ

จากประชาชาติ online

สุกำพล ยกเลิกเจาะถนน5 สายผันน้ำ หันใช้วิธีขุดลอกคลองแทน


พลอากาศเอก สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้ข้อสรุปจะไม่มีการเจาะถนน 5 สาย ประกอบด้วย 1.ถนนประชาร่วมใจ 2.ถนนราษฎร์อุทิศ 3.ถนนสุวินทวงศ์ 4.ถนนเชื่อมสัมพันธ์และ5.ถนนนิมิตใหม่ ตามที่นักวิชาการได้เสนอแนะมา

หลังจากลงตรวจสอบพื้นที่จริงแล้วในวันนี้ พบว่าถนน 5 สายไม่ได้เป็นเส้นทางที่ขวางทางน้ำแต่อย่างใด เนื่องจากระดับน้ำทั้ง 2 ฝั่งถนนเท่ากัน เจาะไปก็ไม่มีประโยชน์

อย่างไรก็ตาม แต่มีปัญหาเรื่องคูคลองช่วงใต้สะพานในพื้นที่ที่ตื้นเขิน จะต้องมีการขุดลอกใหม่ เพื่อให้การระบายน้ำเร็วขึ้น ดังนั้น จะใช้วิธีการระบายน้ำจะใช้การผันน้ำผ่านคลองต่างๆตามเดิม ซึ่งจะรายงานให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีรับทราบต่อไป

โชคดี  ยังไปดูสถานที่จริง

ออฟไลน์ mcca

 • ***
 • กระทู้: 130
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 04:40:16 PM »
พี่หมอโดนใจผมเต็มเลยๆ   O0 O0 O0

ออฟไลน์ Mr. One

 • Superstar..
 • ***
 • กระทู้: 3,227
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 03:59:23 PM »
นี่แหล่ะหนาผลของการเอาประเทศชาติมาเป็นที่ทดลองปฏิบัติงาน  แล้วเป็นไง
เหมือนเอาแพทย์จบใหม่เอี่ยมต่อให้เหรียญทองด้วย  จบวันแรกเอาเข้าไปทำผ่าตัดเคสแบบโคตรยาก  มันจะรอดได้ไง
น้ำตาคลอบอกว่ามีความตั้งใจดี  ความตั้งใจน่ะคงมีอยู่ไม่เถียงแต่ขอถามว่าฝีมือน่ะเคยประเมินไหมว่าขนาดนี้จะเอาปัญหานี้รอดได้ไหม  ถ้าไม่ได้ต้องรู้จักหาตัวช่วยที่เหมาะสม  ออกโทรทัศน์แต่ละทีไม่เคยได้ใจความสำคัญ  บอกแต่ว่าเขตนู้นเขตนี้ให้อพยพ  แล้วมีเวลาตั้งนานไม่วางแผนเลยเหรอครับว่า  เขตที่มีความเสี่ยงอพยพเนี่ยมีการวางแผนรองรับไหม  ที่อยากได้ยินน่ะคือว่าชาวบ้านเขตนี้เวลาอพยพให้ไปที่ไหน  จะมีการขนส่งอย่างไรเวลาไหนบ้าง  ศูนย์อพยพที่รองรับแต่ละเขตนั้นอยู่ที่ใดมีอะไรรองรับบ้าง  แผนการแบบนี้ทำกันไม่เป็นเหรอครับแล้วเสนอหน้ามาบริหารประเทศเนี่ยนะ
ไอ้การแอบอ้างเอาของที่ประชาชนบริจาคไปใส่รถแปะป้ายชื่อนี่ก็โหย  กล้าทำได้ไงครับไม่อายเหรอ  หรือจริงที่เขาว่านักการเมืองเนี่ยอายไม่เป็น 
ผมขอเป็นคนหนึ่งที่สาปแช่งคนที่ทำการทุจริตคิดคด  หาชื่อเสียงอยู่บนความทุกข์ร้อนของชาวบ้าน  เล่นการเมืองไม่รู้จักเวล่ำเวลา  เวลาบ้านเมืองปกติออกมาเย้ว ๆ จะเอานั่นเอานี่จะเอาอำนาจนู้นอำนาจนี้  พอประชาชนเดือดร้อนแม่งหดหัวไปอยู่ไหน  ส่งออกมาแต่ละตัวก็อันธพาลซะขนาด
ขออนุญาตระบาย  อัดอั้นมาหลายวัน  ถ้าไม่เหมาะสมจะลบก็ได้ครับ

เห็นด้วยครับท่าน แต่ไม่รู้พวกหนูทดลองจะสำนึกหรือไม่ เฮ้อ อย่างว่าครับ คนเดี๋ยวนี้เอาเป็นว่าถ้าชอบซะอย่างที่เหลือดีหมด  :-X

ออฟไลน์ Supot B

 • *****
 • กระทู้: 787
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 03:41:33 PM »
นี่แหล่ะหนาผลของการเอาประเทศชาติมาเป็นที่ทดลองปฏิบัติงาน  แล้วเป็นไง
เหมือนเอาแพทย์จบใหม่เอี่ยมต่อให้เหรียญทองด้วย  จบวันแรกเอาเข้าไปทำผ่าตัดเคสแบบโคตรยาก  มันจะรอดได้ไง
น้ำตาคลอบอกว่ามีความตั้งใจดี  ความตั้งใจน่ะคงมีอยู่ไม่เถียงแต่ขอถามว่าฝีมือน่ะเคยประเมินไหมว่าขนาดนี้จะเอาปัญหานี้รอดได้ไหม  ถ้าไม่ได้ต้องรู้จักหาตัวช่วยที่เหมาะสม  ออกโทรทัศน์แต่ละทีไม่เคยได้ใจความสำคัญ  บอกแต่ว่าเขตนู้นเขตนี้ให้อพยพ  แล้วมีเวลาตั้งนานไม่วางแผนเลยเหรอครับว่า  เขตที่มีความเสี่ยงอพยพเนี่ยมีการวางแผนรองรับไหม  ที่อยากได้ยินน่ะคือว่าชาวบ้านเขตนี้เวลาอพยพให้ไปที่ไหน  จะมีการขนส่งอย่างไรเวลาไหนบ้าง  ศูนย์อพยพที่รองรับแต่ละเขตนั้นอยู่ที่ใดมีอะไรรองรับบ้าง  แผนการแบบนี้ทำกันไม่เป็นเหรอครับแล้วเสนอหน้ามาบริหารประเทศเนี่ยนะ
ไอ้การแอบอ้างเอาของที่ประชาชนบริจาคไปใส่รถแปะป้ายชื่อนี่ก็โหย  กล้าทำได้ไงครับไม่อายเหรอ  หรือจริงที่เขาว่านักการเมืองเนี่ยอายไม่เป็น 
ผมขอเป็นคนหนึ่งที่สาปแช่งคนที่ทำการทุจริตคิดคด  หาชื่อเสียงอยู่บนความทุกข์ร้อนของชาวบ้าน  เล่นการเมืองไม่รู้จักเวล่ำเวลา  เวลาบ้านเมืองปกติออกมาเย้ว ๆ จะเอานั่นเอานี่จะเอาอำนาจนู้นอำนาจนี้  พอประชาชนเดือดร้อนแม่งหดหัวไปอยู่ไหน  ส่งออกมาแต่ละตัวก็อันธพาลซะขนาด
ขออนุญาตระบาย  อัดอั้นมาหลายวัน  ถ้าไม่เหมาะสมจะลบก็ได้ครับ
O0 อยากกด Like ให้พี่หมอ สัก100ครั้ง
- Luxkit A3000 Mono Block
-CD Sony CDP-R3
-Turntable Pioneer PL 50Lii
-ลำโพง Altec A7


ออฟไลน์ หมอทีเจ

 • สมาชิกรุ่น Classic
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 5,369
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 03:36:19 PM »
นี่แหล่ะหนาผลของการเอาประเทศชาติมาเป็นที่ทดลองปฏิบัติงาน  แล้วเป็นไง
เหมือนเอาแพทย์จบใหม่เอี่ยมต่อให้เหรียญทองด้วย  จบวันแรกเอาเข้าไปทำผ่าตัดเคสแบบโคตรยาก  มันจะรอดได้ไง
น้ำตาคลอบอกว่ามีความตั้งใจดี  ความตั้งใจน่ะคงมีอยู่ไม่เถียงแต่ขอถามว่าฝีมือน่ะเคยประเมินไหมว่าขนาดนี้จะเอาปัญหานี้รอดได้ไหม  ถ้าไม่ได้ต้องรู้จักหาตัวช่วยที่เหมาะสม  ออกโทรทัศน์แต่ละทีไม่เคยได้ใจความสำคัญ  บอกแต่ว่าเขตนู้นเขตนี้ให้อพยพ  แล้วมีเวลาตั้งนานไม่วางแผนเลยเหรอครับว่า  เขตที่มีความเสี่ยงอพยพเนี่ยมีการวางแผนรองรับไหม  ที่อยากได้ยินน่ะคือว่าชาวบ้านเขตนี้เวลาอพยพให้ไปที่ไหน  จะมีการขนส่งอย่างไรเวลาไหนบ้าง  ศูนย์อพยพที่รองรับแต่ละเขตนั้นอยู่ที่ใดมีอะไรรองรับบ้าง  แผนการแบบนี้ทำกันไม่เป็นเหรอครับแล้วเสนอหน้ามาบริหารประเทศเนี่ยนะ
ไอ้การแอบอ้างเอาของที่ประชาชนบริจาคไปใส่รถแปะป้ายชื่อนี่ก็โหย  กล้าทำได้ไงครับไม่อายเหรอ  หรือจริงที่เขาว่านักการเมืองเนี่ยอายไม่เป็น 
ผมขอเป็นคนหนึ่งที่สาปแช่งคนที่ทำการทุจริตคิดคด  หาชื่อเสียงอยู่บนความทุกข์ร้อนของชาวบ้าน  เล่นการเมืองไม่รู้จักเวล่ำเวลา  เวลาบ้านเมืองปกติออกมาเย้ว ๆ จะเอานั่นเอานี่จะเอาอำนาจนู้นอำนาจนี้  พอประชาชนเดือดร้อนแม่งหดหัวไปอยู่ไหน  ส่งออกมาแต่ละตัวก็อันธพาลซะขนาด
ขออนุญาตระบาย  อัดอั้นมาหลายวัน  ถ้าไม่เหมาะสมจะลบก็ได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 ตุลาคม, 2011, 03:40:15 PM โดย หมอทีเจ »

ออฟไลน์ Otis

 • ****
 • กระทู้: 371
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 01:19:19 PM »
ตอนที่ 3  รู้สู้ flood ep.3 : เตรียมตัวก่อนน้ำมาถึง

http://www.youtube.com/watch?v=cAKhNcAeYp0

ออฟไลน์ Otis

 • ****
 • กระทู้: 371
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 09:50:52 AM »
รอ ยุทธวิธีใหม่ เจาะถนนหลักๆ 4 สาย  (ไม่รู้รัฐ จะเอาวิธีนี้เปล่า) กำลังประชุมอยู่ครับ
ระบายได้พอควรเลย อย่างน้อยดีกว่า วิธีปัจจุบันครับ

เห็นด้วยกับวิธีที่จะหาทางให้มันผ่านออกไปให้ได้มากที่สุด เร็วที่สุด ไม่งั้นมันจะมารวมพลรวมพลังมากขึ้นๆ สุดท้ายก็จะพังทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า รวมทั้งในพื้นที่ด้านเหนือขึ้นไปก็จะถูกน้ำท่วมขังนานมากขึ้นและระดับสูงขึ้นด้วยครับ

ควรจะทำนานแล้วเจาะถนนเนี่ย  มัวแต่บอกว่าเอาอยู่ๆ ไม่เห็นจะรอดสักที่ ประกาศอะไรมา ไม่น่าเชื่อถือเลย เชื่อเพื่อนใน FB มากกว่าอีก ตั้งคณะมาหลอกเด็ก แท้ๆ
อยู่กทม น้ำไม่ท่วมก็เหมือนติดเกาะ หาน้ำเปล่าใน 7/11 ยังยากเลย ยิ่งขนมปังไม่ต้องพูดถึง มัวแต่มาอ่านสคิปติดๆขัดๆ เห้อ เหนื่อยใจ อ่านสักรอบก่อนออกทีวีคงไม่ยากมั้งครับ

ออฟไลน์ Too' Ninja

 • Admin
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 5,786
 • เพศ: ชาย
 • ตู่ นินจา
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 09:14:14 AM »
รอ ยุทธวิธีใหม่ เจาะถนนหลักๆ 4 สาย  (ไม่รู้รัฐ จะเอาวิธีนี้เปล่า) กำลังประชุมอยู่ครับ
ระบายได้พอควรเลย อย่างน้อยดีกว่า วิธีปัจจุบันครับ

เห็นด้วยกับวิธีที่จะหาทางให้มันผ่านออกไปให้ได้มากที่สุด เร็วที่สุด ไม่งั้นมันจะมารวมพลรวมพลังมากขึ้นๆ สุดท้ายก็จะพังทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า รวมทั้งในพื้นที่ด้านเหนือขึ้นไปก็จะถูกน้ำท่วมขังนานมากขึ้นและระดับสูงขึ้นด้วยครับ

ออฟไลน์ WITS

 • ****
 • กระทู้: 363
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 05:53:54 AM »
รอ ยุทธวิธีใหม่ เจาะถนนหลักๆ 4 สาย  (ไม่รู้รัฐ จะเอาวิธีนี้เปล่า) กำลังประชุมอยู่ครับ
ระบายได้พอควรเลย อย่างน้อยดีกว่า วิธีปัจจุบันครับ

b3344

 • บุคคลทั่วไป
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 28 ตุลาคม, 2011, 01:32:22 AM »
ผมอยู่ ตจวครับ เอาใจช่วยทุกฝ่าย  ตอนนี้มีญาติหนีน้ำมาอยู่ขอนแก่นหลายคน ส่วนมากไม่ทันตั้งตัว เจอแบบนอนๆอยู่น้ำเข้ามาแล้ว เพราะ ไม่มีใครแจ้งเตือนมีแต่บอกไม่โดน   ส่วนเพื่อนอีกพวกที่อยู่ กทมบางคนอยู่ คอนโดชึ้นเจ็ด บางคนมีบ้านสองชั้น  บางคนอยู่ในพื้นที่เสียงน้อย กลับต้องมาประสาทเสีย จากสี่ือต่างๆ  ทั้งๆที่น้ำอาจจะท่วมแค่หัวเข่า  ต้องมาหน้ามือตุนของ หมดเงินไม่ใช่น้อยในขณะที่พวกพ่อค้าโกงก็หาเรื่องขึ้นราคาจากของขาดตงาด เงินทองก็หายากอยู่แล้ว  เพื่อนบางคนตั้งสิติได้  ก็แค่เก็บของขึ้นที่สูง แล้วก็ไปเที่ยวตจว หรือ ต่างประเทศเลย   เพราะเพื่อนบอกว่าดีว่าต้องมาน่ังประสาท ตุนของนั่งกินมาม่า   ซึ่งผมก้ว่าจริง  ก็เลยอยากเล่าให้เพื่อนๆฟังกันครับ  น้ำจะท่วม กันยังไงก็ท่วม   เอาว่าไม่ต้องตื่นตะหนกครับ   ญี่ปุ่น บ้านหายทั้งหลัง ของเราแค่มีสระว่ายน้ำในบ้าน  สู้ๆๆ ครับ จริงๆ  ผมว่าแทนที่จะเอาเงินไปตุยของผมว่าเอาเงินไปเที่ยว ตจว แบบเพื้อนผมน่าจะจ่ายพอๆกันนะครับ  สบายกว่าด้วย

ออฟไลน์ wheel13

 • ***
 • กระทู้: 148
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 27 ตุลาคม, 2011, 08:45:14 PM »
เข้าใจง่ายดีครับ

รู้สู้ flood ep.1: รู้จักน้ำท่วมให้มากขึ้น
http://www.youtube.com/watch?v=b8zAAEDGQPM&feature=related

รู้สู้ flood ep.2 : 3คำถามยอดฮิต
http://www.youtube.com/watch?v=LY7a88olbek&feature=player_embedded
เยี่ยมครับ เข้าใจง่าย
แต่รายการนี้ อึ้งครับ พูดไม่ออก
http://www.youtube.com/watch?v=KR3kAkcBFEQ&feature=player_embedded

ออฟไลน์ Otis

 • ****
 • กระทู้: 371
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 27 ตุลาคม, 2011, 05:00:50 PM »
เข้าใจง่ายดีครับ

รู้สู้ flood ep.1: รู้จักน้ำท่วมให้มากขึ้น
http://www.youtube.com/watch?v=b8zAAEDGQPM&feature=related

รู้สู้ flood ep.2 : 3คำถามยอดฮิต
http://www.youtube.com/watch?v=LY7a88olbek&feature=player_embedded

ออฟไลน์ อูฐ

 • สมาชิกรุ่น Classic
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 4,631
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 27 ตุลาคม, 2011, 02:22:46 PM »
เครียด    ให้น้ำมัน รีบมา รีบไป       ประสาท จะเสีย อยู่แล้ว   น้ำประปา  เหม็น  สกปรก อีก  เฮ้อ   

ออฟไลน์ chat

 • ****
 • กระทู้: 325
Re: แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 27 ตุลาคม, 2011, 02:03:39 PM »
Worst case ไว้ก่อนพี่แดง ... ฝั่งธน ผมว่ามาแน่ๆ ....ตอนนี้ มหาสวัสดิ์ น่าจะไม่อยู่แล้ว
แย่สุด เห็นบอกว่า 1 เมตร /// น่าจะในซอย

ออฟไลน์ dan116

 • Super Star.
 • **
 • กระทู้: 2,219
แย่สุดๆจะท่วมแค่ไหน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 27 ตุลาคม, 2011, 12:44:49 PM »
เพื่อนที่หมู่บ้านเอามาฝาก ไม่รู้ว่ามีกันแล้วหรือยัง ลองดูว่าถ้าระบบป้องกันน้ำพังหมดน้ำท่วมเต็มๆ  บ้านเราจะท่วมสูงซักเท่าไร

http://maps.google.co.th/maps/ms?vpsrc=6&ctz=-420&ie=UTF8&msa=0&msid=218138482391059342984.0004aff740135b8a5f49f&ll=13.820745%2C100.664978&spn=0.464928%2C0.617981&t=m&source=embed