ผู้เขียน หัวข้อ: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // หมดแล้วครับ  (อ่าน 49400 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // เยี่ยมบ้าน Pop2000
« ตอบกลับ #120 เมื่อ: 22 มีนาคม, 2012, 06:08:43 PM »
ได้คุยกับคุณพิจารณ์แล้ว

เนื่องจากระบบไฟแถวบ้านท่านไม่ค่อยเสถียร มีปัญหาไฟดับแล้วติดกลับภายใน 3 วินาที เกรงปัญหาจากไฟจะทำให้อุปกรณ์พัง
เลยแนะนำให้เสียบอย่างเดิมไป

ปลั๊กผนัง -> UPS -> AvZone PowerStream --> Enigma Mark 2 + Projector + Player + AVR

จริง ๆ แล้ว ท่านได้ไปทดลองเสียบ Enigma ในจุดต่าง ๆ แต่ผลออกมาว่า เสียบที่เครื่องกรองไฟ ได้ผลดีที่สุด ( โดยให้ติดกับปลั๊กจอ )

ท่านว่า เรื่องสีดำ สีอิ่มมีพลัง ดำดีกว่าเดิมมาก  ส่วนเรื่อง มิติ เห็นได้ชัดเจน โดยเฉพาะกับหนัง Animation ต่าง ๆ เช่น Avatar และ Planet 51 ( เรื่องนี้ยังไม่ได้ดูครับ )
โดยเฉพาะเรื่องหลัง  ตัวเขียว ๆ ทั้งหลาย มิติหลุดเป็นตัว ๆ เลย  ( ภาพประกอบด้านล่าง )


สำหรับ Enigma ตัวที่ 2  แนะนำที่ปลั๊กของ UPS แทน เพราะเป็นแหล่งจ่ายไฟก่อนเข้าเครื่องกรองครับ   ขอบคุณครับ
ออฟไลน์ pop2000

 • *****
 • กระทู้: 863
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // เยี่ยมบ้าน Pop2000
« ตอบกลับ #121 เมื่อ: 29 มีนาคม, 2012, 06:45:39 PM »
มาเล่าให้ฟังขำๆ   พอดีเมื่ออาทิตย์ที่แล้วผมมีธุระไปภาคอีสาน  แล้วก็ไปจัดการเรื่องงานก่อสร้างปรับปรุงบ้านแฟนที่นั่นด้วย ในช่วงนั้นมีเพื่อนสนิทรู้ข่าวเลยขับรถตามไปแจมด้วย และอยู่ค้างคืนกันหลายวัน
วัตถุประสงค์เพื่อนเพิ่งไปติดเครื่องเสียงรถมา และตัวเขาก็ไม่ได้เล่นเครื่องเสียงด้วย แต่บ่นว่าเบสบวมอู้ๆ แหลมก็ก็สาดฉาดหูฟังแล้วไม่เพราะเลย   ซึ่งตอนนั้นผมก็ยุ่งมัวแต่ดูงานระบบไฟฟ้า ที่ต้องพาดสายเมน
กำลังวุ่นวาย  นึกได้ว่า ได้ พกน้ำยาเมอร์ลิน ติดใส่กระเป๋ากล้องถ่ายรูปได้ด้วย เป็นรุ่นใหม่ผมยังไม่ได้แกะกล่องเลย ซึ่งโดยปกติผมจะพกน้ำยานี้ไปทาพวกจุดต่อทางไฟฟ้า ถ่านไฟฉาย อันนี้ที่เอาจะไปทาถ่านกล้องแบบชาร์ต
กันขั้วเป็นตะกรัน     เลยรำคาญเพื่อนก็ตะโกนบอกไปเอาน้ำยาในกระเป๋ากล้องมาทาบางๆที่ขั้วต่อแอมป์ และขั้วแบตบางๆ อย่าทาเยอะ หรือทาชุ่มเด็ดขาด(กลัวมันทาเยอะเปลือง) เดี๋ยวทาเสร็จจะปีนลงไปปรับให้
ระหว่างนั้น เพื่อนก็เปิดเพลงไปเรื่อยๆ แล้วก็เริ่มเอาขวดมาดู พลิกไปพลิกมา อ่าน หยิบๆวางๆ อยู่  ซักพักมาถาม ซื้อที่ไหนเท่าไหร่  หามาให้หน่อยสิ ทาปุ๊ปทำไมเสียงมันเปลี่ยนทันทีเลยวะเนี่ย เบสบวมๆหายไปแล้ว
เสียงกลางก็ดีขึ้น ใสขึ้น ไม่รำคาญหู    สรุป ผมไม่ต้องไปปรับจูนอะไรเลย  5 5 5   

ผมละ งง จริงๆ คนไม่เล่นเครื่องเสียง ฟังออก และรู้ด้วยว่าน้ำยาไปเปลี่ยนอะไรให้ระบบของเขาโดยที่ผมไม่ได้อธิบายอะไรเลย ไม่ได้บอกด้วยซ้ำว่าน้ำยาอะไร 5 5 5  ;D ;D ;D

ของพวกนี้ มีเทคนิคหน่อยนึง  การใช้ ลองไปทา หากแย่ลง ก็ ล้างทิ้ง ใช้น้ำยาทำความสะอาดคอนแทคฉีดล้างออก  แล้วไปทาในจุดอื่นๆใหม่ไปเรื่อยๆ  ถ้าดี ทาต่อ จุดไหนทาแล้วแย่ลง ก็ล้างออก
เพราะซิสเต็มมันแตกต่างกัน จุดเติมเต็มมันเลยอาจไม่เหมือนกันครับ  ลองดู

สรุป วันที่ 1 เพื่อนผมจะขับรถจากขอนแก่นมาเอาน้ำยานี้ด้วยตัวเอง  กลัวผมไม่ยอมสั่งให้ คิดดูแล้วกัน  ;D 

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // เยี่ยมบ้าน Pop2000
« ตอบกลับ #122 เมื่อ: 04 เมษายน, 2012, 07:21:45 PM »
ได้คุยกับน้า Pop วันก่อน  บอกหากระทู้น้ำยา Merlin ไม่เจอ เลย Post ไว้ที่นี่แทน ส่วน Review ฉบับเต็ม เร็ว ๆ นี้คงยากส์ เพราะกำลังจัดระบบ HT ขนานใหญ่

แต่ได้เอาไปลองกับชุดในห้องนอน  พี่ Pop แจ้งว่า หลังเสียบ Enigma Mark 2 เข้าไปแล้ว  เห็นผลเร็วมาก  Noise หายเรียบ   ภาพสะอาด สีอิ่มสวย  คมชัด  มิติดีจริง ๆ

แล้วจะรอ Full Review นะครับ

-----

ทวงต้นฉบับ Review Enigma ตัวที่ 2 ในระบบ จากคุณพี่อมรแล้ว แกบอกว่า เขียนเกือบจบแล้ว  แต่ยังไม่สรุป  กำลังดูหนังเพลินเพราะภาพมันสวย 

ที่แน่ ๆ แกบอกว่า สงสัยต้องเก็บไว้อีกตัวแล้ว  :clap  :clap  :clap
 

ออฟไลน์ champ143

 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 14,377
 • เพศ: ชาย
 • COMPLETED HT ROOM
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // พี่ใหญ่
« ตอบกลับ #123 เมื่อ: 14 เมษายน, 2012, 09:41:56 PM »
รับปากคุณบิ๊กไว้ว่าช่วงหยุดสงกรานต์จะเริ่มรีวิว Enigma 2 ให้ ตอนนี้ที่บ้านผมมี Enigma 2 อยู่ 4 ตัว ตัวสุดท้าย ได้ระหัสนัมเบอร์ที่ 0143 ตรงกับcall swign ประจำตัว Champ143  มาดูวิธีใช้กันว่าผมใช้กับชุดอะไรบ้าง

ผมใช้ enigma กับชุดระบบภาพของผมทั้งหมด ณ ขณะนี้ 3 ชุด ดังนี้

1.  2 ตัว ใช้กับชุดระบบภาพในห้อง HT ห้องใหญ่ที่ทำใหม่
            1.1  1 ตัวเสียบที่ต้นทางกล่องปลั๊กลดทอน noise ต่างๆ ของ AV PAradise รุ่น signature ซึ่งปลั๊กไฟในระบบดูหนัง (ใช้เฉพาะแหล่งสัญญาณภาพเท่านั้น เช่น Dila JVC RS35S + Maranz UD9004 BD + McIntosh MX150 pre/pro + Crystalio II scaler +
                     Dune HD Max ไม่เกี่ยวกับระบบเสียง)
            1.2  1 ตัวเสียบที่ปลั๊กรางของ magnet ซึ่งเป็นปลั๊กสำหรับใช้กับกล่องรับสัญญาณดาวเทียม HD True เท่านั้น
              
2.  1 ตัว ใช้กับชุดดูหนัง ห้องรับแขก
            2.1  1 ตัวเสียบที่ปลั๊กรางของ magnet ซึ่งเป็นปลั๊กสำหรับใช้กับระบบภาพและเสียงของห้องรับแขก ซึ่งใช้ samsung plasma 64 นิ้ว + กล่องรับสัญญาณดาวเทียม HD True + BD 3D Samsung  + Dune HD Max และกำลังจะเอา Philips Soundbar
                     HT9140S มาเสริมทัพด้วยเร็วๆ นี้
                    
3.  1 ตัว ใช้กับชุดดูหนังในห้องทานข้าว
            3.1  1 ตัวเสียบที่ปลั๊กรางของ MRZ Standard ซึ่งเป็นปลั๊กสำหรับใช้กับระบบภาพและเสียงของห้องทานอาหาร ซึ่งใช้ samsung led 60 นิ้ว + กล่องรับสัญญาณดาวเทียม HD True + Dune HD Max และกำลังจะเอา Philips Soundbar HT9140S
                     มาเสริมทัพด้วยเร็วๆ นี้    
                    
ปล.  นอกจากลองเสียบ enigma 2 แล้ว ที่ปลั๊กและรางปลั๊กทุกตัวผมเอาน้ำยาเมอร์ลิน รุ่นล่าสุด (ได้จากงานปีใหม่ของ TAC มาทาด้วย

มาดูผลกันเลยครับ

ทั้งสามระบบที่กล่าวถึงได้ผลทางดานภาพไม่แตกต่างกัน คือ ภาพที่ได้หลังจากเสียบ enigma 2 และทา merlin ไว้ 24 ชั่วโมง พอดปิดภาพดู ภาพเข้ม ดำลึกขึ้น สีสดใสขึ้น มีมิติชัดลึกและมีบอร์ดี่โค้งนูนมากขึ้น ยังกะดูหนังสามมิติกลายๆ เลย ต้องปรับความเข้มกับสีที่เครื่องรับกันใหม่ ม่ายงั้นมันเข้มปึ๊ดไป  แต่ยังมีข้อสังเกตเล๊กน้อยว่า เมื่อเปิดภาพใหม่ๆ ยังมีบล๊อกๆ มาปนเปบ้างช่วงที่ภาพมีการเคลื่อนไหวเร็วๆ  คาดว่าคงต้องรอให้ระบบไฟรับรู้การเปลี่ยนแปลงสักพัก เดี๋ญวพรุ้่งนี้รีวิวกันใหม่  แต่บอกตรงๆ ว่า ทั้ง Enigma 2 กับ Merlin รุ่นใหม่ นี่ให้ผลดีกับภาพกับชุดจอแบบ LCD, LED และ Plasma ขนาดใหญ่ๆ ได้ชัดเจน ดีขึ้นจนตกใจ ขนาด ท่าน ผบ. ของผม วันนี้ตอนเย็นเปิดดูข่าวจากช่อง TNN24 (ไม่ใช่ช่อง TNN24HD) ภาพเด่น ชัดเจนมากขึ้นจน ผบ. ผมถามว่าวันนี้พี่อยู่บ้านเปลี่ยนอะไรในชุดรับภาพใหม่เหรอ ภาพมันชัดและคมขึ้น สีสวยขึ้น  ก็บอกเขาว่าเสียบกล่องขจัดขยะในระบบไฟ enigma 2 กับทาน้ำยา merlin ที่ขาปลั๊กเท่านั้น  เขาก็ งง บอกเป็นไปได้เหรอ หรอกอะไรเขาหรือเปล่า ไปซ์้อเครื่องรับสัญญาณอะไรมาใหม่แน่ๆ ดูบอกความจริงยังไม่เชื่อกันอีก เดี๋ญวพรุ่งนี้จะเอามาทาที่ชุดภาพในห้องนอนอีก แต่ตอนนี้สงสัยต้องสั่ง enigma 2 มาเพิ่มอีก 1 ตัวเอามาใช้ในห้องนอนดูบ้าง  

ปล. เพิ่งรู้จากคุณบิ๊กว่า ผมเสียบ enigma2 สลับขั้วกัน เดี๋ยวจะลองดูใหม่วันนี้ ฮาตรึม มิน่าภาพเวลาเคลื่อนไหวเร็วๆ ถึงมีบล๊อกโมเสคแวบ แวบ บ้าง     
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 เมษายน, 2012, 06:23:00 AM โดย champ143 »

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #124 เมื่อ: 16 เมษายน, 2012, 10:40:42 PM »
เรื่องภาพเวลาเคลื่อนไหวเร็ว ๆ บางจังหวะ จะมีบล๊อกโมเสค เป็นกระบวนการแปลงภาพของ MPEG ครับ

*** แต่ Enigma ช่วยให้ดีขึ้นบ้างเล็กน้อย ตามเพื่อน ๆ ที่ได้แจ้งว่า Motion ลื่นไหลขึ้นหลังจากเสียบใช้งาน
      ซึ่งน่าจะเกิดจากการทำงานวงจรแปลงภาพ ทำงานได้ดีขึ้น เพราะ Noise ลดลง   Chip ลดภาระในการคำนวณ

ผมเคยลอง Concert Adale เวลาเจอฉากในที่มืด  ก็จะเจอ Mpeg Noise บ้าง  Motion เบลอบ้าง 
มองหน้าเธอตอนร้องจ่อไมค์ หน้าตรงชัด  พอเธอส่ายหน้าก็เบลอวูบ แล้วก็กลับมาชัด  ( ของผม Dune Mod )
BD บางเครื่อง BrandName Korea รุ่นกลาง ๆ ดูแล้ววูบไปมาจนมึน ลูกค้าเลิกดูเลย ( น่าจะเป็นเพราะคุณภาพ Chip ประมวลผลคุณภาพไม่ดีพอ )

เสียบ Enigma เข้าไป  สำหรับฉากแบบนี้ ช่วยได้เพียงเล็กน้อยครับ เพราะ Original Bit Rate ต่ำ
แต่พอฉากสว่าง ถ่ายคนดู จะเห็นผลงาน Enigma ชัดเจนครับ  คนดูจะเป็นชั้น ๆ ลึก จนดูเหมือน Hall กว้างใหญ่ขึ้นครับ

ออฟไลน์ champ143

 • Superstar...
 • ****
 • กระทู้: 14,377
 • เพศ: ชาย
 • COMPLETED HT ROOM
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #125 เมื่อ: 23 เมษายน, 2012, 10:58:30 PM »
หลังมีการกลับขั้วปลั๊กให้ถูกต้องตามสเป๊คของคุณบิ๊ก แล้วติดที่ต้นทางของปลั๊กรางของ Magnet ดู มาดูบทสรุปเรื่องการใช้ enigma II noise cancellation ของชุดที่บ้านผมดูกันนะครับ

1.  ใช้กับชุดระบบภาพของชุดโอมเธียร์เตอร์ในห้องดูหนังห้องใหม่ของผม ซึ่ง ณ ตำแหน่งนี้ ระบบไฟสำหรับจ่ายให้กับชุดระบบภาพมีการกลั่นกลองและระมัดระวังเรื่องสัญญาณรบกวนอย่างดีมากๆ เท่าที่จะทำได้แล้ง เช่น ลงแท่งกราวน์ทองแดงใหญ่ๆ ที่สี่มุมห้อง แล้วเชื่อมสายทองแดงแท่งกราวน์ทั้งหมดเข้าด้วยกัน  สายไฟขนาดใหญ่เดินตรงมาจากมิเตอร์จ่ายไฟ สำหรับชุดเครื่องเสียงโดยเฉพาะ (แยกมิเตอร์อิสระไม่เกี่ยวกับไฟฟ้าแสงสว่างและแอร์ภายในบ้าน) เข้าสู้ตู้เบรกเกอร์ชนิดพิเศษของ Isoclean ก่อนเดินสายตรงไฟยังหม้อ Isolation ของ Isoclean 2 หม้อคู่ ต่อแบบขนาน  แล้วจึงส่งไฟไปยังหม้อกรองไฟของ AV Paradise รุ่นพิเศษ signature แล้วจึงเสียบ Enigma II เข้าไปที่ปลั๊กต้นทาง หม้อกรองไฟของ AV Paradise รุ่นพิเศษ signature ที่เสียบ Enigma II นี้ใช้กับเครื่องเล่นบลูเรย์ มาร้านซ์ UD9004 และ ปรีโปร McIntosh MX150 และ scaler Crystalio II  
ผลที่ได้ มีการเปลี่ยนแปลงด้านความเข้ม ดำ ของภาพดีขึ้นเล็กน้อย เมื่อเทียบกับการไม่ใช้ enigma แต่เสียงที่ได้มีการบู๊ทเสียงสูงและกลางมากขึ้น สดใสขึ้น ซึ่งน่าจะดีเฉพาะกับชุดโฮมเธีย์เตอร์ แต่หากชุดนี้ใช้สำหรับฟังเพลง stereo 2 แชนแนลด้วยแล้ว ระบบเสียงที่จูนไว้ฟังเพลงจะบู๊ทจนล้นเกิน ฟังเพลงจะไม่เพราะเพราะจะสดเกินจริง เสียงต่ำจะลอยๆ ไม่ลงพื้น

2.  ใช้กับชุดดูหนังทั่วๆ ไปในห้องรับแขกและห้องทานอาหาร ใช้กับจอ LED Samsung ขนาด 60 นิ้ว + กล่องเคเบิ้ลดาวเทียมของทรู HD + ปลั๊กรางของ Magnet
ผลที่ได้ มีการเปลี่ยนแปลงด้านความเข้ม ดำ ของภาพดีขึ้นมากขึ้น จนต้องปรับจูนสีและความสว่างของจอ LED กันใหม่หมดเสียงที่ได้มีการบู๊ทเสียงสูงและกลางมากขึ้น สดใสขึ้น ดูคอนเสิร์ตจากเครื่องเล่น HDD HD Player สนุก ชัดเจน สีสวย ดำเป็นดำแต่ยังมันวาว และมีรายละเอียดมากขึ้น เสียงเพราะ และกว้างขึ้น  ซึ่งน่าจะดีเฉพาะกับชุดโฮมเธีย์เตอร์และจอขนาดตั้งแต่ 32 - 60 นิ้ว ผมว่าใช้ Enigma II นี่คุ้มครับกับชุดทั่วๆ ไป  

ปล. ย้ำนะครับว่า Enigma ดีกับชุดที่ระบบไฟยังไม่ได้ลงทุนในเรื่องการขจัดสัญญาณกวนต่างๆ ออกไปด้วยหม้อกรองหรือสเตบิไลเซอร์ ต่างๆ และไม่แนะนำให้ใช้กับระบบไฟที่ใช้กับชุดสำหรับฟังเพลง 2 แชนแนล นะครับ เพราะ Enigma II นอกจากบู๊ทสีให้เข้ม และชัดเจนขึ้นแล้ว ยังบู๊ทเสียงกลาง แหลมให้มากขึ้นด้วย การฟังเพลงระะบเสตอริโออาจมีความสดและชัดเจนจนเป็นดนตรีดิจิตอลจนเกินมากกว่าเป็นเพลงแบบอนาล๊อกไป อันนี้นักฟังเพลงทั้งหลายอาจจะไม่ชอบนะครับเพราะเสียงกลาง และสูงจะถูกบู๊ทขึ้นมาด้วย  แต่กับระบบภาพ แล้วผมว่า ระดับชุดทั่วๆ ไป มีโฮมเธียร์เตอร์แบบสำเร็จรูป ประเภท set box , combo นี่ ผมว่า enigma II จะสนับสนุนให้ภาพและเสียงเซอร์ราวน์ดีขึ้น สดใส และชัดเจนขึ้น  ครับ 

สรุป แล้ว Enigma II นี่ผมใช้ทั้งหมด 4 ตัว  ใช้กับชุดดูหนังในห้องรับแขก ห้องทานอาหาร และห้องนอนชั้นบนบ้านอีก 2 ห้อง โดยใช้กับไฟของจอ SAMSUNG ขนาด 60 นิ้ว ทั้งสี่ห้อง ซึ่งดูสัญญาณภาพจากกล่อง ทรูดิจิตอล HD และเครื่องเล่น HDD HD Player ของ Dune ทั้งสี่ชุด  ชอบมากครับ สีสรร สวย บาดตาบาดใจ ดำเข้มสนิท เม็ดขาวๆ ในจอเวลาพักจอหายไปเยอะ เสียงก็ชัดเจน สดใส กังวาน กรุ๊งกริ๊ง ขึ้น  แต่กับห้องโฮมชุดใหญ่ที่ทำการกรองไฟกันจนละเอียดด้วยอุปกรณ์ต่างๆ มากมายแล้ว ผมว่าใช้ enigma II อาจไม่เหมาะสม เพราะจะทำให้ระบบฟังเพลง สเตอริโอ  2 แชนแนล เสียงสดเกินจริงไป  :headphone
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 เมษายน, 2012, 11:06:57 PM โดย champ143 »

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #126 เมื่อ: 24 เมษายน, 2012, 11:24:43 PM »
ขอบคุณพี่ใหญ่สำหรับ Review ครับ 

Enigma Mark 2 ออกแบบสำหรับระบบโฮมเธียเตอร์โดยเฉพาะครับ  โดยจะเน้นด้านภาพเป็นหลัก ( ความคมชัด มิติ น้ำหนักสี ) ด้านภาพ เป็นผลต่อเนื่องครับ

ในระบบชุดของพี่ใหญ่ ระดับ Ultra Hi-End ที่มีระบบการกรองไฟชั้นเยี่ยมหลายขั้นตอน ( กรองจนไฟจะเข้าข่ายบริสุทธิ์ระดับ 8N แล้ว )
Enigma ยังสามารถให้ผลดีด้านภาพได้ สำหรับทีมงาน ก็ต้องถือว่าน่าพอใจมากแล้วครับ

ทีมงานได้ทดสอบ Enigma กับชุดโฮมเธียเตอร์ตั้งแต่ระดับทั่วไป จนถึงระดับ Hi-End ( ที่ใช้เครื่องกรองไฟ ระดับ 6 หลัก ) ล้วนได้ผลดี
เป็นที่นิยมของลูกค้า  สังเกตุได้จากลูกค้าชุดใหญ่หลายท่านอุดหนุน 2 ตัวขึ้นไปครับ

และขอขอบคุณพี่ใหญ่ที่อุดหนุน Enigma ถึง 4 ตัวครับ  c)

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #127 เมื่อ: 08 พฤษภาคม, 2012, 05:46:07 PM »
จากคุณอมร / รีวิวรอบ 2
-----------------------------

ขออภัยคุณบิ๊ก ที่รีวิวรอบ 2 ล่าช้าไปมาก  เพราะมีของมาให้ลองหลายตัว ขอสรุปบนพื้นฐานระบบของผม ดังนี้

1. Enigma 2 จำนวน 2 ตัวให้ภาพและเสียงที่ดีกว่า 1 ตัวมากพอสมควร คุ้มค่าการลงทุน

2. ทดลองเสียบหลาย ๆ แบบ  แต่แบบที่ชอบมากที่สุด คือให้ผลเฉลี่ยทั้งระบบ ดีสุดคือ
    ที่ท้ายเครื่องกรองไฟ IRG600  1 ตัว ด้านภาพดีขึ้นแบบชัดเจน แบบเด็กและสตรีมีครรภ์ก็ดูออกง่าย ๆ

    และเสียบตัวที่ 2 ที่ปลั๊กผนัง จะได้คุณภาพและปริมาณของเสียง เพิ่มขึ้นพอสมควร
    คือ เสียงดังขึ้น มีพละกำลังมากขึ้น ความถี่ต่ำลงลึกกว่าเดิม เสียงพูดชัดเจนขึ้น
    บางประโยคที่ตัวละครพูดทำให้เรารู้สึกตามอารมณ์ของตัวละครได้ง่าย  เศร้า สงสัย หวาดกลัว
    เสียงแหลมโฟกัสดีขึ้น กรุ๊งกิ๊งกว่าเดิม
  
    ด้านภาพก็ดีกว่าเดิมด้วยเช่นกัน สีอิ่มเข้ม มิติดีกว่าเดิมอีกระดับ รวมถึงความคมชัด และโมชั่นลื่นไหล

3. ที่ช้าเพราะมีเพื่อน ๆ กับรุ่นน้องเอาของมาให้ลองเทียบ  แท่งกลมของฝรั่งหมื่นกว่าบาท กับ DC Filter ของไทย 2 ราย
    ด้านเสียงดีด้อยคนและแบบ แต่ด้านภาพของไทยชนะฝรั่งหมด  (สงสัยระบบไฟเมืองไทย ฝรั่งคงรู้จักไม่ดีเท่า ฮา)
    ทีมทดสอบ 4 คน ลงความเห็นชอบ Enigma 2 มากที่สุด เพราะได้ภาพที่สะอาด คมชัด สีดำลึก และมีมิติที่ดีมาก ๆ

    
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 พฤษภาคม, 2012, 09:30:40 PM โดย Mr.Big »

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #128 เมื่อ: 19 พฤษภาคม, 2012, 12:42:09 PM »
คุณ Nammm สอบถามว่า  Enigma เวลาเสียบปลั๊กมันมีไฟโชว์ไหมครับว่าทำงานแล้ว

... มีครับ ไฟแสดงสถานะการทำงานอยู่ด้านท้ายครับ เป็นไฟสีฟ้าอ่อน ๆ เพื่อป้องกันการแยงตาเวลาปิดไฟดูหนังครับ

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #129 เมื่อ: 28 พฤษภาคม, 2012, 12:03:54 AM »
ท่านสมาชิกที่ได้ซื้อ Enigma ไปในงาน  กรุณาแจ้ง ชื่อ + Tel + Email  มาทาง PM หรือ fs2004@yahoo.com
สำหรับแจ้งโปรโมชั่นพิเศษในอนาคตครับ  

ฝาก Review ไว้ที่กระทู้ด้วยนะครับ   จะได้เป็นแนวทางสำหรับเพื่อน ๆ และทางผมเองในการปรับปรุงคุณภาพ

-----

สมาชิกที่ได้ซื้อไปก่อนหน้างาน แจ้งว่า หลังจากเสียบแล้ว พอใจในเรื่องมิติภาพมาก
และเมื่อจำภาพได้แล้ว  ได้ลองเอาน้ำยา Merlin ทาที่ขาเสียบ  ปรากฎว่า ได้ผลดียิ่งขึ้นไปอีก ... คมชัดขึ้น ใสขึ้น

-----

อีกท่านแจ้งว่า เสียบกับปลั๊กลอย แนวเดียวกับ TV  ทดลองถอดเข้าออก กลับปลั๊กไปมา
แต่รอบหลังสุด ทำไมภาพ Drop ลงกว่าวันก่อน

ถอด Enigma Mk2 เข้าออก ก็เห็นผลในความเปลี่ยนแปลงว่าดีขึ้นทุกครั้ง  แต่ภาพไม่แจ่มเท่าวันก่อน
นึกได้ว่าถอดปลั๊ก TV ออกมาด้วย  เลยลองกลับขั้วปลั๊ก TV ดู  ... ภาพดีเหมือนเดิมแล้ว

เลยทดลองใหม่
1. ถอด Enigma Mk2 ออก  แล้วทดสอบกลับปลั๊ก TV  เห็นความต่างเล็กน้อย  ถูกขั้ว Noise จะน้อยกว่าเล็กน้อย ภาพจะใสกว่านิดหน่อย
2. เสียบ Enigma MK2 คาไว้  แล้วทดสอบกลับปลั๊กใหม่  พบว่า มีความแตกต่างมากกว่า
    ถูกขั้ว ภาพจะดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด ผลลัพธ์คล้ายข้างต้น และมิติดีขึ้น และสีอิ่มขึ้นกว่า

ท่านเจ้าของขอให้ระบุว่า เป็นผลการทดลองใน system เขาเท่านั้น  ( จอ SS ขนาด 64" )
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิถุนายน, 2012, 11:59:32 PM โดย Mr.Big »

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #130 เมื่อ: 21 มิถุนายน, 2012, 12:01:54 AM »
Enigma Mk 2  มาแล้วครับ  

ท่านใดที่จองไว้ เชิญมารับได้เลยครับ หรือจะให้จัดส่งก็ได้ครับ

ราคา Promotion 6,150 บาท  จนถึงวันจันทร์ที่ 2 กค. 2555 ครับ

รับประกันความพอใจ 30 วัน

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 มิถุนายน, 2012, 11:15:51 PM โดย Mr.Big »

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #131 เมื่อ: 27 มิถุนายน, 2012, 01:41:34 PM »
Review ทาง PM จากคุณ Nammm สมาชิกเว็บเราเองครับ
-------------------------------------------------------------------------

ภาพดูดำดี มีมิติตัวคนลอยดี   ;D  ;D  ;D


ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #132 เมื่อ: 30 มิถุนายน, 2012, 03:52:06 PM »
น้องท่านหนึ่ง เป็นลูกค้า น้ำยา Merlin  บ้านอยู่แถวถนนจันทน์

ขี่จักรยานมาซื้อ Enigma Mark 2 ( ซื้อขาด ไม่เอาประกัน 30 วัน  เหลือ 5,950 บาทถึงวันจันทร์ 2 กค. 55 )  SN: 0120

ขอบคุณมากครับ  :clap

ได้สอบถามเรืองผลการใช้น้ำยา Merlin  น้องเขาว่า เขาทาหมดทุกจุด ไม่ว่าจะเป็น HDMI หรือ ขั้ว Fuse ... ได้ผลดีมาก

ขอบคุณอีกครั้งครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 สิงหาคม, 2012, 11:42:54 PM โดย Mr.Big »

ออฟไลน์ B-jung

 • *
 • กระทู้: 40
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #133 เมื่อ: 05 กรกฎาคม, 2012, 03:35:45 PM »
ทดลองซื้อมาใช้1ตัว ยังไม่ได้เบิร์นอะไรดีเท่าไหร่ เสียบทิ้งไว้เฉยๆ
ทดสอบเบื้องต้นเสียบทางhi power ของ Clef PB8 ภาพที่ได้ดูมีมิติขึ้นพอควรเลย สีดำ-ดำเข้มลึกขึ้นเล็กน้อย
ถูกใจตรงตัวbodyคนในหนัง ดูมีมิติขึ้นจริงๆ รายละเอียดเด่นขึ้น อาจเป็นเพราะ noiseลดลง  O0
ยังไม่ว่างทดสอบเสียบที่ช่องเสียบเดียวกับTVตามที่ท่านbigแนะนำ เลยยังไม่รู้ว่าจะดีขึ้นได้อีกแค่ไหน  :clap

ส่วนเสียงไม่ได้ทดสอบเพราะ AVRต่อตรงกับปลั๊กผนัง Wattgate 381g

โดยรวมเท่าที่ลองเบื้องต้น ถือว่าถูกใจครับ  O0


ปล. หน้าม้าให้ท่านbigหน่อย ถ้าใครสนใจสินค้าของท่านbigอยู่ แนะนำให้ลองครับ
ราคาอาจสูงไปนิด แต่ความคุ้มค่าถือว่า O0ครับ
เช่น น้ำยาmerlin คนไม่เคยใช้อาจคิดว่าแพงจังขวดนิดเดียวเกือบ 3000
แต่ใช้ได้นานมากครับ ผมใช้มาปีกว่า ทาทั้งระบบมา3ครั้งได้ น้ำยาลดไปแค่นิดเดียวเอง  :D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 กรกฎาคม, 2012, 06:49:20 PM โดย Mr.Big »

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #134 เมื่อ: 11 กรกฎาคม, 2012, 06:48:22 PM »
ขอบคุณท่าน B-Jung สำหรับ Review นะครับ

ทดลองแล้วได้ผลยังไง แจ้งหน่อยนะครับ ... ขอบคุณครับ

-------

รายงานจาก บ้านลูกค้าท่านหนึ่งครับ
ลองแล้ว ถอดไม่ได้เช่นกันครับ ....

ท่านลูกค้า เสียบ Enigma Mk2 เข้าที่เครื่องกรองไฟราคาหลายหมื่น และกรอง 2 ชั้นด้วย

สักพัก ท่านว่า ภาพสะอาดใส คมชัดขึ้น สีอิ่มเข้มขึ้น  ... อืมม์ ไอ้เจ้า E2 มันให้ภาพที่ดูสมจริง มิติที่เยี่ยมมาก ๆ   :clap

( ลูกค้าท่านนี้ว่า เรียก E2 สั้นง่ายกว่า Enigma Mk2 )

.... เสียงลำโพงคู่หลัง ท่านว่า มันมีรายละเอียดมากขึ้น เสียงคนพูด ก็ชัดขึ้นด้วย ...

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 กรกฎาคม, 2012, 07:04:23 PM โดย Mr.Big »

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #135 เมื่อ: 11 กรกฎาคม, 2012, 07:06:45 PM »
*** ขออภัย ภาพถ่ายสู้ของจริง ไม่ได้เลย / ของจริง เห็นระดับความตื้นลึกของตำแหน่งคนยืน และฉากหลัง ***


สรุปสุดท้าย ... ท่านว่า ตัวนี้เอาแน่นอน ไม่คืนแล้ว ... เดี๋ยวพรุ่งนี้ให้เด็กไปรับมาลองอีกตัว  c)


ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #136 เมื่อ: 11 กรกฎาคม, 2012, 07:08:28 PM »
แถมท้าย แม้จากหนัง DVD ก็ให้ภาพที่ดีครับ


ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #137 เมื่อ: 25 กรกฎาคม, 2012, 09:10:47 AM »
มีบริษัทฯ แห่งหนึ่งให้ จนท.ติดต่อมาซื้อ ทั้ง Merlin และ Enigma Mk2
ส่งของเสร็จ

จนท.จัดซื้อ แจ้งว่า ซื้อเอาไปขายต่อให้หน่วยงานราชการ ...  K)


ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #138 เมื่อ: 14 สิงหาคม, 2012, 10:50:02 PM »
Enigma Mk2 มีโปรโมชั่น ในงาน Planet Laser ครับ

ใครสนใจเชิญได้ครับ

*** 30 วันไม่พอใจ ยินดีคืนเงินครับ ***

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #139 เมื่อ: 17 สิงหาคม, 2012, 12:14:29 PM »
ขอบคุณ ท่านธนัญชัย / พหลโยธิน

จัดหนัก Enigma Mk2 จำนวน 2 ตัว + น้ำยา Merlin 1 ขวด

ท่านแจ้งว่า อ่านมานานแล้ว ขอลองซักที

รับรอง ตื่นตาตื่นใจแน่นอนครับ


ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #140 เมื่อ: 20 สิงหาคม, 2012, 09:11:44 PM »
ขอขอบคุณ ลูกค้าทุกท่านที่ได้อุดหนุน Enigma Mk2  ... บางท่านเหมา 2 ชุด ... ขอบคุณครับ   c)

-----------------------------------------------

ท่านเกียรติศักดิ์ได้โทรมาเล่าให้ฟังว่า
ได้ Up Firmware Dune ล่าสุดของคุณไนท์ ใช้กับ Kuro 42" พบว่า สีภาพสวยงามขึ้น

แต่ที่ประทับใจ คือ เมื่อเสียบ Enimga Mk2 เข้าไปแล้ว ทุกอย่างดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
ด้านภาพ คมชัด โดยเฉพาะมิติ โดดเด่นมาก
ด้านเสียง เวทีเสียงกว้าง เนื้อเสียงชัด เสียงดัง มีพลังกว่าเดิม  .... ( จดตามคำบรรยายทุกตัวอักษร )

พอใจในผลลัพธ์มาก เลยโทรมาเล่าให้ฟังครับ ( เพิ่งวางหูไปเอง )
ขอบคุณมากครับ


ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #141 เมื่อ: 30 สิงหาคม, 2012, 01:45:37 PM »
คุณชัย ลูกค้าที่อุดหนุนทั้ง น้ำยา Merlin และ Enigma Mk2 ไป 3 ตัว  ( 2  ตัวไว้ในห้อง HT  อีกตัวไว้ในห้องรับแขก )
เป็นจอ Plasma Sharp รุ่นเก่า  เดิมภาพไม่ค่อยคม  สีออกจืดนิด
หลังจากใช้ Enigma Mk2 + น้ำยา Merlin ภาพคมชัด สีสวยขึ้นแบบทุกคนในครอบครัวสังเกตุได้  Noise ลดไปเยอะโดยไม่ได้ใช้เครื่องกรองช่วย

เพิ่งไปเอาสายไฟเลข 8 ของ Merrex มาลองแทนสายที่มากับเครื่อง  เลยถอด Enigma ออก เพื่อเทียบ
ภาพที่ได้ สว่างใสขึ้น คมชัดเพิ่มขึ้น Noise ลดลง ( ของ Merrex เขาดีจริง ... ขอค่าโฆษณาด้วยนะคุณพงษ์ )  ถือว่าคุ้มค่า

พอจับประเด็นได้ ทาน้ำยา Merlin ใหม่  ภาพยิ่งมีพลัง ความคมชัด Contrast ดีมาก สีอิ่มเข้มชัดเจน
เสียบ Enigma เข้าไป  ... ดูรายการอ่านข่าวช่อง 3  เห็นระดับตื้นลึกดีมาก  โต๊ะคนอ่านอยู่ด้านหน้าสุด  คนอ่านอยู่กลาง ฉากหลังอยู่ลึกสุด
ยิ่งถ่ายมุมเอียงด้านข้าง ภาพยิ่งเหมือน 3 มิติมาก   

คุณชัยเล่าว่า ภรรยาคุณชัยจะมาตาม  เผลอมานั่งดูละครด้วยกัน  รู้สึกตัวอีกที ตอนเริ่มโฆษณา เธอบอกว่า ภาพสวยขึ้นจริง ๆ
เลยโทรมาเล่าให้ฟัง เผื่อเป็นข้อคิดสำหรับท่านที่ยังไม่ใช้สายไฟที่คุณภาพดี
พื้นฐานอุปกรณ์ดี  ทำให้ Accessories ทั้งหลายที่ใส่เข้าไป ทำงานได้ผลดียิ่งขึ้น  ( เห็นด้วย ล้าน% )

ขอบคุณครับที่เล่าสู่กันฟัง

------------------------------------------

วันนี้ จัดส่ง 2 ราย

1. คุณณรงค์ .. Enigma Mk2   สระแก้ว  EMS
2. คุณโต ...... Merlin + Enigma Mk2  2 ตัว  สีลม  เด็กไปส่งให้ก่อยบ่ายสองครับออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #142 เมื่อ: 18 กันยายน, 2012, 12:00:26 PM »
ท่าน Gukku Review ทาง PM สั้น ๆ ก่อน
--------------------------------------------------

จากที่ลองมา ดําดีขึ้นอย่างชัดเจนครับผม แต่ยังไม่ค่อยได้ลองจิงจังเท่าไร ตอนนี้มาทําธุระอยู่สิงคโปร์

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By Champ143
« ตอบกลับ #143 เมื่อ: 30 มกราคม, 2013, 10:42:20 PM »
ขออภัย ไม่ได้มา Update นานเลย เพราะติดงาน

Review จากพี่ ชัย สาธุ  ( ฉบับร่าง )
---------------------------------------------
สวัสดีครับ อ.บิ๊ก

ตั้งแต่ได้ Enigma MK2 มา ก็ลองเสียบกับปลั๊กในห้องที่ใช้TV LED Toshiba Regza LED 55”
เบื้องต้นภาพมีความสว่างขึ้น มิติดีขึ้น  ภาพมีความคมจนขอบภาพมีลักษณะแข็งกร้าน เหมือนกับมันแรงเกินไป

ผมเข้าใจว่าเนื่องจากมันยังไม่burn-in เลยเสียบทิ้งไว้ประมาณ 2-3 อาทิตย์  ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ทำเอาคิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะทำอย่างไรดี 
วันนึงผมคิดขึ้นมาได้ว่า ผมใช้Quiet Line ของAudioPrismซึ่งเป็นตัวเสียบกรองEMI เหมือน Enigmag เลย เลยจัดการเอาQuiet Line ออกจากปลั๊ก
ผลปรากฏว่า ขอบภาพที่มีอาการแข็งกร้านหายไปหมด
ภาพมีความสว่าง ชัดเจน มิติ แบล็กกราวด์ชัดเจนขึ้น เสียงกลางสะอาด และกว้าง ลอยมากขึ้น เสียงทุ้มจะถอยออกไปลึกมากขึ้น
   

จากจุดนี้ลองเปรียบเทียบระหว่างการใช้และไม่ใช้ Enigma เมื่อเสียบ Enigma แล้วดีกว่าเดิม แต่ผมก็ยังอยากเปรียบเทียบกับการใช้ Enigma ที่จุดอื่นๆดูบ้าง
เมื่อวานผมลองเอาไปเสียบท้ายเครื่องกรองไฟ RG6 ของแม็กเนท โดยเสียบในช่องที่ไม่ผ่านระบบกรองไฟ
ให้ภาพและเสียงที่ดีกว่า 2 จุดแรก คือ มีความพอดีของความสว่าง ความคม มิติ และความใสมากกว่า

เดี๋ยวปรับแต่งรีวิวแล้วจะส่งให้อีกครั้งครับ

ขออภัยในความล่าช้า

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By ชัย สาธุ
« ตอบกลับ #144 เมื่อ: 22 มีนาคม, 2013, 09:11:24 PM »
ท่านลูกค้าทำ Enigma Mk2 หล่นพื้น

จับดู เหมือนด้านในหลุด แต่ไฟสีฟ้าแสดงสถานะยังติด

... แปลว่า ยังทำงานได้ครับ 


ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By ชัย สาธุ
« ตอบกลับ #145 เมื่อ: 22 พฤษภาคม, 2013, 06:01:29 PM »
จัดส่ง Enigma Mk2  ให้คุณทรงพล แล้วนะครับ EI 2421 4905 1 TH

....

เรียนคุณอ๊อด  ลูกน้องผมฝาก 2 กล่องไว้กับแม่บ้านแล้วนะครับ  ขอบคุณครับ

ปรึกษาการใช้งานได้ตามสะดวกครับ

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By ชัย สาธุ
« ตอบกลับ #146 เมื่อ: 02 พฤศจิกายน, 2013, 01:01:48 PM »
ช่วงนี้ Planet Laser ขายดีจริง ๆ

โดยเฉพาะน้ำยา Merlin Nano  ... เสี่ยตั๊ก ขายเพลินเลย

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By ชัย สาธุ
« ตอบกลับ #147 เมื่อ: 12 พฤศจิกายน, 2013, 01:54:53 PM »
ขอบคุณอีกครั้ง สำหรับตัวที่ 2


ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By ชัย สาธุ
« ตอบกลับ #148 เมื่อ: 05 มกราคม, 2014, 02:26:53 AM »
เพิ่งหาเวลามา update ข้อมูลได้  หลังจากวุ่นวายกับการเยี่ยมลูกค้าช่วงปีใหม่

วันนี้ มีพี่ท่านนึง เคยใช้ Merlin รุ่นเดิม แวะมาซื้อ Merlin Nano
ซึ่งพี่เขาถามว่า ของเดิมก็ดีมากอยู่แล้ว ยังจะมีอะไรที่ดีกว่าเดิมอีก
จึงแจ้งไปว่า ให้สังเกตุความดำ จะดำสนิทยิ่งกว่าเดิม  มิติก็จะดีกว่าเดิมด้วย

แล้วสอบถามถึง Enigma MK2
คือ พี่เขากลัวว่า ความคมชัดที่ได้จาก Enigma Mk2 อาจไม่ใช่สิ่งที่ต้องการ
จึงบอกพี่เขาไปว่า  Enigma ไม่ได้ Process ภาพขึ้นมาใหม่แบบ chip ประมวลผล

แต่ภาพจะคมชัดขึ้น อย่างที่ควรจะเป็น ตามคุณภาพสูงสุดที่ไฟล์หนัง เครื่องเล่นและจอภาพจะให้ได้
เพราะเป็นการกำจัด Video Noise  ทำให้ภาพสะอาด คมชัด ไม่มี Noise รบกวน
ทำให้เครื่องเล่นภาพ จอภาพ ประมวลผลภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 


สังเกตุได้จาก
1. ความสะอาดของภาพ  Noise จะลดลงไปมาก ( เอา Merlin Nano ทาที่ขา Enigma Mk2 ด้วยแล้ว ยิ่งได้ผลดี )
2. ภาพคมชัด ใสสะอาด มีรายละเอียดมากขึ้น
3. ฉากหลังดำ มิติตื้นลึก ดีขึ้นมาก
4. แสงเงาสะท้อนของโลหะ เงาวับ จะเหมือนจริงมาก ( Transformer )
5. Motion จะ Smooth ขึ้นพอสังเกตุได้ 


ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By ชัย สาธุ
« ตอบกลับ #149 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์, 2014, 08:30:16 PM »
คุณ Toom ลูกค้า


ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By ชัย สาธุ
« ตอบกลับ #150 เมื่อ: 13 มีนาคม, 2014, 10:14:23 PM »
พี่เบิ้ม เพิ่งซื้อ Enigma 2 ได้ไม่กี่วัน

พี่เบิ้มเล่าว่า
... แสงไฟรั่วของจอ LED หายไปเกือบหมด ประทับใจมาก ๆ
... ภาพดำสนิทมากขึ้น มิติดีมากขึ้น
... ระบบเสียง มีพลัง มีรายละเอียด เสียงพูดชัดเจนขึ้น

เลยโทรมาขอซื้อเพิ่มอีกตัว  ... ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By ชัย สาธุ
« ตอบกลับ #151 เมื่อ: 03 พฤษภาคม, 2014, 01:52:06 PM »
คุณเอกชัย ลูกค้าอุดหนุน Enigma Mk2 ไป 4 ตัว

โทรมาสั่งซื้อ น้ำยา Merlin Nano อีก 2 ขวด
จัดส่ง EMS เช้านี้แล้วครับ    EK815744789TH

ขอบคุณมากครับ

****  อย่าลืมเอาน้ำยา Merlin Nano ทาที่ขา Enigma Mk2 ด้วยนะครับ 
จะเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัด Noise ขึ้นไปอีก ... มิติตื้นลึก จะนูนลึกกว่าเดิมครับ

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By ชัย สาธุ
« ตอบกลับ #152 เมื่อ: 14 มิถุนายน, 2014, 11:17:34 AM »
*** เหลือ ตัวสุดท้ายแล้วครับ

*** ไม่สามารถผลิตได้ เนื่องจาก CHIP ที่เราใช้หมด

*** อย่ารอให้หมด แล้วค่อยมาตามหา เหมือนพวก Accessories ในตำนานทั้งหลาย ... จะเสียใจภายหลัง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มิถุนายน, 2014, 08:54:02 PM โดย Mr.Big »

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // Review By ชัย สาธุ
« ตอบกลับ #153 เมื่อ: 10 กรกฎาคม, 2014, 06:17:46 PM »
Enigma Mk2  หมดไปตั้งแต่ประมาณปลายเดือน มิย ที่ผ่านมา

ยังมีผู้ที่สนใจโทรมา

ขอซื้อ ............. ขณะนี้ ไม่มีแล้วครับ

ขอซื้อต่อผม ...... ผมเหลือใช้แค่ 4 ตัว  ไม่สามารถขายให้ได้ครับ

จะออกรุ่นใหม่ไหม ...... แทบจะเป็นไม่ได้ครับ  เพราะหา Chip ตัวใหม่  ก็ต้องออกแบบวงจรใหม่  ใช้เวลามาก ราคาสูง

รุ่นเก่าเมื่อไรจะมีอีก ..... บอกไม่ได้ครับ  จนกว่าจะหา Chip เบอร์พิเศษนั้นได้  ( กรณีนี้ ยังพอเป็นไปได้ )  แต่คงอีกนานครับ  เพราะทุกวันนี้  ค้างส่งมอบ Lunar พอควร

....

ถ้าหาได้จะรีบมาบอกนะครับ  หรือลงชื่อไว้ก็ได้ครับ จะได้ส่ง PM ไปบอก หรือ fs2004@yahoo.com


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 กรกฎาคม, 2014, 06:28:32 PM โดย Mr.Big »

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // หมดแล้วครับ
« ตอบกลับ #154 เมื่อ: 11 กรกฎาคม, 2014, 08:48:52 AM »
ส่งท้าย ความสำเร็จกับชุด Home Theater ชุดใหญ่

ตำแหน่งเดิมที่ปลั๊กเสียบคู่กับ Projector อยู่ คือ QV2  .... ซึ่งผมขอให้ถอดออกก่อน แล้วใส่ Enigma Mk2 แทน

( ท่านเจ้าของถามย้ำว่า นี่ QV2 นะ .... ผมตอบว่า ครับ แล้วเดี๋ยวพี่วัดผลเอง รับรองว่าเห็นผลแน่อนน )

ผลคือ Enigma Mk2  ให้ภาพที่เป็น 3D ฉากหลังดำสนิทกลืนไปกับห้องเลย มิติหลุดหลอย  ด้านหน้าคมชัด มีรายละเอียด  :clap

ในที่สุด Enigma Mk2 ถอดไม่ออกแล้ว   c)

ท่านเจ้าของขอซื้อเพิ่มอีก 3 ตัว ไปไว้ตามจุดต่าง ๆ ... ผมได้แต่รับปากว่า ถ้ามีจะจัดส่งท่านคนแรก

ท่านเป็นลูกค้ารายใหญ่ อุดหนุน Merlin Nano 2 + Enigma Mk2 1 + Lunar อีก 3 เครื่อง และกล่าวชมว่า ผลิตภัณฑ์ของเราดีจริงทุกตัว

ขอบพระคุณมาก ๆ ครับ

....

PS : Upgrade Enigma Mk2 ง่าย ๆ ด้วยการทาน้ำยา Merlin Nano ที่ขาเสียบ  จะได้ผลดียิ่งขึ้นครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 กรกฎาคม, 2014, 09:06:28 AM โดย Mr.Big »

ออฟไลน์ Mr.Big

 • ผู้สนับสนุน web 1ปี
 • Super Star.
 • *
 • กระทู้: 2,754
Re: *** Review Enigma Mk2 : Magic Power Enhancer // หมดแล้วครับ
« ตอบกลับ #155 เมื่อ: 26 สิงหาคม, 2014, 09:30:36 PM »

ตามที่ได้แจ้งไปว่า Enigma Mk 2 หยุดผลิตไปแล้ว เพราะหา Chip ที่หยุดผลิตไปแล้วไม่ได้
อาทิตย์ที่ผ่านมา ยังมีคนสอบถาม Enigma Mk2 มาหลายท่าน  จนน่าแปลกใจ

คือ ตอนนี้ถ้าจะทำ ก็เพราะรับปากลูกค้าผู้ใหญ่ไว้ว่า ถ้ามีของ ต้องส่งให้ท่านก่อน ตามที่จองไว้ 3 ตัว

ดังนั้น ถ้ามีของ ผมจะประกาศที่ HTG2 และ MagicBoxAudio.com ครับ
หรือ ท่านใดสนใจ ลงชื่อ ไว้ก็ได้ครับ  หากผลิตได้จริง จะแจ้งให้ทราบครับ  ขอบคุณครับ

...

ระหว่างรอ ท่านได้ลอง Merlin Nano แล้วหรือยัง ?  น้ำยาพ่อมดมหัศจรรย์ ที่สุดแสนคุ้มค่าการลงทุน  :clap