ผู้เขียน หัวข้อ: สารพัด เรื่องราวเกี่ยวกับ HDPLAYER คืออะไร มีที่มาทีไปอย่างไร อ่านเพลินๆ  (อ่าน 26193 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
HDPLAYER คืออะไร หลายคนอาจจะรู้แล้ว แต่หลายท่านที่เป็นมือใหม่ อาจจะสงสัยว่ามันเอาไว้ทำอะไร มีประโยชน์อย่างไร กี่ชนิด กี่ประเภท หรือหลายท่านที่คิดจะเป็นเจ้าของแต่กำลังสงสัย ผสมงง เนื่องจากว่ามันมีมากมายหลายรุ่นเหลือเกินจนสับสนไปหมด วันนี้ผมจะขออธิบายแบบที่ผมเข้าใจแล้วกันนะครับผม

HDPLAYER มาจากคำว่า HI Definition + Player แปลเป็นไทยก็คือ “เครื่องเล่นความคมชัดสูง”  โดยคำนี้น่าจะเป็นที่นิยมใช้เฉพาะในประเทศไทย ส่วนในต่างประเทศอาจจะใช้คำว่า Media Player มากกว่า นอกจากนี้ยังมีคำซึ่งระบุความหมายของเจ้าเครื่องเล่นตัวนี้อีกมากมาย เช่น HDBOX, Media Tank, Hard disk Player, etc.  โดยจุดเนของHDPLAYER ก็คือสามารถรองรับไฟล์ มัลติมิเดียได้สารพัดรูปแบบไม่ว่าจะเป็น หนัง ภาพ เพลง สารพัดนามสกุล ไม่ว่าจะเป็น MKV,AVI,M2TS,TP,TS, MP3,FLAC เป็นต้น สำหรับความสามารถในการเล่นไฟล์ภาพยนตร์ความคมชัดสูง สามารถรองรับได้ถึง1080P เช่นเดียวกับ เครื่องเล่น Blu-ray  แต่จะใช้“ฮาร์ดดิสก์” ประเภท SATA ซึ่งมีความจุเยอะกว่าแผ่น Blu-ray / DVD / VCD หลายเท่า และในปัจจุบันนี้ฮาร์ดดิสก์ที่เป็นที่นิยมก็มีขนาดความจุตั้งแต่ 500GB ไปจนถึง 3TB เลยทีเดียว จึงมีความสามารถจุหนังระดับไฮเดฟฟินิทชั่นได้หลักสิบไปจนถึงหลักร้อยเรื่อง ขึ้นอยู่กับขนาดของไฟล์หนังเรื่องนั้นๆด้วย โดยปกติแล้วจะอยู่ที่ 20GB ขึ้นไป หากให้เปรียบเทียบกับแผ่น Blu-ray ที่มีความจุเพียงแค่ 25GB ( แบบ Single Layer ) และ 50GB ( Double Layer ) จะจุหนังได้เพียงแค่ 1 เรื่องเท่านั้นเอง การเชื่อมต่อก็สามารถเชื่อมต่อ HD Player เข้ากับ LCD TV / Plasma TV โดยตรงผ่านสาย HDMI หรือจะต่อผ่าน AV Receiver เพื่อจะได้ระบบเสียง Surround 5.1 / 7.1 Channel ก็ได้เช่นกันครับ ส่วนใหญ่นั้นนักเล่น HD Player จะเล่นไฟล์วีดีโอต่างๆผ่านฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5” ซึ่งตัวเครื่อง HD Player ก็จะมีช่องไว้ให้เราใส่ฮาร์ดดิสก์ไว้ตัวเครื่อง HD Player เลยครับ  แต่ก็มี HD Player บางรุ่นที่ไม่มีช่องใส่ฮาร์ดดิสก์ในตัวเครื่อง ก็สามารถต่อผ่านช่อง USB โดยใช้ External Harddisk ขนาด 2.5" ได้เช่นกัน

<a href="http://www.youtube.com/v/GQh7tSugByw" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.youtube.com/v/GQh7tSugByw</a>
เปรียบเทียบความคมชัดของ Standard Definition จากหนัง DVD และ High Definition จาก HD Player และ Blu-ray Player
 


ข้อดีของเครื่องเล่น HD Player

 - จุไฟล์หนังได้เยอะกว่าพวกแผ่น Blu-ray เรียกได้ว่าใช้ “ฮาร์ดดิสก์” แค่ลูกเดียวเล่นหนังได้กว่า 40 เรื่องขึ้นไป
 - สามารถเล่นไฟล์หนัง High Definition ความละเอียดสูงได้แทบทุกฟอร์แมต อาทิเช่น .m2ts, .mkv, .tp , .ts, iso, avi, divx, mpg และอื่นๆอีกมากมาย
 - คุณภาพของภาพคมชัดระดับเดียวกับ Blu-ray Player (1080p)
 - รองรับการส่งผ่านเสียง (Bitstream) เสียง High Definition อย่าง Dolby TrueHD และ DTS-HD Master Audio
 - นอกจากการเชื่อมต่อกับ Hard Disk 3.5” แบบ SATA โดยตรงแล้ว ยังรองรับ External Hard disk หรือพวก USB Flash Drive โดยใช้ช่องต่อ USB ภายนอกได้อีก
 - รองรับการเล่นไฟล์เสียงอย่าง mp3, wav , Lossless และไฟล์รูปภาพนิ่งอย่าง Jpeg
 - บางรุ่นรองรับการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตเพื่อดูหนัง ฟังเพลงออนไลน์ หรือ Social Network ได้เช่นกัน
 - มีการใช้งานที่ง่ายดาย เหมาะสำหรับมือใหม่
 - ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก
 - ราคาไม่แพง จึงเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 กรกฎาคม, 2013, 01:50:01 PM โดย Lana Lenn »

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
ข้อแตกต่างระหว่าง HD Player กับเครื่องเล่น Blu-ray Player และ DVD ?


ชนิดของสื่อที่เล่น :: HD Player เล่นไฟล์จาก Hard Disk ส่วน Blu-ray Player / DVD Player เล่นไฟล์จาก แผ่น Blu-ray Disc และแผ่น DVD

 ความจุ :: Harddisk มีความจุตั้งแต่ 1 TB / 1.5 TB / 2 TB ซึ่งถือว่าเยอะมาก รองรับไฟล์หนังไฮเดฟได้หลายสิบเรื่องส่วนแผ่น Blu-ray Disc มีความจุเพียงแค่ 25-50 GB เท่านั้น ส่วน แผ่น DVD มีความจุเพียง 4.7 GB และ 8.5 GB เท่านั้น

 ความหลากหลายของไฟล์ที่รองรับ :: HD Player รองรับไฟล์วีดีโอไฮเดฟฟินิทชั่นแทบทุกไฟล์ ส่วน Blu-ray Player และ DVD Player จะรองรับแค่บางไฟล์เท่านั้น (เพราะจะเน้นเล่นจากแผ่นมากกว่า)ทำไมต้อง HD Player ?

 1. หากมีฮาร์ดดิสก์ความจุซัก 1 TB ก็จะจุหนังได้กว่า 40 เรื่องแล้ว ซึ่งเท่ากับการทดแทนแผ่นหนัง Blu-ray ไปตั้ง 40 แผ่น จึงสะดวก รวดเร็วและประหยัดกว่าพวกเครื่อง Blu-ray Player และ DVD Player
 2. เล่นมันแทบทุกไฟล์วีดีโอที่มีอยู่บนโลกใบนี้ เป็นเครื่องที่ครอบคลุมการใช้งานได้มาก
 3. ภาพคมชัดระดับ Blu-ray Player ได้สูงสุดถึง 1080p
 4. เป็นเครื่องเล่นที่จะมาเติมเต็มศักยภาพการใช้งาน LCD TV / Plasma TV ของท่านได้อย่างเต็มที่
 5. ราคาไม่แพงมากเมื่อเปรียบเทียบกับการลงทุนซื้อเครื่อง Blu-ray Player และ Blu-ray Disc ซึ่งในปัจจุบันมี HD Player บางรุ่นสามารถอ่านแผ่น Blu-Ray ได้ด้วย

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้จะทำให้ท่านได้รับประสบการ์การรบชมหนังความคมชัดระดับไฮเดฟฟินิทชั่นอย่างสมบูรณ์ สะดวก รวดเร็ว ที่สำคัญประหยัดเงินในกระเป๋ากว่าเป็นไหนไหนครับ

<a href="http://www.youtube.com/v/9fs71P3J2AA" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.youtube.com/v/9fs71P3J2AA</a>
โครงสร้างของ Harddisk สมัยปี 86 ก็ไม่ได้ต่างจากปัจจุปันเท่าไร แต่ความจุต่างกันเยอะมากๆๆๆๆๆๆ ;D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 กรกฎาคม, 2012, 07:48:33 PM โดย Lana Lenn »

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com

Sigma Marvell หรือ Realtek เลือกอันไหนเหมาะกับตัวคุณ ?

 ถ้าพูดถึง HD Player แล้วในปัจจุบันจะมีชิพเซ็ทที่ใช้ประมวลผลอยู่ 3 ชนิดหลักๆ ก็คือ Realtek Sigma และ Marvell ซึ่งเราจะพบได้ว่าในรุ่นล่างไปจนถึงรุ่นระดับปานกลางจะใช้ชิพ Realtek และในรุ่นสูงขึ้นมา ( รวมถึงราคา ) จะใช้ชิพ Sigma และ Marvell ซึ่งมือใหม่หลายท่านอาจจะยังงงว่า แล้วเราจะเลือกใช้อันไหนดีล่ะ ราคาก็ต่าง คุณภาพมันต่างกันไหม แล้วความเร็วล่ะ ? เรามาดูกันครับ
  
 SigmaและMarvell สามารถแสดงเมนู "แท้ๆ" เหมือนเล่นจากแผ่น Blu ray ได้ หรือพูดง่ายๆก็คือใช้เมนูที่มากับหนังอันนั้น โดยส่วนมากจะเป็นไฟล์ Full RIP นะครับ อธิบายไปอาจจะไม่เท่าเห็นภาพ เราลองมาดูกันเลยครับ
<a href="http://www.youtube.com/v/jYTlGSc5qX0" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.youtube.com/v/jYTlGSc5qX0</a>
จากชิพ Sigma และ Marvell สามารถเลือกปรับจากเมนู "แท้ๆ" แบบนี้

นอกจากการแสดง เมนูบลูเล์(BD Navigation) แล้วสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นก็คือเรื่อง ภาพและเสียง ซึ่งอยู่ในระดับที่เรียกว่าดีเข้าขั้นเลยที่เดียว รองรับทั้งระบบเสียง Dolby TrueHD, DTSHD MASTER แต่ Sigma ที่มีขายอยู่ในตลาด จะยังไม่มีคุณสมบัติของ 3D แบบReal3D จึงยังเป็นข้อคิดของท่านที่กำลังมองหา Player 3D อยู่ ความเร็วของ Sigma จะอยู่ที่ 667-800 MHz ราคาของ Sigma เริ่มต้น 7000 เป็นต้นไป

ตัวอย่างเครื่องที่ใช้ Chip Sigma


SMP8635(300MHz)TVIX-HD M-6500A


SMP8642/8643 (667MHz) ถูกใช้ใน Dune MAX, POPCORN C200, EGREAT S2


SMP8647(800MHz) POPCORN C300

*ในปัจจุบัน(2555)Sigma มีการออก Chip เบอร์ 8670 แต่เป็นรุ่นเล็ก โดยตัดความสามารถ ในการ แสดงเมนูบลูเลย์ออกไป  


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 กรกฎาคม, 2012, 07:15:53 PM โดย Lana Lenn »

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
Re: HDPLAYER คืออะไร ทำไมต้องใช้ มีกีแบบ 3D ได้มั้ย
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 18 กรกฎาคม, 2012, 10:08:56 PM »
Realtek ขวัญใจคนชอบความคุ้มค่า จะว่าไปแล้ว Realtek ก็มีการพัฒนาขึ้นมามากจาก เดิม ที่มีความเร็วอยู่เพียง 300MHz บนRLT1073  ซึ่งขณะนั้น Sigma 864x มีความเร็วถึง 667MHz เรียกว่าเร็วกว่าเท่าตัว และในเวลานั้น Realtek ยังไม่สามารถสนับสนุนเสียง Lossless อย่าง DTSHD MASTER, และ Dolby True HD รวมทั้งคุณภาพของภาพที่ได้ยังไม่ค่อยดีพอสำหรับนักเล่นเท่าไร  แต่ไม่ใช่ว่า Realtek จะหยุดอยู่แค่นั้น เรียกได้ว่า 8-9 เดือน Realtek จะมีการวาง Chip ตัวใหม่ออกสู่ตลาด อย่างสม่ำเสมอ เช่น 1073DD+(350MHz) 1283DD(450MHz) 1185DD(500MHz) 1055 1005 1186DD(750MHz) เรียกได้ว่าขยันที่จะทำการบ้านจริง และทุกครั้งที่มีการพัฒนา ก็มาพร้อมกันความสามารถใหม่ๆ เสมอ โดยใน Chipรุ่น ปัจจุบัน RLT1186DD มาพร้อมกับความสามารถในการเล่น ไฟล์3D แบบ Real3D ซึ่ง Sigmaยังไม่สามารถทำได้ ทำให้ยอดขาย ของเครื่อง Realtek พุ่งกระฉุดเลยที่เดียว อีกทั้งในปัจจุบัน ระบบเสียง Lossless ทั้ง DTSHD Master,Dolby True HD ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา รวมทั้งการสนับสนุน Subtitle อย่าง SUB1080 ด้วย  
แต่ถึงอย่างไรก็ตาม Realtek ก็ยังไม่สามารถ เล่น เมนูบลูเลย์ ได้สมบูรณ์ แบบที่ Sigma ทำได้ และคุณภาพของภาพและเสียงยังเป็นรองอยู่บ้าง จึงยังเสียเปรียบอยู่ในเรื่องนี้ แต่หากมองถึงความคุมค่าแล้ว Realtek จะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด


Realtek1073/1073DD+ 300MHz 128MB Playon HD เครื่องเล่น HDPLAYER เครื่องแรกที่ได้รับความนิยมอย่างสูง


Realtek1283DD 450MHz 256MB PlayonDVR


Realtek1055 500MHz 128MB Playon Essential


Realtek1185 500MHz 256MB HimediaHD900C


Realtek1186 750MHz 512MB Xtreamer Prodigy Black


Realtek1186 750MHz 512MB Xtreamer Prodigy Black มี 2 HDMI
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 สิงหาคม, 2012, 05:02:15 PM โดย Lana Lenn »

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
Re: HDPLAYER คืออะไร ทำไมต้องใช้ มีกีแบบ 3D ได้มั้ย
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 18 กรกฎาคม, 2012, 10:09:23 PM »
Marvell ความหวังใหม่ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีเพิ่มเข้ามาในตลาด HDPLAYER  งานนี้คงต้องยกความดีให้กับ OPPO BDP-93 และ OPPO BDP-95 ไปแบบเต็มๆ ด้วยการที่ OPPO ได้เลือกใช้ เทคโนโลยี QDEO  Marvell ในการประมวลผลภาพ  ได้พิสูจน์ให้คนทั่วโลกให้เห็นถึงคุณภาพ ของภาพและเสียง รวมถึงการได้รางวัลจากสำนักทดสอบทั่วโลกการตี และการเข้าไปติดใน StereoPhile  Class A+ ในหมวดของเครื่องเล่นแผ่นด้วย ในขณะที่มีระดับราคาเพียง 999USD ซึ่งสามารถเทียบชั้นได้กับเครื่องเล่นที่ราคาแพงกว่าหลายเท่าตัว รวมถึงการที่ Chip Marvell ถูกเลือกใช้ในเครื่องเล่น Bluray หรือ AVR ระดับสูงก็มีการนำ QDEO ไปใช้งาน ยิ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงคุณภาพที่เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง แต่ปัญหาก็คือ ไม่ว่าจะเป็น OPPO หรือ เครื่องเล่น Bluray ยี่ห้อใดๆก็แล้วแต่ล้วนมุ่งเน้นในการเล่นแผ่นแท้ ลิขสิทธ์เป็นหลัก อีกทั้งการเกิดขึ้นของเทคโนโลยี Cinavia Protected  ยิ่งทำให้เกิดข้อจำกัดในการเล่นไฟล์และแผ่นผี ซึ่งมีขายมากมายอยู่ในขณะนี้


http://www.oppodigital.com/blu-ray-bdp-95/blu-ray-BDP-95-Review.aspx

                จึงไม่แปลงใจที่ ผู้ผลิตเครื่องเล่น HDPLAYER จะนำ QDEO มาใช้ในผลิตภัณฑ์ของตน เพื่อเป็นการต่อยอดความสามารถของเครื่องเล่น HDPLAYER ที่เน้นการเล่นไฟล์เป็นหลักอยู่แล้วให้มีความสามารถในการแข่งขันในระดับตลาดบน ซึ่งเกิดช่องว่างจากปัญหาข้างต้นอยู่ โดยอาศัยคุณภาพของภาพและเสียงเป็นเหตุในการสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Realtek และ Sigma
                ปัจจุบัน (01/2013) Sigma ได้วางตลาด Chip 8911 มาแล้ว แต่ความสามารถในการแสดง BD Navigation ได้ถูกตัดออกไป และการที่ OPPO BDP 103 และ105 ไม่สามารถเล่น ไฟล์ ISO ได้ รวมถึงการลดราคาลงของ Player ที่ใช้ Chip Marvell QDEO จึงทำให้ QDEO เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นในเวลานี้


<a href="http://www.youtube.com/v/qqj34dQ9Mwk" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">http://www.youtube.com/v/qqj34dQ9Mwk</a>

•   Onkyo TX-NR5009 and TX-NR3009 Receivers  
•   Cambridge Audio Azur 751BD  
•   Pioneer’s SC-57 AV Receiver
•   Pioneer Elite SC-57 and SC-55Receivers
•   Onkyo HT-S9400THX Home System
•   Onkyo BD-SP809 Blu-ray Player
Marvell armada-1000(1GHz Dualcore) Kaiboer K860i


Marvell armada-1000(1GHz Dualcore) Kaiboer K810i

http://www.marvell.com/digital-entertainment/
http://www.marvell.com/digital-entertainment/armada-1000/
http://www.marvell.com/digital-entertainment/assets/qdeo_extended_technology_brief.pdf
http://www.marvell.com/digital-entertainment/assets/qdeo_tech_brief_2p.pdf
http://www.marvell.com/digital-entertainment/qdeo/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 มกราคม, 2013, 07:59:25 PM โดย Lana Lenn »

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
Re: HDPLAYER คืออะไร ทำไมต้องใช้ มีกีแบบ 3D ได้มั้ย
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 18 กรกฎาคม, 2012, 10:09:55 PM »
ทางเลือกอื่นๆ

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
Re: HDPLAYER คืออะไร ทำไมต้องใช้ มีกีแบบ 3D ได้มั้ย
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 18 กรกฎาคม, 2012, 10:10:24 PM »
นอกจากการดูหนัง

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
Re: HDPLAYER คืออะไร ทำไมต้องใช้ มีกีแบบ 3D ได้มั้ย
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 18 กรกฎาคม, 2012, 10:11:00 PM »
 ;D ของจอง

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
Re: HDPLAYER คืออะไร ทำไมต้องใช้ มีกีแบบ 3D ได้มั้ย
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 18 กรกฎาคม, 2012, 10:11:19 PM »
 ;D ของจอง

ออฟไลน์ Wolverine

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,018
 • เพศ: ชาย
 • ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ เลี้ยงไม้น้ำ
Re: HDPLAYER คืออะไร ทำไมต้องใช้ มีกีแบบ 3D ได้มั้ย
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 19 กรกฎาคม, 2012, 11:27:05 AM »
 O0  O0  O0
ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ เลี้ยงไม้น้ำ ชีวิตนี้ สุขจริงหนอ

ออฟไลน์ o o 7

 • Freshy
 • กระทู้: 14
Re: HDPLAYER คืออะไร ทำไมต้องใช้ มีกีแบบ 3D ได้มั้ย
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 19 กรกฎาคม, 2012, 05:20:39 PM »
   :clap   :clap   :clap

มารอชม ภาคต่อ ของ MARVELL

ขอบคุณที่แบ่งปันครับ น่ารักที่สุดดดดด เลย  c)  O0

ออฟไลน์ dage

 • ***
 • กระทู้: 216
 • เพศ: ชาย
Re: HDPLAYER คืออะไร ทำไมต้องใช้ มีกีแบบ 3D ได้มั้ย
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 19 กรกฎาคม, 2012, 06:49:32 PM »
เห็นว่าแจ่มกว่า sigma จริงหรือเปล่า
จะได้หยอดกระปุกรอ  :whistling

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
Re: HDPLAYER คืออะไร ทำไมต้องใช้ มีกีแบบ 3D ได้มั้ย
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 19 กรกฎาคม, 2012, 07:03:56 PM »
เห็นว่าแจ่มกว่า sigma จริงหรือเปล่า
จะได้หยอดกระปุกรอ  :whistling

Marvell ภาพดีกว่าครับ แต่จะเป็นรองก็เรื่อง Firmware นี่แหละครับ ในช่วงต้นทางยังมี Bug ให้เห็นอยู่บ้าง เช่น Subtitle ยังไม่ขึ้นในหนังบางเรื่องครับ แต่ขอได้เปรียบคือสนับสนุน PGS แล้ว และสามารกเล่น 3Dได้ครับ

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
Re: HDPLAYER คืออะไร ทำไมต้องใช้ มีกีแบบ 3D ได้มั้ย
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 19 กรกฎาคม, 2012, 09:28:30 PM »
   :clap   :clap   :clap

มารอชม ภาคต่อ ของ MARVELL

ขอบคุณที่แบ่งปันครับ น่ารักที่สุดดดดด เลย  c)  O0

จัดไปแล้วครับ เดี๋ยวเพิ่ข้อมูลให้เรื่อยๆ ครับ :)

ออฟไลน์ hondaman

 • ***
 • กระทู้: 129
30 ซ.รามอินทรา62แยก6 ถ.รามอินทรา แขวง/เขต คันนายาว กทม. 10230

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com

ออฟไลน์ ยิ้มละไม

 • Super Star.
 • **
 • กระทู้: 2,553
 • เพศ: ชาย
THANKS  กำลังจะตามเรื่องนี้อยู่พอดี   like  เลยครับ

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
THANKS  กำลังจะตามเรื่องนี้อยู่พอดี   like  เลยครับ

ขอบคุณครับ เดี๋ยวมาเพิ่มให้อีกครับ

ออฟไลน์ barber000777

 • ***
 • กระทู้: 162
 • เพศ: ชาย
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ :kicking
ห้องพักหรู ราคาถูก สุโขทัย
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.646154802093849.1073741828.633793116663351&type=1Uploaded with ImageShack.us[/

ออฟไลน์ Old Tube

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,295
oldtube
นายอุกฤษ เหมพิจิตร
184 อาคารฟอรั่ม ทาวเวอร์ ถ.รัชดาภิเษก เขตห้วยขวาง แขวงห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
 tel.084-677-3599

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ :kicking


ขอบคุณครับ:)

ออฟไลน์ ยิ้มละไม

 • Super Star.
 • **
 • กระทู้: 2,553
 • เพศ: ชาย
รออ่านต่อนะครับ   :wiggle   ถ้ามีข้อมูลใหม่ ๆ ช่วย UP DATE ให้ด้วยครับ

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
รออ่านต่อนะครับ   :wiggle   ถ้ามีข้อมูลใหม่ ๆ ช่วย UP DATE ให้ด้วยครับ

ครับผม ;D

ออฟไลน์ skulltong

 • **
 • กระทู้: 74
มารอดู UP ครับ DATE

ออฟไลน์ Pong170106

 • ****
 • กระทู้: 331
แล้ว ชิพ ตัวไหนเสียงดีเล่น FLAC 24 bit 192 Khz  ได้     และเสียงดี  และ HD Player ตัวไหนต่อ DAC  แล้วเสียงดีครับ แนะนำด้วยครับ อยากนำมาเล่นไฟล์ FLAC 24 bit 96KHz 192 KHz   แล้วต่อ DAC เสียงดีครับ   ออก COAX/Optical  24 bit 192KHz  ครับ

ออฟไลน์ nammm

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,047
 • เพศ: ชาย
Kaiboer K860i...ตัวนี้มีขายยังครับ สนใจ

ออฟไลน์ hongkongface

 • *****
 • กระทู้: 756
 • อยากกินทีรามิสุ
ขอบคุณมากครับ เนื้อหา ข้อมูลดีมากๆ เลย c)
http://www.htg2.net/index.php?topic=63083.0 HONGKONGROOM @ HTG2 / http://www.htg2.net/index.php?topic=53284.0 ฮ่องกงที่ผ่านไป

ออฟไลน์ newton

 • ****
 • กระทู้: 430
ข้อมูลดีมาก. ค่ายSigma. 8910-8911 ดูเงียบไป ในปีหน้าเรีีียนถามว่าHD. Player.  ตัวไหนเทพสุดครับ

ออฟไลน์ vrsg

 • *
 • กระทู้: 24
รออ่านต่อครับ

ออฟไลน์ tuman

 • ***
 • กระทู้: 187
 • เพศ: ชาย
ขอบคุณครับสำหรับข้อมูลดีๆอย่างนี้ กระจ่างขึ้นมากเลยครับออฟไลน์ vanta

 • **
 • กระทู้: 63
แล้ว ชิพ ตัวไหนเสียงดีเล่น FLAC 24 bit 192 Khz  ได้     และเสียงดี  และ HD Player ตัวไหนต่อ DAC  แล้วเสียงดีครับ แนะนำด้วยครับ อยากนำมาเล่นไฟล์ FLAC 24 bit 96KHz 192 KHz   แล้วต่อ DAC เสียงดีครับ   ออก COAX/Optical  24 bit 192KHz  ครับ

น่าสนใจอย่างแรง
egreat r1  r6s    mede8er 500x  kakudos 104r (รุ่นที่อัดได้)   wdtv รุ่นที่ไม่มี dts ทั้งหมดที่ผมแจ้ง เล่นไฟล์เพลง 24/96 
ต่อ dac yulong d100  coax  แสดงเป็น 48k   ผ่าน dacmagic แสดงเป็น 96k 
ไฟล์เดียวกัน ต่อผ่าน  notebook  usb musiland 01usd  -- dac yulong d100  แสดงเป็น 96k
-สรุป  เครื่องเล่น ไม่สนับสนุน เล่นได้มีเสียง แต่ อาจมีการ ลด samping rate ครับ   
 หากเครื่องไหน เล่นได้ อยากให้ตรวจสอบว่า เสียงที่ได้ยิน คือ 24/96  /192   หรือ 24/48
จะได้หามาเล่นบ้างครับ  ผมว่ามันสะดวกมากเลย แลกกับ การลดทอนคุณภาพ ของเสียงที่ได้ ส่วนตัวว่าคุ้มครับ

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
แล้ว ชิพ ตัวไหนเสียงดีเล่น FLAC 24 bit 192 Khz  ได้     และเสียงดี  และ HD Player ตัวไหนต่อ DAC  แล้วเสียงดีครับ แนะนำด้วยครับ อยากนำมาเล่นไฟล์ FLAC 24 bit 96KHz 192 KHz   แล้วต่อ DAC เสียงดีครับ   ออก COAX/Optical  24 bit 192KHz  ครับ

แบ่งเป็น2 กรณีครับผม

1.อ่านได้จากตัวเครื่อง คือเล่นเพลง 24bits 192Kbps แล้วฟังเสียงเป็น PCM ต่อ LR แดง-ขาวจากหลังเครื่อง หรือ ต่อ HDMI เข้า AVR  ส่วนมากเล่นได้เลยแทบทุก Chip ทั้ง Realtek1185,1186 Sigma8642,8643 Marvell

2.สำหรับกรณีนี้คือ ต่อ Coax. ไปเข้า DAC อีกทีนึง ครับ จะมีแค่ Marvell Sigma8642,8643 ที่สามารถ ส่ง 192K 24Bits ได้ส่วน Realtek ทุกตัว ส่งได้แค่ 48K-96K ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 ธันวาคม, 2012, 01:49:00 PM โดย Lana Lenn »

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
Kaiboer K860i...ตัวนี้มีขายยังครับ สนใจ

เข้าอีกทีหลังปีใหม่ครับ

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
ข้อมูลดีมาก. ค่ายSigma. 8910-8911 ดูเงียบไป ในปีหน้าเรีีียนถามว่าHD. Player.  ตัวไหนเทพสุดครับ

ตอนนี้ 8911 ออกมาแล้ว แต่ไม่สามารถ เล่น BD Navigator ได้ครับ และยังมีปัญหาเรื่อง SUB ไฟล์เล่นแล้วกระตุกอยู่ครับ ต้องรอ Firmware ครับ  พวก Marvell จะทำได้ดีกว่าครับ ทั้งการเล่น BD Navi. ความเร็วในการเล่นไฟล์ และSub1080P ที่รองรับไปแล้ว

ออฟไลน์ คุณเขื่อนดิน

 • ***
 • กระทู้: 114
Re: HDPLAYER คืออะไร ทำไมต้องใช้ มีกีแบบ 3D ได้มั้ย
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: 01 มกราคม, 2013, 12:06:15 PM »
Realtek ขวัญใจคนชอบความคุ้มค่า จะว่าไปแล้ว Realtek ก็มีการพัฒนาขึ้นมามากจาก เดิม ที่มีความเร็วอยู่เพียง 300MHz บนRLT1073  ซึ่งขณะนั้น Sigma 864x มีความเร็วถึง 667MHz เรียกว่าเร็วกว่าเท่าตัว และในเวลานั้น Realtek ยังไม่สามารถสนับสนุนเสียง Lossless อย่าง DTSHD MASTER, และ Dolby True HD รวมทั้งคุณภาพของภาพที่ได้ยังไม่ค่อยดีพอสำหรับนักเล่นเท่าไร  แต่ไม่ใช่ว่า Realtek จะหยุดอยู่แค่นั้น เรียกได้ว่า 8-9 เดือน Realtek จะมีการวาง Chip ตัวใหม่ออกสู่ตลาด อย่างสม่ำเสมอ เช่น 1073DD+(350MHz) 1283DD(450MHz) 1185DD(500MHz) 1055 1005 1186DD(750MHz) เรียกได้ว่าขยันที่จะทำการบ้านจริง และทุกครั้งที่มีการพัฒนา ก็มาพร้อมกันความสามารถใหม่ๆ เสมอ โดยใน Chipรุ่น ปัจจุบัน RLT1186DD มาพร้อมกับความสามารถในการเล่น ไฟล์3D แบบ Real3D ซึ่ง Sigmaยังไม่สามารถทำได้ ทำให้ยอดขาย ของเครื่อง Realtek พุ่งกระฉุดเลยที่เดียว อีกทั้งในปัจจุบัน ระบบเสียง Lossless ทั้ง DTSHD Master,Dolby True HD ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา รวมทั้งการสนับสนุน Subtitle อย่าง SUB1080 ด้วย  
แต่ถึงอย่างไรก็ตาม Realtek ก็ยังไม่สามารถ เล่น เมนูบลูเลย์ ได้สมบูรณ์ แบบที่ Sigma ทำได้ และคุณภาพของภาพและเสียงยังเป็นรองอยู่บ้าง จึงยังเสียเปรียบอยู่ในเรื่องนี้ แต่หากมองถึงความคุมค่าแล้ว Realtek จะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด


Realtek1073/1073DD+ 300MHz 128MB Playon HD เครื่องเล่น HDPLAYER เครื่องแรกที่ได้รับความนิยมอย่างสูง


Realtek1283DD 450MHz 256MB PlayonDVR


Realtek1055 500MHz 128MB Playon Essential


Realtek1185 500MHz 256MB HimediaHD900C


Realtek1186 750MHz 512MB Xtreamer Prodigy Black


Realtek1186 750MHz 512MB Xtreamer Prodigy Black มี 2 HDMI

สนใจรุ่น 2hdmi ครับ  น่าจะ Egreat รึปล่าวครับ เป็นรุ่นไหนครับ

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
Re: HDPLAYER คืออะไร ทำไมต้องใช้ มีกีแบบ 3D ได้มั้ย
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: 01 มกราคม, 2013, 12:19:24 PM »
Realtek ขวัญใจคนชอบความคุ้มค่า จะว่าไปแล้ว Realtek ก็มีการพัฒนาขึ้นมามากจาก เดิม ที่มีความเร็วอยู่เพียง 300MHz บนRLT1073  ซึ่งขณะนั้น Sigma 864x มีความเร็วถึง 667MHz เรียกว่าเร็วกว่าเท่าตัว และในเวลานั้น Realtek ยังไม่สามารถสนับสนุนเสียง Lossless อย่าง DTSHD MASTER, และ Dolby True HD รวมทั้งคุณภาพของภาพที่ได้ยังไม่ค่อยดีพอสำหรับนักเล่นเท่าไร  แต่ไม่ใช่ว่า Realtek จะหยุดอยู่แค่นั้น เรียกได้ว่า 8-9 เดือน Realtek จะมีการวาง Chip ตัวใหม่ออกสู่ตลาด อย่างสม่ำเสมอ เช่น 1073DD+(350MHz) 1283DD(450MHz) 1185DD(500MHz) 1055 1005 1186DD(750MHz) เรียกได้ว่าขยันที่จะทำการบ้านจริง และทุกครั้งที่มีการพัฒนา ก็มาพร้อมกันความสามารถใหม่ๆ เสมอ โดยใน Chipรุ่น ปัจจุบัน RLT1186DD มาพร้อมกับความสามารถในการเล่น ไฟล์3D แบบ Real3D ซึ่ง Sigmaยังไม่สามารถทำได้ ทำให้ยอดขาย ของเครื่อง Realtek พุ่งกระฉุดเลยที่เดียว อีกทั้งในปัจจุบัน ระบบเสียง Lossless ทั้ง DTSHD Master,Dolby True HD ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา รวมทั้งการสนับสนุน Subtitle อย่าง SUB1080 ด้วย  
แต่ถึงอย่างไรก็ตาม Realtek ก็ยังไม่สามารถ เล่น เมนูบลูเลย์ ได้สมบูรณ์ แบบที่ Sigma ทำได้ และคุณภาพของภาพและเสียงยังเป็นรองอยู่บ้าง จึงยังเสียเปรียบอยู่ในเรื่องนี้ แต่หากมองถึงความคุมค่าแล้ว Realtek จะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด


Realtek1073/1073DD+ 300MHz 128MB Playon HD เครื่องเล่น HDPLAYER เครื่องแรกที่ได้รับความนิยมอย่างสูง


Realtek1283DD 450MHz 256MB PlayonDVR


Realtek1055 500MHz 128MB Playon Essential


Realtek1185 500MHz 256MB HimediaHD900C


Realtek1186 750MHz 512MB Xtreamer Prodigy Black


Realtek1186 750MHz 512MB Xtreamer Prodigy Black มี 2 HDMI

สนใจรุ่น 2hdmi ครับ  น่าจะ Egreat รึปล่าวครับ เป็นรุ่นไหนครับ

R900 ครับผม แต่ผมทดสอบแล้ว ภาพ+Drive bluray ยังไม่โดน เลยไม่ได้เอาเข้ามาครับ :)

ออฟไลน์ หมูอ่อนนุช

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,048
ถ้างบไม่จำกัด เล่นตัวไหน แบบไหนดีสุดครับ :)
My twitter.........wo_ofm

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
ถ้างบไม่จำกัด เล่นตัวไหน แบบไหนดีสุดครับ :)

ถ้าภาพ-เสียง คงต้องยกให้ Marvell ครับ ชั่วโมงนี้ครับ ก็ OPPO KAIBOER CENGRAND ครับ

ออฟไลน์ airbusdriver

 • ***
 • กระทู้: 152
ไม่ผิดหวังที่เป็นลูกค้าร้านนี้ตั้งแต่แรก ข้อมูลแน่นมาก
เจ้า Dune Base ผมยังรันได้เยี่ยมอยู่เลยครับ จำได้ว่าวิ่งไปซื้อตั้งแต่ร้านเพิ่งเอามาขายวันแรกๆเลย
อยากถามต่อว่า ทาง Kaiboer เค้ามีโปรแกรมทำปกเหมือน Yadis มั้ยครับ?
ถ้าต้องย้ายค่ายตอนนี้ ก็เรื่องใหญ่เหมือนกันนะเนี่ยะ HDDขึ้นลูกที่ 13 แล้ว  ???

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
ไม่ผิดหวังที่เป็นลูกค้าร้านนี้ตั้งแต่แรก ข้อมูลแน่นมาก
เจ้า Dune Base ผมยังรันได้เยี่ยมอยู่เลยครับ จำได้ว่าวิ่งไปซื้อตั้งแต่ร้านเพิ่งเอามาขายวันแรกๆเลย
อยากถามต่อว่า ทาง Kaiboer เค้ามีโปรแกรมทำปกเหมือน Yadis มั้ยครับ?
ถ้าต้องย้ายค่ายตอนนี้ ก็เรื่องใหญ่เหมือนกันนะเนี่ยะ HDDขึ้นลูกที่ 13 แล้ว  ???

ขอบคุณครับผม :)
Kaiboer ตอนนี้ยังไม่มีโปรแกรมทำปกครับผม แต่ตอนนี้ Dune HD BASE 3D ออกมาใหม่ครับผม 10400.- O0

ออฟไลน์ Plasmama

 • ***
 • กระทู้: 122
popcorn A400 FWเสถียร์ยังครับ อยากได้แบบมี app สั่งงานโดย Ipad จัง

ออฟไลน์ airbusdriver

 • ***
 • กระทู้: 152
ไม่ผิดหวังที่เป็นลูกค้าร้านนี้ตั้งแต่แรก ข้อมูลแน่นมาก
เจ้า Dune Base ผมยังรันได้เยี่ยมอยู่เลยครับ จำได้ว่าวิ่งไปซื้อตั้งแต่ร้านเพิ่งเอามาขายวันแรกๆเลย
อยากถามต่อว่า ทาง Kaiboer เค้ามีโปรแกรมทำปกเหมือน Yadis มั้ยครับ?
ถ้าต้องย้ายค่ายตอนนี้ ก็เรื่องใหญ่เหมือนกันนะเนี่ยะ HDDขึ้นลูกที่ 13 แล้ว  ???

ขอบคุณครับผม :)
Kaiboer ตอนนี้ยังไม่มีโปรแกรมทำปกครับผม แต่ตอนนี้ Dune HD BASE 3D ออกมาใหม่ครับผม 10400.- O0

เห็นแว้บๆว่า Dune Base 3D เล่นเมนูblurayจากfile fullripไม่ได้ จริงรึเปล่าครับ?

ออฟไลน์ MaWin

 • Freshy
 • กระทู้: 12
อยากลองเล่นชิพ Marvell เหมือนกันครับ แต่ติดปัญหาตรงเทคโนโลยี Cinavia Protected เนี่ยหละครับ :'(

ออฟไลน์ ตุ้ม610

 • *
 • กระทู้: 46
ความรู้และข้อมูลเพียบ.... ขอบคุณมากครับ... :clap

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
ไม่ผิดหวังที่เป็นลูกค้าร้านนี้ตั้งแต่แรก ข้อมูลแน่นมาก
เจ้า Dune Base ผมยังรันได้เยี่ยมอยู่เลยครับ จำได้ว่าวิ่งไปซื้อตั้งแต่ร้านเพิ่งเอามาขายวันแรกๆเลย
อยากถามต่อว่า ทาง Kaiboer เค้ามีโปรแกรมทำปกเหมือน Yadis มั้ยครับ?
ถ้าต้องย้ายค่ายตอนนี้ ก็เรื่องใหญ่เหมือนกันนะเนี่ยะ HDDขึ้นลูกที่ 13 แล้ว  ???

ขอบคุณครับผม :)
Kaiboer ตอนนี้ยังไม่มีโปรแกรมทำปกครับผม แต่ตอนนี้ Dune HD BASE 3D ออกมาใหม่ครับผม 10400.- O0

เห็นแว้บๆว่า Dune Base 3D เล่นเมนูblurayจากfile fullripไม่ได้ จริงรึเปล่าครับ?

ใช่ครับนะตอนนี้ เป็นวิธีเลี่ยง  Cinavia Protected ของ Dune ครับ ด้วยการไม่โหลด เมนูขึ้นมาครับผม

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
อยากลองเล่นชิพ Marvell เหมือนกันครับ แต่ติดปัญหาตรงเทคโนโลยี Cinavia Protected เนี่ยหละครับ :'(

พวก CEN.GRAND Kaiboer ไม่ติด  Cinavia Protected  ครับ มีแต่ OPPO ครับที่ติด

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com
ความรู้และข้อมูลเพียบ.... ขอบคุณมากครับ... :clap

ถ้าว่างจะใส่เพิ่มให้เรื่อยๆครับ ตอนนี้รุ่นใหม่ออกเยอะครับ ลองไว้หลายตัวยังไม่ได้เอาข้อมูลลงเลยครับ

ออฟไลน์ Lana Lenn

 • ผู้สนับสนุน web ......
 • Super Star.
 • ******
 • กระทู้: 2,283
 • เพศ: ชาย
  • http://lennshop.com

ออฟไลน์ ปู

 • ***
 • กระทู้: 193
 • เพศ: ชาย
ร้านนี้ข้อมูลแน่นมากจริงๆๆ  d_d