ผู้เขียน หัวข้อ: ได้มาแล้วครับ OPPO 103 ... รีวิวเพิ่มเติมครับ  (อ่าน 33711 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ 1080p

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,243
Re: ได้มาแล้วครับ OPPO 103 ... รีวิวเพิ่มเติมครับ
« ตอบกลับ #60 เมื่อ: 15 ธันวาคม, 2012, 09:47:45 PM »
เอามาจาก lcdtvthailand   http://www.lcdtvthailand.com/webboard/index.php?topic=33012.0

มาไขข้อข้องใจกันครับ หลาย ๆ คนยังเข้าใจ CINAVIA PROTECTION กันแบบผิด ๆ ถูก ๆ

เรามาดูคำถามที่พบบ่อยสำหรับเรื่องนี้กันครับ


Q : คำว่า CINAVIA PROTECTION ในเครื่องเล่น Blu-ray Player คืออะไรกันแน่?

A : มันคือการตรวจจับและป้องกันการเล่นแผ่น Blu-ray ปลอม ของเครื่องเล่นเกมส์ SONY PS3 ซึ่งตอนนี้ได้ขยายมาจนถึงเครื่อง Blu-ray Player แล้ว
โดยทางผู้ผลิตได้ทำการฝัง CINAVIA CODE ลงไปในไฟล์เสียง hi-def ของแผ่น Blu-ray ซึ่งเมื่อแผ่นนี้ถูกคัดลอกไป ไม่ว่าจะด้วยกรรมวิธีรูปแบบใดก็ตาม CINAVIA CODE ก็จะติดไปด้วยเสมอ และเมื่อเครื่องที่สามารถเล่นแผ่น Blu-ray ได้ของคุณ มี CINAVIA PROTECTION SOFTWARE ฝังอยู่ในตัวเครื่อง และได้ทำการอ่านแผ่นผ่านจุดที่มี CINAVIA CODE นั้นฝังอยู่ เครื่องเล่นก็จะตรวจสอบว่าแผ่นนั้น ๆ ถูกคัดลอกมาหรือไม่  ถ้าถูกคัดลอกมาโดยที่ไม่ใช่เป็นแผ่นต้นฉบับจากผู้ผลิต เครื่องเล่นก็จะแสดงอาการแจ้งให้คุณรับทราบทันที

 
Q : แล้วมันมีผลกระทบอะไรกับเราบ้างล่ะ?

A : ถ้าคุณเป็นคอหนัง แต่คุณไม่มีปัญญาซื้อแผ่น Blu-ray แท้ ๆ ซึ่งราคาต่อแผ่นยังค่อนข้างจะสูงอยู่ และคุณก็แสวงหาแผ่น Blu-ray ปลอมมาดู ซึ่งคุณคาดหวังไว้ว่า จะให้คุณภาพทั้งภาพและเสียงได้เทียบเท่ากับแผ่นแท้ โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีชุดเครื่องเสียงดี ๆ แพง ๆ ที่ต้องการฟังเสียงต้นฉบับ hi-def ของหนังซักเรื่องนึง ถ้าเครื่องเล่นที่สามารถเล่นแผ่น Blu-ray ได้ของคุณ มี CINAVIA PROTECTION SOFTWARE ฝังอยู่ในเครื่อง ตอนนี้คุณมีปัญหาอันใหญ่หลวงแล้วครับ


Q : มันมีผลแต่กับเฉพาะแผ่น Blu-ray ปลอมเท่านั้นหรือ?

A : ใช่เลย เพราะเมื่อแผ่น Blu-ray แท้มีการถูกคัดลอก เจ้า CINAVIA CODE ก็จะติดมากับแผ่นปลอมที่ได้คัดลอกมานั้นด้วย
แต่ต้องแบ่งแยกเป็น 2 กรณี
1.  ถ้าเครื่องเล่นที่เล่นแผ่น Blu-ray ได้ของคุณ มี CINAVIA PROTECTION SOFTWARE ฝังอยู่ในเครื่อง และคุณได้ทำการเล่นแผ่น Blu-ray ปลอม อันนี้งานเข้าแน่นอนครับ

2. ถ้าเครื่องเล่นที่เล่นแผ่น Blu-ray ได้ของคุณ ไม่ได้มีอะไรยุ่งเกี่ยวกับ CINAVIA PROTECTION SOFTWARE เลย หรืออีกนัยหนึ่งคือ ไม่มี CINAVIA PROTECTION SOFTWARE ฝังอยู่ในตัวเครื่องเล่นของคุณ ไม่ว่าคุณจะเป็นแผ่น Blu-ray ปลอมจากแหล่งไหนในประเทศนี้ ก็ไม่สามารถจะทำให้คุณเสียอรรถรสในการดูหนังไปได้เลยแม้แต่น้ิอย

ส่วนกับแผ่นชนิดอื่น ๆ เช่น แผ่น Blu-ray แท้ , แผ่น DVD แท้และปลอม รวมทั้งแผ่น VCD แท้และปลอม ไม่ได้มีผลอะไรกับคำว่า CINAVIA PROTECTION เลย ไม่ว่าเครื่องเล่นของคุณจะมี CINAVIA PROTECTION SOFTWARE ฝังอยู่ในตัวเครื่องหรือไม่ก็ตาม ฉะนั้นอย่าตื่นตระหนกไปครับ


Q : ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น?

A : ปัญหา CINAVIA PROTECTION ที่จะเกิดปัญหากับพวกเราชาวไทยบ่อยที่สุด ก็น่าจะเป็น CINAVIA PROTECTION : MESSAGE CODE 3 ซึ่งทางผู้ผลิตจะเลือกฝัง CINAVIA CODE ลงไปในไฟล์เสียง hi-def คือ DTS-HD Master และ Dolby TrueHD เท่าั้นั้น.....เน้นนะครับว่าเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าทั้ง 2 เสียงนี้ ก็มีอยู่แต่ในเฉพาะแผ่น Blu-ray เท่าั้นั้น เนื่องจากการที่มีขนาดใหญ่ของตัวไฟล์เสียงเอง ซึ่งไม่สามารถจะบรรจุอยู่ในแผ่นชนิดอื่นทั้ง DVD และ VCD ได้ ซึ่งหนังเรื่องหนึ่ง ๆ จะเลือกเสียง hi-def เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งมาใช้เท่าั้นั้น ตามแต่ผู้สร้า้งหนังเรื่องนั้น ๆ จะต้องการ


Q : ก็แสดงว่าถ้าฟังแต่เสียงไทย ก็ไม่ีมีผลกระทบอะไร?

A : ตอบดัง ๆ ว่าอันนี้.......ใช่เลย เพราะเสียงไทยนั้นยังไม่มีการมิกซ์เสียงในระบบเสียง hi-def จะมีเพียงเสียงต้นฉบับ ซึ่งในปัจจุบันเฉพาะเสียง English Hi-def ทั้ง English DTS-HD Master กับ English Dolby TrueHD เท่านั้น ที่มีปัญหาในการรับฟังในกรณีที่เครื่องเล่นมี CINAVIA PROTECTION SOFTWARE ฝังอยู่ ฉะนั้นถ้าคุณดูแผ่นหนัง Blu-ray ปลอม แต่ฟังเสียงไทย เพราะขี้เกียจอ่านไทยซับไตเติ้ล คุณจะดูหนังอย่างมีความสุขจนจบเรื่องแน่นอนครับ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด


Q : เสียงต้นฉบับ English ประเภทอื่น ๆ ล่ะ มีผลกระทบมั้ย?

A : ไม่มีแน่ ทั้งนั่ง ยืนและนอนยันเลยเอ้า ไม่ว่าจะเป็นเสียง English Dolby 5.1 , English Dolby 2.0 , English DTS ซึ่งทั้งหมดไม่ใช่เสียง hi-def จากทั้ง 2 ค่าย ไม่มีผลกระทบอะไรกับการดูหนังของคุณอย่างแน่นอน ซึ่งจริง ๆ ก็ไม่ได้มีผลอะไรมาตั้งแต่แรกแล้ว เพราะระบบเสียงพวกนี้ไม่ได้อยู่ในแผ่น Blu-ray ครับ (ยกเ้ว้นเสียง English Commentary Dolby 5.1 หรือ 2.0 ที่มีอยู่ในแผ่น Blu-ray ซึ่งก็ไม่ได้มีผลกระทบอะไรเช่นกัน) ฉะนั้นคนดู DVD และ VCD ทั้งแท้และปลอม สบายใจได้ 100% เต็ม ถึงแม้เครื่องเล่นของคุณจะมี CINAVIA PROTECTION SOFTWARE ฝังอยู่ก็ตาม


Q : เราจะรู้ได้ยังไง ว่าเครื่องเล่นของเรามี CINAVIA PROTECTION SOFTWARE อยู่ในตัวเครื่องมั้ย?

A : ถ้าเครื่องเล่นที่เล่นแผ่น Blu-ray ได้ของคุณนั้น มี CINAVIA PROTECTION SOFTWARE ฝังอยู่ในตัวเครื่อง เมื่อได้ทำการเล่นแผ่น Blu-ray ปลอม จนถึงฉากที่ฝัง CINAVIA CODE (ส่วนใหญ่จะประมาณ 15-20 นาทีนับตั้งแต่เปิดเรื่อง) จะแสดงอาการ คือ เครื่องเล่นนั้นจะทำการปิดสัญญาณเสียง hi-def (DTS-HD Master หรือ Dolby TrueHD อย่างใดอย่างหนึ่ง ตามแต่หนังเรื่องนั้น ๆ จะเลือกใช้) และทำการเบลอภาพพร้อมทั้งขึ้นข้อความเตือนดังรูป ที่ดูจะเกี่ยวข้องสำหรับคนไทยตอนนี้ก็คือ CINAVIA PROTECTION : MESSAGE CODE 3 ซึ่งมาจากการที่เครื่องเล่นนั้นตรวจจับได้ว่ามีการเล่นแผ่นที่ทำการคัดลอกมา คือไม่ใช่แผ่นแท้หรือ MASTER นั่นเอง


(credit รูป : เวป AVE ขอบคุณครับ)


Q : ถ้าเครื่องเล่นเรามี CINAVIA PROTECTION SOFTWARE ในตัวเครื่องโดยที่เราไม่อยากใ้ห้มี จะทำยังไงต่อไป?

A : อันนี้คงต้องใจร่ม ๆ และยอมรับชะตากรรมนะครับ เพราะปัจจุบันยังไม่มีการทำ software และไฟล์แก้ไขออกมา หรือสามารถจะทำการ downgrade firmware ของเครื่อง Blu-ray Player ได้แต่อย่างใด แต่การที่มีปัญหากับ CINAVIA PROTECTION นั้น ก็เฉพาะในกรณีที่คุณทำการเล่นแผ่น Blu-ray ปลอม และต้องการจะฟังเสียง English Hi-def ของหนังเรื่องนั้น ๆ เท่านั้น......เน้นนะครับเท่านั้น ถ้ากรณีอื่นที่นอกเหนือจากนี้ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด สามารถดูหนังได้อย่างมีความสุขจนจบเรื่องครับ


Q : แล้วในปัจจุบัน เครื่องเล่นที่ติดหรือไม่ติด CINAVIA PROTECTION มีอะไรบ้าง?

A : ข้อนี้ขอออกตัวไว้ก่อนนะครับ ว่าพิมพ์เท่าที่รู้ อาจจะมีเครื่องเล่นอีกหลายเครื่อง หลายยี่ห้อที่ยังไม่มีปัญหาตรงนี้เลยครับ

เครื่องที่ไม่ติด CINAVIA PROTECTION แน่ ๆ
- SONY S370 , S380 , S485 , E370 , E380 และ E985W ที่มี firmware version M07.R.0600 หรือต่ำกว่า

- LG BD660 ที่มี firmware version BD6.300.00 หรือต่ำกว่า

- OPPO 80/83/93/95

เครื่องที่ติด CINAVIA PROTECTION แน่ ๆ
- SONY S370 , S380 , S485 , E370 , E380 และ E985W ที่มี firmware version M07.R.0609 หรือสูงกว่า

- SONY Blu-ray Player และ Blu-ray Home Theater ทุกรุ่น ที่วางขายในปี 2012

- SAMSUNG Blu-ray Player และ Blu-ray Home Theater ทุกรุ่น ที่วางขายในปี 2012

- Philips BDP3200 และ Philips BDP3380K

- Pioneer BDP-LX55 ที่มี firmware version 3.11 หรือสูงกว่า
 
- SOKEN BP15


Q : สรุปคือเครื่องที่ติด CINAVIA PROTECTION เล่นแผ่นอะไรได้บ้าง?

A : ในกรณีที่เครื่องเล่นของคุณ มี CINAVIA PROTECTION SOFTWARE ฝังอยู่ในตัวเครื่องแล้ว จะสามารถเล่นได้ทุกแผ่นทั้งแท้และปลอมได้ตามปกติ แต่จะสามารถรับฟังเสียงต่าง ๆ ได้ดังต่อไปนี้
- แผ่น Blu-ray แท้ จะสามารถฟังได้ทั้ง เสียง English hi-def , เสียงไทย และเสียงอื่น ๆ ที่มีอยู่ในแผ่นได้ทั้งหมด

- แผ่น Blu-ray ปลอม จะสามารถฟังได้ทั้ง เสียงไทย และเสียงอื่น ๆ ที่มีอยู่ในแผ่นได้ทั้งหมด ยกเว้นเสียง English hi-def เท่านั้น

- แผ่น DVD ทั้งแท้และปลอม จะสามารถฟังได้ ทุกเสียงที่มีอยู่ในแผ่นทั้งหมด

- แผ่น VCD ทั้งแท้และปลอม จะสามารถฟังได้ ทุกเสียงที่มีอยู่ในแผ่นทั้งหมด (เฉพาะบางยี่ห้อเท่านั้นที่เล่นแผ่น VCD ได้)


Q : พูดถึงแต่ตัวเครื่อง แล้วตัวแผ่น Blu-ray ล่ะ มีเรื่องไหนที่เป็นปัญหาบ้าง?

A : การฝัง CINAVIA CODE ไว้ในแผ่น Blu-ray ได้เริ่มต้นกับหนังที่เข้าฉายในปี 2010 เป็นต้นมา (ซึ่งหนังที่เข้าฉายก่อนหน้านี้ไม่มีการฝัง CINAVIA CODE แต่อย่างใด) ซึ่งในปัจจุบันมีเพียง 4 ค่ายหนัง ซึ่งมีหนังทั้งสิ้นรวมกันประมาณ 67 เรื่องเท่านั้น ที่ใส่ CINAVIA CODE ไว้ในแผ่น Blu-ray ของตัวเอง คือ

1. SONY PICTURE ซึ่งเป็นโต้โผใหญ่ในการใส่ CINAVIA CODE ในแผ่น Blu-ray และทำการฝัง CINAVIA PROTECTION  SOFTWARE เข้าไปในเครื่องเล่นของตัวเองทั้ง PS3 และ Blu-ray Player
 
หนังของ SONY PICTURE ที่ติด CINAVIA PROTECTION มีทั้งหมดประมาณ 61 เรื่อง เรื่องดัง ๆ ที่เรารู้จักกันก็เช่น The Karate Kid (2010) , Resident Evil : Afterlife , Salt ,  The Social Network , The Tourist , The Green Hornet , Battle : Los Angeles , The Smurfs , Colombiana , Drive , The The Adventures of Tintin , The Girl With The Dragon Tattoo , Underworld : Awakening , Ghost Rider : Spirit of Vengeance , 21 Jump Street  และล่าสุดที่ไม่น่าจะรอดก็คือ MIB 3 ซึ่งเป็นหนังภาคต่อของ SONY PICTURE โดยตรงนั่นเอง ซึ่งที่เหลือนั้นก็เป็นหนังเล็ก ๆ หรือหนังดราม่าที่ไม่ค่อยจะมีคนดูและรู้จักกันในวงกว้างมากนัก

2. WARNERS BROS. มีหนังที่ฝัง CINAVIA CODE ไว้แค่ 3 เรื่อง คือ The Losers , Project X (2012)  และ Wrath of the Titans เท่าั้นั้น

3. 20th CENTURY FOX มีหนังเพียงเรื่องเดียวที่ติด CINAVIA PROTECTION คือ Dylan Dog : Dead Of Night

4. UNIVERSAL มีหนังเพียง 2 เรื่องเท่านั้น ที่มีปัญหานี้ คือ Larry Crowne และั The Thing (2011)

นอกนั้นหนังที่เหลือจากค่ายหนังดัง ๆ อีกหลายค่าย เช่น DISNEY , DREAMWORK SKG , PARAMOUNT และค่ายหนังอิสระอื่น ๆ รวมทั้งหนังเรื่องอื่น ๆ ของค่ายที่ทำการใส่ CINAVIA CODE ที่นอกเหนือจากรายชื่อที่กล่าวไว้ในข้างต้น อีกหลายร้ิอย หลายพันเรื่อง นั้นยังไม่มีปัญหาแต่อย่างใด (ส่วนใหญ่จะเป็นเฉพาะหนัง SONY PICTURE)


ฉะนั้นแล้วอย่าวิตกและตระหนกกันมากจนเกินไปครับ ถ้าเครื่องเล่นของคุณติด CINAVIA PROTECTION แล้ว ยัีงมีหนังอีกมากมาย ให้ได้ดูและได้ฟังเสียง hi-def จากแผ่นปลอมกันได้อยู่ครับ  
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 15, 2012, 08:55:04 am โดย hussell_bank »    

ข้อมูลเครื่องและหนังที่ติด CINAVIA CODE ด้านบน up ล่าสุด เดือน กันยายน 15, 2012 หลังจากกันยายน ผมไม่ทราบว่ามี เครื่องและหนังที่ติด CINAVIA CODE เพิ่มอีกมากน้อยแค่ไหน
พี่ๆท่านไหนทราบว่า หนังและเครื่องรุ่นไหนติด  CINAVIA CODE  เพิ่มอืก ช่วยแจ้งให้ทราบเพิ่มเติมด้วยครับ


มองในแง่ของการค้าและการป้องกันการละเมิดของลิขสิทธิ์
ดูแนวโน้มท่าทางอนาคตแบบนี้พวกค่ายหนังต่างๆรวมถึงเครื่องเล่นรุ่นบลูเรย์รุ่นใหม่ๆ
น่าจะฝัง CANIVIA PROTECTION กันอย่างทั่วหน้าหรือเปล่า ?
ลำพังหนังเก่าๆคงไม่ซีเรียสกันเท่าไรแต่ต่อไปหนังใหม่ๆคงใส่ตามกันมาหมด ?
ออฟไลน์ moo779

 • **
 • กระทู้: 77
Re: ได้มาแล้วครับ OPPO 103 ... รีวิวเพิ่มเติมครับ
« ตอบกลับ #61 เมื่อ: 16 ธันวาคม, 2012, 09:18:02 AM »
แล้วพวก harddisk player เช่น dune มี cinevia ด้วยไม้ครับ

ออฟไลน์ newton

 • ****
 • กระทู้: 430
Re: ได้มาแล้วครับ OPPO 103 ... รีวิวเพิ่มเติมครับ
« ตอบกลับ #62 เมื่อ: 16 ธันวาคม, 2012, 11:26:12 AM »
ปัจจุบัน HD. Player. ยังไม่มีรุ่นไหนมี cinavia. ครับ ในQ12013. ค่าย sigma. น่าจะได้เห็น popcorn A 400.  Dune. Base. ตัวใหม่ ซึ่งไม่น่าจะมี. Cinavia

ออฟไลน์ RCDragon

 • *****
 • กระทู้: 749
 • เพศ: ชาย
 • Colorful Life in Beautiful Country.....
Re: ได้มาแล้วครับ OPPO 103 ... รีวิวเพิ่มเติมครับ
« ตอบกลับ #63 เมื่อ: 21 ธันวาคม, 2012, 12:53:26 PM »
http://www.laaudiofile.com/oppo_bdp105.html
ลิงค์นี้รีวิวในรายละเอียดดีครับรวมถึงบอกอุปกรณ์ในจุดสำคัญว่าใช้อะไร
เรียกได้ว่าไม่ต้องทำอะไรเพิ่มก็ได้แต่ถ้าอยากทำแค่เปลี่ยนฟิวส์กับ IEC ก็ happy

ออฟไลน์ RCDragon

 • *****
 • กระทู้: 749
 • เพศ: ชาย
 • Colorful Life in Beautiful Country.....
Re: ได้มาแล้วครับ OPPO 103 ... รีวิวเพิ่มเติมครับ
« ตอบกลับ #64 เมื่อ: 07 มกราคม, 2013, 09:25:53 PM »
ในที่สุดก็โดน........ รับน้อง OPPO-103 เข้าประจำการทำหน้าที่เป็น Transport เรียบร้อยโรงเรียน Oppo   :D :D

ออฟไลน์ RCDragon

 • *****
 • กระทู้: 749
 • เพศ: ชาย
 • Colorful Life in Beautiful Country.....
Re: ได้มาแล้วครับ OPPO 103 ... รีวิวเพิ่มเติมครับ
« ตอบกลับ #65 เมื่อ: 16 มกราคม, 2013, 05:38:40 PM »
อดไม่ใจไม่ไหวอยู่ดีขอจับแต่งตัวเล็กน้อยด้วยการเปลี่ยน Capacitor กับเปลี่ยน IEC และ Fuse...... เรียกได้ว่าภาพและเสียงดีมากๆๆๆ  2f

ออฟไลน์ nammm

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,047
 • เพศ: ชาย
Re: ได้มาแล้วครับ OPPO 103 ... รีวิวเพิ่มเติมครับ
« ตอบกลับ #66 เมื่อ: 22 กุมภาพันธ์, 2013, 10:51:03 PM »
อดไม่ใจไม่ไหวอยู่ดีขอจับแต่งตัวเล็กน้อยด้วยการเปลี่ยน Capacitor กับเปลี่ยน IEC และ Fuse...... เรียกได้ว่าภาพและเสียงดีมากๆๆๆ  2f


capa ของยี่ห้อไรอะครับ

ออฟไลน์ RCDragon

 • *****
 • กระทู้: 749
 • เพศ: ชาย
 • Colorful Life in Beautiful Country.....
Re: ได้มาแล้วครับ OPPO 103 ... รีวิวเพิ่มเติมครับ
« ตอบกลับ #67 เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์, 2013, 01:19:25 AM »
อดไม่ใจไม่ไหวอยู่ดีขอจับแต่งตัวเล็กน้อยด้วยการเปลี่ยน Capacitor กับเปลี่ยน IEC และ Fuse...... เรียกได้ว่าภาพและเสียงดีมากๆๆๆ  2f


capa ของยี่ห้อไรอะครับ
ตรงภาคจ่ายไฟใช้ของ Nippon ครับ

ออฟไลน์ nammm

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,047
 • เพศ: ชาย
Re: ได้มาแล้วครับ OPPO 103 ... รีวิวเพิ่มเติมครับ
« ตอบกลับ #68 เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์, 2013, 08:58:44 PM »
ได้เครื่องมากะลังจะโมบ้าง  ;D ;D ;D ;D ;D ;D

ออฟไลน์ nammm

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,047
 • เพศ: ชาย
Re: ได้มาแล้วครับ OPPO 103 ... รีวิวเพิ่มเติมครับ
« ตอบกลับ #69 เมื่อ: 26 กุมภาพันธ์, 2013, 09:16:40 AM »
ตอนนี้เริ่มลังเล oppo 103 กับ dune max จะเอาตัวไหนไว้ดี............คิดไม่ตก 103 เสียงดีมากภาพดี ละเอียดดี แต่ติด cinavia  บางเรื่อง .......ส่วน dune max อ่านได้หมดไม่มีงอแง ภาพก้อโอเคยังแยกไม่ออก (ดูจาก file )  แต่เสียงห้วนกว่า 103 นิดหน่อย แต่เทียบโดยดูแผ่น แล้ว 103 กินขาด....เครียดหรือเก็บไว้ทั้งคู่ดี :'( :'( :'( :'(

ออฟไลน์ RCDragon

 • *****
 • กระทู้: 749
 • เพศ: ชาย
 • Colorful Life in Beautiful Country.....
Re: ได้มาแล้วครับ OPPO 103 ... รีวิวเพิ่มเติมครับ
« ตอบกลับ #70 เมื่อ: 26 กุมภาพันธ์, 2013, 12:05:14 PM »
ตอนนี้เริ่มลังเล oppo 103 กับ dune max จะเอาตัวไหนไว้ดี............คิดไม่ตก 103 เสียงดีมากภาพดี ละเอียดดี แต่ติด cinavia  บางเรื่อง .......ส่วน dune max อ่านได้หมดไม่มีงอแง ภาพก้อโอเคยังแยกไม่ออก (ดูจาก file )  แต่เสียงห้วนกว่า 103 นิดหน่อย แต่เทียบโดยดูแผ่น แล้ว 103 กินขาด....เครียดหรือเก็บไว้ทั้งคู่ดี :'( :'( :'( :'(
ผมดูจากไฟล์ BDMV โดยต่อexternal harddisk โดยใช้ linear power supply จ่ายให้external harddisk ภาพเยี่ยมมากๆครับ เพลินเลยกับOppo103 ส่วนเรื่องใหนติดcinavia ผมไม่ซีเรียสก็เปลี่ยนเสียงเอา ไม่เป็นไร

ออฟไลน์ nammm

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,047
 • เพศ: ชาย
Re: ได้มาแล้วครับ OPPO 103 ... รีวิวเพิ่มเติมครับ
« ตอบกลับ #71 เมื่อ: 27 กุมภาพันธ์, 2013, 01:16:42 AM »
ตามนั้นเลยครับ ผมติดใจ ภาพเสียง ของ 103 แล้วจริงๆ คงต้องเลี่ยง CINAVIA เอา....dune max คงได้ขายต่อ  ;) ;) ;) ;)