ผู้เขียน หัวข้อ: ภาพยนต์เพลงดนตรี ที่ต้องชม และสะสม { หายาก > Song of Norway ภาพยนต์เพลงดนตรี เก่าๆ ที่ต้องชม และสะสม  (อ่าน 1008 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Help !!!

 • Guest (บุคคลทั่วไป)
 • Superstar...
 • *
 • กระทู้: 5,866
 • Please Help Thanks
ขอบพระคุณท่านอูฐมาก ท่านใจ sport รัก และช่วยเพื่อนฝูง ตลอดมา ผมอ่านติดตามอ่านมาหลายปีครับ ที่ท่านแนะนำให้สมัครเป็นสมาชิก ผม อยากเป็นใจจะขาด เพราะชอบดูหนังฟังเพลงและชอบเครื่องเสียงเป็นชีวิตจิตใจ  ผมใช้บริการ Home Theaterของท่าน ตู่  และ ชมรมคนรักไวโอลิน ของอาจารย์สุวรรณ ทุกวันที่เปิด net ใช้มาสิบกว่าปีแล้วครับตั้งแต่ พศ2001ได้คุยเพื่อนคอเดียวกัน  ตั้งแต่วันแรกที่เปิดเจอ net ของท่านตู่ แต่ที่ยังสมัตรไม่ได้ เพราะไม่พร้อมเรื่องเอกสารการสมัครครับ  ความรู้เรื่องคอมฯไม่ค่อยดีด้วย มักหลงลืมทำผิดทำถูกเช่นเมื่อวานก็ส่ง web มาแล้วเปิดไม่ออก วันนี้ผมขอส่งแก้ตัวใหม่ใหม่ครับ [ ผิดพลาดทางเทคนิค]  จริงอย่างท่านอูฐว่าลำปางเมืองเล็ก ตอนเกษียณ ย้ายมาลำปางได้ นำชุดเรื่องเสียงหลอด Audio Research พร้อม  ลำโพงตั้งพืน Dynaudioซื้อจาก กทม เพื่อนๆที่นี่ชอบมากมาขอฟังกัน เพราะลำปางเมืองเล็กหาชุดเครื่องเสียงดีๆไม่ค่อยได้ต้องสั่งจาก กทม ผมมีความสุขกับชุดอยู่หลายปีพอเครื่องเสีย ช่างลำปางซ่อมเครื่องผมพังไปเลยเพราะไม่มีความรู้เครื่องหลอด น่าเสียดาย ไม่ได้ส่งซ่อมกรุงเทพ
วันนี้ขอ ส่ง webแก้ตัวใหม่  ด้านล่างครับ คงจะไม่พลาดอีนะครับ
http://www.pantown.com/board.php?id=712&area=&name=board7&topic=1079&action=view

กมล ลำปาง  kamolt2001@gmail.com
กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่เพื่อนๆที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิกฝากถามมา ก็ขอความอนุเคราะห์จากเพื่อนๆสมาชิก ช่วยตอบให้ด้วยนะคร๊าบผม...ขอบคุณมั่กๆครับ...

ออฟไลน์ อูฐ

 • สมาชิกรุ่น Classic
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 4,631
ขอบคุณ  สำหรับข้อมูล  คับ   คุณ  กมล  รู้เรื่องหนังเก่า ๆ   และเป็นคนมีอายุ  มาเวปนี้คุยกันหาเพื่อน ๆ เยอะ จะได้ไม่เหงาอ่ะคับ  ลำปางเมืองเล็ก  ๆ  หาเพื่อนน้อย ในเวปนี้เพื่อนเยอะคับ      มาสมัครสมาชิกซิคับ  พี ตู่  สมัครสมาชิกให้คุณ กมล เลย   เขามีความรู้เรื่องหนังเก่า ๆ เยอะ คับ

ออฟไลน์ Help !!!

 • Guest (บุคคลทั่วไป)
 • Superstar...
 • *
 • กระทู้: 5,866
 • Please Help Thanks
 ผมเคย post ลง Home Theater .ภาพยนต์เพลงดนตรี ที่ต้องชม และสะสม { หายาก ]เมื่อหลายปีมาแล้ว ผมหาหนังเพลงที่ผมอยากดูมากๆ คือ Song of Norway 1970 หนังชีวะประวัติของท่าน Edvard Grieg [1843-1907> ซึ่งผมหามานาน ผมเคยดูหนังเรื่องนี้ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว
สมัยผมอยู่ กทม จำได้ว่าที่โรงหนังเอเธนส์ ใกล้ราชเทวี [ รื้อไปหมดแล้ว ] ในระบบ Panavision 70มม เปิดโรงจะได้ยินเพลงPiano Concerto in A Op. 16 ดังกระหึ่ม ฉากหลังเป็น ภาพ Fjord สวยงามมากเต็มจอ 70 มม หนังเรื่องนี้ผมหาซื้อทาง Internet ไม่ได้ เพราะเขาไม่ได้ทำ DVD ออกจำหน่าย เป็นหนังที่สร้าง หลังจาก หนังเรื่อง Sound of Music ซึ่งประสพความสำเร็จโกยเงินมหาศาล แต่หนังเรื่อง Song of Norway ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ทำเงิน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดนตรี ของ ท่านGreig คงชอบครับ นอกจากดนตรีไพเราะแล้วยังจะได้เห็นความสวยงามของ ภูมิประเทศNorway ในมุมกล้องต่างๆ และ Fjord เต็มจอ 70 มม [แต่น่าเสียดายหนังที่ผมได้มา คงจะ Dub จากวีดีโอ หรือ TVภาพไม่ค่อยคมชัดครับถ้าเป็น DVD หรือ Blu-ray จะเยี่ยมมากครับ เพื่อนที่อเมริกา เขาเห็นที่ผม Post หาหนัง ช่วยผมหาจนเจอสมใจนึก [ ไม่ใช่บางลำพู นะครับ 555] พอดีผมได้หนังเก่า หรือจะเรียกว่า
หนังโบราณก็ได้  มาแนะนำอีก สิบกว่าเรื่อง ผมฝากเพื่อนซื้อจากอเมริกา เป็นหนังดีในตำนานก็ว่าได้ มาให้ผม ราคาเรื่องละ $ 10กว่า ถึง 20 กว่าเหรียญ ล้วนเป็นหนังเพลง รัก  ตลก โรแมนติค เบาสมอง สนุกมาก  เป็นหนังที่คนรุ่นหลังไม่เคยดู บางเรื่องผมก็เกิดไม่ทันดูครับ   ผมจะเริ่มด้วยด้วยชื่อหนัง สี หรือ ขาว- ดำ  ปีที่สร้าง  ชื่อผู้แสดง  เนื้อเรื่องย่อ synopsis ความยาวของหนัง ภาพปกหนัง   ตัวอย่างหนัง[ ถ้ามี]จากเท่าที่ผม Post ลงในโฮมเธียเตอร์หลายปีก่อนนี้ [จำไม่ได้ปีใด ] ลงพร้อมกับ web ชมรมคนรักไวโอลิน [ในหัวข้อ**  ท่านถามเราช่วยกันตอบ** ]มารวมกับหนังวันนี้ได้แนะนำครบ 100 เรื่อง พอดี ถ้าท่านสนใจ เชิญClick ดูได้จาก web ด้านล่าง นี้  หรือ  ดูย้อนหลังไปหลายๆปีhttp://www.pantown.com/board.php?id=712&area=&name=board7&topic=1079&action=view ครับ
http://violin-lovers.pantown.com/

กมล ลำปาง
กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่เพื่อนๆที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิกฝากถามมา ก็ขอความอนุเคราะห์จากเพื่อนๆสมาชิก ช่วยตอบให้ด้วยนะคร๊าบผม...ขอบคุณมั่กๆครับ...