อะ..คุณตู่ต้องทำรีวิวแล้วละครับ ว่า...โรง 3D ที่พม่าเป็นไงบ้าง...อิอิ
จริงๆที่ย่างกุ้งก็มีหลายโรงนะครับที่ฉายระบบ 3D โรงที่เพิ่งไปดูมาเมื่อวานเป็นโรงที่ 2 ที่เคยไปดู ก็ใช้ได้ทีเดียวครับ ระบบเสียง digital แต่ที่นั่งโรงแรกที่เคยไปดูจะเป็นสโลปขึ้นไปชั้นเดียวเหมือนบ้านเรา โรงที่ 2 นี้มีที่นั่งแบบคู่เหมือนกัน แต่ผมไปกัน 3 คน เพื่อนคนนึงกับคนขับรถอีกคน ก็เลยดูชั้น 2 ราคาตั๋วถูกครับ 2,500 จ๊าด ประมาณ 80 กว่าบาท แต่ที่นั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ พนักพิงเตี้ยพิงหัวไม่ได้
![knock K]](https://www.htg2.net/Smileys/default/knocked.gif)
ก็เมื่อยเหมือนกัน ก่อนฉายก็มีให้ยืนเคารพธงชาติพม่า แต่เห็นคนของเค๊าเองไม่ยืนก็เยอะเหมือนกันครับ

หนังโฆษณามีไม่มาก แต่หนังตย. 3D มีหลายเรื่องเหมือนกัน ระบบเสียงเป็นเสียงในฟิลม์ ไม่มี subtitle คนพม่าก็ไปดูกันเต็มโรงนะครับ ส่วนนึงอาจจะเพราะเป็นวันแรกก็ได้ แต่ก็มีคนทุกวัยครับที่ไปดู
อ้อ!หน้าโรงมีตั๋วผีขายเหมือนบ้านเราเมื่อก่อนด้วยครับ

และพอหนังฉายก็จะได้ยินเสียงแทะเม็ดทานตะวันรอบตัวไปหมดครับ เป็นระบบเสียง surround แฝงครับ

พอหนังเลิกพนักงานทำความสะอาดเตรียมไม้กวาดไว้พร้อมถือเป็นเรื่องปกติของเค๊ากันเลยครับ และแม้กระทั่งก่อนฉายหนังมีประกาศแจ้งให้ปิดเสียงโทรศัพท์แต่ก็ได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังและคุยโทรศัพท์เป็นระยะพอประมาณครับ

ก็พอสังเขปนะครับกับบรรยากาศโรงหนังที่พม่าครับ
