ผู้เขียน หัวข้อ: The Forgotten หนังแนวมาแล้วจ้า..  (อ่าน 3610 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ โต้ง ช.ม.

  • สมาชิกรุ่น Classic
  • *****
  • กระทู้: 753
The Forgotten หนังแนวมาแล้วจ้า..
« เมื่อ: 06 มกราคม, 2005, 09:47:38 PM »
 :)สวัสดีครับทุกๆท่าน วันนี้เช่นเคยมาพรีวิวหนังใหม่ให้อ่านกัน อาทิตย์นี้ถึงคิวของ The Forgotten

หนังเปิดตัวในบ็อคอ๊อฟฟิคมานานแล้วครับ แต่กว่าจะนำมาฉายในบ้านเรา โดนค่ายหนังดองอยู่นานพอสมควร ( นึกว่าจะไม่ได้ดูซะแล้ว ) หนังเล่าถึง แม่คนนึงที่แต่ละวัน เฝ้านึกถึงลูกชายวัย 8 ขวบ ที่เครื่องบินตกตายไปแล้ว จนมาถึงวันนึง หมอประจำตัวและสามีของเธอ บอกว่าเธอนั้นไม่เคยมีลูก และเธอเป็นโรคประสาทหลอน เธอจะทำอย่างไร และความจริงของเรื่องราวทั้งหมดเป็นเช่นไร ท่านต้องไปติดตามชมเอาเองนะครับ

จั่วหัวกระทู้ว่าเป็นหนังแนว บางท่านอาจจะงงว่า แล้วมันแนวไหนล่ะฟะ?... อิๆ ผมก็ไม่อยากจะบอกมากนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าสปอย ( ถ้าท่านไปดู อาจจะไม่ได้รสชาติเท่าที่ควร ) เอาเป็นว่า ท่านลองไปเช่าหนังเรื่องดรีม แคชเชอร์มาดู ผมว่าการนำเสนอออกไปทางคล้ายๆกันเลย ( คล้ายนะครับ เนื้อเรื่องไม่เหมือนกัน ) หนังเรื่องนี้ ถ้าท่านดูไปจนถึงครึ่งเรื่อง อาจจะนึกถึงซีรีย์ชื่อดังเรื่องนึง ที่ผมชอบมากๆๆ ( ยืมพล็อตมาใช้นิดนึงน่า...นะ )

เป็นหนังดูเรื่อยๆครับ ความน่าติดตามก็มีอยู่เหมือนกัน ในหนังจะมีจังหวะ 3-4 จังหวะ ที่ทำให้คนดู ตกใจสะดุ้งโหยงแทบตกเก้าอี้เลย ( ยิ่งกว่าดูหนังผีซะอีก ) หนังเรื่องนี้ถ้าดูไปจนถึงครึ่งเรื่อง คนดูก็น่าจะรู้แล้วว่าอะไรเป็นอะไร ถ้าบางคนที่ไม่ชอบ อาจจะส่ายหน้าเหมือนตอนที่ดูเดอะวิลเลจของ เอ็ม ไนท์เลยครับ แต่ถ้าบางคนชอบแนวนี้ ก็โอ.เค.

ดารามีคุ้นหน้าคุ้นตากันหลายคน นางเอก จูเลี่ยน มัวร์ ก็เล่นได้โอ.เค.ครับ ในบทแม่ที่เฝ้านึกถึงลูกชาย คนอื่นๆตัวประกอบก็ใช้ได้

สรุป หนังดำเนินเรื่องและขายเนื้อหา แปลกจากหนังท้องตลาดทั่วๆไป ถ้าชอบหนังแนวลึกลับ จะไปดูที่โรงก็ได้ครับ แต่บางท่านอาจจะไม่ถูกใจตอนกลางค่อนไปทางจบเรื่อง ( ดูเหมือนมันเบี่ยงประเด็นไปเยอะเลย ) หนังเรื่องนี้ผมไม่ให้คะแนนนะครับ เพราะบางคนอาจจะชอบ บางคนอาจจะเกลียดไปเลยก็มี ( สังเกตตอนหนังจบ คนเดินออกโรง มีบ่นเหมือนกันครับ ) สำหรับตัวผม หนังอยู่ในขั้นที่ดีครับ แต่ถ้ารอได้ จะรอเช่าดูจากแผ่น ก็ไม่ถึงกับเสียหายครับ