ผู้เขียน หัวข้อ: 11 มิย. 46 บ้านคุณ กัมปนาท(kk)  (อ่าน 4011 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Too' Ninja

  • Admin
  • Superstar...
  • *****
  • กระทู้: 5,785
  • เพศ: ชาย
  • ตู่ นินจา
11 มิย. 46 บ้านคุณ กัมปนาท(kk)
« เมื่อ: 06 มกราคม, 2005, 04:01:34 AM »
รายงานเล็กๆๆ
ณ.ที่บ้านพี่ WK กระผมและ Ae ได้ขอไปฟังระบบเสียงที่ห้องพี่และได้รับชมการปรับภาพ และการเล่นสเกลเล่ตัวล่าสุด ที่ท่านพี่ได้รับมาครับ เห็นท่านพี่ยังไม่พ้นburn แต่ก็เปิดคราวๆๆเห็นบอกรอดีวีดีตัวใหม่ล่าสุดที่กำลังสั่งอยู่งานนี้มีของดีมาให้น้องชมอีกแล้วเห็นว่าเหยียบแสนๆๆฮิฮิ หลังจากนั้นได้รับฟังระบบเสียงที่ห้องอจ.ภาพWK สักพัก
.... ผมมีความสงสัยอยู่ในใจมาตลอดว่าเกี่ยวกับระบบเสียงว่าว่า....
การที่เรานำเครื่องลดขยะทางไฟฟ้าหรือ จิตเตอร์ เช่น dragon 5.1 หรือตัวรุ่นใหญ่ จะทำให้เสียงดีขึ้นมากขนาดไหน เพราะค่าอัพคงต้องมีค่าสายดิจิตอล เพิ่มอีก 1 ช่วง+เครื่องdragon ก็ต้องมี เกือบน้องๆๆครึ่งแสน เทียบกับการต่อตรงจากปรีเวอร์ราว์ที่ค่อนข้างดีหน่อยอะไรน่าจะดีกว่า แต่ฟังผ่านจากห้องพี่ WK ที่ใช้ปรากกฏว่าการต่อผ่านดีกว่า เสียงที่ได้ ลดอาการคมและจ้าน ปลายเสียงแหลมจะกระจ้างแต่ไม่ค่อยมีซิบๆๆมาก เหมือนมีหัวโน๊ตชัดขึ้นและจะมีจังหวะจะโคนกว่า แต่คงยังไม่ใช้ข้อสรุปทีเดียวครับ คงต้องหาโอกาศแวะฟังห้องพี่ท่านอื่นอีกครั้ง เพื่อเป็นขอสรุปสงสัยในประเด็นนั้น........
ส่วนหลังจากนั้น ก็แวะเดินทางพา 2 ท่านไปต่อที่บ้านต่อคุณพี่กัมปนาท ก่อนเข้าบ้านพี่ได้ยินเสียงเบสทะลุข้ามถนนมาเลยครับ และ พอถึงภายในบ้านท่านพี่ก็มีกลุ่มนักเล่นเครื่องบ้านริมสวนรออยู่หลายท่าน ก็เริ่มนั่งชมและฟังกับระบบเสียงของท่านพี่หลังจากไม่ได้มานานมาก เพราะท่านพี่เปลี่ยนเครื่องเล่นdenon AV 1sc ใหม่ครับ เสียงที่ได้ดีมากๆๆรายละเอียดเยี่ยมมากครับ ห้องนี้เป็นห้องหนึ่งที่เซ้ตระบบ 7.1 ได้ยอดเยี่ยมความต่อเนื่องดีมาก ( เพื่อนท่านใดสงสัยประเด็นว่า ถ้าเล่นแผ่น 5.1 แล้ว มาทำการปรับปรุงเสียงเป็น 7.1 เสียงที่ได้ดีไหม คงต้องหาทางไปขอฟังห้องดังกล่าว ครับ) ส่วนเรื่องรายละเอียดเสียงทุกอย่างดีมาก ผมยังคงค้างคาใจอยู่นิดอย่างให้ได้เบสลึกกว่า นี้เพราะห้องพี่กัมปนาทเบสกลาง+สูงจะดีมาก อิมแพคดีรุกเร้าเข้าหาตัวได้ดีโดยไม่มีอาการอึดอัดถึงแม้นจะนั่งนานเพียงใด เห็นบอกพี่เค้าอาจจะเเอคทีฟซับ jbl ที่เป็นแอคทีฟปล่อยเสียงที่ความถี่ต่ำกว่า 18 HZ มาลองเร็วๆๆๆนี้ครับ เสียงที่ได้น่าจะดีแบบสุดครับ ขอบคุณ


ห้องพี่กัมปนาท รายละเอียดตามลิงค์
http://htg2.net/index.php?topic=367.0
งานนี้พี่กัมปนาทได้เสียงตังเพิ่มด้วยค่า อัพ 2 ชุดครับ ฮิอิ
โดยคุณ ขุนจิต


ข้อมูลจากกระทู้เก่า
http://www.htg2.net/webboard2/view.php?No=11929
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01 มีนาคม, 2005, 06:53:17 AM โดย Too' Ninja »