ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง  (อ่าน 727148 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #950 เมื่อ: 21 ตุลาคม, 2018, 05:55:38 AM »
    The First Waltz ของ Shostakovich แต่ที่โด่งดังมากคือThe second Waltz  หาชมได้จาก YouTube ยาว 6.14 นาที

    Dmitri Shostakovich - The First Waltz

ออฟไลน์ ppairoj

 • ***
 • กระทู้: 232
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #949 เมื่อ: 19 ตุลาคม, 2018, 10:43:11 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #948 เมื่อ: 19 ตุลาคม, 2018, 08:07:23 AM »
       The Mikado อุปรากรเพลงตลกล้อเลียนญี่ปุ่น สนุก ดนตรีโดย Arthur Sullivan เรื่องของ W. S. Gilbert, ดังมากนำออกแสดงที่ Savoy Theatre, Londonในปี1885  ถึง 672 รอบ
       ผู้แสดง
1  Mikado เจ้าผู้ปกครองญี่ปุ่น
2  Nanki-Poo  รัชทายาท
3  Ko-Ko ช่างตัดเสื้อชนชั้นต่ำขาดการศึกษาได้รับการแต่งตั้งแบบฟลุก ตำแหน่ง.”ท่านลอร์ด
  เพชฌฆาต” (ถือขวาน) ดูแลทุกข์สุข ราษฎร
4  Yum-Yum เด็กนักเรียนสาวในความดูแลของ Ko Ko
5  Katisha สาวแก่นิสัยดุร้ายชนชั้นสูงที่ Mikadoเลือกหมั้นแต่งงานกับลูกชาย
6  Pish-Tush ตำแหน่งท่านลอร์ด Everything else ช่วยงาน Ko Ko เจ้านายสารพัด หรือจะเรียกท่านลอร์ดจับฉ่ายคงไม่ผิด อุปรากรมี 2 องก์จบ   
     เรื่องย่อ
  องก์ 1
ณ เมือง Titip ของญี่ปุ่น มีกฎห้ามชายแต่งงานแล้วมีกิ๊กจะถูกตัดหัว ตามคำสั่งของ Mikado เจ้าผู้ปกครองญี่ปุ่น
Ko-Ko ได้รับการแต่งตั้งเป็น ท่านลอร์ด เพชฌฆาต.  Ko Ko  จะต้องมีผลงานจับชายเจ้าชู้มาลงโทษให้ Mikado ดู ก่อนผู้ปกครองญี่ปุ่นมา  เขายังหาเหยื่อไม่ได้เลย แต่โชคช่วยเมื่อ Nanki-Poo หนุ่มพเนจรหลงเข้ามาในเมือง Tipit  (Nanki-Poo เจ้าชายหลบหนีออกจากวังเพราะพ่อบังคับหมั้นและแต่งงานกับ Katisha สาวแก่นิสัยดุร้าย)
ขณะ Nanki-Poo เตร่ร้องเพลงเกิดหลงรัก Yum-Yum แต่ Ko Ko,ท่านลอร์ด เพชรฆาต ก็หลงรัก Yum-Yum ด้วย  และKo-Ko จะช่วย Nanki-Poo ให้ได้แต่งงานกับ Yum-Yum ภายในหนึ่งเดือนก่อนที่เจ้าผู้ปกครองญี่ปุ่นจะมาถึง  Katisha คู่หมั้นร้ายของ Nanki-Poo ก็ตามมาด้วย  แต่สิ่งที่ Ko-Ko ไม่ทราบคือ Nanki-Poo เป็นองค์รัชทายาท ของ Mikado,  เจ้าชาย ปิดบังกลัวคนรู้ เพราะได้หมั้นแต่งงานกับ Katisha ก่อนแล้ว
   องก์ 2
 Yum Yum กับ เจ้าชาย Nanki-Poo เตรียมตัวเข้าพิธีวิวา เจ้าชายได้บอกความลับ แม้จะถูกตัดหัวก็ยอมเพราะรัก  แม้Yum Yum จะรู้กฎว่าเมื่อแต่งงานกันแล้ว ถ้าสามีถูกตัดหัวภรรยาจะถูกฝังทั้งเป็นก็ยอมตายตาม
   Mikado มาถึงได้รับเอกสารร้องเรียนกล่าวโทษจาก Ko Ko ว่า Nanki-Poo เป็นคนเจ้าชู้มีความผิดจะถูกตัดหัว  เมื่อ Mikado เห็นรายชื่อลูกจากรายงานโกรธมาก ภายหลัง Ko Ko รู้ความจริงเจ้าชายปลอมตัวมา มีทางเดียวหัวจะไม่หลุด จะต้องหาทางช่วยเจ้าชายได้แต่งงานกับ Yum-Yum และตัวเขาเองต้องแต่งงานกับ Katisha เชิญหาชมได้จาก YouTube ยาว 1.59 ชั่วโมง

    The Mikado (Gilbert & Sullivan), full length video, D'Oyly Carte Opera Company, recorded in 1966

ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #947 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2018, 08:48:07 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #946 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2018, 07:25:46 AM »
     Johann Strauss แต่งเพลง Ballet เพียงเรื่องเดียว. “Cinderella “ ท่านแต่งทำนองหลัก (Principal parts)  การประสานเสียง (Orchestration) ยังไม่ได้เริ่มแต่งเสียชีวิตก่อน 1899 และJosef Bayer แต่งต่อจนจบเมื่อ 1900 ลองชมตัวอย่างบางตอนจาก YouTube

    Ballet. Cinderella. Johan Strauss. Vienna State Opera.

    Johann Strauss II completed J. Bayer : Aschenbrödel, selections from the ballet (1898-99)

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #945 เมื่อ: 14 ตุลาคม, 2018, 09:07:12 AM »
หนัง Moment to moment ที่คุณ Malako อุสา หามาให้เพื่อนได้ดู ครึ่งเรื่องก็ยังดีครับ  เป็นหนังหาดูยากอีกเรื่องผมหาดูมานับสิบปี ของค่าย Universal เขาไม่ได้ทำDVD ทำเป็น VHS ขายทาง Amazon ผมให้เพื่อนที่เมกาหาซื้อ DVD จากร้านที่นั่นถึงได้ดู ภาพอัดจาก VHS ไม่ค่อยชัด ขอบคุณ คุณ Malako ที่ช่วยเสริมครับ
                                      ******************
       หนังดีลำดับ80
  หนังสี The Waltz King ปี 1963 แสดงโดย Kerwin Mathews, Senta Berger, Brian Aherne, ยาว94นาที  เป็นหนังชีวประวัติของ Johann Strauss jr.

   เรื่องย่อ Johann Strauss  jr เกิดในขณะที่ Johann Strauss Sr..นักแต่งเพลงWaltz กำลังโด่งดังมีชื่อเสียงมากใน กรุงเวียนนา  Johann Strauss jr ได้เจริญรอยตามบิดาแอบแต่งเพลงWaltz เล่นแข่งกับบิดา บิดามีความคิดอคติต่อลูก มาก  มีความคิดว่าอาชีพนักดนตรีเล่นดนตรีเป็นอาชีพลำบากไม่รวย หางานทางกฎหมายดีกว่า ในขณะเดียวกันเขาก็มีความอิจฉาความสามารถของลูกด้วย   ได้ทำทุกวิถีทางที่จะสกัดไม่ให้ลูกยึดอาชีพนักดนตรีนักแต่งเพลง
ทุกครั้งที่ลูกออกแสดงดนตรีก็จะจ้างอันธพาล มาส่งเสียงก่อกวนงานดนตรีของลูกอยู่เสมอ เมื่อพบลูกเล่นไวโอลินก็จะทุบไวโอลินของลูกจนพัง สุดท้ายเมื่อลูกไม่ฟัง  พ่อจึงไล่ลูกออกจากบ้าน โดยที่แม่มีความรักลูกแต่ก็ห้ามพ่อไม่ได้ แต่แอบสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ลูกเมื่อออกจากบ้านได้รับความยากลำบากมาก ถึงกับต้องสอนไวโอลิน เปียโน เด็กเพื่อประทังชีวิตเพราะยังไม่เป็นที่รู้จักในวงการดนตรี  แต่โชคดีที่ได้พบรักกับนักร้องสาวสวยชื่อดังใน Opera ในราชสำนัก ขณะนั้น เธอให้สนับสนุนเงินทองเป็นค่าใช้จ่าย ในการแสดง Concert ครั้งแรก แต่พระเอกไม่ยอมรับเงิน เธอบอกว่ารับไปก่อนให้ยืมแล้วค่อยผ่อนใช้คืนในภายหลัง การแสดงไม่วายถูกพ่อจ้างนักเลงมาทำเสียงรังควานก่อกวน ตลอดเวลาเพื่อให้การแสดง ล่ม แต่ด้วยความไพเราะของบทเพลงที่ Strauss jr แต่ง ได้ผ่าฟันอุปสรรคไป จนได้รับความนิยมสูง แซงหน้าพ่อไป   ต่อมา Strauss jr ก็ได้แต่งงานกับนางเอกนักร้องผู้นี้  เป็นการล้างหนี้ที่ได้หยิบยืมเธอมา ชั่งหัวดีจังนะ ภายหลังพ่อต้องยอมรับและกลับมาสนับสนุนลูก โดยการconduct ในบทเพลงที่ลูกแต่งในที่สุด เป็นหนังเพลงที่ยอดเยี่ยมดีมากสนุกอีกเรื่องหนึ่งที่ผมหามานาน  หาดูยากมาก ใน Wikipedia ก็ไม่กล่าวถึง The Waltz King 1963 ในหนังมีดนตรีเพราะๆอยู่มากมายรวมทั้งบทเพลงOperetta ที่ร้องโดยนางเอก, Senta Berger ร้องได้ไพเราะมากครับ


ออฟไลน์ Malako

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,509
 • เพศ: ชาย
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #944 เมื่อ: 13 ตุลาคม, 2018, 08:45:13 AM »
  ผมอยากแนะนำ หนัง พิศวาสฆาตกรรม ดูตอนหนุ่มทำงานที่ กทม ชอบประทับใจมาก เกษียณแล้วมาลำปาง อยากดูอีกหามาหลายสิบปีหาไม่ได้ แต่จำฉากหนังติดตาตอนที่พระเอกและนางเอกนั่งดื่มในคาเฟ่ขณะอาทิตย์อัสดง พร้อมเสียงดนตรี  ฝูงนกพิลาบบินต้องแสงอาทิตย์เปลี่ยนเป็นสีทองสวยงามมาก ผมขอให้เพื่อนนักดูหนังที่เมกาช่วยหาให้หน่อย เพื่อนก็หาให้ไม่ได้ (ไม่รู้ชื่อหนัง)  ต่อมาได้ยินเพลง ของ Henry Mancini จำทำนองได้ ขอให้เพื่อนช่วยหาซื้อให้แต่น่าเสียดายหาซื้อไม่ได้ บริษัท Universal Pictures ผู้สร้างไม่ทำ ออกขาย ชื่อหนัง Moment to moment ปี 1966 แสดงโดย 
Jean Seberg… (Kay)
Honor Blackman… (หมอNeil)
Sean Garrison (ทหารเรืออเมริกัน Mark)
   เรื่องย่อ Kay ภรรยาจิตแพทย์ สาวสวยอารมณ์อ่อนไหว  หมอ Neil สามีงานมากเดินทางไปประขุมบรรยายวิชาการต่างประเทศบ่อยครั้งๆละหลายวัน ปล่อยภรรยาเหงาอยู่บ้านที่ Riviera กับลูกชาย  Kayไปชอบพอทหารเรืออเมริกันหนุ่ม ( Mark) ขณะขึ้นบกเที่ยวที่ Riviera, Kayเป็นไกด์พาเที่ยว  Mark หลงรัก Kayอย่างสุดซึ้งจริงจัง ทำให้ Kayกลัวรีบตัดสินใจแยกความสัมพันธ์ก่อนที่จะบานปลาย ทั้งสองทะเลาะกันรุนแรงที่บ้าน เกิดอุบัติเหตุปืนลั่น  Markถูกยิง  Kay ตกใจมากจึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนรักข้างบ้านช่วยกันนำศพทิ้งลงห้วยแล้วโทรศัพท์แจ้งตำรวจบอกสถานที่อย่างละเอียด แต่ไม่ยอมบอกชื่อผู้แจ้ง  kayอยากรู้ว่าเหตุการณ์ ติดตามข่าวหน้า นสพ ไม่มีข่าววันรุ่งขึ้น จึงกลับไปที่ห้วยอีกไม่พบศพ วันต่อๆมาตำรวจมาที่บ้านและพา Mark ซึ่งสูญเสียความทรงจำมาด้วย พร้อมกับขอความช่วยเหลือจาก หมอ Neil สามี ซึ่งกลับมาแล้วช่วยรักษาฟื้นฟูความจำที่เสื่อมไป ในที่สุดMarkได้ฟื้นความทรงจำ อย่างไรก็ตาม Markไม่ได้เปิดเผยความจริงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น เขาขึ้นเรือกลับอเมริกา หมอ Neil แม้เขาจะคาดการณ์ความจริงได้ และตระหนักดีว่า Kayยังรักเขาจึงทำเป็นไม่รู้ให้อภัยเธอ Happy ending
ไม่มีคลิปหนังให้ดู แต่มีคลิปเพลงจากหนัง หาฟังได้จาก YouTube เพราะมาก ยาว 2นาทีกว่า

          Henry Mancini MOMENT TO MOMENT, Felixbautista<a href="https://www.youtube-nocookie.com/v/5PPOLU5kcn4" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">https://www.youtube-nocookie.com/v/5PPOLU5kcn4</a>


ลองดูนะครับ ไม่รู้ว่ายังมีหรือเปล่า


https://www.amazon.com/Moment-VHS-Jean-Seberg/dp/0783226233

หรือดูออนไลน์ แต่น่าจะไม่จบนะครับ


https://www.dailymotion.com/video/x3jey5r

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ตุลาคม, 2018, 09:20:50 AM โดย Malako »

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #943 เมื่อ: 13 ตุลาคม, 2018, 08:05:32 AM »
    Johann Strauss II แต่งOpera เพียงเรื่องเดียวที่ คือ Ritter Pázmán (Knight Pazman) ในปี1892 อีกเรื่องเป็น Operetta, Die Fledermaus (The Bat) แต่งเมื่อ 1974 ซึ่งดังมาก
   เรื่องย่อ Ritter Pázmán มี 3 องก์จบ
    องก์  1 – 2
  ณ...ปราสาทของอัศวิน Pázmán
ภรรยาและคนรับใช้กำลังเร่งรีบจัดอาหารเพื่อต้อนรับคณะล่าสัตว์ของอัศวินซึ่งจะเดินทางกลับ หนึ่งในนายพรานนักล่าตกหลุมรักกับภรรยาของอัศวินและหอมเธอที่หน้าผากขณะสามีไม่เห็น ต่อมาอัศวินพบเรื่องเมียถูกจูบโกรธมากด่าว่าภรรยา นำภรรยาไปหากษัตริย์เพื่อเรียกร้องความยุติธรรม
    องก์ 3
  ณ...วังของกษัตริย์
อัศวินพาภรรยาและแม่บ้านเข้าเฝ้ากษัตริย์ แม่บ้านยืนยันว่านายพรานได้รับอนุญาตให้จูบภรรยาอัศวิน  กษัตริย์จึงบอกอ้ศวินว่าข้าคือนายพรานคนนั้น เพื่อความยุติธรรม กษัตริย์ได้อนุญาตให้อัศวินจูบพระราชินีได้...จบ
Operaนี้ไม่ค่อยมีการแสดง หาฟังได้จาก YouTube มีตัวอย่าง 2 คลิป  ยาว 4.33 และ (full) 2.00 ชั่วโมง เพราะดี ครับ
    J. Strauss II - Ritter Pásmán, Op. 441 'Csárdás' - New Year's Concert, James A. Gähres, cond. (live)

    Strauss - KNIGHT PASMAN, OPERETTA - Ritter Pásmánออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #942 เมื่อ: 12 ตุลาคม, 2018, 08:47:28 AM »
ขอบคุณครับ :clap :clap :clap

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #941 เมื่อ: 12 ตุลาคม, 2018, 07:10:02 AM »
      หนังดีอันดับ 123
  The Pianist 2002 หนังชีวประวัติของ Wladyslaw Szpilman นักเปียโนชาวโปแลนด์เชื้อสายยิว แสดงโดย Adrien Brody,Thomas Kretschmann กำกับโดย Roman Polanski ชาวยิว,ไดัรับ Oscar3 รางวัล หนังดีเด่น, ผู้แสดง และ ผู้กำกับดีเด่น
      เรื่องย่อ...จาก Wikipedia,
 Wladyslaw Szpilman นักเปียโนชาวโปแลนด์เชื้อสายชาวยิว ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2  ค.ศ. 1939 กองทัพนาซีบุกเข้ายึด กรุงวอร์ซอ และฝ่ายอังกฤษ และฝรั่งเศสประกาศสงครามกับเยอรมัน จึงเริ่มมีการทำเขตกักกันชาวยิว ต่อมาในเดือน ส.ค. 1942 ครอบครัวของ Szpilman ก็โดนกวาดต้อนขึ้นรถไฟไปค่ายกักกัน ยกเว้น Szpilman รอดเพราะได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อน ในช่วงก่อนนาซีเยอรมันใกล้จะแพ้สงคราม เริ่มถอนทัพไปจากโปแลนด์ จากการบุกของกองทัพรัสเซีย Szpilman ได้รับการช่วยเหลือจากนายทหารเยอรมัน ชื่อ ร้อยเอก  Wilm Hosenfeld ทราบภายหลังเป็นนักเปียโนเหมือนกัน ซึ่งถูกรัสเซียจับเป็นเชลย และเสียชีวิตในค่ายเชลยโซเวียตปี ค.ศ. 1952 ท่านจะได้ฟังThemeเพราะๆ เพลงประกอบหนังและเพลง Background จากหนังหลายเพลงเช่น เปียโนของ Chopin ของ Beethoven และของ Bach's Cello Suite No. 1. หาฟังได้จากYouTube
   CHOPIN - NOCTURNE NO.20 IN C-SHARP MINOR OP.POSTH
   Krystian Zimerman - Chopin - Ballade No. 1 in G minor, Op. 23
   Lang Lang - Frédéric Chopin Grande Polonaise brillante, op 22 2011
   Beethoven - Moonlight Sonata (FULL)
   Bach Cello Suite No.1 - Prelude (Yo-Yo Ma)ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #940 เมื่อ: 10 ตุลาคม, 2018, 09:11:52 AM »
ขอบคุณสำหรับการแนะนำ จะตามไปดูครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #939 เมื่อ: 10 ตุลาคม, 2018, 07:42:40 AM »
    หนังสีลำดับที่ 71
  หนัง To be or not to be ปี 1983 แสดงโดยMel Brooks Anne Bancroft, Charles Durning หาชมตัวอย่างจาก YouTube

   Sweet Georgia Brown - Mel Brooks & Anne Bancroft
 
    เรื่องย่อ
คณะละคร Bronski เปิดการแสดงที่ กรุง Warsaw  นักบินโปแลนด์หนุ่มไปดูทุกรอบนั่งแถวหน้า เพราะหลงรัก นางเอก ซึ่งสามีนางเป็นนักแสดงหัวหน้าคณะละครนี้ เมื่อละคร ถึงฉากที่สามีของนาง  กล่าวประโยคว่า To be or not to  be บนเวที มันเป็น Signal ให้ นักบินลุกจากที่นั่งลักลอบเข้าหานางเอกหลังเวทีทันที   เมื่อกรุง Warsawแตก  นักบินเข้าร่วมกระบวนการใต้ดินต่อต้านเยอรมัน ฮิตเลอร์ส่งสายลับมาปราบ คณะละครBronski มีวิธีกำจัดสายลับเยอรมันอย่างสุดฮาได้อย่างไรต้องหามาชมให้ได้ครับ หนังรัก Romantic ผจญภัย สนุก เพลงดนตรีไพเราะ ฟังเพลงเบิกโรง SWEET GEORGIA BROWN  เพลงเดียวก็คุ้มแล้วครับ
ยังมี อีก Version หนึ่งเป็นหนังขาวดำปี 1942 เป็นหนังตลกครับไม่ใช่หนังเพลง  แสดงโดยCarole Lombard, Jack Benny, Robert Stack
ตลกมาก สนุก ทั้ง 2 เรื่องครับ หาชมตัวอย่างจาก YouTube ครับ

     Three Reasons: To Be or Not to Be
ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #938 เมื่อ: 08 ตุลาคม, 2018, 06:21:16 AM »
  หนังเพลงรักแนว โรแมนติก ขาวดำ  Intermezzo ปี 1939 แสดงโดย Leslie Howard เป็น Holger Brandt และ Ingrid Bergman เป็น Anita Hoffman ยาว 1.10 ชั่วโมง
 เรื่องย่อ
  Cast
  Holger นักไวโอลินชื่อดัง
 Anita   นักเปียโน ครูสอนเปียโนลูกสาวHolger
 Margit เมียของ Holger

    Holger นักไวโอลินชื่อดังประสบความสำเร็จมากจากการแสดงออกทัวร์ทั่วโลก คู่หู นักเปียโนที่รรเลงคลอคู่ขอลาเนื่องจากชราภาพ Holgerต้องหาคู่หูใหม่ในการแสดง ได้พบนักเปียโนสาวครูสอนเปียโนของลูกสาวที่บ้าน ฝีมือการเล่นเปียโน ประทับใจ Holgerมาก จึงชวนเธอมาร่วมแสดงคลอด้วย ผลสุดท้ายความใกล้ชิดสนิทสนมออกทัวร์ไปต่างประเทศครั้งละหลายๆวัน ได้กลายเป็นความรัก ทั้ง2 รักกันมากท่องเทียวไปในที่ต่างๆเสร็จงาน ไม่กลับบ้าน Margit ภรรยาของ Holger รู้เรื่องจึงขอหย่า Holger รักลูกสาวมาก ไม่รู้ว่าจะจัดการอย่างไรดี เผอิญ อาจารย์ของ Anita นำข่าวมาบอกว่าเธอสอบได้รับทุนเรียนเปียโน ครั้งแรก Anita คิดจะสละสิทธิ์ไม่รับทุนเพราะมีความรักอยากอยู่ใกล้ชิดกับHolger มากกว่า ภายหลังอาจารย์เตือนสติให้คิดถึงอนาคตของเธอไม่ใช่แค่ เป็น Intermezzo เธอได้คิดจึงทิ้งเขาไปในที่สุด Holgerตกที่นั่งลำบาก จะกลับบ้านภรรยาก็ไม่ต้อนรับจะขอหย่างอย่างเดียว จึงแวะไปหาลูกสาวที่โรงเรียน ลูกสาวเห็นหน้าพ่อดีใจมากไม่ได้พบหน้าพ่อหลายวันวิ่งตรงเข้ามาหาได้ถูกรถชนต่อหน้า ภายหลังภรรยาทราบข่าว ทั้ง2 สองได้พบกับที่ ร.พ. หมอบอกว่าลูกสาวพ้นขีดอันตรายแล้วจะหายเป็นปกติในไม่ช้า Holgerและภรรยาได้ปรับความเข้าใจและคืนดีกันในที่สุด Happy Ending ครับ
เป็นหนังที่มีเพลง Title ที่ไพเราะมากๆ แต่งโดย Max Steiner
Heinz Provost ท่านจะได้ฟังเพลงเปียโน และไวโอลิน เพราะๆ
เช่น เพลง Intermezzo และ Piano Concerto in A minor ของ Edvard Grieg [โดยนักเปียโนและ นักไวโอลินมีชื่อเล่นแทนหลังฉาก เพราะผู้แสดงหนังเล่นไม่ค่อยได้ ครับ จะสังเกตได้จากการจับ ซอไวโอลินของ Leslie Howardและการเล่นเปียโนของIngrid Bergman ไม่ทะมัดทะแมง สรุปเป็นหนังที่ควรดูเพราะปัจจุบันจะไม่ค่อยมีหนังโรแมนติกแนวนี้ ให้ดูบ่อยนัก หนังสมัยก่อนมักจะไม่ออกนอกกรอบศีลธรรมมิฉะนั้นจะถูกประณาม ถ้าเป็นหนังสมัยนี้ พระเอกและนางเอก จะจบตรงทั้งคู่หนีไปมีความสุขอยู่กินกันสบายครับ 555

หาชมได้จาก YouTube

            Intermezzo: A Love Story 1939 Toscha Seidel Violin

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 ตุลาคม, 2018, 07:35:14 AM โดย กมล ลำปาง »

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #937 เมื่อ: 03 ตุลาคม, 2018, 07:09:05 AM »
  ผมอยากแนะนำ หนัง พิศวาสฆาตกรรม ดูตอนหนุ่มทำงานที่ กทม ชอบประทับใจมาก เกษียณแล้วมาลำปาง อยากดูอีกหามาหลายสิบปีหาไม่ได้ แต่จำฉากหนังติดตาตอนที่พระเอกและนางเอกนั่งดื่มในคาเฟ่ขณะอาทิตย์อัสดง พร้อมเสียงดนตรี  ฝูงนกพิลาบบินต้องแสงอาทิตย์เปลี่ยนเป็นสีทองสวยงามมาก ผมขอให้เพื่อนนักดูหนังที่เมกาช่วยหาให้หน่อย เพื่อนก็หาให้ไม่ได้ (ไม่รู้ชื่อหนัง)  ต่อมาได้ยินเพลง ของ Henry Mancini จำทำนองได้ ขอให้เพื่อนช่วยหาซื้อให้แต่น่าเสียดายหาซื้อไม่ได้ บริษัท Universal Pictures ผู้สร้างไม่ทำ ออกขาย ชื่อหนัง Moment to moment ปี 1966 แสดงโดย 
Jean Seberg… (Kay)
Honor Blackman… (หมอNeil)
Sean Garrison (ทหารเรืออเมริกัน Mark)
   เรื่องย่อ Kay ภรรยาจิตแพทย์ สาวสวยอารมณ์อ่อนไหว  หมอ Neil สามีงานมากเดินทางไปประขุมบรรยายวิชาการต่างประเทศบ่อยครั้งๆละหลายวัน ปล่อยภรรยาเหงาอยู่บ้านที่ Riviera กับลูกชาย  Kayไปชอบพอทหารเรืออเมริกันหนุ่ม ( Mark) ขณะขึ้นบกเที่ยวที่ Riviera, Kayเป็นไกด์พาเที่ยว  Mark หลงรัก Kayอย่างสุดซึ้งจริงจัง ทำให้ Kayกลัวรีบตัดสินใจแยกความสัมพันธ์ก่อนที่จะบานปลาย ทั้งสองทะเลาะกันรุนแรงที่บ้าน เกิดอุบัติเหตุปืนลั่น  Markถูกยิง  Kay ตกใจมากจึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนรักข้างบ้านช่วยกันนำศพทิ้งลงห้วยแล้วโทรศัพท์แจ้งตำรวจบอกสถานที่อย่างละเอียด แต่ไม่ยอมบอกชื่อผู้แจ้ง  kayอยากรู้ว่าเหตุการณ์ ติดตามข่าวหน้า นสพ ไม่มีข่าววันรุ่งขึ้น จึงกลับไปที่ห้วยอีกไม่พบศพ วันต่อๆมาตำรวจมาที่บ้านและพา Mark ซึ่งสูญเสียความทรงจำมาด้วย พร้อมกับขอความช่วยเหลือจาก หมอ Neil สามี ซึ่งกลับมาแล้วช่วยรักษาฟื้นฟูความจำที่เสื่อมไป ในที่สุดMarkได้ฟื้นความทรงจำ อย่างไรก็ตาม Markไม่ได้เปิดเผยความจริงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น เขาขึ้นเรือกลับอเมริกา หมอ Neil แม้เขาจะคาดการณ์ความจริงได้ และตระหนักดีว่า Kayยังรักเขาจึงทำเป็นไม่รู้ให้อภัยเธอ Happy ending
ไม่มีคลิปหนังให้ดู แต่มีคลิปเพลงจากหนัง หาฟังได้จาก YouTube เพราะมาก ยาว 2นาทีกว่า

          Henry Mancini MOMENT TO MOMENT, Felixbautista

ออฟไลน์ ppairoj

 • ***
 • กระทู้: 232
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #936 เมื่อ: 10 กันยายน, 2018, 07:03:54 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #935 เมื่อ: 10 กันยายน, 2018, 05:52:57 AM »
       Boccaccio Marsch จาก Operetta ของ Franz von Suppé, วง Imperial Vienna Orchestra, conductor Dario Salv หาชมได้จาก YouTube ยาว 2.55 นาที

      Imperial Vienna Orchestra - Boccaccio Marsch - Franz von Suppé

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #934 เมื่อ: 09 กันยายน, 2018, 07:01:47 AM »
        Symphony No. 3 in A minor ของ Borodin , มีเพียง 2 ท่อน เป็น Symphony บทสุดท้ายท่านแต่งไม่จบ
ท่อน 1 ... Moderato assai เร็วปานกลาง
ท่อน 2  …Scherzo  ลักษณะสนุกสนานอยู่ในจังหวะรวดเร็ว
หาฟังได้จาก YouTube ยาว 18.29 นาที

        Borodin ~ Symphony No. 3 in A minor ~ Completeออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #933 เมื่อ: 08 กันยายน, 2018, 07:06:14 AM »
        101 Strings - The Soul Of Spain รวมเพลงสเปนเพราะๆ หาฟังได้จาก YouTube ยาว 39.27 นาที

        101 Strings - The Soul Of Spain

ออฟไลน์ ppairoj

 • ***
 • กระทู้: 232
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #932 เมื่อ: 07 กันยายน, 2018, 08:05:12 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #931 เมื่อ: 07 กันยายน, 2018, 07:08:36 AM »
      Spanien, Walzer, Op. 236 ของ Émile Waldteufel  วง Vienna Philharmonic,Mariss Jansons Conductor หาชมได้จาก YouTube ยาว 5.38 นาที

      Émile Waldteufel - Spanien, Walzer, Op. 236

ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #930 เมื่อ: 06 กันยายน, 2018, 08:34:59 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #929 เมื่อ: 06 กันยายน, 2018, 07:05:13 AM »
             'Parsifal' - Act I Prelude ของ Wagner วง Wiener Philharmoniker,  Georg Solti. conductor
 หาฟังได้จาก YouTube ยาว 12.27 นาที

           Wagner - 'Parsifal' - Act I Prelude (Georg Solti)ออฟไลน์ ppairoj

 • ***
 • กระทู้: 232
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #928 เมื่อ: 05 กันยายน, 2018, 03:44:29 PM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #927 เมื่อ: 05 กันยายน, 2018, 09:16:32 AM »
ไพเราะ และน่าติดตาม ตามแบบของ โบโรดิน ... ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #926 เมื่อ: 05 กันยายน, 2018, 07:35:25 AM »
          Borodin Symphony No. 2. in B minor 1st Mvt.  (Allegro- เร็ว )ของ Borodin วง London Symphony Orchestra,Jean Martinon conductor หาชมได้จาก YouTube ยาว 6.47 นาที

          Borodin Symphony No. 2. 1st Mvt.


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 กันยายน, 2018, 07:39:31 AM โดย กมล ลำปาง »

ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #925 เมื่อ: 04 กันยายน, 2018, 09:03:30 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #924 เมื่อ: 04 กันยายน, 2018, 08:29:26 AM »
      "Violin Concerto No 3" Max Bruch เดี่ยวไวโอลินโดย Salvatore Accardo วง Gewandhausorchester Leipzig
Kurt Masur, conductor,มี 3ท่อน จังหวะ
1. Allegro energico (เร็ว -กระปรี้กระเปร่า)
2. Adagio (ช้า)
3. Finale. Allegro molto(สรุปบทจบ เร็วมาก- อย่างมีชีวิตชีวา )
 หาฟังได้จาก YouTube ยาว 37.48 นาที

     Salvatore Accardo "Violin Concerto No 3" Max Bruchออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #923 เมื่อ: 03 กันยายน, 2018, 07:03:58 AM »
      Les Sirenes,Valse Op.154  ชอง Emile Waldteufel  หาฟังได้จาก YouTube ยาว 7.22 นาที
 
      Emile Waldteufel - Les Sirenes,Valse Op.154ออฟไลน์ ppairoj

 • ***
 • กระทู้: 232
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #922 เมื่อ: 02 กันยายน, 2018, 07:58:50 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #921 เมื่อ: 02 กันยายน, 2018, 07:38:26 AM »
        Concerto (Beethoven's Silence) ของ Ernesto Cortázar เป็นนักแต่งเพลงนักเปียโนชาวเม็กซิกัน เพลงนี้ไม่ใช่ของ Beethoven เป็นแต่ชื่อเพลงเท่านั้น  หาฟังได้จาก YouTube ยาว 9.55 นาที

        Concerto (Beethoven's Silence)ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #920 เมื่อ: 01 กันยายน, 2018, 09:51:22 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #919 เมื่อ: 01 กันยายน, 2018, 08:16:15 AM »
     Leonore Overture Nº3 ของ Beethoven  วง Bavarian Broadcast Symphony Orchestra,
Bernstein conductor หาชมได้จาก YouTube ยาว 17.05 นาที

     Bernstein Beethoven Leonore Overture Nº3, Farookhq17


ออฟไลน์ ppairoj

 • ***
 • กระทู้: 232
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #918 เมื่อ: 31 สิงหาคม, 2018, 09:55:36 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #917 เมื่อ: 31 สิงหาคม, 2018, 09:04:18 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #916 เมื่อ: 31 สิงหาคม, 2018, 07:32:38 AM »
       Dawn on the Moskva River, ของ Mussorgsky, วง Mariinsky orchestra, Conductor Pavel
หาชมได้จาก YouTube ยาว 6.21 นาที

       M. Mussorgsky, Dawn on the Moskva River, Introduction to the Opera "Khovanshchina"ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #915 เมื่อ: 30 สิงหาคม, 2018, 10:55:32 AM »
เล่นได้ดีมาก ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #914 เมื่อ: 30 สิงหาคม, 2018, 07:24:02 AM »
      Adagio in G minor ของ Albinoni ชาว Italian นักดนตรียุค Neo Baroque ท่านแต่งเพื่อบรรเลงด้วยไวโอลิน และเครื่องสาย เป็นเพลงดังที่สุดของท่าน  วง Copernicus Chamber Orchestra มี Horst Sohm conductor เพลงหวานเย็น ทำนองเพราะ หาชมได้จาก YouTube ยาว 8.26 นาที มี viewer 4.2 ล้าน
   
      Tomaso Albinoni - Adagio (best live version)

ออฟไลน์ ppairoj

 • ***
 • กระทู้: 232
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #913 เมื่อ: 29 สิงหาคม, 2018, 12:10:33 PM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #912 เมื่อ: 29 สิงหาคม, 2018, 09:08:31 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #911 เมื่อ: 29 สิงหาคม, 2018, 07:21:59 AM »
         L'Arlésienne Suite No. 2 ของ Bizet,  วง Berliner Philharmoniker, :  Karajan conductor หาชมได้จาก YouTube ยาว 3.00 นาที

         Bizet: L'Arlésienne Suite No. 2 / Karajan • Berliner Philharmonikerออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #910 เมื่อ: 28 สิงหาคม, 2018, 12:50:13 PM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #909 เมื่อ: 28 สิงหาคม, 2018, 07:54:26 AM »
       Poet and Peasant, Overture ชอง Suppe, วง Bavarian Radio Symphony Orchestra, Sir Georg Solti Conductorหาชมได้จาก YouTube ยาว 9.15 นาที

     มิกซ์ - Sir Georg Solti dirigiert das Symphonieorchester des BR F v Suppe, OVERTURE'DICHTER UND BAUER

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #908 เมื่อ: 27 สิงหาคม, 2018, 07:33:06 AM »
     Procession of the Sardar ของ Ippolitov-Ivanov วง  Boston Pops, Arthur Fiedler Conductor,  เล่น  3.44 นาที

     Procession of the Sardar (Ippolitov-Ivanov) - Fiedler, Boston Popsออฟไลน์ ppairoj

 • ***
 • กระทู้: 232
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #907 เมื่อ: 26 สิงหาคม, 2018, 08:15:15 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #906 เมื่อ: 26 สิงหาคม, 2018, 08:06:53 AM »
       Invitation to the Dance (Overture) ของ Carl Maria von Weber วง Slovak Radio Symphony Orchestra, Ondrej Lenard, Conductor หาฟังได้จาก YouTube ยาว 9.30 นาที

       Carl Maria von Weber/Hector Berlioz - Invitation to the Dance, Op. 65ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #905 เมื่อ: 25 สิงหาคม, 2018, 05:47:15 AM »
           Rite of Spring, Opening Sequence ของ Stravinsky, หาชมได้จาก YouTube ยาว 7.47 นาที
   
     Stravinsky's Rite of Spring, Opening Sequence (Introduction, Augers of Spring, Jeu de Rapt)ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #904 เมื่อ: 24 สิงหาคม, 2018, 07:04:45 AM »
        Le corsaire, Ballet overture, Op 21 ของ Berlioz  วง London, Proms   มี Järvi, Conductor  หาชมได้จาก YouTube ยาว 8.09 นาที

      Berlioz - Le corsaire, overture, Op 21 – Järviออฟไลน์ ppairoj

 • ***
 • กระทู้: 232
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #903 เมื่อ: 23 สิงหาคม, 2018, 01:31:28 PM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #902 เมื่อ: 23 สิงหาคม, 2018, 07:08:02 AM »
      Adagio for Strings ของ Barber วง Berliner Philharmoniker, Gustavo Dudamel, conductor หาชมได้จาก YouTube ยาว 2.54 นาที

      Barber: Adagio for Strings / Dudamel • Berliner Philharmonikerออฟไลน์ ppairoj

 • ***
 • กระทู้: 232
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #901 เมื่อ: 22 สิงหาคม, 2018, 07:48:54 AM »
ขอบคุณครับ
 c)

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #900 เมื่อ: 22 สิงหาคม, 2018, 06:57:15 AM »
        Norma Overture เพลงโหมโรงอุปรากร Noma ของ Vincenzo Bellini หาฟังได้จาก YouTube ยาว 5.40 นาที

      Norma Overture, mpresariopazzoออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #899 เมื่อ: 21 สิงหาคม, 2018, 09:26:41 AM »
Espana คงความไพเราะเสมอ ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #898 เมื่อ: 21 สิงหาคม, 2018, 04:54:03 AM »
        "Espana" ของ Emmanuel Chabrier วง Berliner Philharmoniker, Plácido Domingo conductor
หาชมได้จาก YouTube ยาว 7.09 นาที

        Emmanuel Chabrier: "Espana" Waldbühne 2001ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #897 เมื่อ: 20 สิงหาคม, 2018, 09:21:01 AM »
ขอบคุณครับ  :clap :clap :clap

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #896 เมื่อ: 20 สิงหาคม, 2018, 07:28:44 AM »
        “Egmont” overture, Op. 84 ของ Beethoven วง Gewandhausorchester Leipzig, Conductor: Kurt Masur, From the Church of St. Nicolai, Leipzig, Germany หาชมได้จาก YouTube ยาว 11.17 นาที

        Beethoven - Overture to "Egmont" op. 84 (Kurt Masur, Gewandhausorchester Leipzig)

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #895 เมื่อ: 19 สิงหาคม, 2018, 08:37:51 AM »
      Skaters' Waltz ของ Waldteufel หาชมได้จาก YouTube ยาว 6.25 นาที

      Emile Waldteufel: The Skater's Waltz, 6.25

ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #894 เมื่อ: 18 สิงหาคม, 2018, 10:55:40 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #893 เมื่อ: 18 สิงหาคม, 2018, 07:12:29 AM »
       Arlesienne Suite No. I. Prelude ของ Bizet วง  Cologne New Philharmonic, Volker Hartung  Conductor หาชมได้จาก YouTube ยาว 7.01 นาที

       Bizet • Arlesienne Suite • I. Prelude • Volker Hartung - Cologne New Philharmonicออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 332
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #892 เมื่อ: 17 สิงหาคม, 2018, 10:11:10 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: เปิดประตูสู่สวรรค์ Paradise ชั้นสูง
« ตอบกลับ #891 เมื่อ: 17 สิงหาคม, 2018, 07:38:33 AM »
        “ Meditation”  Highlight ในองก์ที่ 3 ซึ่ง Thais กำลังจะตายร้องคู่กับ พระ Athanael เพลงนี้ ได้ excerpt เฉพาะดนตรี มาเดี่ยวด้วย ไวโอลินบนเวทีเพื่อนคั่นเวลาเปลี่ยนฉากสุดท้าย ทำให้เพลงโด่งดังไปทั่วโลก  หาชม ได้จาก YouTube 2 คลิป ยาว 5.55 , 6.45 นาที ต่างกันเชิญชมครับ

         Massenet: Méditation, da Thais eva mei 5.55

         Janine Jansen Jules Massenet Meditation from Thaïs

           ******************* 
           ควรอ่านเนื้อเรื่องก่อน Thais [ธาอิส ] ดนตรีประพันธ์โดย Jules Massenet, ตัวแสดง ( Role)
      1  Eva Mei … Thais หญิงงามเมืองชั้นสูง ** ใจถึง**
      2  Michele Pertusi… Athanael  พระลูกวัดในศาสนาคริสต์
      3 องก์จบ 
   พระลูกวัด Athanael เข้าพบสมภารสารภาพบาป ท่านเองมักจะนอนหลับเห็น ภาพหลอนของ นาง Thais หญิงงามเมืองชั้นสูง แห่งนคร Alexandria. หลอกหลอนเสมอ  เพราะ พระAthanael เคยอยู่แถวบ้านนางที่นครAlexandria สมภารบอกพระว่านี่อาจจะเป็นคำสั่งของพระผู้เป็นเจ้าให้ พระAthanael ไปชักชวนเกลี่ยกล่อมให้นางเลิกนับถือ ลัทธิ บูชา เทพี Venus ให้ชักนำนางกลับตัวเป็นคนดีมานับถือ ศาสนาคริสต์พานางไปพบแสงสว่างแห่งธรรม ให้บวชเป็นชี ณ Convent กลางทะเลทรายนอกนคร Alexandria, พระAthanael ออก เดินทางไปหาเพื่อนรัก Nicias มหาเศรษฐี กำลังหลงระเริงอยู่กับ นางThais.พอดี  พระได้บอกวัตถุประสงค์ถึงแผนจะเปลี่ยนศาสนาให้Thais  เพื่อนหัวเราะเตือนว่าการแย่งชิง สาวกเทพี Venus จะได้รับการแก้แค้นจาก เทพีอย่างเจ็บปวดและรุนแรงให้ระวังแต่ไม่ได้ห้ามเพื่อน  และให้ พระเปลี่ยนชุดฆราวาสใส่เครื่องประดับหรูหราเพื่อง่ายต่อการพบกับนางซึ่งจะมางานเลี้ยง ของ Nicias คืนนี้ เมื่อนางพร้อมบริวารมาถึง นางแอบล่วงรู้จุดประสงค์ของพระ นางและบริวาร ได้ร้องรำทำเพลงเต้นรำเปลือยอกยั้วยวน พระ ให้รู้ถึงรสชาดความสวยงามของเรืองร่างสตรีเพศ ยั่วยวน พระเกลี่ยกล่อมนางไม่สำเร็จ หลังงานเลี้ยงนางได้รำพรรณ กับ พระAthanaelถึงรูปโฉมความงามเรือนร่างของนาง เมื่อแก่ตัวลงคงจะไม่มีใครรักสนใจนาง พระบอกกับนางว่ารักแท้ไม่ได้อยู่ที่รูปโฉมเรืองร่างซึ่งไม่ยั่งยืน พระสอนนางถึงความรักที่บริสุทธิ์ เป็นอมตะของพระเจ้าซึ่งจะอยู่ในจิตวิญญาณ และอยู่คงทนไปจนตาย ขอให้นางเปลี่ยนมานับถือพระเจ้า หาความสงบทางจิตวิญญาณบวชชีที่ Convent  นางเห็นดีด้วย พระบอกให้ นางทิ้งเครื่องประดับแก้วแหวนเงินทองทั้งหมด แล้วทั้ง 2 ออกเดินทางไปสู่ Convent ทันที เดินผ่านทะเลทรายด้วยเท้า นางได้รับความทุกข์ทรมานจากความร้อนกลางทะเลทรายแสนสาหัส พระบอกนางว่านี่เป็นบทแรกการชำระบาปให้จิตวิญญาณบริสุทธิ์ นางเหน็ดเหนื่อยอ่อนเพลียมาก หมดแรงเดิน พระพยายามขอร้องให้เธอเดินต่อไป เมื่อพบ Oasis พระให้นางหยุดพักดื่มน้ำทานอาหาร ความใกล้ชิดสนิทสนม กินหลับนอนใกล้กันตลอดการเดินทางหลายๆวันที่ผ่านมากับสาวแสนสวย เมื่อพระส่ง นางThaisเข้าConvent แล้ว ขณะเดินทางกลับ พระเกิดกิเลส หลงเสน่ห์นางมากคิดถึงนาง มีความวิตกกังวนจะไม่ได้พบนางอีกต่อไป จิตใจพระเริ่มว้าวุ้น เกิดภาพหลอนมองเห็นนางกำลังจะตาย พระคิดว่าชีวิตอาตมาขาดนางไม่ได้เสียแล้ว  รีบวิ่งกลับไปหานางที่ Convent ได้พบนางนอนป่วยบนเตียงกำลังจะตาย  พระสารภาพกับนางเรื่องที่ท่านสั่งสอนนางทั้งหมดนั้น เป็นเรื่องโกหกทั้งเพ แต่ความรักที่อาตมามีต่อนางขณะนี้เป็นความจริง นางได้ร้องบอกพระว่าเธอไปถึงสรวงสวรรค์แล้ว ประตูกำลังเปิดรับนางได้ยินเสียงระฆัง ดนตรีเสียงเพลงเหล่านางฟ้าออกมาต้อนรับมากมาย นางได้บรรลุถึงจิตวิญญาณบริสุทธิ์แล้ว ไปสวรรค์อย่างสงบ  ตรงกันข้ามกับพระดำดิ่งต่ำลงไป นั่งคุกเข่าร้องไห้ด้วยความทุกข์เสียใจใกล้ศพนาง….จบ
หาชม (full Sub.Italian) ได้จาก คัดลอกแปะ YouTube ยาว 2.17 ชั่วโมง
   
      Massenet Thaïs,2.17.43


 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 สิงหาคม, 2018, 07:55:14 AM โดย กมล ลำปาง »