ผู้เขียน หัวข้อ: รถไฟความเร็วสูง High speed rail  (อ่าน 117444 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #300 เมื่อ: 10 สิงหาคม, 2018, 07:37:10 AM »
    ปาฏิหาริย์เกิดได้ถ้าตั้งใจ!จีนพลิกทะเลทรายสู่อาณาจักรป่าสีเขียว เทียบให้ดูชัดๆ คงไม่มากเกินไปหากจะพูดว่านาทีนี้ไม่มีอะไรที่จีนไม่กล้าคิดกล้าทำอีกแล้ว เพราะคลิปล่าสุดของทะเลทรายคู่ปู้ฉีในเมืองออดอส (Ordos) แห่งเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ทะเลทรายขนาดใหญ่อันดับที่ 7 ของจีน แสดงให้เราเห็นว่าความพยายามของจีนในหลายสิบปีที่ผ่านมาได้เนรมิตทะเลทรายอันเวิ้งว้างที่ไม่มีแม้แต่เงาของต้นไม้ให้กลายเป็นอาณาจักรสีเขียวชอุ่มได้จริงๆ จีนสามารถกล่าวได้อย่างภาคภูมิว่าขณะนี้พื้นที่จำนวน 6,000 ตารางกิโลเมตร หรือ 1 ใน 3 ของทะเลทรายที่เคยได้ฉายาว่า “ทะเลทรายมรณะ” ได้รับการประคบประหงมจนกลายเป็นพื้นที่สีเขียวไปแล้วเรียบร้อย เป็นทะเลทรายเพียงแห่งเดียวในโลกที่ถูกปกครองโดยรวมเมล็ดพืชจำนวนมหาศาล ถูกห่อหุ้มด้วย ‘ชุดเกราะพิเศษ ที่ประกอบขึ้นจากสารหลายชนิด ทั้งสารรักษาน้ำ สารป้องกันศัตรูพืช รวมถึงสารที่จะทำให้เกราะนี้แตกออกเมื่อถึงเวลา ถูกโปรยลงสู่ทะเลทรายอันแห้งแล้งและร้อนระอุ แต่พวกมันในชุดเกราะแข็งแกร่งพอที่จะหยั่งรากน้อยๆ ลงสู่พื้นทราย และเติบโตเป็นต้นอ่อนได้ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้อต่อการดำรงชีวิต การปลูกต้นไม้ในทะเลทรายง่ายขึ้นเมื่อมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วย จากคลิปจะเห็นว่าคนงานชาวจีนใช้ท่อน้ำเจาะลงไปในทรายเพื่อปลูกต้นไม้หนึ่งต้นภายในเวลาแค่ 10 วินาทีเท่านั้น และที่น่าสนใจคือคอมเมนท์ของชาวเน็ตจีนรายหนึ่งที่กล่าวว่า ”ในนี้มีต้นไม้ที่ฉันปลูกอยู่ 29 ต้น” นั่นเป็นเพราะเขาเองก็มีส่วนร่วมในการปลูกต้นไม้ผ่านเหมือนการเล่นเกมของอาลีบาบา แม้ขั้นตอนในการปลูกป่าขึ้นกลางทะเลทรายจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะต้องใช้แรงกายใจและความอดทนอย่างสูง แต่มันก็เป็นไปได้แล้วในประเทศจีน…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News


ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #301 เมื่อ: 10 สิงหาคม, 2018, 08:51:08 AM »
แนวคิดและการลงมือทำ ที่ส่งผลต่อโลก
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #302 เมื่อ: 11 สิงหาคม, 2018, 07:30:07 AM »
       ไม่มีไฟฟ้าก็ไม่อดตาย! เมืองเต๋อโจวพัฒนาเตาพลังงานแสงอาทิตย์สำเร็จ ชมภาพของเตาพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดเล็กที่สามารถต้มน้ำให้เดือดได้ภายใน 30 นาที และย่างปลาให้สุกได้ในเวลา 15 นาที สำหรับวันแดดจัด การใช้งานก็ง่ายมาก เพียงแค่คุณจัดเรียงอาหารใส่ลงในชั้นตะแกรงที่ยาวประมาณ 1 เมตร นำใส่ลงไปในท่อของเตาที่ยาวเกือบ 2 เมตรอีกที แล้วรอจนกว่าพลังความร้อนจากแสงอาทิตย์จะเข้ามาทำให้อาหารของคุณได้ที่ก็เท่านั้นเตานี้สามารถรองรับอุณหภูมิความร้อนได้ถึง 400 องศาเซลเซียส โดยมีเป้าหมายในการออกแบบมาเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและปกป้องสิ่งแวดล้อม"มันเป็นวิธีทำอาหารที่ปลอดภัยและไร้ควัน ดีกว่าการทำอาหารด้วยหม้อและอุปกรณ์อื่นๆ" นายหวีหลี่ฉิว หัวหน้าพ่อครัววัย 22 ปีที่เพิ่งหัดทำอาหารโดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์เมื่อสองวันก่อน ได้ให้สัมภาษณ์ดังนี้การทำอาหารด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ครั้งนี้เป็นงานกิจกรรมที่จัดขึ้นในเมืองเต๋อโจว มณฑลซานตง ทางตะวันออกของประเทศจีน เมืองที่ใช้งบประมาณไปหลายล้วนหยวนนับตั้งแต่ปี 2005 เพื่อพัฒนาสู่ศูนย์กลางพลังงานหมุนเวียนในชื่อว่า "หมู่บ้านพลังงานแสงอาทิตย์" "เราคาดหวังว่าภายใน 10 ปีข้างหน้า ครึ่งหนึ่งของประชากรทั่วโลกจะสามารถทำอาหารโดยพึ่งพาพลังงานแสงอาทิตย์ได้" นายหวงหมิง ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ Himin กล่าว…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News


ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #303 เมื่อ: 12 สิงหาคม, 2018, 08:42:00 AM »
     ขาวใส เย็นชื่นใจ...ทะเลสาบน้ำเค็ม ลือฉาข่าในชิงไห่ ชมภาพที่ถูกบันทึกไว้เมื่อเร็วๆนี้ ของบรรดานักท่องเที่ยวที่กำลังเพลิดเพลินไปกับอากาศแสนเย็นสบาย ในทะเลสาบน้ำเค็ม อฉาข่า แคว้นปกครองตนเองทิเบตไห่ซีชาวมองโกเลีย มณฑลชิงไห่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็น " 1 ใน 55 แห่งที่ต้องไปให้ได้" โดยนิตยสารเนชันแนล จีโอกราฟฟิก ของจีน…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #304 เมื่อ: 13 สิงหาคม, 2018, 08:12:29 AM »
    เกรงใจเจ้าถิ่น! สะพานฮ่องกง-จูไห่-มาเก๊า ใช้ 'นักอนุรักษ์' ประกบวิศวกรตลอดการก่อสร้าง เนื่องจากสะพานเชื่อมฮ่องกง-จูไห่-มาเก๊าเป็นสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก การก่อสร้างสะพานแห่งนี้จึงต้องคำนึงถึง “เจ้าถิ่น” อย่าง “โลมาขาว” เป็นอันดับแรกๆ เนื่องจากเป็นสายพันธุ์ที่หายากเทียบเท่ากับแพนด้ายักษ์ ตลอดโครงการก่อสร้าง จีนจึงต้องให้นักอนุรักษ์ทำงานร่วมกับวิศวกร เพื่อสร้างสะพานโดยไม่ทำร้ายโลมาขาว “ถ้าสภาพอากาศเหมาะสมให้ออกทะเลได้ เราก็จะออกสำรวจพื้นที่เป็นประจำ” เซี่ยวโหย่วเซิง เจ้าหน้าที่คนหนึ่งระบุกับสำนักข่าวซินหัว “และเราก็ยังต้องตรวจสอบคุณภาพน้ำไปด้วย”ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา นายเซี่ยวและทีมของเขาออกลาดตระเวนเพื่อสำรวจพื้นที่ดังกล่าวมากกว่า 70 วันต่อปี ถ่ายภาพโลมาแต่ละตัวเพื่อระบุตัวตนและสำรวจจำนวนประชากรของมัน ทั้งนี้ ระหว่าง  การก่อสร้าง มีโลมาจำนวนมากว่ายอพยพออกไปจากพื้นที่ดังกล่าว ทางด้านสถาปนิกก็ได้ออกแบบเกาะเทียม 2 แห่งขึ้นมาเพื่อรักษาสภาพการไหลของน้ำให้สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลอาศัยอยู่ได้เหมือนเดิม นอกจากนี้ แรงงานก่อสร้างยังถูกฝึกมาให้จับตาตรวจสอบดูโลมาอยู่เสมอ ซึ่งรายงานระบุว่าไม่มีโลมาขาวบาดเจ็บหรือตายเพราะการก่อสร้างสะพานเลยแม้แต่ตัวเดียว.การก่อสร้างส่วนหลักของสะพานเสร็จสิ้นไปเมื่อปี 2016 เวลานี้โลมาขาวเริ่มกลับมายังถิ่นของมันแล้ว  เจ้าหน้าที่ระบุว่า ภารกิจยังไม่เสร็จสิ้นแต่เพียงเท่านี้ เมื่อสะพานเปิดให้สาธารณชนใช้สัญจร ยังต้องจับตาดูเรื่องของมลพิษทางเสียงและมลภาวะทางอากาศอย่างใกล้ชิด ไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมปัจจุบันมีโลมาขาว 2,367 ตัวอาศัยอยู่ในบริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำจูเจียงซึ่งเป็นที่ตั้งของสะพานเชื่อมฮ่องกง-จูไห่-มาเก๊า…ภาพ ข่าวจาก China Xinhua News คลิปจาก South China Morning Post  หาชมได้จาก YouTube ยาว1.25 นาที
   
     Chinese cruise along Hong Kong-Zhuhai-Macau bridge threatens white dolphinsออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #305 เมื่อ: 13 สิงหาคม, 2018, 09:20:15 AM »
สร้าง และ รักษาสิ่งแวดล้อมไปด้วย เยี่ยมมาก
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #306 เมื่อ: 14 สิงหาคม, 2018, 07:44:21 AM »
   โกยรายได้จากท่องเที่ยวกว่า 6.25 หมื่นล้านบาท ดินแดนที่ราบสูงเจ้าของฉายา “หลังคาโลก”เขตปกครองตนเองทิเบตทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนได้ต้อนรับทัพนักท่องเที่ยวทั้งจีนและชาวต่างชาติราว 11 ล้านคนในช่วงครึ่งแรก 2018 กวาดรายได้จากการท่องเที่ยวราว 12,500 ล้านหยวน (ประมาณ 62,500 ล้านบาท) ในเดือนม.ค.-มิ.ย. ที่ผ่านมา...ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News
   ผมน่าเสียดายแก่เกินที่จะไปกลัวจะไม่รอด เกี่ยวกับความกดอากาศที่ราบสูงเบาบางมาก เคยไป Machu Picchu ก่อนเกษียณ ขนาดความสูงเพียง 2,350 เมตรเพื่อนที่ไปด้วยยัง ถูกน็อค ต้องสรวมหน้ากาก Oxygen เมื่อถึงโรงแรมที่พัก กินน้ำต้มใบโคล่าแก้เมาอากาศ แต่ที่ Lasa สูง 3,490 เมตร รถไฟวิ่ง ผ่านบางสถานีเขียนบอกความสูงกว่า 5,000 เมตรต้องใส่สาย Oxygenทางจมูกไม่เช่นนั้นโดนน็อค


   ภาพ Machu Picchu เปรู
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 สิงหาคม, 2018, 07:50:59 AM โดย กมล ลำปาง »

ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #307 เมื่อ: 14 สิงหาคม, 2018, 08:41:52 AM »
ขอบคุณครับ อยากไปทั้งสองแห่ง แต่ต้องฟิตร่างกายก่อน อาจสู้ไหว

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #308 เมื่อ: 15 สิงหาคม, 2018, 08:02:32 AM »
     การก่อสร้างได้เริ่มต้นในโครงสร้างถาวรครั้งแรกที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Hinkley Point มูลค่า 25 พันล้านดอลลาร์ในชนบทห่างไกลของภาคตะวันตกเฉียงใต้ของสหราชอาณาจักร การร่วมทุนระหว่างจีนและฝรั่งเศสถือเป็นก้าวสำคัญในการสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งแรกของสหราชอาณาจักรเป็นเวลาเกือบสามทศวรรษ ไม่ต้องมีการถกเถียงกันและหากต้องการบรรลุถึงกำหนดเวลางานจะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในแปดปี สหราชอาณาจักรผู้สื่อข่าว Richard Bestic มองว่างานกำลังดำเนินไปอย่างไร ภาพ ข่าว จาก CGTN (China Global Television Network) London  หาชมได้จาก YouTube ยาว 2.06 นาที

      Hinkley Point Project: China joins UK nuclear energy development

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #309 เมื่อ: 16 สิงหาคม, 2018, 07:23:28 AM »
      งานนี้มีขาสั่น! พาชมภาพถ่ายสะพานที่สูงมากถึง 72 เมตรในฉงชิ่ง ที่ช่วยทำให้การเดินทางของผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองภูเขาแห่งนี้ง่ายมากขึ้น โดยสะพานที่เห็นนี้มีดีกรีเป็นสะพานข้ามทางลาดยกระดับที่สูงที่สุดในประเทศจีน เชื่อมช่องว่าง 30 เมตรระหว่างถนนไห่ถง (Haitong Road) และสะพานไช่หยวนป้า (Caiyuanba Bridge) เห็นแล้วเผลอนึกว่าอยู่ในสวนสนุก!…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News
ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #310 เมื่อ: 17 สิงหาคม, 2018, 07:26:41 AM »
       จีนคาดไฮเปอร์รุ่นลูปใหม่จะทำลายสถิติความเร็วระดับโลก 1,500 กม./ชม. นักวิทยาศาสตร์จีนกำลังวางแผนระบบขนส่งทางรถไฟความเร็วสูงของตนที่สามารถวิ่งได้ถึง 1,500 กม/ชม ซึ่งเร็วกว่าท่อขนส่งไฮเปอร์ลูป (Hyperloop) ของบริษัท HTT ที่จะสร้างในจีน ศาสตราจารย์จางเว่ยหัวและทีมงานจากมหาวิทยาลัยซีหนานเจียวทง (Southwest Jiaotong University) ในเมืองเฉิงตู เมืองเอกของมณฑลเสฉวนกล่าวว่า ระบบการขนส่งทางรถไฟที่มีเทคโนโลยีสูงที่พวกเขากำลังวางแผนสร้างขึ้นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับผู้โดยสารและการขนส่งสินค้าด้วยความเร็วสูงมาก โดยคาดว่าจะสามารถแตะความเร็วสูงสุดได้ในเดือนเมษายนปี 2021 ตั้งแต่ที่อีลอน มัสก์ (Elon Musk) เสนอแนวคิดไฮเปอร์ลูปขึ้นในปี 2013 การแข่งขันเกี่ยวกับการวิจัยและพัฒนารถไฟความเร็วสูงก็เริ่มเพิ่มมากขึ้นในประเทศต่างๆ ศาสตราจารย์จางกล่าวว่าการแข่งขันด้านความเร็วเป็นสนามรบที่และตนเชื่อว่าตนและทีมงานจะสามารถทำลายสถิติโลกในด้านความเร็วได้ จางกล่าวว่าภายในระยะเวลาไม่ถึงสามปีเมื่อสร้างรางเสร็จแล้ว จะมีการการทดสอบการขนส่งด้วยระบบพลังแม่เหล็กความเร็วสูงทุกประเภท รวมถึงรถไฟแม่เหล็กไฟฟ้าเทคโนโลยีตัวนำยิ่งยวด(superconductor) ทั้งอุณหภูมิสูงและอุณหภูมิต่ำ ซึ่งจะมีการทดสอบรถไฟพลังแม่เหล็กไฟฟ้าเทคโนโลยีตัวนำอุณหภูมิสูง ในมณฑลเฉิงตูทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน เทคโนโลยีสำหรับระบบไฮเปอร์ลูปสามารถนำมาใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ ได้เช่นอวกาศ การขนส่งทางรถไฟ วัสดุใหม่เครื่องยนต์ในยุคใหม่ การผลิตพลังงานนิวเคลียร์ รวมถึงการใช้งานด้านทหาร ซุนฝูเฉวียน หนึ่งในนักนักวิจัยจาก Chinese Academy of Science and Technology for Development หรือสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาแห่งประเทศจีนกล่าว“มันไม่ง่ายสำหรับผู้ผลิตทั่วโลกในการพัฒนาระบบขนส่งที่มีความเร็วตั้งแต่ 1,000 ถึง 1,500 กม./ชม. พวกเขาจะต้องร่วมมือกับบริษัท สถาบันวิจัย สถาบันการเงินทั้งจากประเทศจีนและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก และจะต้องมีการยื่นสิทธิบัตรในสาขาที่เกี่ยวข้อง”ซุนกล่าว …ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News

ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #311 เมื่อ: 17 สิงหาคม, 2018, 10:10:35 AM »
น่าติดตาม การแข่งขันนี้ครับ
ขอบคุณ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #312 เมื่อ: 18 สิงหาคม, 2018, 07:17:47 AM »
        สวยงาม!ดิสนีย์ปล่อยภาพแรกของหลิวอี้เฟยในชุดมู่หลาน ดิสนีย์ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับภาพยนตร์เรื่องมู่หลาน ( Mulan) ที่ชาวโลกกำลังตั้งตารอคอย ด้วยการปล่อยรูปภาพของนักแสดงหญิงดาวรุ่งชาวจีน “หลิวอี้เฟย ในบทของมู่หลานอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นโดยอิงจากภาพยนตร์อนิเมชั่นสุดโด่งดังที่มีชื่อเรื่องเดียวกันในปี 1998 ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งในยุคโบราณของจีนที่แอลปลอมตัวเป็นผู้ชายมาเป็นทหารในกองทัพแทนพ่อชราของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย นิกิ คาโร (Niki Caro) ผู้กำกับหญิงชาวออสเตรเลียผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องWhale Rider ที่ได้รับการยกย่องอย่างมาก รวมถึงได้รับรางวัลหลายรายการจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ หลิวอี้เฟย นักแสดงหญิงวัย 31 ปี ถูกคัดเลือกให้รับบทนี้จากผู้สมัครเกือบ 1,000 คน เธอมีฉายาที่เรียกกันในหมู่ชาวจีนว่า “พี่สาวนางฟ้า” เพราะมีหน้าตาและบุคคลิกที่สวยหวานเหมือนนางฟ้า หลิวเคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ภาษาอังกฤษหลายเรื่อง เช่น The Forbidden Kingdom Outcast และปีที่แล้วเรื่อง The Chinese Widow นอกจากนี้นักแสดงจีนชื่อดังอย่าง เจ็ท ลี ดอนนี่ เยน และกงลี่ ก็ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะเข้าร่วมในทัพนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง 'มู่หลาน' เวอร์ใชั่คนแสดงจริงนี้ด้วย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในวันที่ 27 มีนาคม ปี 2020…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News คลิป หาชมได้จาก YouTube ยาว 1.52 นาที

     MULAN (2020) Teaser Trailer Concept - Liu Yifeiออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #313 เมื่อ: 19 สิงหาคม, 2018, 08:34:11 AM »
      จีนใช้เงินไปแล้ว 1,200 ล้าน!กำลัง บูรณะพระราชวังของจักรพรรดิปูยี 'จักรพรรดิแมนจูกัว” ในแมนจูเรีย ซึ่งเป็นรัฐหุ่นเชิดที่สถาปนาขึ้นโดยกองทัพญี่ปุ่นในปี 1932ระหว่างที่ญี่ปุ่นบุกเข้าตีประเทศจีน โดยคาดว่าจะบูรณะเสร็จในปี 2022” วัตถุประสงค์คือบูรณะสถาปัตยกรรมจีนสมัยใหม่ ในพื้นที่ที่จะทำให้ผู้เยี่ยมชมได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์จีนได้ดียิ่งขึ้น พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งแมนจูกัว (Museum of the Imperial Palace of Manchukuo) พระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองฉางชุนมณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ตลอด 6 ปีที่ผ่านมาทางพิพิธภัณฑ์ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 240 ล้านหยวน หรือประมาณ 1,200 ล้านบาท ในการบูรณะซ่อมแซม พื้นที่สำคัญของพระราชวัง ซึ่งรวมถึงพระตำหนักที่ประทับของจักรพรรดิปูยี, พระราชอุทยาน ให้กลับไปเหมือนสภาพเดิมมากที่สุด ต้องตรวจสอบเอกสารและรูปถ่ายของญี่ปุ่นจำนวนมาก รวมถึงลงพื้นที่สัมภาษณ์ผู้ที่เคยได้เห็นพระราชวังแห่งนี้ในยุคที่ยังเป็นแมนจูกัว  นอกจากนี้ ยังร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญงานช่างฝีมือจากเมืองจิ่งเต๋อเจิ้น ศูนย์กลางผลิตเครื่องเคลือบของจีน เพื่อซ่อมแซมอิฐบนกำแพงของพระที่นั่งถงเต๋อ (同德殿) พระที่นั่งประธานหลังใหญ่ หรูหราที่สุดของพระราชวังแห่งนี้ เช่นห้องทรงงานและสถานที่พักผ่อนพระอิริยาบถของจักรพรรดิปูยี  และต่อมาแมนจูกัวได้ล่มสลายเมื่อพรรคคอมมิวนิสต์จีนสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนเมื่อปี 1945 พระราชวังแมนจูกัวบูรณะใหม่ปี 1962 มีพื้นที่ทั้งหมด 250,000 ตร/เมตรเก็บรักษาโบราณวัตถุไว้ราว 70,000 โครงสร้างเก่าแก่ของพระที่นั่งบางแห่งทรุดลงและมีรอยแตกร้าวบนกำแพงหลายแห่ง อิฐบนกำแพง กระเบื้องปูหลังคา บันได เครื่องตกแต่งอาคารอีก 21 แห่ง รวมถึงหลุมหลบภัยใต้ดิน และสระว่ายน้ำขณะนี้พระที่นั่งทั้ง 2 แห่ง คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2022 พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะกลายมาเป็นศูนย์เรียนรู้สำคัญของจีน คาดว่าแต่ละปีจะมีผู้เข้ามาเยี่ยมชมถึง 1.2 ล้านคน…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News
  **ท่านที่สนใจ** หาชมเรื่องราวจักรพรรดิปูยี องค์สุดท้ายของจีนเพิ่มได้จากหนัง ฝรั่ง The Last Emperor ซึ่งทางการจีนอนุญาตให้ถ่ายทำ ณ สถานที่จริง ภายในพระราชวังต้องห้าม หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์  9 รางวัล หนังดีเด่น, ผู้กำกับดีเด่น,  หาชมได้จาก YouTube คัดลอกข้อความแปะ ยาว (full) 3.15 ชั่วโมง มี Sub.จีนและอังกฤษ

       新 | The Last Emperor 末代皇帝 English subtitles | 2017
 ภาพถ่ายปูยีถ่ายโดยช่างภาพฝรั่งสมัย เด็ก, ขณะครองราช, และเป็นสามัญชน


ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #314 เมื่อ: 20 สิงหาคม, 2018, 07:21:41 AM »
       สุดฮิต! 梵静山"ฟ่านจิ้งซาน" แหล่งเที่ยวธรรมชาติของจีน ชมภาพทิวทัศน์แสนงดงามของภูเขาในเมืองถงเหริน มณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน สถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก จากการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกครั้งที่ 42 ในปีนี้梵静山“ฟ่านจิ้งซาน” เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาอู่หลิง ตั้งอยู่บนความสูง 2,572 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติมาตั้งแต่ปี 1978 และเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจีนระดับ AAAA…ภาพ ข่าว จาก China Xin Hua News  คลิปหาชมได้จาก YouTube ยาว 15.54 นาที

      贵州一名山梵静山ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #315 เมื่อ: 20 สิงหาคม, 2018, 09:20:14 AM »
มีกระเช้าขึ้นนี่ พอไหวครับ
ขอบคุณ ภาพสวยๆครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #316 เมื่อ: 21 สิงหาคม, 2018, 04:59:25 AM »
    วิศวกรจีนใช้ “โดร”. ลากสายเคเบิล เชื่อมสะพานแขวนยาวสุดในเอเชีย สูงเท่าตึก 70 ชั้น ชมภาพการก่อสร้างสะพานแขวนขนาดใหญ่ยักษ์ ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองหลูโจว มณฑลเสฉวนทางจีนตะวันตกเฉียงใต้ โดยเมื่อไม่นานนี้ ทีมวิศวรกรจีนได้ประยุกต์ใช้โดรนมาช่วยลากจูงสายเคเบิลแทนการใช้แรงงานมนุษย์แบบก่อน รายงานระบุว่าสายเคเบิล ความยาวราว 2,000 เมตร ถูกลากจูงจากเทือกเขาฝั่งหนึ่งข้ามลำน้ำระหว่างหุบเขาไปยังเทือกเขาอีกฝั่งหนึ่ง พร้อมเชื่อมต่อกับหอคอยหลักของสะพานอย่างง่ายดาย สะพานแขวนแห่งใหม่ที่มีกำหนดเปิดใช้งานในปี 2019 จะครองตำแหน่งสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในเอเชีย ด้วยความยาว 2,009 เมตร โดยช่วงกลางสะพานยาว 1,200 เมตร พื้นสะพานสูงจากพื้นดิน 228 เมตรหรือเทียบเท่าตึกสูง 70 ชั้น…ภาพ ข่าว คลิป จาก China Xinhua News คลิปหาชมได้จาก YouTube ยาว 0.51 นาที 

     Asia's longest! Chinese engineers use drone in building mega bridgeออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #317 เมื่อ: 22 สิงหาคม, 2018, 07:01:13 AM »
       ภูมิทัศน์ที่สวยงามของที่ราบสูงชิงไห่ – ทิเบต สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจของเจดีย์ พุทธศาสนาในเขตปกครองตนเอง กังซี มณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน....ภาพ ช่าว จาก People's Daily, China 
ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #318 เมื่อ: 22 สิงหาคม, 2018, 08:22:59 AM »
สวยงาม ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ ppairoj

 • ***
 • กระทู้: 233
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #319 เมื่อ: 22 สิงหาคม, 2018, 10:45:24 AM »
สวยมากครับ  ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #320 เมื่อ: 23 สิงหาคม, 2018, 07:01:23 AM »
     หมดยุคไฟช็อต-ไฟดูด! จีนพัฒนานวัตกรรม 'เต้าเสียบกันน้ำ' ปลอดภัยหายห่วง เต้าเสียบแบบใหม่ที่เห็นในคลิปวิดีโอด้านล่างนี้เป็นนวัตกรรมของบริษัทสัญชาติจีนที่ชื่อว่า ArGangle ซึ่งพัฒนาให้ป้องกันน้ำเข้า ไฟไม่รั่ว ไม่ลัดวงจร และไม่เกิดประกายไฟ สามารถทำงานได้เป็นปกติแม้อยู่ใต้น้ำลึก 30 เมตร นายโจวกัง ผู้ก่อตั้งบริษัทระบุว่า “เต้าเสียบนี้ใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อไฟฟ้าที่หุ้มด้วยฉนวน ตัวเต้าเสียบนั้นห่อหุ้มป้องกันน้ำไว้ได้อย่างสมบูรณ์ และสร้างพื้นที่ให้ไฟฟ้าวิ่งได้โดยไม่โดนน้ำ”เทคโนโลยีการเชื่อมต่อไฟฟ้านี้ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้วในเกือบ 100 ประเทศ สามารถนำไปใช้กับรถยนต์พลังงานใหม่ หุ่นยนต์ในภาคอุตสาหกรรม และสายไฟฟ้าใต้ทะเล…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News คลิปหาชมได้จาก YouTube ยาว 1.31 นาที

     First in China! Waterproof electrical socket unveiledออฟไลน์ Too' Ninja

 • Admin
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 5,787
 • เพศ: ชาย
 • ตู่ นินจา
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #321 เมื่อ: 23 สิงหาคม, 2018, 08:12:18 AM »
ทำไมเค๊าถึงได้เก่งมากขนาดนี้นะ  like

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #322 เมื่อ: 24 สิงหาคม, 2018, 07:17:40 AM »
      เปิดให้วิ่งแล้ว!”ถนนวงแหวนที่ 7” ของปักกิ่ง เชื่อมต่อกรุงปักกิ่งกับเมืองที่อยู่ใกล้เคียง 13 เมืองที่รอคอยกันมานาน เปิดให้จราจรอย่างเป็นทางการเมื่อ 20 สิงหาคมนี้ โดยคาดว่าทางด่วนรูปร่างคล้ายสร้อยคอสายนี้จะมีบทบาทสำคัญในการลดความแออัดของการจราจรและการเชื่อมต่อทางเศรษฐกิจในภูมิภาค เพราะถูกออกแบบมาเพื่อเชื่อมโยงและกระตุ้นการพัฒนาของพื้นที่ปักกิ่ง-เทียนจิน-เหอเป่ย ถนนวงแหวนที่ 7 มีความยาว 940 กม แต่มีเพียง 38 กม. ที่อยู่ในเขตแดนของปักกิ่ง ส่วนอีก 38 กม. อยู่ในเทียนจิน และอีก 890 กม อยู่ในพื้นที่ของมณฑลเหอเป่ย แต่ยังมีโครงการที่สืบทอดมาจากเส้นทางถนนวงแหวน 6 แห่งรอบกรุงปักกิ่ง และถูกเรียกว่าถนนวงแหวนที่ 7ของกรุงปักกิ่ง คาดว่าจะมีรถที่ใช้ถนนสายนี้ราว 25,000-50,000 คันต่อวัน ซึ่งจะช่วยลดภาระของถนนวงแหวนรอบที่ 5 และรอบที่ 6 ได้ และจะเป็นการปรับปรุงคุณภาพของเครือข่ายการขนส่งโดยรวมของปักกิ่ง ยกตัวอย่างเช่นการเดินทางระหว่างสองสนามบินของกรุงปักกิ่ง ที่เคยจำเป็นต้องอ้อมถนนวงแหวนรอบที่ 4ไปราวครึ่งทางและอีกครึ่งหนึ่งวิ่งบนถนนวงแหวนรอบที่5 แต่ตอนนี้ทางด่วน Miyun-Zhuozhou ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของถนนวงแหวนที่7เป็นเส้นทางที่สามารถวิ่งตรงไปยังสนามบินได้เร็วมากขึ้น ที่สำคัญทางด่วนสายนี้จะเป็นอีกทางเลือกที่สะดวกในการเดินทางระหว่างกรุงปักกิ่งและจางเจียโข่ว ซึ่งจะเป็นเมืองเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาว ปี2022 ผู้ขับขี่จากเมืองหรือเขตชนบทที่อยู่ในรัศมีของถนนวงแหวนของกรุงปักกิ่งไม่จำเป็นต้องวิ่งผ่านพื้นที่เขตเมืองที่คับคั่งในใจกลางกรุงปักกิ่งอีกต่อไปหากต้องการเดินทางไปยังเมืองใกล้เคียงอื่นๆ  การเปิดทางด่วนสายนี้ได้รับกระแสตอบรับอย่างดี.... ภาพ ข่าวจาก China Xinhua News คลิปหาขมได้จาก YouTube ยาว 1.06 นาที

     What do you know about Beijing's 7th Ring Road?

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #323 เมื่อ: 25 สิงหาคม, 2018, 05:57:40 AM »
   ซินเจียง อดีตเมืองแร้นแค้นห่างไกลความเจริญ ปัจจุบันเป็นศูนย์กลางขนส่งสินค้าเชื่อมต่อจีน-ยุโรป  ทุกวันนี้เมืองอูรุมชี เมืองเอกของซินเจียงอุยกูร์ กลายเป็นศูนย์กระจายสินค้าตามนโยบายหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง มีรถไฟขนส่งสินค้าวิ่งเข้าออกไม่ขาดสาย นับตั้งแต่จีนเริ่มดำเนินนโยบายหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางเมื่อปี 2013 มีรถไฟขนส่งสินค้ากว่า 1,440 ขบวนออกเดินทางจากที่นี่เพื่อมุ่งสู่ยุโรป รถไฟจากอูรุมชีกระจายไป 19 สาย หยุดจอดใน 24 เมือง ของ 17 ประเทศทั้งเอเชียและยุโรป รับมือกับสินค้าสูงสุด 3,600 ตันต่อวัน บรรทุกสินค้าได้ 200 ประเภทตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงชิ้นส่วนรถยนต์…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News คลิปหาชมได้จาก Google ยาว0.58 นาที

    over 300 China-Europe freight trains launched from Urumqi logistics centerออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #324 เมื่อ: 26 สิงหาคม, 2018, 08:01:06 AM »
     ฟังSymphony No.9  ของ Beethoven บรรเลงโดย 编钟 ‘เปียนจง” หรือ ระฆังราวแขวน เครื่องดนตรีสำริดของจีนโบราณที่เก่าแก่ถึง 2,400 ปี ประกอบด้วยชุดระฆัง 64 ใบ แต่ละใบเล่นได้ 2 เสียง 编钟 เปียนจงชุดนี้ถูกฝังไว้ใต้ดินนานกว่า 2,400 ปี ถูกขุดพบเมื่อปี 1978 ในสุสานของ (曾侯乙) เจิงโหวอี่ แห่งเจิ้ง ที่มณฑลหูเป่ย (ปัจจุบัน) น้ำหนักรวมราว 5,000 กิโลกรัม มารับฟังกันดีกว่าว่า เมื่อนำเครื่องดนตรีจีนโบราณชิ้นนี้มาบรรเลงเพลงคลาสสิกของฝั่งตะวันตกอย่าง “Ode to Joy” Last movement of Symphony No.9 ของฺ Beethoven เสียงเพลงจะเป็นอย่างไรบ้าง…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News คลิปหาชมได้จาก YouTube  **เลือก Zeng Song 7**ยาว 2.02นาที

      Bianzhong of Marquis Yi of Zeng Song 7

ออฟไลน์ Too' Ninja

 • Admin
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 5,787
 • เพศ: ชาย
 • ตู่ นินจา
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #325 เมื่อ: 26 สิงหาคม, 2018, 08:48:12 AM »
สุดยอดมากครับ ขอขอบคุณที่แนะนำให้ได้สัมผัสครับ
https://www.youtube.com/watch?v=TrOql-ev3n0

แถมเพิ่มให้อีกอันนึงครับ
https://www.youtube.com/watch?v=KrLjz7D8jwQ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #326 เมื่อ: 27 สิงหาคม, 2018, 07:37:02 AM »
      เร็วยิ่งขึ้น! “ฮ่องกง” สู่ “เซินเจิ้น” ใน 14 นาที เปิดรถไฟความเร็วสูงฯ ก.ย. นี้ รัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกง (HKSAR) เปิดเผย ว่าทางรถไฟความเร็วสูงสายกว่างโจว-เซินเจิ้น-ฮ่องกง จะเริ่มเปิดให้บริการในส่วนของเกาะฮ่องกงในวันที่ 23 ก.ย. นี้ นายแฟรงก์ ชาน รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมและการเคหะฮ่องกง กล่าวว่าทางรถไฟความเร็วสูงข้ามพรมแดนสายใหม่จะอำนวยความสะดวกในการเดินทางสู่จุดหมาย 44 แห่งบนจีนแผ่นดินใหญ่ ชานกล่าวว่าขบวนแรกจะวิ่งออกจากสถานีเกาลูนตะวันตกของฮ่องกงสู่สถานีเซินเจิ้นตอนเหนือของมณฑล กวางตุ้ง ทางจีนตอนใต้ ณ เวลา 7.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 23 ก.ย. ส่วนราคาค่าโดยสารอยู่ที่ 86 ดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 360 บาท) สำหรับระยะทางในส่วนที่เปิดให้บริการราว 26 กิโลเมตร อนึ่ง เมื่อเปิดใช้งานทางรถไฟความเร็วสูงสายนี้อย่างเต็มรูปแบบ จะช่วยร่นระยะเวลาการเดินทางจากฮ่องกงสู่เซินเจิ้นเหลือเพียง 14 นาที และจากฮ่องกงสู่ปักกิ่งเหลือน้อยกว่า 9 ชั่วโมง ชานเสริมว่าทางรถไฟฯ จะช่วยขยายการเชื่อมต่อฮ่องกงกับจีนแผ่นดินใหญ่ ส่งเสริมเศรษฐกิจ การแลกเปลี่ยนมวลชน บทบาทศูนย์กลางการขนส่ง และโอกาสจากการพัฒนาเขตอ่าวกว่างตง-ฮ่องกง-มาเก๊า…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News
ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #327 เมื่อ: 28 สิงหาคม, 2018, 07:44:59 AM »
      ชมงานสร้าง 'เกาะเทียม' ส่วนสำคัญของเมกะโปรเจ็กต์สะพาน-อุโมงค์ลอดทะเลเชื่อมต่อ 2 เมืองใน Guangdong เกาะเทียมในทะเลจีนใต้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้ว มันดูคล้ายกับว่าวรูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ส่วนที่กว้างที่สุดมีขนาดยาว 625 เมตร กว้าง 456 เมตร วิศวกรวางท่อสเตนเลสขนาดใหญ่จำนวน 57 ท่อลงในทะเลเพื่อกำหนดเส้นกรอบให้กับเกาะเทียม แต่ละท่อมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 28 เมตร และสูงเทียบเท่าตึก 13 ชั้น น้ำหนัก 637.43 ตัน เมื่อวางท่อลงไปแล้วจะสูบน้ำทะเลที่อยู่ภายในท่อออก จากนั้นก็ใส่ทรายลงไปแทนที่ เพื่อถมให้เป็นเกาะ เกาะเทียมแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางยาว 24 กิโลเมตรที่เชื่อมต่อเมืองShenzhen กับเมือง Zhongshan ในมณฑล Guangdong เส้นทางดังกล่าวนี้แบ่งเป็นช่วงสะพานยาว 7.1 กิโลเมตรและอุโมงค์ลอดใต้ทะเลซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยเกาะเทียมแห่งนี้นั่นเอง โครงการนี้จะเสร็จสิ้นและเปิดให้สาธารณชนใช้งานได้ในปี 2024 โดยจะย่นระยะเวลาเดินทางระหว่าง 2 เมืองดังกล่าวได้จาก 2 ชั่วโมงเหลือเพียง 30 นาทีเท่านั้น…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News  คลิปหาชมได้จาก YouTube ยาว 1.08 นาที

       Another mega project in China! Construction starts on undersea tunnel
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 สิงหาคม, 2018, 07:51:56 AM โดย กมล ลำปาง »

ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #328 เมื่อ: 28 สิงหาคม, 2018, 12:54:08 PM »
อีกสุดยอดงานวิศวกรรมของจีน ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #329 เมื่อ: 29 สิงหาคม, 2018, 07:17:52 AM »
      “ดวงตาแห่งฮวงโห” คาดเสร็จสมบูรณ์ 2019 นี้! ชมผลงาน “ดวงตาแห่งฮวงโห” หรือแม่น้ำเหลืองในเมืองรื่อจ้าว มณฑลซานตง ทางตะวันออกของประเทศจีน ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างในขณะนี้ ผลงานดังกล่าวเป็นสะพานโค้งที่มีความยาวประมาณ 177 เมตร สร้างขึ้นจากเหล็กกล้าและกระจก และมีกำหนดการจะสร้างเสร็จภายในปี 2019…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News


ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #330 เมื่อ: 30 สิงหาคม, 2018, 07:27:50 AM »
    ทางหลวงเหนือผืนน้ำ ปกป้องผืนป่า สวยงามสุดของจีนชวนชมทัศนียภาพอันน่าตรึงตาตรึงใจของเส้นทางสัญจรแดนมังกร ซึ่งได้รับการขนานนามให้เป็นทางหลวงเหนือน้ำที่สวยงามที่สุดในจีน โดยทางหลวงสายนี้ตั้งอยู่เหนือลำน้ำระหว่างช่องเขาสูงชันในอำเภอซิงซาน เมืองอี๋ชาง มณฑลหูเป่ยทางจีนตอนกลาง ทางหลวงถูกก่อสร้างอยู่บนผืนน้ำแทนผืนดินเพื่อปกป้องผืนป่า เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ปี 2015 และกลายเป็นเส้นทางสัญจรชื่อดังที่ดึงดูดผู้คนจำนวนมากเดินทางมาเยี่ยมชมทิวทัศน์ธรรมชาติสองข้างทางด้วยตาตัวเอง หาชมได้จาก YouTube ยาว 0.43 นาที
     
     Breathtaking! Watch China's most beautiful over-water highwayออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #331 เมื่อ: 30 สิงหาคม, 2018, 10:50:03 AM »
สวยงามครับ ขอบคุณมาก

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #332 เมื่อ: 31 สิงหาคม, 2018, 07:35:59 AM »
      จีนพัฒนารถเมล์พลังงานไฮโดรเจน ไม่ปล่อยควันพิษ พ่นแต่ ‘น้ำเปล่า” ที่ดื่มได้! นายเจิ้ง คนขับรถเมล์ของบริษัทเดินรถแห่งหนึ่งในเมืองเจิ้งโจว รองน้ำจาก “ท่อไอเสีย” ของรถเมล์ที่เขาขับ แล้วดื่มให้ดูต่อหน้าต่อตา เพื่อพิสูจน์ว่ารถเมล์พลังงานใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฮโดรเจนนั้น ปราศจากมลพิษ และปล่อยออกมาเพียงน้ำเปล่าที่มีคุณภาพสูงพอจะบริโภคได้โดยตรงงง” มีรสชาติครับ แค่อุ่นๆ หน่อยเท่านั้น” นายเจิ้งกล่าวกับผู้สื่อข่าว หลังดื่มน้ำที่ปล่อยออกมาจากท่อไอเสียของรถเมล์ ทั้งนี้ บนรถเมล์จะติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนไว้ และเครื่องนี้จะผลิตกระแสไฟฟ้าจากไฮโดรเจนและออกซิเจน รถเมล์พลังงานไฮโดรเจนสามารถวิ่งได้ไกลกว่า 400 กิโลเมตรต่อการเติมเชื้อเพลงไฮโดรเจน 15 กิโลกรัม 1 ครั้ง ทางบริษัทเดินรถเพิ่งนำรถบัสพลังงานไฮโดรเจน 2 คันออกวิ่งบนถนนเมืองเจิ้งโจวเมื่อไม่นานมานี้ และคาดว่าจะเพิ่มจำนวนเป็น 20 คันภายในเดือนตุลาคมนี้…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News คลิป หาชมได้จาก YouTube ยาว 1.13 นาที

      China's green push! The bus runs on hydrogen and emits only water

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #333 เมื่อ: 01 กันยายน, 2018, 08:30:37 AM »
    ลุงถูกฝรั่งหลอกมานาน !!
วันก่อนเพื่อนส่งคลิปนักระบำหญิงหุ่นยนต์ ของดิสนีย์เซี่ยงไฮ้ให้ผมดู ผมพยายามเพ่งดูเพื่อจับผิด แล้วดูอีกหลายรอบยืนยันว่าไม่ใช่หุ่นยนต์ แต่เป็นคนแสดงจริงๆ ความเข้าใจคำว่าหุ่นยนต์หมายถึง เป็นวัตถุ เหล็ก ไม้ พลาสติค ยาง นำมาประกอบเป็นตัวเช่นหุ่นญี่ปุ่นต้อนรับแขกในโรงแรมพูดได้ ไม่คิดว่าเดี๋ยวนี้เขาพัฒนาไปไกลมาก ลุงตามไม่ทัน ถูกเขาหลอกการแสดงบนเวทีตามไนท์คลับ เก็บค่าชมแพง คนลอยได้ ล่องหนหายตัว เปลี่ยนหน้าเหมือนกัน เพิ่มมาถึงบางอ้อ !! เมื่อได้อ่านข้อความ หุ่น 4D วันนี้จาก วิกิพีเดีย อยากให้เพื่อนที่ยังไม่รู้เหมือนผม ท่านที่รู้แล้ว อย่าว่าลุงเอามะพร้าวมาขายสวน 555
    บทความอธิบาย: holography หมายถึง กระบวนการสร้างภาพฮอโลแกรม ซึ่งเป็นภาพ 3 มิติ แตกต่างจากการสร้างภาพเชิง 3 มิติ โดยฮอโลแกรมนั้นเป็นภาพที่บันทึกลงบนฟิล์ม หรือ แผ่นเคลือบด้วยสารสำหรับบันทึกแสง ซึ่งผ่านเทคนิคการบันทึกด้วยการใช้ แสงที่มีหน้าคลื่นสอดคล้องกัน (coherence) เช่น แสงเลเซอร์ และเมื่อถูกส่องสว่างอย่างเหมาะสม จะแสดงให้เห็นภาพที่มีลักษณะ 3 มิติ ฮอโลกราฟี เป็นเทคนิคที่ช่วยให้แสงกระจายจากวัตถุที่จะบันทึก และได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ต่อมา เพื่อให้ปรากฏเป็นวัตถุอยู่ในตำแหน่งเดิมเมื่อเทียบกับการบันทึก การเปลี่ยนแปลงรูปแบบตำแหน่งและทิศทางของการระบบการมองเห็น เปลี่ยนแปลงไปอย่างถูกต้องเหมือนกับถ้าวัตถุก็ยังคงเป็นปัจจุบันจึงทำให้ภาพที่บันทึก ปรากฏเป็นสามมิติ เทคนิคของฮอโลกราฟียังสามารถใช้ในการเก็บ ดึงและประมวลผลข้อมูลที่เกี่ยวกับแสง ในขณะที่ฮอโลกราฟีเป็นที่นิยมใช้เพื่อใช้แสดงภาพ 3 มิติแบบคงที่ แต่ก็ยังไม่สามารถสร้างฉากตามต้องการโดยการแสดงปริมาตรของ holographic ได้ ถ้าจะกล่าวในคำพูดที่เป็นเชิงวิชาการมากขึ้น ก็อาจกล่าวได้ว่า ฮอโลแกรม ก็คือ บันทึกของรูปแบบการแทรกสอดของลำแสง ที่มีหน้าคลื่นสอดคล้องกัน จากคลื่น 2 ลำ...จากวิกิพีเดีย
   โปรดสังเกต:  นักระบำหญิงนี้คือหุ่นยนต์ คลิปนี้มาจากวีดีโอ4D ของดิสนีย์เซี่ยงไฮ้ ใช้เวลาชมเพียง 5 นาทีแต่ถ้าเข้าแถวซื้อตั๋ว ราคา499 หยวนต้องใช้เวลาเข้าแถว 4 ชั่วโมง เชิญเพลิดเพลินร่วมกันครับ โลกช่างคล้อยเคลื่อนเปลี่ยนแปลงรวดเร็วเหลือเกิน  หาชมนักระบำหญิงนี้คือหุ่นยนต์ จากคลิปของ คุณ สิทธิชัย เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา เผยแพร่เมื่อ 27 ส.ค. 2018ได้จาก YouTube ยาว 4.43 นาที

    โปรดสังเกต: นักระบำหญิงนี้คือหุ่นยนต์ คลิปนี้มาจากวีดีโอ4D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 01 กันยายน, 2018, 08:34:43 AM โดย กมล ลำปาง »

ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #334 เมื่อ: 01 กันยายน, 2018, 10:21:49 AM »
บอกว่าเป็นหุ่นยนตร์ ผมยังทำใจเชื่อไม่ได้
แต่ถ้าเป็นวิดีโอ4ดี ที่ถ่ายคนแสดงแล้วมาฉาย แบบนี้รับได้

ถ้าเป็นหุ่นยนตร์แสดงเนียนขนาดนี้ น่าทึ่งมาก


ออฟไลน์ Too' Ninja

 • Admin
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 5,787
 • เพศ: ชาย
 • ตู่ นินจา
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #335 เมื่อ: 01 กันยายน, 2018, 03:50:54 PM »
คิดเหมือนกันครับ ว่าไม่น่าจะใช่หุ่นยนต์ แต่ถึงแม้ว่าเป็นการฉายภาพจาก 4D ที่เป้นการแสดงของคนก็น่าทึ่งมากๆแล้วครับ เพราะภาพ เงา มันมีมิติเสียจนดูไม่ออกว่าเป็นภาพที่ฉายจาก 4D เลยน่ะครับ ซึ่งผมไม่ทราบว่า ตอนจบเคีาจะปิดเครื่องฉายให้ภาพคนนั้นหายวับไปกับตาด้วยหรือปล่าวน่ะครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #336 เมื่อ: 02 กันยายน, 2018, 07:19:48 AM »
         ให้สังเกต คู่เต้นฝ่ายหญิงเป็นหุ่นยนต์ หาชมได้จาก YouTube ยาว 1.14 นาที

        *Take Note* : The Female Dancer is a Robot.

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #337 เมื่อ: 03 กันยายน, 2018, 06:58:05 AM »
       Furong (芙蓉) อยู่ในเมือง Wancun(王村) มณฑลหูหนาน (湖南) ประเทศจีน เมืองโบราณเล็กๆ อยู่ตอนเหนือของภูเขา Hunan(湖南)ประมาณครึ่งระยะทางระหว่างสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดนิยมของ เฟิ่งหวง (鞥黃) และ Zhangjiajie จางเจียเจี้ย (张家界), เมือง Furong นี้เป็นที่รู้จักกันดีในความงดงามของหน้าผาน้ำตก Wangcun  สูง 60 เมตรที่ไหลลงสู่แม่น้ำคุณ  หนังดังได้รางวัลมากมายชื่อ Hibiscus Town (芙蓉镇) ฟูหลงเจี้ยน  ถ่ายทำที่เมือง Wancun นี้ ผู้คนมักจะติดปากเรียกเมือง Hibiscus Townตามหนัง ชนพื้นเมืองประกอบด้วย ชาวจีนฮั่นและชาว  Tujia ถู่เจีย วิวทิวทัศน์สวยงามมาก... ภาพ ข่าวจาก China people Daily และ Wikipedia

 ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #338 เมื่อ: 03 กันยายน, 2018, 09:55:31 AM »
เมืองสวยมากครับ  c) c) c)

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #339 เมื่อ: 04 กันยายน, 2018, 07:38:03 AM »
      งานหิน!บ.ก่อสร้างจีนใช้เทคนิคใหม่เนรมิตอาณาจักรสวนสนุกลอยน้ำเหนือเหมืองร้าง คุณอาจเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวสวนลอยบาบิโลนที่ถือว่าเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์โบราณของโลก แต่คุณอาจไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับสวนสนุกในนครฉางซา มณฑลหูนาน ทางตอนใต้ของจีน ที่ขณะนี้กำลังพยายามสร้างสวนสนุกสุดทันสมัยโดยโครงสร้างครึ่งหนึ่งลอยอยู่เหนือน้ำ ซึ่งท้าทายความสามารถของวิศวกรจีนอย่างมาก โครงการนี้มีชื่อว่า Xiangjiang Park of Joy ปัจจุบันดำเนินการก่อสร้างโดยบริษัท China Construction Fifth Engineering Division Corp., Ltd. และคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปี 2019 บริษัทกล่าวว่าได้ใช้เทคนิคการก่อสร้างแบบใหม่ที่คิดค้นขึ้นเองหลายเทคนิคในการก่อสร้าง สวนสนุกแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับโดยช่อง Discovery Channel ให้เป็น 1 ใน 9 สิ่งก่อสร้างสุดหินของโลก โดยสร้างขึ้นเหนือเหมืองร้างเก่า เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ผิวของผนังบางจุดเปราะบางและมีรู จำเป็นต้องเลือกใช้วิธีการก่อสร้างที่เหมาะสม เพื่อทำให้มีความแข็งแรง ซึ่งส่วนนี้ยากพอๆ กับการสร้างเขื่อนยักษ์สามผาเลยทีเดียว ยังไม่รวมโครงสร้างเหล็ก ที่มีโครงสร้างขนาดใหญ่พอๆ กับสนามกีฬารังนกในปักกิ่ง ตามมาด้วยคอนกรีตที่ต้องถูกขนย้ายลงไปยังพื้นที่ใต้ดินลึกราว 100 เมตร ซึ่งต่างจากการย้ายขึ้นที่สูง บริษัทจึงสร้างอัตราส่วนคอนกรีตผสมเสร็จแบบใหม่ขึ้นมาเพื่อรับมือกับปัญหา หลังเปิดให้บริการสวนสนุกแห่งนี้ถูกตั้งเป้าให้เป็นศูนย์กลางความบันเทิงที่ดีที่สุดในประเทศจีน รองรับผู้มาเยือนราว 100,000 คนต่อวัน…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News

 


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 กันยายน, 2018, 08:03:16 AM โดย กมล ลำปาง »

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #340 เมื่อ: 05 กันยายน, 2018, 07:44:13 AM »
    สวนลอยแห่งกรุงบาบิโลน”? ผุดในเซี่ยงไฮ้ ชมภาพของกลุ่มอาคารจำนวนมาก ที่มีความสูงแตกต่างกัน ทั้งยังมีระเบียงที่สร้างขึ้นในระดับลดหลั่นกันกว่า 400 แห่ง ดูงดงามและแปลกตา ดึงดูดความสนใจของผู้ที่พบเห็นยิ่งนัก กลุ่มอาคารนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่โครงการ Suzhou Creek ในนครเซี่ยงไฮ้ ทางตะวันออกของประเทศจีน ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ที่เพิ่งปลูกใหม่ประมาณ 1,000 ต้น โดยจุดประสงค์ของโครงการนี้ ก็เพื่อสร้างศูนย์ที่มีทั้งที่พัก สำนักงาน และโรงแรมบูติก หลังจากที่ได้เปิดตัวโครงการไปในปลายปี 2009 แล้วนั่นเอง …ภาพข่าวจาก China Xinhua News
ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #341 เมื่อ: 05 กันยายน, 2018, 09:12:58 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #342 เมื่อ: 06 กันยายน, 2018, 07:13:49 AM »
     ภาพไม่คุ้นตา! คุณหมอ Diarra Boubacar ชาวมาลีผู้มุ่งมั่นศึกษาแพทย์แผนจีน TCM  (Traditional Chinese Medicine ) จนจบการศึกษาระดับปริญญาเอก เขาใช้เวลาหลายสิบปีศึกษาและฝึกฝนศาสตร์การแพทย์ TCM ที่ประเทศจีน และให้การรักษาแก่ชาวบ้านในชนบทห่างไกลมาแล้วมากกว่าหลายพันชีวิต  คุณหมอบูบาคาร์เกิดเมื่อปี 1964 ที่ประเทศมาลี ทวีปแอฟริกา  คุณพ่อและคุณแม่เป็นหมอกันทั้งคู่ เมื่อเขาอายุได้ 20 ปีก็เดินทางมาจีนในปี 2527 เพื่อศึกษาต่อด้านการแพทย์แผนตะวันตก และจากนั้นเขาก็ค้นพบมนต์ขลังการรักษา TCM  เขาได้ใช้เวลา 30 ปีในการศึกษาและฝึกหัด ความน่าสนใจและศักยภาพของ TCM จนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการฝังเข็ม จึงได้ตัดสินใจจะเปลี่ยนเส้นทางอาชีพนับแต่นั้น เขายังมีส่วนร่วมในงานสวัสดิการสาธารณะได้ช่วยสอนแพทย์ท้องถิ่นในหมู่บ้านห่างไกล ลงไปยังพื้นที่ชนบทซึ่งขาดแคลนยาและบุคคลากรทางการแพทย์  ขณะนี้ได้ทำงานที่มณฑลยูนนานทางตอนใต้ของประเทศจีน เนื่องจากปัจจุบันการแพทย์แผนจีนกำลังเป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในทวีปแอฟริกา เขาฝันสักวันจะได้กลับไปเปิดคลินิกแพทย์แผนจีนที่บ้านเกิดในแอฟริกา... ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News หาชมคลิปได้จาก YouTube ยาว 1.44 นาที

      Chinese Dream, My Dream: Traditional Chinese medicine unites two continentsออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #343 เมื่อ: 06 กันยายน, 2018, 08:34:12 AM »
ความเพียร ไม่เคยจำกัดเชื้ิชาติ
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #344 เมื่อ: 07 กันยายน, 2018, 07:25:01 AM »
      หมดปัญหาขยะล้นทะเล! ด้วยถุงละลายน้ำฝีมือแดนมังกรชมภาพของสิ่งประดิษฐ์ใหม่จากแดนมังกร ที่จะช่วยลดขยะปริมาณมหาศาลในท้องทะเล เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อสิ่งชีวิตต่างๆ รวมถึงทำลายทิวทัศน์และสภาพแวดล้อมที่สวยงามของแหล่งน้ำได้ ด้วยถุงที่ถูกผลิตขึ้นจากวัสดุพีวีซี ที่สามารถย่อยสลายในน้ำได้ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที“มันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถย่อยสลายได้ในน้ำ หรือน้ำฝน” หลี่หลิงอวี่ เจ้าหน้าที่จากบริษัทจูอี้ นิว แมททีเรียลส์ จำกัด กล่าว เป็นที่รู้กันดีว่าพีวีซีเป็นวัสดุที่สามารถใช้ความร้อนขึ้นรูปได้ยาก หลายปีมานี้ บรรดานักวิจัยและบริษัทหลายแห่งของจีนจึงได้พยายามคิดหาวิธีแก้ปัญหาดังกล่าวก่อนหน้านี้ มีนักวิจัยจีนกลุ่มหนึ่งพบถุงที่สามารถละลายได้ในน้ำร้อน จากนั้นในปี 2016 บริษัทชิลีแห่งหนึ่งก็เขียนบทความวิจัยเกี่ยวกับถุงที่สามารถได้ละลายได้ในน้ำเย็น จนกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ของจีนที่สามารถใช้งานได้จริง ที่นอกจากจะช่วยลดขยะในทะเลแล้ว ยังช่วยลดต้นทุนในการผลิตได้อีกด้วยRoberto Astete เจ้าหน้าที่จากบริษัท Solubag ในชิลีได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เราตื่นเต้นสุดๆ เพราะแรกเริ่มเดิมที เราแค่กำลังหาวิธีแก้ปัญหาในระดับท้องถิ่นให้กับชิลี แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นว่า เราได้รับคำร้องให้ผลิตสิ่งนี้สำหรับทั่วโลก จึงอาจพูดได้ว่าเราสามารถคิดหาวิธีแก้ปัญหาระดับโลกได้สำเร็จทีมงานวิจัยคาดว่าปริมาณการผลิต “ถุงพลาสติกย่อยสลายได้ในน้ำ” ในเดือนพฤศจิกายนนี้ จะสูงถึง 10,000 ตัน ซึ่งเทียบเท้ากับถุงจำนวน 500 ล้านถุงเลยทีเดียว รายงานจาก สหประชาชาติระบุว่า มลภาวะร้อยละ 80 ในทะเลมาจากบนผืนดิน ทำให้หลายประเทศต่างคิดค้นหาวิธีลดการใช้ถุงพลาสติกมาช้านาน และนี่ก็ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญ… ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News  คลิปหาชมได้จาก YouTube ยาว 1.29 นาที

     Made-in-China water soluble bags

ออฟไลน์ ppairoj

 • ***
 • กระทู้: 233
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #345 เมื่อ: 07 กันยายน, 2018, 08:05:36 AM »
ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #346 เมื่อ: 08 กันยายน, 2018, 07:01:18 AM »
     สถานีคนฟิต!ป้ายรถไฟฟ้าในฉงชิ่งที่ทำผดส.ขาลากหลายคนคงเคยทราบมาว่านครฉงชิ่งของจีน เป็นเมืองภูเขาที่ขึ้นชื่อเรื่องสิ่งก่อสร้างสุดแปลกแหวกแนวเกินจินตนาการ ไม่ว่าจะเป็นสถานีรถไฟฟ้าที่สร้างอยู่ในอาคาร ทำให้รถไฟต้องวิ่งลอดตึก สะพานเชื่อมดาดฟ้าสองตึก สถานีรถไฟฟ้ากลางหนองน้ำ หรือแม้แต่สถานีรถไฟใต้ดินที่อยู่ลึกลงไปถึง 94.5 เมตร ฯลฯ คราวนี้เป็นเรื่องราวของสถานีรถไฟฟ้าที่มีชื่อว่าเฉิงเจียเหยียน โดยที่บริเวณประตูทางเข้า/ออก B กว่าผู้โดยสารจะขึ้นไปถึงชานชาลาได้ จะต้องปีนบันไดสูงถึง 4 ชั้นด้วยกัน รวมแล้วมากกว่า 100 ขั้น สังเกตได้ว่ามีผู้โดยสารจำนวนไม่น้อยที่ออกอาการเหนื่อยล้าขณะเดินขึ้นบันได…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News


ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #347 เมื่อ: 09 กันยายน, 2018, 07:09:39 AM »
     พาชมงานผลิต ‘รางรถไฟไร้รอยต่อ 500 เมตร’ ความลับเบื้องหลัง 'ความนุ่มนวล' ของรถไฟความเร็วสูงจีนก็คือ “รางรถไฟที่เชื่อมต่ออย่างไร้รอยต่อ นั่นเอง ศูนย์เชื่อมรางรถไฟเสิ่นหยางใต้ (Shenyang South Welding Rail Base) เป็นหนึ่งในโรงงานผลิตรางรถไฟไร้รอยต่อขนาดใหญ่ที่สุดของจีน รางเหล็กแต่ละรางที่ผลิตในโรงงานจะมีความยาว 100 เมตร จากนั้นนำราง 5 รางมาเชื่อมต่อกันเป็นราวขนาดยาว 500 เมตรโดยผ่านกรรมวิธี 11 ขั้นตอนและนำไปตรวจสอบกับสิ่งของ 150 รายการ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์เชื่อมฯ แห่งนี้ระบุว่า “ทุกกรรมวิธีจะต้องมีการจับตาและตรวจสอบอย่างใกล้ชิด จึงจะสามารถผลิตรางรถไฟยาว 500 เมตรที่ได้มาตรฐาน”ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจะทดสอบรางที่ผลิตเสร็จแล้วด้วยไม้บรรทัดอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้ความตรงของรางเป็นไปตามมาตรฐาน ปัจจุบันประเทศจีนมีเครือข่ายรางรถไฟความเร็วสูงที่ยาวที่สุดในโลก ตัวเลขล่าสุดเมื่อสิ้นปี 2017 อยู่ที่ 25,000 กิโลเมตรทั่วประเทศจีน ซึ่งคิดเป็นอัตราส่วน 66 เปอร์เซ็นต์ของรางรถไฟความเร็วสูงทั่วโลก…ภาพ ข่าว จาก China Xinhua News คลิปหาชมได้จาก YouTube ยาว 1.50นาที

       How is a real 'seamless rail' welded?


ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #348 เมื่อ: 10 กันยายน, 2018, 06:06:59 AM »
      จะไปล่องแม่น้ำแยงซี Yangtze ลงเรือ Century Paragon ที่นคร重庆 ฉงชิ่ง ข้ามเขื่อนสามผ่า The Three Gorges Dam ชมวิวทิวทัศน์สองฝั่งน้ำ ทิวเขาสูง  สะพานแขวนข้ามแม่น้ำแยงซี ดูชีวิตความเป็นอยู่ชาวไร่ปลูกพืชผักผลไม้ เลี้ยงแพะบนภูเขาสูง เมื่อถึง เมือง 宜昌 อี๋ชาง นั่งรถไฟความเร็วสูงกลับ รวม 6 วัน 5 คืน จะไป 11-16 กย นี้ครับ
    เคยไปมาแล้วเมื่อ 15 ปีก่อน ขณะเขื่อนยังไม่เสร็จ ไม่มีลิฟต์ยกเรือ ไม่มีรถไฟความเร็วสูง  หาชมวิวทิวทัศน์ล่องแม่น้ำ แยงซี ได้จาก YouTube 2 คลิป ยาว  11.49 และ 13.24 นาที

   Yangtze River Cruise, China in 4K Ultra HD

  Yangtze River Cruise, Wu Gorge - China Travel Channel, myVideoMedia

ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #349 เมื่อ: 10 กันยายน, 2018, 10:51:27 AM »
สวยครับ ถ่ายรูปมาฝากด้วยครับ

ออฟไลน์ Too' Ninja

 • Admin
 • Superstar...
 • *****
 • กระทู้: 5,787
 • เพศ: ชาย
 • ตู่ นินจา
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #350 เมื่อ: 10 กันยายน, 2018, 03:05:33 PM »
ขอให้เดินทางด้วยความปลอดภัยและเที่ยวให้สนุกครับ

ออฟไลน์ ppairoj

 • ***
 • กระทู้: 233
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #351 เมื่อ: 10 กันยายน, 2018, 03:41:55 PM »
ขอให้คุณกมลเที่ยวให้สนุกและดินทางไปกลับโดยสวัสดิภาพนะครับ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #352 เมื่อ: 30 กันยายน, 2018, 02:44:29 PM »
ขอให้คุณกมลเที่ยวให้สนุกและดินทางไปกลับโดยสวัสดิภาพนะครับ
ขอบคุณ คุณ ppairoj มากครับ  เที่ยวสนุกมากครับ เสียดายไปเร็วไปหน่อย ถ้าเป็นเดือน  พย หรือ ธค จะเห็นไบไม้เปลี่ยนสีไม่มีฝน  และได้นั่งรถไฟความเร็วสูงสมใจครับ จีนเปลี่ยนไปมากจากเมื่อ 15 ปีก่อนที่เคยไปเส้นทางเดียวกัน

                             *****************

    - จีนใช้โดรนพ่นไฟเผาขยะออกจากสายไฟแรงสูง - ใช้โดรนพ่นน้ำ ดับไฟบนคอนโดมิเนียมสูงๆ

   - Flaming drones: China uses fire-spewing drones to burn trash off power lines –

   - Drone Puts Out a Fire

หาชมได้จาก YouTube ทั้ง 2 คลิป

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #353 เมื่อ: 08 ตุลาคม, 2018, 07:46:53 AM »
จีนมี “ทางรถไฟความเร็วสูง.” 25,000 กม. คิดเป็น 60% ของทั้งโลก! สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีนเปิดเผยว่าปัจจุบันทางรถไฟความเร็วสูงภายในประเทศมีระยะทาง 25,000 กม แล้ว รายงานระบุว่าเมื่อนับถึงสิ้นปี 2017 จีนได้ก่อสร้างและใช้งานทางรถไฟประเภทต่างๆ รวม 127,000 กม ซึ่งเพิ่มขึ้น 150 %จากปี 1978 ที่จีนเริ่มดำเนินนโยบายปฏิรูปและเปิดประเทศ นอกจากนั้นสำนักงานฯ เสริมว่าจีนยังได้ก่อสร้างทางหลวงเป็นระยะทาง 4.77 ล้าน กม เมื่อนับถึงสิ้นปีก่อน ซึ่งเพิ่มขึ้น 440 % จากปี 1978 โดยราว 136,000 กม เป็นทางด่วน…ข่าว ภาพจาก China Xinhua News

  ปล. ส่งรูปไม่ได้ ช่อง click ส่งรูป click แล้วไม่ work ครับ ส่งสัยจะเสียหรือ ห้องเต็ม

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #354 เมื่อ: 10 ตุลาคม, 2018, 07:53:31 AM »
จีนมี “ทางรถไฟความเร็วสูง.” 25,000 กม. คิดเป็น 60% ของทั้งโลก! สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีนเปิดเผยว่าปัจจุบันทางรถไฟความเร็วสูงภายในประเทศมีระยะทาง 25,000 กม แล้ว รายงานระบุว่าเมื่อนับถึงสิ้นปี 2017 จีนได้ก่อสร้างและใช้งานทางรถไฟประเภทต่างๆ รวม 127,000 กม ซึ่งเพิ่มขึ้น 150 %จากปี 1978 ที่จีนเริ่มดำเนินนโยบายปฏิรูปและเปิดประเทศ นอกจากนั้นสำนักงานฯ เสริมว่าจีนยังได้ก่อสร้างทางหลวงเป็นระยะทาง 4.77 ล้าน กม เมื่อนับถึงสิ้นปีก่อน ซึ่งเพิ่มขึ้น 440 % จากปี 1978 โดยราว 136,000 กม เป็นทางด่วน…ข่าว ภาพจาก China Xinhua News

  ปล. ส่งรูปไม่ได้ ช่อง click ส่งรูป click แล้วไม่ work ครับ ส่งสัยจะเสียหรือ ห้องเต็ม
แก้ใขส่งได้แล้ว ขอบคุณมากครับ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 ตุลาคม, 2018, 07:55:06 AM โดย กมล ลำปาง »

ออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #355 เมื่อ: 10 ตุลาคม, 2018, 09:09:06 AM »
ได้เห็นรูป ไม่ต้องจินตนาการครับ ขอบคุณ

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #356 เมื่อ: 14 ตุลาคม, 2018, 09:34:59 AM »
   ขนส่งได้ปีละ 21 ล้านตัน! สะพานทางรถไฟข้ามแม่น้ำพรหมแดนจีน-รัสเซีย สายแรกในประวัติศาสตร์ งานวางคานรับน้ำหนักของสะพานทางรถไฟข้ามแม่น้ำพรหมแดนจีน-รัสเซียเสร็จสิ้นลงแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (13 ต.ค.) โครงการนี้เป็นโครงการร่วมระหว่างประเทศจีนและรัสเซีย ตัวสะพานหลักมีความยาว 2,215.02 เมตร โดยส่วนที่ตั้งอยู่ในฝั่งจีนมีความยาว 1,886.45 เมตร และออกแบบมาให้สามารถรองรับการขนส่งได้ 21 ล้านตันต่อปี  เมื่อสร้างเสร็จ สะพานแห่งนี้จะกลายเป็นสะพานทางรถไฟเส้นแรกที่พาดผ่านแม่น้ำพรหมแดนของจีน-รัสเซีย…ภาพ ข่าว คลิป จาก China Xinhua News หาชมได้จาก YouTube

     China-Russia railway bridge nears completionออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #357 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2018, 07:34:22 AM »
      ด่วนจี๋ หุ่นยนต์จ๋า! ส่องศูนย์กระจายสินค้าไร้พนักงานของจีน ชมภาพที่ถูกบันทึกไว้เมื่อเร็วๆนี้ ภายในศูนย์กระจายสินค้าไร้พนักงาน ของบริษัท Cainiao Smart Logistics Network จำกัด ที่ตั้งอยู่ในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของประเทศจีน แม้จะไม่มีพนักงาน แต่ที่นี่มีหุ่นยนต์จำนวนหลายร้อยตัวที่ "วิ่งวุ่น" เร่งคัดแยกพัสดุ บรรทุกพัสดุแต่ละชิ้น และนำไปส่งยังจุดส่งของต่างๆ ให้ถูกต้อง โดยขั้นตอนเหล่านี้ใช้เวลาเพียง 20 วินาทีเท่านั้น"หุ่นยนต์ของพวกเราเคลื่อนไหวด้วยความเร็ว 2.5 เมตรต่อวินาที ในขอบเขตพื้นที่ขนาด 1,800 ตารางเมตร ปัจจุบันเรามีหุ่นยนต์ถึง 350 ตัวแล้ว เมื่อคำนวณจากความเร็วสูงสุดในการเคลื่อนที่ พวกมันก็สามารถคัดแยกพัสดุได้มากถึง 21,000 ชิ้นภายใน 1 ชั่วโมง" นายหลี่เจี้ยนจวิน ผู้เชี่ยวชาญระดับสูงของบริษัท Cainiao Network กล่าว กองทัพหุ่นยนต์กลุ่มนี้สามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถจัดการกับพัสดุมากถึง 500,000 ชิ้นได้ภายใน 1 วัน และถ้าคำนวณจากความเร็วสูงสุดในการเคลื่อนที่ของพวกมันแล้ว ดูเหมือนว่าใช้เวลาเพียง 3 วันมันก็สามารถเคลื่อนที่ไปได้รอบโลกแล้วทีเดียว สุดยอดจริงๆ!...ข่าว จาก China Xinhua News คลิปหาชมได้จาก YouTube

    Robots dominate smart logistics in east Chinaออฟไลน์ trens

 • ****
 • กระทู้: 331
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #358 เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2018, 08:47:14 AM »
เยี่ยมครับ ขอบคุณมาก

ออฟไลน์ กมล ลำปาง

 • Super Star
 • *
 • กระทู้: 1,948
Re: รถไฟความเร็วสูง High speed rail
« ตอบกลับ #359 เมื่อ: 19 ตุลาคม, 2018, 08:26:11 AM »
     ผืนป่ากลางทะเลทราย:ปาฏิหาริย์จากหยาดเหงื่อและความพยายามนาน 32 ปีของจีน ย่าน Kokyar คือOasisเล็กๆ ในเขต Aksu ของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์อันกว้างใหญ่ ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ที่บริเวณฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของทะเลทราย Taklamakan ซึ่งเป็นทะเลทรายทรายที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก มีพื้นที่ป่าอยู่ผืนหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นด้วยฝีมือมนุษย์ตั้งอยู่ ป่าสีเขียวกลางทะเลทรายแห่งนี้กินพื้นที่ประมาณ 66,667 เฮกตาร์ ป่าผืนนี้เป็นโครงการสีเขียวของ Kokyar ซึ่งเป็นบริเวณพรมแดนระหว่างพื้นที่ทะเลทรายและพื้นที่สีเขียวในเขต Aksu ของซินเจียงโดยโครงการนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 1986 หรือเมื่อ 32 ปีก่อน เขต Aksu เปิดตัวโครงการสร้างพื้นที่สีเขียวนี้ในปีดังกล่าวเพื่อเปลี่ยนสภาพธรรมชาติที่ยากต่อการดำรงชีวิตให้ดีขึ้นเรื่อยๆ 32 ปีที่ผ่านมา มีผู้คนราวสี่ล้านคน จากหลากหลายอาชีพทั้งทหาร นักเรียน ครูอาจารย์ ข้าราชการ และชาวบ้าน ที่ยืนหยัดช่วยกันปลูกต้นไม้จนสามารถสร้าง "กำแพงสีเขียว" ที่มีความยาว 25 ,กม และกว้าง 4 กมให้เกิดขึ้นได้ในปัจจุบัน และตอนนี้โครงการสีเขียวนี้ถูกกำหนดให้เป็นโครงการต้นแบบของการฟื้นฟูระบบนิเวศในประเทศจีน …ภาพข่าวจาก China Xinhua News
**
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ตุลาคม, 2018, 09:59:27 AM โดย กมล ลำปาง »