ห้องสบายๆ... > มุม พักผ่อน (relax)

10 อันดับโรงแรมที่ดีที่สุดในเชียงราย

(1/1)

nemo413:
10 อันดับโรงแรมที่ดีที่สุดในเชียงราย By Drivemate

เชียงรายคือหนึ่งในจังหวัดภาคเหนือที่เป็นไฮไลท์ของประเทศไทย เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยงที่ชอบภูมิทัศน์สีเขียวและวัดสวยงาม มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยกว่าจังหวัดเพื่อนบ้านและก็น้อยกว่าเชียงใหม่ แต่คนที่มาเที่ยวที่นี่ก็มักจะมาเพราะต้องการไปถ่ายรูปถ้ำและน้ำตกสวยๆ , มีโอกาสได้ปีนเขา , รวมไปถึงการได้ไปเยี่ยมชมวัดร่องขุ่น หากคุณผู้อ่านอยู่ในเมืองและต้องการหาที่พักดีๆอยู่ล่ะก็ โรงแรมเหล่านี้คือหนึ่งในสถานที่ซึ่งเหมาะจะเรียกว่าบ้านที่สุดแล้ว


1.โรงแรม Chat House

เป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้ใจกลางเมืองมากที่สุด ในขณะที่โรงแรมอื่นๆจะเน้นไปที่ความเงียบสงบเสียส่วนใหญ่ แค่เพียงเดินเท้า 5 นาทีก็จะสามารถเข้าไปในตัวเมืองได้แล้ว  Chat House เป็นโรงแรมเล็กแต่เป็นกิจการครอบครัวที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน มีความเรียบง่ายและดั้งเดิมแต่ก็สามารถเข้าพักได้อย่างสบายมีความสุข ห้องติดพัดลมและห้องติดแอร์ของที่นี่มีค่าบริการที่ถูกมาก และมีทั้งห้องอาบน้ำส่วนตัวและห้องอาบน้ำรวม (มีเครื่องทำน้ำอุ่นทุกห้อง) ทั้งยังมีห้องพักโทรมๆให้เลือกใช้หากต้องการประหยัดเงินมากขึ้นไปอีก มีร้านอาหารในโรงแรม , มีบริการนวดและมีบริการสอนทำอาหาร


2.โรงแรม Akha River House

โรงแรมอาข่า ริเวอร์ เฮาส์ ตั้งอยู่ในบริเวณแควน้ำของแม่น้ำกก เป็นตัวเลือกที่เรียบง่ายและสงบเงียบและสามารถเดินเท้าไปเที่ยวในใจกลางเมืองเชียงรายได้ โรงแรมนี้จะต่างจากที่อื่นตรงเพราะถูกบริหารโดยคนที่มาจากชนเผ่าในพื้นที่จริงๆ  อาข่า ริเวอร์ เฮาส์เหมาะจะใช้เป็นที่พักผ่อนและหลบหลีกความวุ่นวายทั้งปวง ไม่ต้องไปคาดหวังเรื่องความหรูหราแต่ว่าห้องพักก็ถูกออกแบบมาอย่างมีรสนิยมด้วยวัสดุที่กลมกลืนกับธรรมชาติภายนอกโรงแรม ห้องที่ดีสุดจะสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้จากระเบียงห้อง นอกจากนี้ยังมีโต๊ะวางอยู่แถวริมแม่น้ำให้ไปนั่งเล่นได้ด้วย


3.บ้านสุนทรี รีสอร์ท (Baan Soontree Resort)

เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่นอกเมืองเชียงราย มีบรรยากาศที่สร้างความรู้สึกแบบดั้งเดิม แต่ห้องพักนั้นได้รับการตกแต่งเป็นอย่างดีและมีความสะดวกสบาย มีกลิ่นอายแบบชาเล่ต์ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับการแต่งห้องด้วยไม้สน แขกทุกคนจะสามารถใช้บริการสระว่ายน้ำแบบ Outdoor และพื้นที่อาบแดดเช่นเดียวกับการเข้าใช้งานห้องยิมซึ่งมีอุปกรณ์ครบครัน (ถือเป็นโบนัสของจริงในโรงแรมระดับนี้) การตกแต่งภายนอกรวมไปถึงพื้นที่รอบๆก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

เช่ารถเชียงราย ติดต่อ Drivemate ได้เลย ครับ4.บีทู เชียงราย (B2 Chiang Rai Hotel)

โรงแรมนี้ไม่ได้มีมนต์เสน่ห์แบบท้องถิ่นอะไรนักแต่ เมื่อพูดถึงที่พักราคาถูก , มีความน่าเชื่อถือและเหมาะแก่การพักผ่อนกลางใจเมืองละก็ถือว่า “บีทู เชียงราย” คือหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน โรงแรมอื่นๆในเชียงรายจะมีการตั้งราคาโดยอ้างว่าทำเลอยู่ใกล้กับไนท์บาซาร์ แต่อันที่จริงแล้วระยะห่างจากโรงแรมกับไนท์บาซาร์นั้นมันไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก ใช้เวลาเดินเท้าไม่เกิน 20 นาทีก็ถึงแล้ว การตกแต่งในห้องพักของโรงแรมนี้นั้นเรียบง่ายแต่กลับดูมีสไตล์อย่างไม่น่าเชื่อ โดยมีกำแพงที่เรียบเนียนตัดกับสีส้มที่อยู่ภายในห้อง


5.โรงแรมนาค นครา (Nak Nakara Hotel)

เป็นโรงแรมราคาถูกและเป็นอีกทางเลือกในการหาที่พักใกล้ใจกลางเมืองเชียงราย โดยสามารถเดินไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ดังที่สุดในเมืองเชียงรายได้อย่างง่ายดาย เช่น ไนท์บาซาร์และย่านถนนคนเดิน ห้องพักมีการตกแต่งแบบสไตล์ดั้งเดิมมีความสว่างไสวและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี มีการประดับด้วยภาพศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจจากตำนานต่างๆของไทย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่นสระว่ายน้ำขนาดกำลังดี มีร้านอาหารและบาร์อยู่ในโรงแรมด้วย


6.ลาลูน่า โฮเทลแอนด์รีสอร์ท (Laluna Hotel and Resort)

โรงแรมตั้งอยู่ในทำเลที่เงียบสงบนอกใจกลางเมืองเชียงราย แต่ก็ยังอยู่ใกล้จนสามารถเดินเท้าเข้าไปในเมืองได้ พื้นที่ในโรงแรมมีขนาดใหญ่และได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และการมีสระว่ายน้ำหรูๆก็หมายความว่ามันเป็นอะไรที่คุ้มค่าสำหรับที่พักราคาประหยัด มันเป็นสระว่ายน้ำที่ขนาดใหญ่กว่าที่คาดไว้ ห้องพักจะสามารถมองเห็นวิวของสวนในโรงแรมถึงจะมีการตกแต่งน้อยแต่ก็เป็นสไตล์ดั้งเดิมที่ดูดีมีเสน่ห์ สิ่งอำนวยความสะดวกก็ถือว่าครบครันสำหรับที่พักราคาประหยัดและมีบริการรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง


7.โรงแรมแกรนด์ วิสตา (Grand Vista Hotel)

โรงแรมแกรนด์ วิสตาเป็นสถานที่พักผ่อนที่มีสไลต์การตกแต่งห้องที่สดใสและทันสมัยมากกว่าบรรดาโรงแรมระดับเดียวกันในเชียงราย และยังมีการตกแต่งสไตล์ล้านนาแบบดั้งเดิมอีกด้วย ใช้เวลาขับรถแค่เพียง 10 นาทีก็จะเดินทางไปถึงใจกลางเมืองเชียงรายได้ มีห้องพัก 80 ห้องให้เลือกและแบ่งเป็นหลายประเภทมีตั้งแต่ห้องที่อยู่ใกล้ทางเข้าสระน้ำไปจนถึงห้องดูเพล็กซ์สูท ห้องส่วนใหญ่ประดับด้วยไม้สีอ่อนและโทนสีน้ำเงินเข้มที่ทำให้รู้สึกสงบ นอกจากนี้ยังมีสปาและร้านอาหารในโรงแรมอีกด้วย

8.เดอะ ริเวอร์รี บาย กะตะธานี (The Riverie by Katathani)

เมื่อก่อนเคยเป็น “ดุสิตไอส์แลนด์รีสอร์ท” เป็นทางเลือกสำหรับแขกที่ชอบความหรูหรา ความดังของโรงแรมเป็นที่บอกกันปากต่อปากถึงสระว่ายน้ำโรแมนติกขนาดใหญ่และสวนที่จัดแต่งอย่างสวยงาม รีสอร์ท 5 ดาวแห่งนี่ได้ชื่อเก่ามาจากสถานที่ตามตำนานบนเกาะกลางแม่น้ำกก ใช้เวลาเดินเท้าจากโรงแรมเพียง 20 นาทีก็จะถึงย่านใจกลางเมืองเชียงราย ห้องพักที่นี่ตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิคสีสันสดใสและมีสิ่งอำนวยความสะดวกจำนวนมากตั้งแต่สระว่ายน้ำ , สปา , โรงยิม , ร้านอาหาร 3 ร้าน , บาร์อีกสองแห่งและอื่นๆ


9.เดอะ เลเจ้นด์ เชียงราย สปา รีสอร์ท (The Legend Chiang Rai Spa Resort)

เป็นรีสอร์ทที่มีพื้นที่กว้างขวางซึ่งตกแต่งด้วยการรวมธรรมชาติสีเขียวเข้ากับการสร้างอาคารสไตล์ภาคเหนือของไทย ซึ่งมีห้องพักไว้คอยบริการถึง 78 ห้อง ขนาดห้องพักมีความกว้างขวางและสร้างความรู้สึกหรูหราด้วยกำแพงสีขาวและชุดผ้าปูที่นอนรวมไปถึงไม้สีเข้ม ห้องพักส่วนใหญ่จะมีห้องอาบน้ำแบบ Outdoor พร้อมระเบียงขนาดใหญ่ที่หันหน้าเข้าหาสวนในรีสอร์ท และแน่นอนว่าจะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ติดริมแม่น้ำ , สปาและโรงยิม ทั้งยังมีร้านอาหาร Outdoor อีกสองร้านและบาร์สำหรับคนรักไวน์


10.เลอ เมริเดียน เชียงราย รีสอร์ต (Le Méridien Chiang Rai Resort)

แทบจะไม่ต้องมีข้อกังขาใดๆเลยว่ารีสอร์ทระดับ 5 ดาวแห่งนี้จะต้องถูกรวมอยู่ในบรรดาโรงแรมที่ดีที่สุดในเชียงรายหรือเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดของภาคเหนือ รีสอร์ทมีที่ตั้งอยู่ในทำเลที่มีความสันโดษและเงียบสงบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น สปา , โรงยิม , สระว่ายน้ำใหญ่และร้านอาหารอีกสองร้าน ห้องพักถูกตกแต่งอย่างทันสมัยและมีเสน่ห์โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือห้องอาบน้ำซึ่งมีความหรูหราสมกับราคาระดับนี้ แขกจะได้สัมผัสกับการตกแต่งสไตล์หรูหราทั่วทั้งรีสอร์ท ถ้าหากว่าเรามีงบสูงหน่อย “เลอ เมริเดียน เชียงราย” ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่สุดยอดเลย


แหล่งที่มา :  https://www.drivemate.asia/th/เช่ารถ/เชียงราย

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version