ผู้เขียน หัวข้อ: TV & DVD Philips ไม่สบายทั้งคู่  (อ่าน 1335 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Help !!!

  • Guest (บุคคลทั่วไป)
  • Superstar...
  • *
  • กระทู้: 5,866
  • Please Help Thanks
TV & DVD Philips ไม่สบายทั้งคู่
« เมื่อ: 28 มีนาคม, 2006, 11:06:51 PM »
ยี่ห้อ Philips ทั้งคู่ DVD 765K + TV 29PT 6021 อายุประมาณ 3-4 ปี ต่อภาพผ่านช่องวีดีโอธรรมดา โดยมีอาการตามลำดับดังนี้ครับ       
กดซูมที่ DVD แล้ว TV ดับไปเฉยเลย  ปิดแล้วเปิดใหม่ก็ไม่มีภาพ ทิ้งไว้วันหลังค่อยใช้ได้ แต่ดูไปเรื่อย ๆกลับไม่รับสัญญาณจากรีโมท กดที่TVโดยตรงก็ไม่มีผลอะไรเกิดขึ้น  ถ้าปิดแล้วเปิดใหม่ก็จะไม่มีภาพอีก  แต่ไฟ Standby จะติดแทน กดที่TVโดยตรงก็ไม่มีผล หากกดย้ำ ๆไฟ Standby จะดับแต่ TV ยังคงมืดอยู่  และล่าสุด เมื่อวานนี้เปิดขึ้นมา Tv    โชว์ AV1, AV2 แต่ไม่มีสัญญาณจาก DVD แม้แต่ Background ที่โชว์ยี่ห้อDVDก็ไม่มี  ปิดแล้วเปิดทีวีใหม่ก็ไม่มีภาพอีก  ลองเปลี่ยนสายเปลี่ยนทีวีก็ไม่มีสัญญาณจาก DVDเลย    สรุปแล้วปัญหามันอยู่ที่ไหนหรือว่าผมเซตอะไรผิด  ใครเคยเจอปัญนี้หรือพอที่จะให้คำแนะนำช่วยทีครับ  หรือเบอร์ศูนย์ Philips ที่สามารถติดต่อได้       
             ปล.  อนึ่ง DVD ตอนนี้ระบบเสียงยังออกปกติ   ส่วนTVเคยลองเปิดดูรายการโทรทัศน์ได้ประมาณ 20 นาทีก็จะดับสวิงไป Standby เฉย  พอกดรีโมทใหม่ยิงยาวครับ

Phart229@thaimail.com
กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่เพื่อนๆที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิกฝากถามมา ก็ขอความอนุเคราะห์จากเพื่อนๆสมาชิก ช่วยตอบให้ด้วยนะคร๊าบผม...ขอบคุณมั่กๆครับ...