HTG2.net (Since 1999)

Home Theater Guide webboard => มุม review (รวมกระทู้เด็ด) => มุม โฮมเธียเตอร์ (HT) => มุม ภาพยนต์ + DVD => ข้อความที่เริ่มโดย: โต้ง ช.ม. ที่ 25 พฤษภาคม, 2006, 03:25:34 PM

หัวข้อ: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: โต้ง ช.ม. ที่ 25 พฤษภาคม, 2006, 03:25:34 PM
(http://www.newsarama.com/movies/X3/x3poster.jpg)

 :)มาแล้วครับ เหมือนเคยกับพรีวิวหนังประจำสัปดาห์ วันพรุ่งนี้-มะรืนนี้ผมคิดว่าจะไปอุดหนุนหนังไทยก้านกล้วยซักกะหน่อย ที่จริงว่าจะไปดู ตั้งแต่หลังจากดูดาวินชี่โค้ดละ แต่ดันไม่สบายเสียก่อนครับ ขี่มอไซด์ตากฝน ช่วงนี้ฝนก้อตกทุกวันเลย เซ็ง... เห็นทีต้องใส่ชุดเดิม 2 รอบซะแล้ว ซักตากไม่แห้ง แดดมันไม่มีเลยอ่ะ

มาเรื่องหนังดีกว่า...X-Men ดำเนินเรื่องมาจนถึงภาค 3 เนื้อเรื่องทั้งหมดต่อติดกัน ภาคนี้ รัฐบาลกำลังจะจัดการเยียวยามนุษย์กลายพันธุ์ ด้วยวัคซีนแก้พันธุ์ X แน่นอนว่า แม็กนีโต ต้องไม่ยอม เขาได้ออกระดมเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ต่างๆ รวมตัวเพื่อจะก่อสงคราม อีกด้านนึง วูฟเวอร์รีนกับผองเพื่อน ได้รู้ว่า จีน เกรย์ ยังมีชีวิตอยู่ เกิดอะไรขึ้นกับเธอ เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ท่านต้องไปติดตามชม

หนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่ผมตั้งความหวังและรอคอยมากๆอีกเรื่องนึง หลังจากที่กินแห้วกับ MI-3 และหดหู่ไปกับดาวินชี่ โค้ด ( น่าจะเรียกว่าเกือบหลับมากกว่า ดึกเหลือเกิน เหอๆๆๆ ) การมาของหนังเรื่องนี้ได้ต่อลมหายใจแห่งความหวังของผมออกไปอีกเฮือกนึง ( แน่นอนว่าซุปเปอร์ฮี่โร่สุดยอดคลาสสิค ซุเปอร์แมน กะกัปตันแจ็ค สแปโร คือความหวังอันสูงสุดของผม ในซัมเมอร์นี้ ) พวกหนังซุปเปอร์ฮีโร่ มีอยู่ 2 เรื่องจริงๆที่ไม่เคยทำผมผิดหวัง และไม่เคยทำตกมาตรฐาน นั่นก็คือ X-Men กะ สไปเดอร์แมนนั่นเอง

หนังภาคนี้ เนื้อเรื่องจะมีหักมุมอยู่ 2-3 จุดใหญ่ๆ ที่ดูจบ ไม่ควรไปเล่าให้ใครฟังเด็ดขาด เพราะสปอยอย่างแรงงง... ( ไม่รู้ในหนังสือการ์ตูนจะมีอ๊ะเป่า...ไม่เคยอ่าน ) หนังดูสนุก ตื่นเต้นดีครับ ทำให้คนดูได้ตื่นตาตื่นใจตลอดเวลา กับสเปเชี่ยลเอ๊ฟเฟ็คคุณภาพ ที่อัดแน่นไปตลอดแทบทั้งเรื่อง เหล่าบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ มนุษย์กลายพันธุ์ ก็มีเยอะมากกว่า 2 ภาคที่ผ่านมา

จุดด้อยในความเห็นผม ก็คือ การที่มีตัวละครมากเนี่ยแหละ จึงทำให้บางตัว ที่คิดว่าน่าจะเด่น กลับไม่มีบทให้เล่น หรือมีบทให้เล่นน้อยจริงๆ ( อย่างว่า...เพราะมันมีมาก ) เนื้อเรื่องภาคนี้ ค่อนข้างจะดำเนินเร็ว มากกว่าทุกภาคที่ผ่านมา แทบไม่มีจุดที่ทำให้หนังอืดเลยจริงๆ

สรุป ไม่มีอะไรต้องคิดมาก สำหรับการตีตั๋วดูหนังเรื่องนี้ครับ ผมให้ 10 คะแนนเต็ม ตอนจบ(หลังตัวหนังสือ) ต้องรอซัก 5 นาทีได้ครับ จะมีอะไรให้ดูอีกนิดนึงครับ ถ้าหนังทำรายได้ดี เราอาจได้เห็นหนังเรื่องนี้อีก ต่อไปภายภาคหน้า

 
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: RAK ที่ 25 พฤษภาคม, 2006, 06:45:47 PM
ตามไปดูครับ  dd
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: ต ต้น ที่ 25 พฤษภาคม, 2006, 06:51:35 PM
มันเป็นตอนอวสานหนังไตรภาคหรือไม่แน่ว่าไตรภาคครับ  ???
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: Golf ที่ 25 พฤษภาคม, 2006, 09:25:31 PM
มันเป็นตอนอวสานหนังไตรภาคหรือไม่แน่ว่าไตรภาคครับ  ???

ผมอยากให้ทำต่ออีกยาวๆ อ่ะคับบบบ   :)
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: badz ที่ 25 พฤษภาคม, 2006, 10:44:27 PM
ท่าทางผมว่าอีกหลายภาค ถ้าคนทำยังมีไอเดีย ว่าแล้วก็ต้องตามไปดู เหอๆๆๆ  ^-^
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: ต ต้น ที่ 26 พฤษภาคม, 2006, 12:59:20 AM
เห็นโคดสะนาทีวีบอกอวสานของหนังไตรภาคอ่ะ  :cry2
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: โต้ง ช.ม. ที่ 26 พฤษภาคม, 2006, 09:11:20 AM
ในความคิดผม ผมว่าน่าจะมีต่อครับ หนังเรื่องนี้เป็นโปรเจคทำเงินอยู่แล้ว ลองไปดูตอนจบของหนังเองดีกว่าครับ ( ตอนจบจริงๆนะ นั่งรอนานหน่อย )
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: Golf ที่ 26 พฤษภาคม, 2006, 09:42:40 AM
เห็นโคดสะนาทีวีบอกอวสานของหนังไตรภาคอ่ะ  :cry2

ไตรภาค = 3 ภาค

ภาคต่อไปก็เป็นไตรภาคใหม่ไงครับ    :P
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: tsainont (FilmJunkie) ที่ 26 พฤษภาคม, 2006, 02:09:07 PM
อิอิ ขอออกความเห็นแย้งกับคุณโต้ง ชม. (เป็นครั้งแรก)

ผมว่าหนังไม่หนุกเลยอ่ะ เรื่องมันแบนๆ ไม่มีมิติ แล้วก็สั้นด้วย ดูแบบแป๊บๆ อะไรฟะ จบแล้ว เป็นภาคที่แย่ที่สุดใน 3 ภาค (ไม่นับเรื่องสเปเชี่ยลเอฟเฟ็ก ซึ่งดีอยู่แล้วทุกภาค) ดู Poseidon ยังได้ลุ้นกว่าอีก (ก็ไม่ใช่ว่า Poseidon จะสนุกกว่านะครับ แต่พอถึงตอนได้ลุ้นก็รู้สึกลุ้นกว่าเท่านั้น)
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: ต ต้น ที่ 27 พฤษภาคม, 2006, 02:19:50 AM
ผมก็เพิ่งไปดูมาภาคนี้ดูไม่สนุกเหมือนสองภาคแรกเลย storm ก็ตัดผมใหม่ไม่เหมือนในการ์ตูนแถมจีน เกรย์ภาคนี้ก็ดูไม่สวยเหมือนภาคก่อนๆ  :secret
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: โต้ง ช.ม. ที่ 27 พฤษภาคม, 2006, 08:32:55 AM
อย่างที่ผมบอกนั่นแหละครับ หนังเรื่องนี้แทบไม่มีตรงไหนที่ทำให้อืดเลย เพราะความยาวของหนังมันสั้นไปหน่อย

ภาค 3 เปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก 2 ภาคแรกจาก ไบรอัน ซิงเกอร์ ( โดดไปทำซุปเปอร์แมน รีเทิร์น น่าจะออกมาสนุกมากกกเลยทีเดียว ) มาเป็น แบร็ท แร็ทเนอร์ แทน ทำให้ตัวหนังออกมาดูไม่เหมือน 2 ภาคก่อน ขอตอบคุณ ต.ต้น ที่จีนเกรย์ไม่สวยเหมือนภาคก่อนๆ เพราะภาคนี้เธอเป็น ดาร์ค ฟีนิกซ์ เลยต้องโบ๊ะแป้งเยอะหน่อย

ความหนุกของผมในภาคนี้ ยังไม่ได้ดูห้ามอ่านข้างล่าง ( สปอยยยยสุดๆ )ผมว่าอยู่ตรงที่สเปเชี่ยลเอ๊ฟเฟ็คทั้งหลายครับ ที่ดูดีขึ้นมาก ได้เห็นความสัมพันธ์ของพี่เหม่งกะแมคนีโตในอดีต และดีใจที่ได้เห็นหัวเหม่งตายด้วย...อิอิ 2f ( สำหรับผม..ผมว่ามันหักมุมนะ สงสัยเพราะผมไม่เคยอ่านการ์ตูนมั้ง ) อีกอย่างชอบใจตอนได้เห็นมิสทีคกลายเป็นคน หุ่นน่ารับประทานจริงๆ แบบภาคนี้มีอะไรแปลกๆให้ดูเยอะครับ...ผมเลยชอบ ( ตอนจบสุดๆๆด้วย )

ส่วนจุดด้อยก็คือ หนังทิ้งตัวละครหลายตัวไปซะงั้น ไซครอป ที่คนในพันทิปบอกว่า ต้องยกให้เป็นตัวประกอบยอดเยี่ยมแห่งปี ( โร้คด้วย ) แองเจิ้ลที่โปสเตอร์ใส่ชุด X-Men กะเขา แต่ในหนังก็ไม่เห็นมี ถ้าเทียบจุดด้อยจุดดี สำหรับผม การที่ได้เห็นอะไรแปลกๆข้างต้น ( ไม่คิดแต่แรกว่าจะได้เห็น ) และสเปเชี่ยลเอ๊ฟเฟ็คดีๆตลอดทั้งเรื่อง ผมเลยดูหนังเรื่องนี้ไปอย่างสนุกสนานครับ ( เนื้อเรื่องแบนไปหน่อยแต่พอรับได้ )

ส่วนตอนจบมีคนเมลมาถามผมว่าหมายความว่าไง ก็คือว่า ชาร์ล ( หัวเหม่ง ) ยังไม่ตาย ก่อนตายได้ถอดจิตมาใส่คนไข้ที่ป่วยอยู่ ซึ่งตอนหัวเรื่องที่ชาร์ลกำลังสอนนักเรียน ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ครับ ถ้าอยากรู้ลึกๆ ลองเข้าไปอ่านเฉลิมไทยพันทิปดูนะครับ ช่วงนี้คนพูดถึงเยอะ ในกระแสพันทิป ก็มีทั้งคนชอบและไม่ชอบเรื่องนี้ล่ะครับ สำหรับผมก็อย่างที่กล่าวไปในตอนต้นครับ
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: RP7 ที่ 27 พฤษภาคม, 2006, 09:08:16 AM
โดยส่วนตัวหนังที่เข้าช่วง Summer ผมชอบเรื่องนี้มากที่สุดครับ  :)
รู่สึกเหมือนท่านอื่นว่าหนังสั้น แต่พอดูเวลา มันก็ประมาณ 2 ชม. พอดี แสดงว่าหนังสนุกครับเพราะทุกคนรุสึกว่าเวลาผ่านไปเร็ว  :headphone
คิดว่าหนังตั้งใจว่าจะทำให้เป็นตอนจบของไตรภาค แต่ก็ทิ้งท้ายไว้ว่าจะทำต่อภาค 4 ได้อีกไว้ในตอนท้ายสุด คงขึ้นกับแรงสนับสนุนของคนดูครับ

ถ้าโดยส่วนตัวหนังที่เข้าช่วงนี้ผมชอบ X-man > Darvinci > Poseidon > MI3 ครับผม  :showoff
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: ตั้งไข่ ที่ 27 พฤษภาคม, 2006, 10:16:04 AM
ดีนะเนี่ยที่คุณ โต้ง เตือนไว้ก่อน เลยรีบ scrool down เกือลไม่ทัน ;D แต่กว่าผมจะได้ดูก็ต้องรอ DVD ออกมาก่อน :'( นี่ก็เป็นหนังโปรดอีกเรื่องของผมเหมือนกัน O0
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: 1080p ที่ 27 พฤษภาคม, 2006, 12:36:54 PM
ไปดูมาแล้วครับเมื่อวาน มันส์ สะใจจริงๆ สุดยอดครับ O0
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: ต ต้น ที่ 27 พฤษภาคม, 2006, 08:05:24 PM
โร๊คสวยขึ้นนะครับ  0)
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: กัมปนาท KK ที่ 30 พฤษภาคม, 2006, 05:12:29 PM
x men สนุกดีนะผมชอบ วูฟเวอร์รีน ดุดี :showoff
หัวข้อ: Re: X-Men: The Last Stand
เริ่มหัวข้อโดย: Golf ที่ 03 มิถุนายน, 2006, 04:52:01 PM

ถ้าโดยส่วนตัวหนังที่เข้าช่วงนี้ผมชอบ X-man > Darvinci > Poseidon > MI3 ครับผม  :showoff

สำหรับผมมีแค่  X-man > Darvinci ... เพราะีปีนี้เข้าไปดูหนังโรงแค่ 2 เรื่องนี้เองครับ   :-X

X-Men ที่ผิดหวังคือ ฉากการต่อสู้ระหว่าง Fire & Inc .. คิดว่าจะมีอะไรให้ดูมากกว่านี้อีกครับ .. ไม่ได้ตื่นเต้นเท่าไรเลย  N]

กำลังรอดูที่สุดคือ Kamen Rider The First อ่ะ ... อยากดูมากกว่า Superman อีก   Y]