HTG2.net (Since 1999)

Home Theater Guide webboard => มุม ห้อง (HT room) ของดการโษณาใดๆที่ห้องนี้ด้วยนะครับ => มุม โฮมเธียเตอร์ (HT) => Meet & Eat => ข้อความที่เริ่มโดย: Too' Ninja ที่ 13 พฤศจิกายน, 2004, 02:24:55 PM

หัวข้อ: 28 เมย. 45 John CM Group บ้านคุณ สุวิช ลำปาง
เริ่มหัวข้อโดย: Too' Ninja ที่ 13 พฤศจิกายน, 2004, 02:24:55 PM
สวัสดีครับท่านผู้ชม ฮี่ๆ หายไปหลายวันผมกับพวกพี่ๆก็ได้ไปเที่ยวที่ จ.ลำปางครับ เมืองรถม้า เพื่อเยี่ยมชมซิสเต็มของพี่สุวิช ที่เคยลงหนังสือ audiophile มาแล้ว ( ผมก็จำว่าเล่มที่เท่าไหร่ไม่ได้ ) มาเริ่มเลยดีกว่าครับ
เดินทางครั้งนี้ไปกัน 8 คน ทีแรกเห็นว่าจะไปกัน 10 กว่าคน แต่พอเอาเข้าจริงๆ บางคนก็มีภาระกิจที่ต้องทำครับ ( หรือเมียไม่ให้ไปกันแน่ ฮี่ๆ ) ที่ไปก็มี
พี่ john หัวหน้าคณะ เป็นผู้จัดการเรื่องรถตู้ให้เราไปเที่ยวกันหลายครั้งแร้ว อาจานพัด ผม พี่สรศักดิ์ พี่ฐิติพันธ์ พี่เล็ก พี่ธวัชชัย พี่สุบิน จ.ลำปาง อ้อ..แล้วมีพี่ลำปางหนา มาแจมกับเพื่อนด้วย 2 คนครับ
พอไปถึงบ้านพี่สุวิช พี่สุวิชวอร์มเครื่องรอไว้แล้ว ไปถึงก็พักกินน้ำกินท่ากันก่อนพูดคุยแนะนำตัวกัน สักพักก็เข้าห้องฟังเพลงเลยครับ
เข้าไปถึงห้องฟัง อย่างแรกที่สะดุดใจผม คือการปรับแต่งอคู๊กติกครับ บ่งบอกถึงความชำนาญของเจ้าของซึ่งผ่านการเล่นมานานแล้ว แต่ละตัวใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ห้องฟังซึ่งทำแบบพิเศษ ก่อกำแพงหนา 2 ชั้น ทำสโลป ทั้งเพดานและกำแพงห้อง มีแผนอคู๊กติกปะไว้ทั้งหมดห้องรวมถึงเพดาน แผงดิฟฟิวเซอร์ประมาณ 8-9 แผง จัดวางได้อย่างถูกต้อง มีแผ่นโซเนคและรูมจูน ใช้จูนเสียงด้วย ซิสเต็มที่ลองกันวันนั้นปรับเปลี่ยนหลายซิสเต็มครับประกอบไปด้วย
ซีดี แอคคิวเฟส 65
เทิร์นเทเบิลของ เรก้า รุ่นใหญ่ครับ หัวเข็มผมจำไม่ได้แต่จำราคาได้ 13000 บาท
เพาเวอร์แอมป์หลอดโมโนบล็อค ของออดิโอรีเสิร์ท
ปรีหลอดออดิโอรีเสิร์ท
สายสัญญาณสายเงินของคิมเบิล สายลำโพง คิมเบิล 8 tc
ลำโพงซับ มอนิเตอร์ ออดิโอ 10 นิ้ว กรวยโลหะ
ปลีกย่อยก็มีตัวคุมไฟของควอซ่า แท่นรองของเดอะฮั่ง ( ราคาหมื่นกว่าบาทครับ )
อีกชุดนึงคือ ปรีแอมป์แนด 160 เพาเวอร์แอมป์แนด( ผมจำรุ่นมิได้ 100 วัตต์มี THX รับประกันด้วย )
ชุดที่วอร์มตอนแรกคือ ชุดเพาเวอร์แอมป์-ปรีหลอดของออดิโอ รีเสิร์ท ฟังกับลำโพง roger 3/5 a เปิดซับมอนิเตอร์ช่วยด้วย เสียงเป็นธรรมชาติดีมากครับ ฟังเพลินดี ฟังได้สักแป็ป พี่สุวิชก็เปลี่ยนลำโพงเป็น มอนิเตอร์ ออดิโอ สตูดิโอ 20 ซึ่งคู่นี้ราคาแค่ แสนกว่าบาทครับ
ปล เดี๋ยวพักก่อน

มาถึง มอดิเตอร์ ออดิโอ สตูดิโอ 20 ทำเอาผมและท่านลูกขุน ลูกพี่ ตะลึงกันหมดครับ รายละเอียดเสียงนี่เรียกว่าเค้นออกมาหมดทุกหยาดหยด เสียงใสสะอาดสุดยอดดีมาก มิติทั้งอิเมจซาวน์สเตจ กว้างและลึกดีครับ ฟังแบบ audiophile ได้คุณภาพระดับที่ดีมากๆๆ เสียงพวกเครื่องเคาะ เสียงหนังกลองที่ตึงเปรี๊ยะ เสียงของนักร้อง รายละเอียดเสียงเล็กๆน้อยๆปลีกย่อยต่างๆ หาฟังได้ยากมากครับ กับชุดที่ไม่ถึงจริงๆ จะไม่มีวันได้ยินเลย ชุดนี้ โดยเฉพาะลำโพงคู่นี้ ทำเอาผมประทับใจมาก คนที่นั่งข้างหลังผมถึงกับร้องโอ้..โหเลย ( เป็นใครไม่รู้ครับ ) พอร้องโอ้..โหเสร็จ พี่สุวิชนึกว่าพวกเราหิวข้าว ดูนาฟิกา บ่ายโมงกว่าแล้ว เลยพาไปเลี้ยงข้าวกันครับ
ไปที่ร้านอาหารงานนี้พี่สุวิชเป็นเจ้ามือครับ อาหารอร่อยมาก รวมทั้งเบียร์ด้วยที่ผมซดไปหลายแก้วเหมือนกัน ฮี่ๆ พี่ลำปางหนาซึ่งตอนแรกขอตัวไปส่งเพื่อนก็มาร่วมแจมกันด้วยครับ
พอทุกคนอิ่มหมี พลีมันกันแล้ว ก็กลับมาฟังต่อ คราวนี้พี่สุวิชลองเปลี่ยนมาฟังเทิร์นเทเบิ้ลของ เรก้าบ้าง ราคาประมาณ 3 หมื่นกว่าบาทมั้งครับ ถ้าผมจำไม่ผิด
เสียงที่ได้ ทุกคนลงความเห็นว่าสูงสุด..คืนสู่สามัญครับ เชื่อหรือไม่ว่า เสียงดีกว่า ซีดี แอคคิวเฟสตัว แสนกว่าบาทอีก เสียงเป็นธรรมชาติมาก ฟังทั้งวันทั้งคืนไม่มีล้าหูครับ ผมถึงได้รู้ว่า ทำไมบางคนถึงชอบเทิร์นเทเบิ้ลกันหนักหนา เสียงเม็ดข้าวโพดคั่วแทบไม่มีให้ได้ยินเลย แปลกมาก ยังกับฟังซีดียังไงยังงั้น พี่สุวิชลองเปลี่ยนไป..มา เทียบกับซีดีเลยครับ ทุกคนลงความเห็นตรงกันหมดว่า เสียงของเทิร์นน่าฟังกว่าซีดี เสียก็ตรง มันเล่นยากกว่า และหาแผ่นยากกว่า ที่สำคัญแผ่นแพงกว่าครับ
คราวนี้พี่สุวิช บอกอีกว่าจะจัดชุด best buy ให้ดู คือชุดปรีเพาเวอร์แนด ราคารวมคงประมาณ 3 หมื่นนิดๆ จับคู่กับลำโพง psb 4t ซีดีขอใช้ตัวแอคคิวเฟสครับ เสียงที่ได้ยินตอนแรก ( พี่สุวิช เอาแผ่นเดี่ยวกลองให้ฟัง ) เรียกว่า เกินตัวมันมากๆ ยังกับฟังลำโพงใหญ่ยักษ์ ยังไงยังงั้น
เสียงหวดกลองแต่ละที ให้ความรุ้สึกสั่นสะท้านไปหมด เรียกว่าถ้าเอามาดูหนังแอ๊คชั่นมันส์ๆได้เลยครับ บางคนยังถามพี่สุวิชว่าเปิดซับด้วยหรือเปล่า เสียงเบสลงได้ลึกจริงๆ เกินราคาค่าตัวของมันครับ
พี่สุวิชลองหยิบแผ่นคลาสสิควงใหญ่มาให้ลองฟังบ้าง แปลกแต่จริงครับ กับชุดที่รวมกันราคา ประมาณ 5 หมื่นบาท ( ไม่นับซีดี ) เล่นคลาสสิควงใหญ่ได้อย่างสุดยอด เสียงเต็มห้องดีจริงๆ เบสลึกๆนี่ ลำโพงไม่มีเสียงพล่าๆให้ได้ยินเลย เรียกว่า อลังการ งานสร้างครับ กับชุด best buy ชุดนี้ เห็นอาจานพัดเดินไปดูที่ psb 4t หลายที สงสัยอยากจะเอาอีโพส 22 ไปแลกมาฟังหรือเปล่าครับ ...อาจานนน
ฟังกันวันนั้น ฟังทั้งวันครับ ฟังเสร็จก็ 6 โมงเย็นพอดี บางคนถึงกับออกอาการเหนื่อยล้ากันเลย สังเกตเวลาฟังเพลงจะหลับตา ตลอด ตอนแรกนึกว่ากำลังจินตนาการ ทางเสียงดนตรี พอสะกิดดู กลับไม่รู้สึกครับ สงสัยว่าอายุจะมากแล้วนะ ..คราวหน้าจะไปไหวมั้ยเนี่ย
พอ 6 โมง พวกเราก็ร่ำลาพี่สุวิช ต้องขอบคุณพี่สุวิชมากที่เอื้อเฟื้อพวกเราเป็นอย่างดี รวมถึงมื้อกลางวันด้วย คราวหน้าคราวหลังคงจะได้มีโอกาสมาเยี่ยมเยียนกันอีกครับ
ขอจบการรายงานเพียงเท่านี้ครับ โดยคุณ เด็กมงฟอร์ต

แหม..เสียดายที่ผมอยู่ได้ไม่จบงานเลยต้องขอตัวกลับก่อน ยินดีมากครับที่ได้รู้จักพี่ๆทุกคน โอกาสหน้าผมคงไม่ให้พลาดแน่ๆ อยากลืมบอกกันนะครับ โดยคุณ ลำปางหนา

ผมจานพัดครับ....
คราวนี้รายงานตัว ล่ากว่าทุกครั้งเลย กลับถึงบ้าน จุ๊ด จุด เลยครับ ไม่รู้ไปสวาปอีท่าไหนท้องไส้ปั่นป่วนไปหมด ต้องไปโรงหมอ นอนหยอดน้ำข้าวต้ม เสีย 4 วัน กลับมาบ้านก็รีบมาเปิดดู เห็นคุณเด็กมงฟอร์ต เปิกหน้าต่างไว้ตั้งนานแล้ว อันดับแรกต้องขอขอบคุณพี่สุวิชเป็นอย่างสูงก่อนครับ ที่เอื้อเฟื้อ ทั้งเรื่องสถานที่ และเรื่องอาหารการกิน ทุกอย่างอร่อยมากครับ โดยเฉพาะปลาทั้งหลายที่กินกัน ลำปางมีแม่น้ำวังไหลผ่านจึงมีปลามากมายหลายชนิดไว้บริการ วันหลังคงได้มากินอีกนะครับ ฮิ ฮิ วันนั้นคุณหมอ wrc ติดธุระมาไม่ทัน ท่านบอกว่าไว้โอกาสหน้าไม่พลาดแน่ พี่สุวิชก็ถามหาตลอด ว่าอยากจะรู้จักกับคุณหมอ โอกาสหน้าคงได้เจอกันนะครับ ลำปางกับเมืองแพร่ ห่างกันไม่ถีงร้อยโล โทรคุยกันยิ่งใกล้นิดเดียวหล่าครับ แฮะ แฮะ หรือว่าไม่จริง ทุกสิ่งทุกอย่างในวันนั้น คุณเด็กมงฟอร์ตได้บอกเล่าไปหมดแล้ว พี่สุวิชยังบอกด้วยว่า ถ้าเพื่อนๆ พี่ ๆ น้องๆ ท่านใดอยากจะไปเยี่ยมเยียนบ้านเพื่อเป็นเพื่อนที่มีหัวใจเดียวกัน โดยเฉพาะ audio phile พี่แกยินดีต้อนรับ 24 ชั่วโมงเลยหละครับ....ส่วนรูปถ่ายของกิจกรรม กำลังดำเนินการเพื่อนำเสนออยู่ครับ สวัสดี

คุณเด็กมงฟอร์ตครับรูปกิจกรรมที่ลำปาง ผมฝากไว้ที่บ้านตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.ช่วยนำเสนอด้วยครับ โดยคุณ จานพัด