HTG2.net (Since 1999)

Home Theater Guide webboard => มุม Thai DIY Audio => ข้อความที่เริ่มโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:13:12 AM

หัวข้อ: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:13:12 AM
  อยากทำ SET.สักเครื่องอยากได้ทั้ง 2A3และ 300B เลยทำแท่นแบบMono.แล้วให้ช้ได้ทั้ง2เบอร์
โดยการเปลี่ยนวงจรเอาภายในเตรื่อง
  ใช้เวลาทำเดือนกว่าตั้งแต่แท่นและอุปกรณ์ครบ
    รูปครับ
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:18:37 AM
 ต่อครับ
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:21:47 AM
 ต่ออีกครับ
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: happy_tube ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:26:24 AM
 O0 O0 O0 ใช้วงจรไหนครับ
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: อ้วน ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:27:09 AM
 :clap  :clap สวยครับ ได้สมาชิก 2A3 เพิ่มอีกคน  :victory  :victory

แต่อดมีคำถามไม่ได้ ทำไมหัวน๊อตเยอะจัง  ;D  ;D
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: yoss ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:33:22 AM
จองครับ  ;D งามแต๊ๆ
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:39:50 AM
:clap  :clap สวยครับ ได้สมาชิก 2A3 เพิ่มอีกคน  :victory  :victory

แต่อดมีคำถามไม่ได้ ทำไมหัวน๊อตเยอะจัง  ;D  ;D
  ตอบตรงนี้ก่อนครับ ส่วนวงจรค่อยตามมาครับ
 น็อตยึดลูกเต่า ที่ใช้เชื่อมต่อวงจรครับ  เมื่อจะเปลี่ยนวงจรจะได้ง่าย อุปกรณ์ไม่เสีย
ตรงนี้เองทำให้ใช้เวลาทำนานครับ
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: Mr. One ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:44:45 AM
หงายท้องซะดีๆ   d_d
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:47:19 AM
 ด้านหลังครับ
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: huttube.25 ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:48:52 AM
สวยมากเลยครับเสียงเป็นไงบ้างครับ O0 O0

 พี่ ธีรพัชร์ TJAM นี้อยู่เพรชบูรร์ใช่หรือป่าวครับ K) K)
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:52:39 AM
หงายท้องซะดีๆ   d_d
    หงายแล้วครับ
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 12:00:13 PM
สวยมากเลยครับเสียงเป็นไงบ้างครับ O0 O0

 พี่ ธีรพัชร์ TJAM นี้อยู่เพรชบูรร์ใช่หรือป่าวครับ K) K)
  ฟังคนเดียว ต้องเข้าข้างตัวเองว่าเสียงดีนะครับ
ผมอยู่ หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ครับ
  เพื่อนสมาชิกมีโอกาสไปแถวนั้น เชิญแวะเยี่ยมเยือนได้ครับ บ้านผมหาง่าย :) :) :)
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: huttube.25 ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 12:06:48 PM
สวยมากเลยครับเสียงเป็นไงบ้างครับ O0 O0

 พี่ ธีรพัชร์ TJAM นี้อยู่เพรชบูรร์ใช่หรือป่าวครับ K) K)
  ฟังคนเดียว ต้องเข้าข้างตัวเองว่าเสียงดีนะครับ
ผมอยู่ หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ครับ
  เพื่อนสมาชิกมีโอกาสไปแถวนั้น เชิญแวะเยี่ยมเยือนได้ครับ บ้านผมหาง่าย :) :) :)

ผมอยู่พิดโลกอ่ะครับเด๋วต้องไปฟังซะแล้ว

ว่าแต่พี่อยู่แถวไหนครับพอดีผมไปทำธุระที่หล่มสักเกือบทุกอาทิตย์อ่ะครับ d_d d_d
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 12:08:48 PM
จองครับ  ;D งามแต๊ๆ
ขอบคุณหลาย  :) :) :)
ตอนบ่ายค่อยมาลงต่อครับ :secret
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: TOM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 12:11:24 PM
 O0 O0 O0 O0
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 12:14:32 PM
สวยมากเลยครับเสียงเป็นไงบ้างครับ O0 O0

 พี่ ธีรพัชร์ TJAM นี้อยู่เพรชบูรร์ใช่หรือป่าวครับ K) K)
  ฟังคนเดียว ต้องเข้าข้างตัวเองว่าเสียงดีนะครับ
ผมอยู่ หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ครับ
  เพื่อนสมาชิกมีโอกาสไปแถวนั้น เชิญแวะเยี่ยมเยือนได้ครับ บ้านผมหาง่าย :) :) :)

ผมอยู่พิดโลกอ่ะครับเด๋วต้องไปฟังซะแล้ว

ว่าแต่พี่อยู่แถวไหนครับพอดีผมไปทำธุระที่หล่มสักเกือบทุกอาทิตย์อ่ะครับ d_d d_d
  ผมอยู่ในเมืองครับ แล้วผมจะลงเบอร์โทร. และที่อยู่ลงในมุมเพืิ่่อนสมาชิกครับ :) :) :)
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: huttube.25 ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 12:21:52 PM
สวยมากเลยครับเสียงเป็นไงบ้างครับ O0 O0

 พี่ ธีรพัชร์ TJAM นี้อยู่เพรชบูรร์ใช่หรือป่าวครับ K) K)
  ฟังคนเดียว ต้องเข้าข้างตัวเองว่าเสียงดีนะครับ
ผมอยู่ หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ครับ
  เพื่อนสมาชิกมีโอกาสไปแถวนั้น เชิญแวะเยี่ยมเยือนได้ครับ บ้านผมหาง่าย :) :) :)

ผมอยู่พิดโลกอ่ะครับเด๋วต้องไปฟังซะแล้ว

ว่าแต่พี่อยู่แถวไหนครับพอดีผมไปทำธุระที่หล่มสักเกือบทุกอาทิตย์อ่ะครับ d_d d_d
  ผมอยู่ในเมืองครับ แล้วผมจะลงเบอร์โทร. และที่อยู่ลงในมุมเพืิ่่อนสมาชิกครับ :) :) :)

ขอบคุณครับ เด๋วผมจะโทรไปคุยด้วยนะครับพี่

จะได้ไม่ต้องฟังคนเดียวผมก็หาเพื่อนที่อยู่ใกล้เหมือนกันครับ ;D ;D
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: tobb ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 12:42:37 PM
เวลาเปิด เครื่องต้องผ่าน ปรี หรือเปล่า ครับ เห็นมี วอลล่ม ที่แท่น ข้างละอัน

 O0 O0 O0
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: phakung ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 12:50:12 PM
สวยงามดีแท้ๆ ;D ;D ;D ;D ;D ;D
หยั่งงี้ต้องให้แม่ไปขอ
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: el36 ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 12:58:06 PM

  สวยมากครับ  :clap :clap :clap  Proac.Tablette  เสียงเข้าที่แล้วยังครับ ;)
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: marky ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 01:11:50 PM
ยินดีต้อนรับ สมาชิก 2A3 นะครับผม  :whistling :whistling :whistling

อุปกรณ์แจ๋วๆทั้งนั้นเลยคับ อยากหาได้แบบนี้บ้างจังเลย  O0 O0 O0
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: harn ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 01:16:20 PM
สวยสุดๆ ทั้งภายนอกภายใน ทำกล่องคลาลสิกเข้ากับหลอดดีจริง  ครับ   O0 O0 O0
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 02:17:30 PM
เวลาเปิด เครื่องต้องผ่าน ปรี หรือเปล่า ครับ เห็นมี วอลล่ม ที่แท่น ข้างละอัน

 O0 O0 O0
   ทำ in put 2 ช่อง ใช้ได้ทั้ง2อย่างครับ
แต่ ใช้ไดร์ฟหลอดเดียว ต้องผ่าน ปรีครับ  :) :)
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 02:20:18 PM
สวยงามดีแท้ๆ ;D ;D ;D ;D ;D ;D
หยั่งงี้ต้องให้แม่ไปขอ
  มารับไปได้เลย :whistling :whistling :whistling
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 02:23:55 PM

  สวยมากครับ  :clap :clap :clap  Proac.Tablette  เสียงเข้าที่แล้วยังครับ ;)
ขอบคุณครับ ดีขึ้นเยอะแล้วครับ :) :) :drunk
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 02:27:36 PM
  ขอบคุณ  คุณTOM  คุณ marky และ คุณharn ครับ :) :) :)
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 02:54:04 PM
     งานนี้สำเร็จได้ขอขอบคุณ
    คุณ กฤษณ์ ช่วยพันหม้อแปลงให้อย่างแม่นยำ (ไม่คิดค่าพัน)
    คุณ กุ้ง แบ่ง OPT. JAMES ไม่เอากำไร
  และ หนุ่มโสด หน้าตาและนิสัยดีนักเล่นกล้องสมัครเล่นถ่ายรูปให้(ผมมีแต่กล้องเล็ก)
ต่อครับ
 
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 03:27:59 PM
 อุปกรณ์หลักที่ใช้ครับ
   หม้อแปลงPri. AC 225v. Sect. 1.  340-260-0-260-340v.
                                          2.  5-0 v.
                                          3.  1.25-0-1.25v.
                                          4.  2.5-0-2.5v.
                                          5.  6.3-0v.
                                          7.  7.0 -0v.
   OPT. JAMES JS-6123HS Pri. 2.5k. 3.5k. 5k. Sect. 4-8-16ohm

   หลอดไดร์ฟ  PC.86-EC86
   หลอด OP. 2A3 RCA
   หลอด Rect. 5Z4G - GZ34
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 03:52:08 PM
 วงจรครับ
   ภาคจ่ายไฟเอาแนวทางจาก WE 91 B แต่ปรับแรงดันไฟ ตำแหน่ง และอุปกรณ์ตามที่มี
  จุดทำงาน 2A3 จาก RCA Manual
   PC86 EC86 จุดทำงานจาก LoadLine กราฟของหลอด แล้วปรับแต่งอีกทีให้ได้จุดทำงานที่ชอบ
 จากรูปวงจร ตกหล่น R30ohm 5w.หลังหลอดRect.ก่อน C.oil 16uf600dcv.ครับ
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กหลอดแก้ว ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 04:34:42 PM
สวยทั้งภายนอก-ภายในเลยครับ  :)
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: kantang ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 04:41:30 PM
สุดยอดเลยครับ  O0  O0  O0  O0  0)]  0)]  0)]
งามแต้ๆ
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: คุณหมีน้อย ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 05:02:55 PM
งามอย่างแรง  O0       MoNo x2  ซะด้วย  :o           
:clap :clap :clap
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 08:42:23 PM
   ขอบคุณ คุณเด็กหลอดแก้ว  คุณkantang คุณคุณหมีน้อย ด้วยครับ
ทำให้หายเหนื่อยเยอะเลยครับ :secret :) :) :)
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: pont ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 10:20:07 PM
 O0 O0 O0
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: Diy Project Seeker © ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:24:44 PM
 O0 O0 O0 d_d d_d d_d :clap :clap :clap
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: katuwu ที่ 04 สิงหาคม, 2008, 11:50:02 PM
ขอชื่นชมด้วยคนครับ สวยงามมาก  :victory :victory
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: Tui ที่ 05 สิงหาคม, 2008, 07:29:50 PM
ผมยังไม่ได้ลงมือเสียที่เลย  เห็นพี่ๆทำเสร็จกันไปหลายเครื่องแล้ว...
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: kantang ที่ 06 สิงหาคม, 2008, 09:50:57 AM
สงสัยต้องยก ไปลองกับ preamp kantang ref 3 y not 7 แล้วละครับ  c)
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 06 สิงหาคม, 2008, 12:24:14 PM
O0 O0 O0
   ขอบคุณครับ
O0 O0 O0 d_d d_d d_d :clap :clap :clap
   ขอบคุณครับ
ขอชื่นชมด้วยคนครับ สวยงามมาก  :victory :victory
   ขอบคุณครับ
ผมยังไม่ได้ลงมือเสียที่เลย  เห็นพี่ๆทำเสร็จกันไปหลายเครื่องแล้ว...
   ขอให้เสร็จไวๆครับ :victory :victory
สงสัยต้องยก ไปลองกับ preamp kantang ref 3 y not 7 แล้วละครับ  c)
  บ้านอยู่ใกล้กันคงจะดี  มีโปรเจคท์ใหม่ๆออกมาตลอดเลยครับ O0 O0
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: magneto ที่ 06 สิงหาคม, 2008, 05:24:33 PM
 :) :) :)  สวย  ??? ??? ???
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ก.ไก่ ที่ 11 สิงหาคม, 2008, 06:36:33 PM
ขอชื่นชมในความสำเร็จด้วยครับ ถ้าอยู่ใกล้คงต้องขอไปฟัง ผมเองเงื้อง่าอยู่หลายเดือนแล้วครับ แค่อุปกรณ์ก็ยังหาไม่ครบเลย 555  2f 2f 2f :beta
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: tamarin51 ที่ 25 มีนาคม, 2009, 03:46:29 PM
 O0 O0 O0  ขออนุญาตใช้วงจรพี่ละกัน ถ้ามีโอกาสครับ  :headphone :headphone :headphone
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 25 มีนาคม, 2009, 04:56:18 PM
O0 O0 O0  ขออนุญาตใช้วงจรพี่ละกัน ถ้ามีโอกาสครับ  :headphone :headphone :headphone
  *ตรงไฟจุดไส้หลอด 6.3v. เส้นที่่ไปแขวนไส้หลอด 30v. ต้องต่อจาก แ็ท็บกลางขด 6.3v.จึงจะถูกต้องครับ
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: Diy_ชาติ ที่ 25 มีนาคม, 2009, 06:13:26 PM
งามแท้ๆครับ O0 O0 O0
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: MR.GREEN ที่ 25 มีนาคม, 2009, 06:18:46 PM
  O0สวยมากมากเลยครับ สวยทั้งแท่นและการเดินสายเลยครับ O0
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: katuwu ที่ 25 มีนาคม, 2009, 07:14:41 PM
 O0 O0สวยงามครับ  d_d d_d เสียงเป็นไงบ้าง ครับ
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 25 มีนาคม, 2009, 07:36:36 PM
งามแท้ๆครับ O0 O0 O0
  O0สวยมากมากเลยครับ สวยทั้งแท่นและการเดินสายเลยครับ O0
O0 O0สวยงามครับ  d_d d_d เสียงเป็นไงบ้าง ครับ

   ขอบคุณครับ  ตัวนี้ทำนานแล้ว และเปลี่ยน Rg ของ 2A3 เป็น grid choke 200 H
 และเสริม C ultra pass 8.2uf. ที่ cathode 2A3 กับ B+ แล้วครับ
  เสียงคงใช้ได้ครับ เพราะเปิดใช้มานานและยังฟังได้ถูกใจอยู่ครับ :) :)
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: Nazooza ที่ 25 มีนาคม, 2009, 07:58:07 PM
ได้ลองใช้กับ 300B ยังครับ
สวยได้ใจจริงๆ  :victory
หัวข้อ: Re: 2A3/300B SE.วงจร 2A3
เริ่มหัวข้อโดย: ธีรพัชร์ TJAM ที่ 25 มีนาคม, 2009, 08:12:32 PM
ได้ลองใช้กับ 300B ยังครับ
สวยได้ใจจริงๆ  :victory
  ยังครับ มี 300B Billington Gold NOS ในกล่องอย่างดี เสียดายหลอด
ใช้ 2A3 RCA ถูกใจเสียงอบู่แล้ว เลยฟังมาตลอดครับ :)