HTG2.net (Since 1999)

Home Theater Guide webboard => มุม โฮมเธียเตอร์ (HT) => ข้อความที่เริ่มโดย: โต้งกรุงเทพฯคร้าบ ที่ 11 พฤศจิกายน, 2005, 02:24:54 PM

หัวข้อ: ขอนอกเรื่องบ้างครับ: เรื่องระบบกันขโมยเข้าบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: โต้งกรุงเทพฯคร้าบ ที่ 11 พฤศจิกายน, 2005, 02:24:54 PM
ตอนนี้ผมอยากติดระบบกันขโมยเข้าบ้านแบบจับการเคลื่อนไหวนอกบ้าน แถวโรงรถกะสวนหลังบ้าน ไม่ทราบว่าท่านใดมีประสพการณ์แนะนำบ้างครับ คือต้องการให้ถ้ามีการเข้ามาให้รั้วบ้านมาป้วนเปี้ยนแถวๆโรงรถหรือสวนหลังบ้านให้มีสัญญาณเตือนให้คนในบ้านรู้ทำนองนั้นอ่ะครับ จะรวมถึงการป้องกันเข้าบ้านด้วยยิ่งดีครับ

ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: ขอนอกเรื่องบ้างครับ: เรื่องระบบกันขโมยเข้าบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: ดาวเหนือ ที่ 11 พฤศจิกายน, 2005, 03:28:56 PM

SMART Home Systems

0-2941-0942-3
หัวข้อ: Re: ขอนอกเรื่องบ้างครับ: เรื่องระบบกันขโมยเข้าบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: ตั้งไข่ ที่ 11 พฤศจิกายน, 2005, 03:33:16 PM
จับการเคลื่อนไหวนอกบ้านอย่างนี้ แล้วถ้าแมวหรือหนูวิ่งผ่านไปผ่านมาละครับ ฝนตกอีก แล้วถ้าลมพัดแรงๆใบไม้ไหวเยอะๆ หรือใบไม้ปลิวไปปลิวมา มันไม่ร้องไปเรื่อยเหรอครับ ???
หัวข้อ: Re: ขอนอกเรื่องบ้างครับ: เรื่องระบบกันขโมยเข้าบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: Litmanen ที่ 11 พฤศจิกายน, 2005, 04:42:13 PM
ที่บ้านพี่สาวผมใช่อยู่ครับ เป็นตัวเซ็นเซอร์ความสูงระดับเอวได้ หมาแมวเดินผ่านไม่มีผลครับ ถ้ามีการเคลื่อนไหว มันจะส่งสัญญาณไปที่โทรศัพท์มือถือครับ  :)
หัวข้อ: Re: ขอนอกเรื่องบ้างครับ: เรื่องระบบกันขโมยเข้าบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: ดาวเหนือ ที่ 12 พฤศจิกายน, 2005, 12:40:27 PM
อ้างถึง
ที่บ้านพี่สาวผมใช่อยู่ครับ เป็นตัวเซ็นเซอร์ความสูงระดับเอวได้ หมาแมวเดินผ่านไม่มีผลครับ ถ้ามีการเคลื่อนไหว มันจะส่งสัญญาณไปที่โทรศัพท์มือถือครับ 


ในรุ่นสูงๆ สามารถสั่งการให้เปิดปิดไฟ รดน้ำต้นไม้ เป็นเวลา สามารถสั่งให้เปิดไฟ เปิดแอร์จากมือถือได้ครับ...และสามารถให้ทำงานร่มกับเครื่องตรวจจับควัน และ ตรวจจับก๊าซ
หัวข้อ: Re: ขอนอกเรื่องบ้างครับ: เรื่องระบบกันขโมยเข้าบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: redbook ที่ 12 พฤศจิกายน, 2005, 05:58:39 PM
เจ้าตูบบ้านผมเห่าสะบัดเวลามีเสียงอะไรที่ไม่คุ้นหู แบบนี้ไหวป่าวฮับ  ;D
หัวข้อ: Re: ขอนอกเรื่องบ้างครับ: เรื่องระบบกันขโมยเข้าบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: ต ต้น ที่ 12 พฤศจิกายน, 2005, 06:46:17 PM
เลี้ยง Pitbull แบบป๋มดีกว่าฮับ  ;)
หัวข้อ: Re: ขอนอกเรื่องบ้างครับ: เรื่องระบบกันขโมยเข้าบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: Help !!! ที่ 12 พฤศจิกายน, 2005, 06:59:38 PM
ที่บ้าน มีอยู่ตัวนึงครับ ซื้อมาติดเองตรงที่จอดรถ เวลากลับบ้านกลางคืนไฟจะได้เปิดเอง  หรือถ้าขโมยเดินผ่านจะได้ตกใจกลัว  หรือจอดรถหน้าบ้าน ใครมาเข็นรถมันก็สว่าง ฯลฯ อิอิ ถ้าเอาไปติดสัญญาณกันขโมยแบบส่งสัญญาณเสียงก็ไม่น่ายาก อันนี้แล้วการประยุกต์ไปใช้งาน

โดยส่วนตัวเท่าที่ใช้มาหลายปีแล้วก็โอเคน่ะ เราสามารถปรับมุมก้ม เงย ปรับมุมกว้าง/แคบได้ ปรับระยะเวลาให้มันส่งสัญญาณได้ ฯลฯ ผมติดบนเพดาน ยิงลงมาที่ประตูหน้า บ้าน  ก็ถ้าหมา แมวเดินผ่านก็อาจจะติดบ้าง แต่ลมพัดใบไม้ไหวนี่ไม่น่ะ

Tan
หัวข้อ: Re: ขอนอกเรื่องบ้างครับ: เรื่องระบบกันขโมยเข้าบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: KTK ที่ 13 พฤศจิกายน, 2005, 12:17:36 AM
พอจะมีประสบการณ์อยู่บ้างพอสมควรครับ ใช้ระบบกันขโมยมาปีกว่า ก่อนใช้ก็เลือกอยู่ ประมาณ 4 ยี่ห้อครับ ยังไงอยากรู้อะไรโทรมาปรึกษาได้ครับ เพราะไม่รู้จะตอบยังไง ของอย่างนี้มันอยู่ที่ผังบ้านด้วยครับ แต่แนะนำนะครับพวกสวน ไม่ต้องไปกันหรอกครับ ส่วนโรงรถก็ติด motion detector ถ้าเป็นพวกแมวหรือหมาไม่จับครับ  :)ก็น่าจะอยู่ อยากรู้อะไรถามได้ครับ 01-832-9181  :)
หัวข้อ: Re: ขอนอกเรื่องบ้างครับ: เรื่องระบบกันขโมยเข้าบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: Help !!! ที่ 13 พฤศจิกายน, 2005, 01:58:26 PM
ตอนที่ผมทำงานอยู่กับญาติผมที่เขาทำบ้านจัดสรร ผมเคยดูแลเรื่องหารุ่นและสเป็คระบบกันขโมยที่จะใช้ในโครงการ อย่างทีรู้ว่าสเป็คสำหรับบ้านจัดสรรก็จะเป็นสเป็คที่ไม่สูงมากแต่ต้องใช้งานได้ดีในระดับนึง เท่าที่ดูมีหลายยี่ห้อให้เลือกมากครับ บางยี่ห้อเรียกว่าราคาสุดโต่งมาก ในขณะที่บางยี่ห้อก็ราคาถูกจนน่ากลัวในขณะที่การใช้งานนั้นแทบจะไม่ต่างกันเลย ของแพงอาจจะใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ดีกว่าแต่คงต้องดูงบประมาณของคุณด้วยน่ะครับ ลักษณะของอุปกรณ์พวกนี้หลักๆ ก็จะมี 2 แบบคือตรวจจับการเคลื่อนไหวกับตรวจจับการงัดแงะ ซึ่งอย่างหลังก็จะมีแยกออกไปอีกว่าเป็นการงัดแงะ(คืองัดแล้วเปิดเข้ามา) หรือทุบกระจกเข้ามา พออุปกรณ์ตรวจจับได้ก็จะส่งสัญญาณเตือนเป็นเสียงและแสง(แบบหวอรถตำรวจ)แล้วเครื่องก็จะหมุนโทรศัพท์ไปแจ้งยังเบอร์ที่กำหนดไว้อัตโนมัติ

ตามความเห็นผมคิดว่าติดอุปกรณ์เฉพาะในส่วนที่สำคัญๆ แต่คลุมพื้นที่ได้มากจะประหยัดค่าอุปกรณ์ไปได้เยอะครับ

ตัวเปิดปิดไฟด้วยการตรวจจับการเคลื่อนไหวติดไว้หน้าบ้าน-หลังบ้านก็ประหยัดดีครับราคาไม่แพง แล้วมันเป็นการป้องกันตั้งแต่หน้าบ้าน(หลังบ้าน) ไม่ต้องรอให้ถูกงัดก่อน ถ้าจะป้องกันอีกชั้นค่อยไปดูอุปกรณ์กันโขมย ตัวเปิดปิดไฟนี้แนะนำให้แยกสวิทช์ต่างหากอีกตัว(ซึ่งก็คงมีสวิทช์สำหรับเปิดปิดไฟอยู่แล้ว)สำหรับปิดเวลากลางวันครับ

การติดตั้งอุปกรณ์กันโขมยหลักๆก็มีอยู่ 2 แบบคือแบบเดินสายและแบบไร้สาย ถ้าเป็นบ้านที่ยังไม่สร้างผมแนะนำให้ใช้ระบบเดินสายเพราะไม่ต้องดูแลมาก และไว้ใจได้มากกว่าแบบไร้สาย(แบบไรสายต้องคอยเช็คอุปกรณ์บ่อยๆว่าแบ็ตหมดรึไม่) แบบไร้สายจะเหมาะกับบ้านที่มาติดตั้งภายหลัง แต่แบบมีสายก็สามารถติดตั้งกับบ้านที่สร้างแล้วได้นะครับเพียงแต่จะเห็นสายเดินระหว่างอุปกรณ์บางตัว ยังไงก็แล้วแต ่ทุกแบบจำเป็นต้องวางผังไว้ก่อนครับว่าจะวางอะไรตรงไหน(บริษัทฯ เขาแนะนำให้ได้อยู่แล้ว)

ผมอธิบายคร่าวๆนะครับหวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ ถ้ามีปัญหาอะไรจะสอบถามเพิ่มก็ได้ครับ ถ้าผมตอบได้ก็ยินดีครับ

Amuro     chanon83@hotmail.com
หัวข้อ: Re: ขอนอกเรื่องบ้างครับ: เรื่องระบบกันขโมยเข้าบ้าน
เริ่มหัวข้อโดย: tsainont (FilmJunkie) ที่ 13 พฤศจิกายน, 2005, 04:18:26 PM
เึคยไปเห็นที่บ้านเพื่อนแฟนครับ ของเค้าเป็นกล้องวิดีโอ 4 ตัว ลิ๊งค์เข้าไปที่คอมพ์ทีทำหน้าที่่เป็นเซิร์ฟเวอร์ตัวนึงในบ้าน ต่อเข้า wireless router ซึ่งถ้ามีโน๊ตบุ๊ค ก็สามารถยกไปห้องอื่นดูความเคลื่อนไหวได้ กล้องของเค้าก็เลือกแบบหรูครับ คือ มีระบบ auto eye lid (จับภาพย้อนแสงได้) และ infrared (จับภาพกลางคืน) สามารถเลือกส่วนที่จะดีเทคได้ ถ้ามีการดีเทคก็สามารถให้แจ้งเข้ามือถือได้ ประมาณนี้ครับ

ส่วนในกรณีที่ไปต่างจังหวัดแล้วมีโน๊ตบุ๊คไปด้วย ถ้าหาต่อเน็ตได้ ก็ลิ๊งค์เข้ามาดูภาพสดๆ จากเซิร์ฟเวอร์ที่บ้านได้ครับ