HTG2.net (Since 1999)

Home Theater Guide webboard => มุม โฮมเธียเตอร์ (HT) => ข้อความที่เริ่มโดย: WK ที่ 02 เมษายน, 2014, 10:42:42 PM

หัวข้อ: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: WK ที่ 02 เมษายน, 2014, 10:42:42 PM
ผมเล่นกล่องที่ไม่ใช่ของน้องดูดีมานานแล้ว มีช่อง HDMI Composite และ component 3สี ที่รองรับได้ถึง 1080P เพื่อที่จะเอามาใช้กะทีวีรุ่นเก่าที่มีช่องนี้ ส่วนใหญ่กล่องที่มีตราน้องดูดีจะไม่มีช่องช่องนี้ เห็นมี Aconatic  เท่านั้นที่มี แต่ก็ไม่สำคัญมากมายเพราะเดี๋ยวนี้มีช่อง HDMI กันหมดแล้ว กล่องที่เล่นสามารถตั้งเวลาเปิด-ปิด และตั้งเวลาบันทึกได้ล่วงหน้ามากมาย โดยบันทึกผ่าน EX HDD (ลอง 1 TB ก็ support) หรือ thumb drive แถมด้วยการเล่น file ภาพ  file เพลง หรือ file MKV ได้ แต่ file mkv ยังไม่ support เสียงนะครับ เสียงเลยยังไม่มี ตัวเล่นพวกนี้น่าจะเป็นของแถม เพราะส่วนใหญ่คงจะเล่น media player ที่มีคุณภาพดีกว่านี้อยู่แล้ว

ที่บอกว่าเล่นมานานเพราะมีการทดลองส่งมานานแล้ว แต่วันที่ 1 เมษา ที่ผ่านมาเริ่มมีการมีการทดลองส่งอยางจริงจังเสียที มันจึงเป็นนาทีทองของผู้เล่น ผมต่อกล่อง set top box ตัวนี้กับเสาอากาศทีวีก้างปลาเดิมที่รับช้อง 3 5 7 9 11 ที่ว่าจะรื้อลงมาหลายครั้งแต่ไม่ได้รื้อ ปรากฎว่าใช้ได้ดีเลยทีเดียว บ้านผมอยู่ย่านสะพานตากสิน เจริญนครฝั่งธนฯ ตอนนี้น่าจะมี 4 MUX ในการออกอากาศ ผมรับได้ 3 MUX  คือ  TV5 Mcot และ TPBS ส่วน MUX PRD สัญญาณอ่อนรับไม่ได้ แต่ละ MUX มี 8 ช่อง มีทั้งช่อง SD และ HD  ผมรับได้ 3 MUX เท่ากับ 24ช่อง แต่ก็มีบางช่อง ซ้ำไปซ้ำมานะครับ เพราะยังอยู่ในช่วงทดลอง แต่ที่น่าสนใจเป็นช่อง HD เดี๋ยวว่างๆจะเอาเสา แบบ active มาจูนดู อาจจะรับ MUX PRD ได้

ตอนนี้กำลังนั่งดูสามีตีตรา ช่อง 3 HD (พึ่งดูครั้งแรก เห็นบอกว่าส่งแบบ HD  ชัดแจ๋วแหว๋วจริงๆเหมือนดู Bluray )  มีหลายช่องที่ส่งแบบ HD แต่ถ้าไม่ได้ถ่ายด้วยกล้อง HD ภาพก็จะเป็นแบบ SD แต่ up scale เลยไม่คมชัด ช่วงนี้ช่องอาจจะเปลี่ยนไปมาก็คงเริ่มทดลองส่งยังไม่นิ่ง ก็ต้องรอสักระยะหนึ่งจะต้องมีความเสถียรกว่านี้ กับค่าตัว set top box พันนิดหน่อย เอามาเล่น free TV ก็คุ้มค่าดี

ลืมบอกไปอย่างสัญญาณที่ส่งสูงสุดแค่ 1080 i  ฉนั้นควรตั้ง set top box ไปที่ 1080 i ด้วย เพราะจะตรงกับสัญญาณส่งมา น่าจะดีที่สุด ขอตัวล่ะครับนานๆแวะมาบ้านเก่าที ;)
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Prasert ที่ 04 เมษายน, 2014, 09:50:24 AM
พี่ WK หายไปนาน หวังว่าพี่จะสบายดีนะครับ  c)

ว่างๆจะลองเล่น digital tv ดูบ้างครับ  d_d
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Otis ที่ 04 เมษายน, 2014, 11:05:29 AM
เล่นแล้วครับ บนทีวี SS รุ่นใหม่ 50 นิ้ว ก็ชัดดีครับ ช่อง 3 ไม่มีเม้ดอีกแล้ว แต่รายละเอียดภาพ ก็ได้ระดับหนึ่งครับ แต่จะให้คมเหมือน ดูการ์ตูนพวก Despicable Me ดำลึกๆ ชัดๆ ยังไม่ขนาดนั้นครับ
สะดวกง่ายดี แค่จูนช่องก็มาแล้ว
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: dr.nop ที่ 05 เมษายน, 2014, 10:08:52 PM
 :cry2ผมใช้ กล่อง  gmm Z. hd.    กะ dtv hd 1.   แต่ทำไมหาช่อง hd ไม่เจออ่ะครับ ยังso เซ็งอยู่เนี่ยครับ
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: tsainont (FilmJunkie) ที่ 07 เมษายน, 2014, 08:58:08 AM
:cry2ผมใช้ กล่อง  gmm Z. hd.    กะ dtv hd 1.   แต่ทำไมหาช่อง hd ไม่เจออ่ะครับ ยังso เซ็งอยู่เนี่ยครับ

เท่าที่อ่านจากเวปดาวเทียม ถ้าจะดูช่อง HD ต้องดูผ่านเสาก้างปลาเท่านั้นครับ จานรับช่อง HD ได้แต่ชื่อครับ ตัวไม่มา (ชื่อช่องเป็น HD แต่คุณภาพ SD)
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Supot B ที่ 07 เมษายน, 2014, 10:41:17 AM
:cry2ผมใช้ กล่อง  gmm Z. hd.    กะ dtv hd 1.   แต่ทำไมหาช่อง hd ไม่เจออ่ะครับ ยังso เซ็งอยู่เนี่ยครับ

เท่าที่อ่านจากเวปดาวเทียม ถ้าจะดูช่อง HD ต้องดูผ่านเสาก้างปลาเท่านั้นครับ จานรับช่อง HD ได้แต่ชื่อครับ ตัวไม่มา (ชื่อช่องเป็น HD แต่คุณภาพ SD)

เมื่อวานซื้อมาลองแล้วครับ กล่อง TV Digital ผมใช้เสาหนวดกุ้งธรรมดา ช่อง HD ชัดมากครับ  c)
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: ADD ที่ 09 เมษายน, 2014, 10:06:50 AM
พวกกล่อง ทรู GMM ยังไม่ได้รับช่อง TV HD มาครับ คงต้องรอคูปองจาก กสทช. เพราะถ้าหากซื้อไว้ก่อน เดี๋ยวก็คงได้ซื้ออีก
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: tsainont (FilmJunkie) ที่ 09 เมษายน, 2014, 11:10:16 AM
พวกกล่อง ทรู GMM ยังไม่ได้รับช่อง TV HD มาครับ คงต้องรอคูปองจาก กสทช. เพราะถ้าหากซื้อไว้ก่อน เดี๋ยวก็คงได้ซื้ออีก

มีบางร้านบนเวปที่เค้าให้ซื้อก่อนครับ พอคูปองมาค่อยเอาใบเสร็จ+คูปองไปขอเงินคืนจากร้านที่ซื้อครับ
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: slipknot3195 ที่ 16 เมษายน, 2014, 04:28:58 PM
ของ CTH ดูได้หรือยังครับ
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: tsainont (FilmJunkie) ที่ 17 เมษายน, 2014, 10:11:19 AM
ของ CTH ดูได้หรือยังครับ

CTH รับสัญญาณดิจิตอลได้แล้วครับ  แต่ว่าได้เฉพาะช่อง SD

ส่วน TrueVision ก็ OTA คืนวันที่ 21 เมษายน รับได้เฉพาะ SD เหมือนกัน

ส่วนอนาคตยังบอกไม่ได้ว่า จะส่งสัญญาณเป็น HD หรือไม่ เพราะถ้าส่งได้ก็เจ้าอื่นขายกล่องดิจิตอลลำบาก เพราะส่วนใหญ่มีกล่องกันอยู่แล้ว
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Golf ที่ 18 เมษายน, 2014, 11:43:28 PM
วันนี้ไปซื้อเสาอากาศมาลองตรงกับ Sony W674a ... สัญญาณบ้านผมไม่ค่อยแรงครับ อยู่ชันบนต้องลากเสาไปใกล้หน้าต่างได้ความแรง 60% จูนได้ 32 ช่อง ... ข้างล่างต้องเอาเสาออกไปนอกหน้าต่างได้ความแรง 40% จูนได้ 24 ช่อง

แต่ที่น่าพอใจคือความชัด 100% ครับ  c)

น่าสนใจ ... อนาคตน่าจะมี node ใกล้บ้านผมมากกว่านี้ หรือทำเสาอากาศบนหลังคาใหม่ก็น่าจะหมดปัญหาครับ
 Y]
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: slipknot3195 ที่ 21 เมษายน, 2014, 12:11:17 PM
ของ CTH ดูได้หรือยังครับ

CTH รับสัญญาณดิจิตอลได้แล้วครับ  แต่ว่าได้เฉพาะช่อง SD

ส่วน TrueVision ก็ OTA คืนวันที่ 21 เมษายน รับได้เฉพาะ SD เหมือนกัน

ส่วนอนาคตยังบอกไม่ได้ว่า จะส่งสัญญาณเป็น HD หรือไม่ เพราะถ้าส่งได้ก็เจ้าอื่นขายกล่องดิจิตอลลำบาก เพราะส่วนใหญ่มีกล่องกันอยู่แล้ว

ถึงว่าดูได้แต่ SD  ...
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: tsainont (FilmJunkie) ที่ 22 เมษายน, 2014, 01:56:56 PM
ของ CTH ดูได้หรือยังครับ

CTH รับสัญญาณดิจิตอลได้แล้วครับ  แต่ว่าได้เฉพาะช่อง SD

ส่วน TrueVision ก็ OTA คืนวันที่ 21 เมษายน รับได้เฉพาะ SD เหมือนกัน

ส่วนอนาคตยังบอกไม่ได้ว่า จะส่งสัญญาณเป็น HD หรือไม่ เพราะถ้าส่งได้ก็เจ้าอื่นขายกล่องดิจิตอลลำบาก เพราะส่วนใหญ่มีกล่องกันอยู่แล้ว

ถึงว่าดูได้แต่ SD  ...

True Vision ดูช่อง ดิจิตอลได้เฉพาะ SD เรียงช่องใหม่ เละเทะไปหมด
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: ADD ที่ 22 เมษายน, 2014, 02:52:16 PM
True ดู HD ไม่ได้ก็ประหลาด เพราะมีช่อง HD ถึง  50 ช่อง ถ้าหากไม่ปล่อย ช่อง 3 HD อาจมีการเลิกดู ไปดู ดิจิทัล ฟรีทีวี ดีกว่า ไม่เสียรายเดือน
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: tsainont (FilmJunkie) ที่ 22 เมษายน, 2014, 02:59:22 PM
True ดู HD ไม่ได้ก็ประหลาด เพราะมีช่อง HD ถึง  50 ช่อง ถ้าหากไม่ปล่อย ช่อง 3 HD อาจมีการเลิกดู ไปดู ดิจิทัล ฟรีทีวี ดีกว่า ไม่เสียรายเดือน

พวกจานทึบนี่ดูช่องฟรีทีวี HD ไม่ได้แน่นอนครับ (ณ เวลานี้) เหตุผลหนึ่งก็อย่างที่บอกด้านบนครับ คือ เจ้าอื่นขายกล่องไม่ได้ ถ้ามีเสาก้างปลาเดิมอยู่แล้ว ซื้อกล่องดิจิตอลมาติดเลยครับ ได้ HD แน่ๆ เพราะในกล่องมีตัวถอดรหัส
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Prasert ที่ 22 เมษายน, 2014, 08:30:04 PM
เรียงช่องสุดมั่วเลย ช่อง HD กระจายไม่รวมกลุ่มเหมือนอดีตเลย  :D
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: tsainont (FilmJunkie) ที่ 23 เมษายน, 2014, 09:54:14 AM
เรียงช่องสุดมั่วเลย ช่อง HD กระจายไม่รวมกลุ่มเหมือนอดีตเลย  :D

เท่าที่ลองไล่ๆ ดูเมื่อคืน เหมือนกับว่า เค้าจับกลุ่มช่องครับ พวกข่าวก็เอามาอยู่ติดๆ กัน หนังก็ใกล้ๆ กัน

เมื่อกี้อ่านไทยรัฐ เค้าบอกว่า CTH รับของไทยรัฐ HD ได้แบบ HD ครับ ช่อง 42 (บน CTH) ต้องรอดูพรุ่งนี้ ทุ่มนึง ว่าจะเป็นจริงหรือป่าว
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Prasert ที่ 23 เมษายน, 2014, 10:22:24 AM
เรียงช่องสุดมั่วเลย ช่อง HD กระจายไม่รวมกลุ่มเหมือนอดีตเลย  :D

เท่าที่ลองไล่ๆ ดูเมื่อคืน เหมือนกับว่า เค้าจับกลุ่มช่องครับ พวกข่าวก็เอามาอยู่ติดๆ กัน หนังก็ใกล้ๆ กัน

เมื่อกี้อ่านไทยรัฐ เค้าบอกว่า CTH รับของไทยรัฐ HD ได้แบบ HD ครับ ช่อง 42 (บน CTH) ต้องรอดูพรุ่งนี้ ทุ่มนึง ว่าจะเป็นจริงหรือป่าว

ปกติดูแต่ช่อง HD ตอนนี้เลยไม่ชิน และไม่ค่อยชอบเลย แต่เดี๋ยวอาศัยจำช่องรายการเอาแทน น่าจะดีสุด
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: tsainont (FilmJunkie) ที่ 23 เมษายน, 2014, 11:07:42 AM
เรียงช่องสุดมั่วเลย ช่อง HD กระจายไม่รวมกลุ่มเหมือนอดีตเลย  :D

เท่าที่ลองไล่ๆ ดูเมื่อคืน เหมือนกับว่า เค้าจับกลุ่มช่องครับ พวกข่าวก็เอามาอยู่ติดๆ กัน หนังก็ใกล้ๆ กัน

เมื่อกี้อ่านไทยรัฐ เค้าบอกว่า CTH รับของไทยรัฐ HD ได้แบบ HD ครับ ช่อง 42 (บน CTH) ต้องรอดูพรุ่งนี้ ทุ่มนึง ว่าจะเป็นจริงหรือป่าว

ปกติดูแต่ช่อง HD ตอนนี้เลยไม่ชิน และไม่ค่อยชอบเลย แต่เดี๋ยวอาศัยจำช่องรายการเอาแทน น่าจะดีสุด

ใช้ universal remote แบบมีทัชสกรีนครับ ใส่โลโก้ช่องแล้วเมมเบอร์ช่องไว้เลย กดที่โลโก้อย่างเดียวไม่ต้องจำเลขช่อง อิอิ
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: tsainont (FilmJunkie) ที่ 23 เมษายน, 2014, 01:35:36 PM
TrueVision ส่งไลน์มาให้ครับ

กล่อง True HD

ข่าว เริ่มที่ 111
ภาพยนตร์และซีรียส์ เริ่มที่ 222
บันเทิง เริ่มที่ 333
เด็ก เริ่มที่ 444
สารคดี ความรู้ เริ่มที่ 555
กีฬา เริ่มที่ 666
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Prasert ที่ 23 เมษายน, 2014, 02:44:17 PM
 O0

เรียงช่องสุดมั่วเลย ช่อง HD กระจายไม่รวมกลุ่มเหมือนอดีตเลย  :D

เท่าที่ลองไล่ๆ ดูเมื่อคืน เหมือนกับว่า เค้าจับกลุ่มช่องครับ พวกข่าวก็เอามาอยู่ติดๆ กัน หนังก็ใกล้ๆ กัน

เมื่อกี้อ่านไทยรัฐ เค้าบอกว่า CTH รับของไทยรัฐ HD ได้แบบ HD ครับ ช่อง 42 (บน CTH) ต้องรอดูพรุ่งนี้ ทุ่มนึง ว่าจะเป็นจริงหรือป่าว

ปกติดูแต่ช่อง HD ตอนนี้เลยไม่ชิน และไม่ค่อยชอบเลย แต่เดี๋ยวอาศัยจำช่องรายการเอาแทน น่าจะดีสุด

ใช้ universal remote แบบมีทัชสกรีนครับ ใส่โลโก้ช่องแล้วเมมเบอร์ช่องไว้เลย กดที่โลโก้อย่างเดียวไม่ต้องจำเลขช่อง อิอิ
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: ADD ที่ 23 เมษายน, 2014, 04:54:04 PM
คนไทยจำนวนมากจะได้รู้สักทีว่าความคมชัดมันเป็นยังไง ต่อไปอาจจะไม่ดู VCD or DVD กันแล้ว  :cold
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Prasert ที่ 23 เมษายน, 2014, 11:11:58 PM
ลองเล่น Digital TV ในตัวเครื่อง Panasonic VT65 ภาพที่ได้เห็น มีเพียงไม่กี่ช่องที่ภาพคมและสวย และแปลกใจทำไมเดี๋ยวหาสัญญานเจอ มาเปิดดูอีกที หาไม่เจอซะงั้น คงต้องรอให้มันเปิดเต็มๆก่อนหล่ะมั้ง ตอนนี้ไปดูช่อง HD ของ Truevisions ต่อดีกว่า สวยกว่าตรึม
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Prasert ที่ 24 เมษายน, 2014, 09:35:37 PM
วันนี้ลองซื้อ provision active digital antenna WA2903 มาใช้ต่อกับ panasonic คราวนี้สัญญานดีขึ้นเยอะเลย ภาพสวยขึ้นตามสัญญานเลย ลองดูช่อง thai pbs และช่อง 3 ภาพคมดี

ใครกำลังหาซื้อเสาอากาศภายในบ้านดีๆ แนะนำตัวนี้เลย แจ่ม
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Norradach ที่ 25 เมษายน, 2014, 09:55:46 AM
วันนี้หลายช่องเริ่มออกอากาศจริงแล้ว เช่น ch7hd , ch3hd , thairath tv hd ภาพสวยมากครับ
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: tsainont (FilmJunkie) ที่ 25 เมษายน, 2014, 03:40:59 PM
เมื่อคืนกะจะลองดู ไทยรัฐ HD จาก CTH ช่อง 42 ปรากฏว่า หาไม่เจอครับ ไม่มีช่อง 42 มีแต่ทรูช่อง 42 แต่เป็น SD
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: pgm10s ที่ 27 เมษายน, 2014, 12:54:21 PM

ผมใช้กล่องSamsung ได้30ช่องเองครับ
ใครเป็นบ้างครับ
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Supot B ที่ 27 เมษายน, 2014, 03:32:02 PM
วันนี้หลายช่องเริ่มออกอากาศจริงแล้ว เช่น ch7hd , ch3hd , thairath tv hd ภาพสวยมากครับ

ภาพแจ่มจริงๆครับ  O0
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Golf ที่ 27 เมษายน, 2014, 04:28:12 PM
คนไทยจำนวนมากจะได้รู้สักทีว่าความคมชัดมันเป็นยังไง ต่อไปอาจจะไม่ดู VCD or DVD กันแล้ว  :cold

แถวบ้านผมยังมีคนดู TrueVision กับ TV Samsung 29" อยู่เลยครับ  :whistling
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: ADD ที่ 28 เมษายน, 2014, 11:46:35 AM
เอาเป็นว่ามันชัดขึ้นก็แล้วกัน ผมดูเครือง 14 นิ้วก็ชัดดีครับ  :)
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: กัมปนาท KK ที่ 28 เมษายน, 2014, 12:06:36 PM
ผมต่อใช้กับ dune 102t2   เสานอกบ้านสมัย 10 ปีที่แล้ว ชัดดีมาก ที่ฮา คือหาช่อง9 ไม่เจอ กดไปมาหายไหน ชินกับ CH9 แต่เขาใช้ชื่อ MCOT เลยหาไม่เจอ.....?
คุณภาพ. HD พอใช้แต่ ยังไม่เท่าที่หวังไว้ครับดีกว่าเดิมก็ ok ฟรี.........นิ
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: โต้งกรุงเทพฯคร้าบ ที่ 28 เมษายน, 2014, 06:48:18 PM
เพิ่งซื้อเสาร์แบนๆของ Aconatic มา 424 บาท เอามาต่อกะ LG 55LA690T Tune ได้ 38 ช่อง (! ณ วันที่ 28/4) แต่เป็นช่องสายรุ้ง (แถบสีเฉยๆ) ซะส่วนนึง มึนๆกะการเรียกช่องของ LG เพราะมันเป็น 8XX

พอตั้งหลักได้ลองหาดู เอาเว้ย 3, 5, 7. 9(HD!) มาครบ ThaiPBS(HD!), NBT(HD?) ก็มี ช่อง HD ชัดมากมาย ผมกะลังจะสมัคร True Vision ที่ Condo ไม่ต้องละ เพราะผมดูทีวีแต่ข่าวกะละครแค่นั้นเอง ที่เหลือเล่น PS3 กะดูหนัง
ถ้ามาครบทุกข่องนี้ มันส์แน่ๆครับ

ว่าแล้ววันนี้จะเอาเสาไปลองที่บ้านอีกที่นึงมี 42LA690T อีกตัว ดูสิได้กี่ช่อง ? c)
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: tsainont (FilmJunkie) ที่ 02 พฤษภาคม, 2014, 05:18:36 PM
ข่าวคร่าวๆ จากเวปดาวเทียม แจ้งมาว่า มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค (มีด้วยเหรอมูลนิธินี้) เสนอให้ กสทช ลดราคาคูปอง จากใบละ 1000 บาท เหลือ 512 บาท เหตุเพราะใช้งบประมาณมากเกิน และราคากล่องพร้อมเสาอากาศในอเมริกา ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 16 เหรียญสหรัฐ กสทช จะพิจารณาเรื่องราคาคูปองอีกครั้ง

มันเพื่อผู้บริโภคตรงไหนเนี่ย แล้วที่เอาราคากล่องที่อเมริกามาให้รับทราบ น่าจะแนะให้ลดราคากล่องมากกว่านะ

เพิ่มเติม

ผมไปอ่านเพิ่มเติม บางคนบอกว่า ที่เค้าให้ลดค่าคูปองแล้วเอาราคาขายที่ US มาแจ้งก็เพราะว่า รู้ๆ กันอยู่ว่า ราคากล่องจริงๆ เท่าไหร่ อเมริการขาย $16 ได้ ทำไมบ้านเราจะทำไม่ได้ แสดงว่า ถ้าให้คูปอง 1000 ผู้ขายกล่องก็ตั้งราคาสูงได้ (ต้นทุนเท่าเดิม) ถ้าจะฮั้วกันขาย 1000อัพ (ฟีเจอร์ของกล่องแทบไม่มีอะไรเลย) แสดงว่า ต้องมีเงินส่วนนึงเข้ากระเป๋าใครบางคน

บางคนก็บอกว่า แพงเพราะสติ๊กเกอร์

อิอิ แล้วแต่จะคิดครับ หาคำตอบกันต่อไป
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Otis ที่ 02 พฤษภาคม, 2014, 11:19:51 PM
เพิ่งซื้อเสาร์แบนๆของ Aconatic มา 424 บาท เอามาต่อกะ LG 55LA690T Tune ได้ 38 ช่อง (! ณ วันที่ 28/4) แต่เป็นช่องสายรุ้ง (แถบสีเฉยๆ) ซะส่วนนึง มึนๆกะการเรียกช่องของ LG เพราะมันเป็น 8XX

พอตั้งหลักได้ลองหาดู เอาเว้ย 3, 5, 7. 9(HD!) มาครบ ThaiPBS(HD!), NBT(HD?) ก็มี ช่อง HD ชัดมากมาย ผมกะลังจะสมัคร True Vision ที่ Condo ไม่ต้องละ เพราะผมดูทีวีแต่ข่าวกะละครแค่นั้นเอง ที่เหลือเล่น PS3 กะดูหนัง
ถ้ามาครบทุกข่องนี้ มันส์แน่ๆครับ

ว่าแล้ววันนี้จะเอาเสาไปลองที่บ้านอีกที่นึงมี 42LA690T อีกตัว ดูสิได้กี่ช่อง ? c)

ใชัครีบ เหมือนช่วงนี้ ช่อง สามเอชดี เป็นแถบๆ แต่ช่องอื่นพอดูได้ การจัดเรียงเหมือน SS เลย เริ่มที่ช่อง 800
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: Lukjeab's Daddy ที่ 05 พฤษภาคม, 2014, 06:48:05 PM
แต่พวกกล่อง tv digital ที่ขายกันแถบเอเชียก็ราคาประมาณ 1000 กว่าๆน่ะ ผมเคยจะคิดซื้อมาลองปีก่อนตั้งแต่เขาทดลองออกอากาศ

ลองหาใน  ebay ก็ราวๆพันกว่า

ผมว่า ที่ usa ขายถูกคงต้องไปดูว่าเขามีงบอะไรไปช่วยเหลือตรงนั้นหรือเปล่า

อย่างมือถือพร้อมสัญญา operator เขาก็ขายถูกกว่าเราเยอะนิ
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: WK ที่ 15 มิถุนายน, 2014, 04:37:40 PM
 :) กระทู้นี้ก็หลายเดือนแล้วก็หวังว่าคนรับได้ครบกันทุกช่องแล้วนะครับ ตอนนี้ที่บ้านย่านสะพานตากสินฝั่งธนฯ ตอนหลังใช้เสาก้างปลา 14 E เสาอยู่ชั้นที่ 5 หันไปทางตึกใบหยก ต่อสายอากาศลงมาชั้น 3 ชั้น 2 และชั้นล่าง (สายอากาศเดิมที่เดินไว้และมีบางช่วงต่อใหม่) สัญญาณเสถียรดีทั้ง 4 mux อาจะใกล้ตึกใบหยก เพราะเสาอากาศที่หันไปทางตึกใบหยก ก็ไม่มีอะไรมาบังมองเห็นเสาที่ใบหยกอยู่ลิบๆ รับได้ทั้ง 38 ช่อง (รวมทั้งช่องที่มีแถบสายรุ้งนะครับ) ชั้นบนสุดจะมี % สัญญาณเยอะสุด ชั้นล่างก็น้อยลงตามลำดับ ทุกชั้นรับได้ดีไม่มีอาการหลุดๆแบบเมื่อก่อน (ต้องพิถีพิถัน รอยต่อหรือ connect ให้ดี ไม่งั้นชั้นล่างสัญญาณหายหมด)  ช่องที่ดูแล้วชัดคือ ไทยรัฐ Amarin  PPTV  TPBS  ฟรี HD มาให้ใช้ถึงในบ้านหลังจากที่รอคอยกันมานาน ;)
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: แพร่ ที่ 15 มิถุนายน, 2014, 06:30:21 PM
ยังดูไม่ได้ครับ
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: wat12(คุ้ม) ที่ 16 มิถุนายน, 2014, 08:59:35 AM
ยังดูไม่ได้ครับ

ทราบสาเหตุไหมครับ......


ในพื้นที่ไม่มีสัญญาณแพร่ภาพ

หรือว่า   ระบบสายอากาศเรา  รับไม่ได้ เกน ไม่พอ

หรือทั้งสองอย่างครับ?
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: nutsaint ที่ 16 มิถุนายน, 2014, 09:47:33 AM
อำเภอเมือง ราชบุรีครับ เสา 27E ขึ้นหลังคาบ้านสองชั้น สัญญาณยังอ่อนจนดูไม่ได้ครับ :cry2
หัวข้อ: Re: ได้ลองเล่น TV Digital กันหรือยัง?
เริ่มหัวข้อโดย: wat12(คุ้ม) ที่ 30 มิถุนายน, 2014, 10:18:48 AM
กล่อง STB  Samsung จร้า..........
.....โมฯเล็กน้อย..(ภาพสวย ใส ชัดขึ้น นิสนึง ;D)  
แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้กล่องจูนเนอร์จีนๆ มันจับคลื่นได้ดีขึ้นแต่อย่างใด....ยังคงมีรับๆ หลุดๆ แทรกมาเป็นระยะ

(http://upic.me/i/jc/s__286951.jpg)

(http://upic.me/i/fk/1362940570866.jpg)
(http://upic.me/i/e2/1362940570225.jpg)