HTG2.net (Since 1999)

Home Theater Guide webboard => มุม โฮมเธียเตอร์ (HT) => ข้อความที่เริ่มโดย: กุ้งสยาม ที่ 22 สิงหาคม, 2014, 06:02:35 PM

หัวข้อ: ้Hdmi Hub
เริ่มหัวข้อโดย: กุ้งสยาม ที่ 22 สิงหาคม, 2014, 06:02:35 PM
พอดี TV มี ช่องรับ Hdmi แค่ ช่องเดียว  ถ้าเอา Hdmi Hub มาต่อ แล้วเสียบ
INPUT เข้า 2-3 เส้น มันจะแสดงสัญญาณอย่างไร ใครเคยใช้แล้วบ้าง

ซื้อ TV LG PLASMA 50 นิ้ว มา มีช่อง input Hdmi & Usb อย่างละช่องเดียว
จะต่อกล่อง Digital TV กับ HD box เข้าไป จะใช้ได้ป่าว...
หัวข้อ: Re: ้Hdmi Hub
เริ่มหัวข้อโดย: nui67 ที่ 22 สิงหาคม, 2014, 08:58:22 PM
ยังไม่เคยใข้ครับ ลองโทรคุยกะเค้าดูครับพี่กุ้ง

http://www.voranatehifi.com/?lang=th
หัวข้อ: Re: ้Hdmi Hub
เริ่มหัวข้อโดย: wat12(คุ้ม) ที่ 23 สิงหาคม, 2014, 07:51:59 AM
ใช้อยู่ครับพี่กุ้ง
เนื่องจาก HC3800 มันรับได้เพียง 1 input

HDMI Switcher.    ผมใช้ สองแบบ

3>1  แบบไม่มีไฟเลี้ยงเพิ่ม.(ใช้ไฟเลี้ยง จากสารพัด HDMI  ที่ประดังเข้ามาต่อนั่นแหละครับ)
..........จะเปลี่ยนอินพุท  ต้องลุกขึ้นไปกด ๕๕๕ ;D
5i-AD > input2  อันนี้ผมใช้ HDMI Male to Male ต่ออยู่ครับ.......เพราะต้องให้เจ้าสวิทเชอร์มันเกาะอยู่หลังเครื่องเล่น......HDMI สายตัวเป้า  ก็ต่อออกจาก Output > เครื่องฉาย

เท่าที่ลองดู..........ไม่รู้สึกว่าภาพดร็อปแต่อย่างใดครับ


อีกแบบหนึ่ง  ต้องเสียบ Adaptor 5V จ่ายไฟด้วยครับ
5>1  มีรีโมทบางๆมาด้วยครับ........กดที่รีโมทเลือกอินพุทได้เลยครับ
หัวข้อ: Re: ้Hdmi Hub
เริ่มหัวข้อโดย: wat12(คุ้ม) ที่ 23 สิงหาคม, 2014, 07:56:05 AM
3 to 1  ไม่มีไฟเลี้ยงครับ

แน่นอนว่า.........ทั้งสองอัน....โดนแกะโมฯแหลกแล้ว ตามระเบียบครับ ;D
หัวข้อ: Re: ้Hdmi Hub
เริ่มหัวข้อโดย: กุ้งสยาม ที่ 23 สิงหาคม, 2014, 09:45:25 AM
ขอบคุณสำหรับข้อมูลคับ ทั้ง 2 ท่าน

เมื่อคืนลองเอา usb hub ต่อ เครื่องฟ้องเลยไม่รองรับ
ทุกอย่างเงียบสนิท  ต่อได้แค่ทีละเส้นเท่านั้น  ขนาดต่อhub
แล้ว เอาเอา source ต่อเข้าแค่ port เดียว มันก็ฟ้อง

มาถึง hdmi จะได้ป่าว ชักไม่แน่ใจ แต่ตัว Hdmi hub
มันปล่อยสัญญาณเข้าทีละชุด อาจจะได้...มั๊งงง 
เดี๋ยววันไหนได้ไปแหล่งขาย it ลองซื้อมาต่อดู