กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 ... 10
11
มุม Thai DIY Audio / Re: วงจร ปรี TAS Astra
« กระทู้ล่าสุด โดย NineD เมื่อ 02 ตุลาคม, 2019, 11:04:36 PM »
น้าตูนใช้ TR. อินพุตเบอร์อะไรครับ เสียงเป็นไงบ้าง
12
มุม พักผ่อน (relax) / 10 อันดับโรงแรมที่ดีที่สุดในเชียงราย
« กระทู้ล่าสุด โดย nemo413 เมื่อ 02 ตุลาคม, 2019, 05:46:49 PM »
10 อันดับโรงแรมที่ดีที่สุดในเชียงราย By Drivemate

เชียงรายคือหนึ่งในจังหวัดภาคเหนือที่เป็นไฮไลท์ของประเทศไทย เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยงที่ชอบภูมิทัศน์สีเขียวและวัดสวยงาม มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยกว่าจังหวัดเพื่อนบ้านและก็น้อยกว่าเชียงใหม่ แต่คนที่มาเที่ยวที่นี่ก็มักจะมาเพราะต้องการไปถ่ายรูปถ้ำและน้ำตกสวยๆ , มีโอกาสได้ปีนเขา , รวมไปถึงการได้ไปเยี่ยมชมวัดร่องขุ่น หากคุณผู้อ่านอยู่ในเมืองและต้องการหาที่พักดีๆอยู่ล่ะก็ โรงแรมเหล่านี้คือหนึ่งในสถานที่ซึ่งเหมาะจะเรียกว่าบ้านที่สุดแล้ว


1.โรงแรม Chat House

เป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้ใจกลางเมืองมากที่สุด ในขณะที่โรงแรมอื่นๆจะเน้นไปที่ความเงียบสงบเสียส่วนใหญ่ แค่เพียงเดินเท้า 5 นาทีก็จะสามารถเข้าไปในตัวเมืองได้แล้ว  Chat House เป็นโรงแรมเล็กแต่เป็นกิจการครอบครัวที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน มีความเรียบง่ายและดั้งเดิมแต่ก็สามารถเข้าพักได้อย่างสบายมีความสุข ห้องติดพัดลมและห้องติดแอร์ของที่นี่มีค่าบริการที่ถูกมาก และมีทั้งห้องอาบน้ำส่วนตัวและห้องอาบน้ำรวม (มีเครื่องทำน้ำอุ่นทุกห้อง) ทั้งยังมีห้องพักโทรมๆให้เลือกใช้หากต้องการประหยัดเงินมากขึ้นไปอีก มีร้านอาหารในโรงแรม , มีบริการนวดและมีบริการสอนทำอาหาร


2.โรงแรม Akha River House

โรงแรมอาข่า ริเวอร์ เฮาส์ ตั้งอยู่ในบริเวณแควน้ำของแม่น้ำกก เป็นตัวเลือกที่เรียบง่ายและสงบเงียบและสามารถเดินเท้าไปเที่ยวในใจกลางเมืองเชียงรายได้ โรงแรมนี้จะต่างจากที่อื่นตรงเพราะถูกบริหารโดยคนที่มาจากชนเผ่าในพื้นที่จริงๆ  อาข่า ริเวอร์ เฮาส์เหมาะจะใช้เป็นที่พักผ่อนและหลบหลีกความวุ่นวายทั้งปวง ไม่ต้องไปคาดหวังเรื่องความหรูหราแต่ว่าห้องพักก็ถูกออกแบบมาอย่างมีรสนิยมด้วยวัสดุที่กลมกลืนกับธรรมชาติภายนอกโรงแรม ห้องที่ดีสุดจะสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้จากระเบียงห้อง นอกจากนี้ยังมีโต๊ะวางอยู่แถวริมแม่น้ำให้ไปนั่งเล่นได้ด้วย


3.บ้านสุนทรี รีสอร์ท (Baan Soontree Resort)

เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่นอกเมืองเชียงราย มีบรรยากาศที่สร้างความรู้สึกแบบดั้งเดิม แต่ห้องพักนั้นได้รับการตกแต่งเป็นอย่างดีและมีความสะดวกสบาย มีกลิ่นอายแบบชาเล่ต์ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับการแต่งห้องด้วยไม้สน แขกทุกคนจะสามารถใช้บริการสระว่ายน้ำแบบ Outdoor และพื้นที่อาบแดดเช่นเดียวกับการเข้าใช้งานห้องยิมซึ่งมีอุปกรณ์ครบครัน (ถือเป็นโบนัสของจริงในโรงแรมระดับนี้) การตกแต่งภายนอกรวมไปถึงพื้นที่รอบๆก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

เช่ารถเชียงราย ติดต่อ Drivemate ได้เลย ครับ4.บีทู เชียงราย (B2 Chiang Rai Hotel)

โรงแรมนี้ไม่ได้มีมนต์เสน่ห์แบบท้องถิ่นอะไรนักแต่ เมื่อพูดถึงที่พักราคาถูก , มีความน่าเชื่อถือและเหมาะแก่การพักผ่อนกลางใจเมืองละก็ถือว่า “บีทู เชียงราย” คือหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน โรงแรมอื่นๆในเชียงรายจะมีการตั้งราคาโดยอ้างว่าทำเลอยู่ใกล้กับไนท์บาซาร์ แต่อันที่จริงแล้วระยะห่างจากโรงแรมกับไนท์บาซาร์นั้นมันไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก ใช้เวลาเดินเท้าไม่เกิน 20 นาทีก็ถึงแล้ว การตกแต่งในห้องพักของโรงแรมนี้นั้นเรียบง่ายแต่กลับดูมีสไตล์อย่างไม่น่าเชื่อ โดยมีกำแพงที่เรียบเนียนตัดกับสีส้มที่อยู่ภายในห้อง


5.โรงแรมนาค นครา (Nak Nakara Hotel)

เป็นโรงแรมราคาถูกและเป็นอีกทางเลือกในการหาที่พักใกล้ใจกลางเมืองเชียงราย โดยสามารถเดินไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ดังที่สุดในเมืองเชียงรายได้อย่างง่ายดาย เช่น ไนท์บาซาร์และย่านถนนคนเดิน ห้องพักมีการตกแต่งแบบสไตล์ดั้งเดิมมีความสว่างไสวและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี มีการประดับด้วยภาพศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจจากตำนานต่างๆของไทย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่นสระว่ายน้ำขนาดกำลังดี มีร้านอาหารและบาร์อยู่ในโรงแรมด้วย


6.ลาลูน่า โฮเทลแอนด์รีสอร์ท (Laluna Hotel and Resort)

โรงแรมตั้งอยู่ในทำเลที่เงียบสงบนอกใจกลางเมืองเชียงราย แต่ก็ยังอยู่ใกล้จนสามารถเดินเท้าเข้าไปในเมืองได้ พื้นที่ในโรงแรมมีขนาดใหญ่และได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และการมีสระว่ายน้ำหรูๆก็หมายความว่ามันเป็นอะไรที่คุ้มค่าสำหรับที่พักราคาประหยัด มันเป็นสระว่ายน้ำที่ขนาดใหญ่กว่าที่คาดไว้ ห้องพักจะสามารถมองเห็นวิวของสวนในโรงแรมถึงจะมีการตกแต่งน้อยแต่ก็เป็นสไตล์ดั้งเดิมที่ดูดีมีเสน่ห์ สิ่งอำนวยความสะดวกก็ถือว่าครบครันสำหรับที่พักราคาประหยัดและมีบริการรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง


7.โรงแรมแกรนด์ วิสตา (Grand Vista Hotel)

โรงแรมแกรนด์ วิสตาเป็นสถานที่พักผ่อนที่มีสไลต์การตกแต่งห้องที่สดใสและทันสมัยมากกว่าบรรดาโรงแรมระดับเดียวกันในเชียงราย และยังมีการตกแต่งสไตล์ล้านนาแบบดั้งเดิมอีกด้วย ใช้เวลาขับรถแค่เพียง 10 นาทีก็จะเดินทางไปถึงใจกลางเมืองเชียงรายได้ มีห้องพัก 80 ห้องให้เลือกและแบ่งเป็นหลายประเภทมีตั้งแต่ห้องที่อยู่ใกล้ทางเข้าสระน้ำไปจนถึงห้องดูเพล็กซ์สูท ห้องส่วนใหญ่ประดับด้วยไม้สีอ่อนและโทนสีน้ำเงินเข้มที่ทำให้รู้สึกสงบ นอกจากนี้ยังมีสปาและร้านอาหารในโรงแรมอีกด้วย

8.เดอะ ริเวอร์รี บาย กะตะธานี (The Riverie by Katathani)

เมื่อก่อนเคยเป็น “ดุสิตไอส์แลนด์รีสอร์ท” เป็นทางเลือกสำหรับแขกที่ชอบความหรูหรา ความดังของโรงแรมเป็นที่บอกกันปากต่อปากถึงสระว่ายน้ำโรแมนติกขนาดใหญ่และสวนที่จัดแต่งอย่างสวยงาม รีสอร์ท 5 ดาวแห่งนี่ได้ชื่อเก่ามาจากสถานที่ตามตำนานบนเกาะกลางแม่น้ำกก ใช้เวลาเดินเท้าจากโรงแรมเพียง 20 นาทีก็จะถึงย่านใจกลางเมืองเชียงราย ห้องพักที่นี่ตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิคสีสันสดใสและมีสิ่งอำนวยความสะดวกจำนวนมากตั้งแต่สระว่ายน้ำ , สปา , โรงยิม , ร้านอาหาร 3 ร้าน , บาร์อีกสองแห่งและอื่นๆ


9.เดอะ เลเจ้นด์ เชียงราย สปา รีสอร์ท (The Legend Chiang Rai Spa Resort)

เป็นรีสอร์ทที่มีพื้นที่กว้างขวางซึ่งตกแต่งด้วยการรวมธรรมชาติสีเขียวเข้ากับการสร้างอาคารสไตล์ภาคเหนือของไทย ซึ่งมีห้องพักไว้คอยบริการถึง 78 ห้อง ขนาดห้องพักมีความกว้างขวางและสร้างความรู้สึกหรูหราด้วยกำแพงสีขาวและชุดผ้าปูที่นอนรวมไปถึงไม้สีเข้ม ห้องพักส่วนใหญ่จะมีห้องอาบน้ำแบบ Outdoor พร้อมระเบียงขนาดใหญ่ที่หันหน้าเข้าหาสวนในรีสอร์ท และแน่นอนว่าจะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ติดริมแม่น้ำ , สปาและโรงยิม ทั้งยังมีร้านอาหาร Outdoor อีกสองร้านและบาร์สำหรับคนรักไวน์


10.เลอ เมริเดียน เชียงราย รีสอร์ต (Le Méridien Chiang Rai Resort)

แทบจะไม่ต้องมีข้อกังขาใดๆเลยว่ารีสอร์ทระดับ 5 ดาวแห่งนี้จะต้องถูกรวมอยู่ในบรรดาโรงแรมที่ดีที่สุดในเชียงรายหรือเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดของภาคเหนือ รีสอร์ทมีที่ตั้งอยู่ในทำเลที่มีความสันโดษและเงียบสงบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น สปา , โรงยิม , สระว่ายน้ำใหญ่และร้านอาหารอีกสองร้าน ห้องพักถูกตกแต่งอย่างทันสมัยและมีเสน่ห์โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือห้องอาบน้ำซึ่งมีความหรูหราสมกับราคาระดับนี้ แขกจะได้สัมผัสกับการตกแต่งสไตล์หรูหราทั่วทั้งรีสอร์ท ถ้าหากว่าเรามีงบสูงหน่อย “เลอ เมริเดียน เชียงราย” ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่สุดยอดเลย


แหล่งที่มา :  https://www.drivemate.asia/th/เช่ารถ/เชียงราย
13
6 ห้างสรรพสินค้าที่ดีที่สุดในพัทยา By Drivemate

 
พัทยาเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะแหล่งทำกิจกรรมยามว่างมากกว่าที่จะเป็นทางเลือกในการช้อปปิ้ง แต่ว่าจำนวนห้างในเมืองนั้นก็มีไม่มากนักแถมห้างส่วนใหญ่ในพัทยายังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นแหล่งหาความสนุก ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นแหล่งซื้อสินค้าแบรนด์เนม เป็นทางเลือกที่สุดยอดในการหาร้านอาหารไว้ทานมื้อเย็น , มีโรงหนัง , มีลานโบวลิ่ง และมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าดึงดูดใจซึ่งทำให้ห้างเหล่านี้กลายเป็นสถานที่มีชีวิตชีวาที่เราต้องแวะไปให้ได้


สถานที่ช้อปปิ้งที่ดีที่สุดจะอยู่บนถนนชายหาดพัทยา โดยเฉพาะเมื่อมุ่งหน้าไปจนสุดทางทิศใต้ เรื่องจริงก็คือห้างดีๆมักจะตั้งอยู่ใกล้กันจนสามารถเดินเท้าไปถึงกันได้ทำให้มันเป็นสถานที่ซึ่งมีคนพลุกพล่านและคึกคักมาก ห้างส่วนใหญ่ที่มีลานจอดรถที่ดีมีรถเมล์และรถแท็กซี่วิ่งผ่านเป็นจำนวนมากทำให้สะดวกต่อการเดินทางไปกลับ ห้างพวกนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมอย่างมากถึงแม้ว่าจะมีรถติดบ้างก็ตาม แต่การเดินทางจะสะดวกมากยิ่งขึ้นถ้าหากเช่ารถพัทยา ไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าที่ดีที่สุดในพัทยาในครั้งนี้

 
1.เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช (Central Festival Pattaya)

เป็นห้างที่สูงและโดดเด่นที่สุดในชายหาดพัทยา 1.เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยากลายเป็นห้างยอดนิยมที่สุดในฐานะสถานที่ช้อปปิ้ง , ทานอาหารและพักผ่อนหย่อนใจในเมือง มาตั้งแต่ปี ค.ศ.2009 มีร้านค้ามากถึง 313 ร้านและบริการอื่นๆอยู่ในห้าง 7 ชั้นแห่งนี้ อาคารส่วนที่เหลือจะเป็นที่ตั้งของโรงแรม Hilton Hotel Pattaya

มีร้านค้ามาตราฐานตั้งอยู่ในโซน Central Festival centres (มีซุปเปอร์มาร์เก็ต , ส่วนที่เป็นร้านค้าของห้าง , ศูนย์อาหาร) ก็ยังมีร้านค้าดังๆเช่น Zara, North Face และ Calvin Klein เป็นต้น  ที่นี่ยังมีโซนสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ , มีโซนร้านอาหารอยู่ชั้นบน และในชั้นบนสุดยังมีโรงภาพยนต์อีก 10 โรง และลานโบว์ลิ่งอีก 16 ลาน

ช่วงเวลาเปิดทำการ : สิบเอ็ดโมงเช้าไปจนถึงเวลาห้าทุ่ม

สถานที่ตั้งของห้าง : 333/99 หมู่ 9 , ถนนชายหาดพัทยา , พัทยาใต้

เบอร์โทรศัพท์ : +66 (0)3 300 3999

2.รอยัลการ์เด้นพลาซ่าพัทยา (Royal Garden Plaza Pattaya)

ที่หน้าห้างจะมีเครื่องบินสีแดงและบอลลูนสีขาวเหลืองอยู่บนดาดฟ้าทำให้ห้างรอยัลการ์เด้นพลาซ่าเป็นหนึ่งในอาคารที่มีความโดดเด่นที่สุดในพัทยา ภายในห้างจะมีร้านค้าแบรนด์ดังเช่น Levi’s, Converse, Von Dutch และอื่นๆ ด้านที่เป็นถนนติดชายหาดจะมีร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดกระจายอยู่มากมายและมีร้านทางเลือกสำหรับไว้ทานอาหารเย็นอีกด้วย ทำให้ห้างนี้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการแวะหาของกินก่อนที่เราจะเดินไปเที่ยวต่อที่ถนนคนเดิน ห้างนี้จะตั้งติดอยู่กับแมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา (Pattaya Marriott Resort & Spa) และที่เด็ดสุดคือที่ชั้นบนสุดของห้างจะเป็น Ripley’s ‘Believe It or Not!’ พิพิธภัณฑ์ ทำให้ห้างแห่งนี้เป็นมากกว่าสถานที่ช้อปปิ้ง

ช่วงเวลาเปิดทำการ : สิบโมงครึ่งไปจนถึงเวลาห้าทุ่ม

สถานที่ตั้งของห้าง : 218 , ถนนชายหาดพัทยา , พัทยาใต้

เบอร์โทรศัพท์ : +66 (0)3 841 6972

3.ไมค์ ช็อปปิ้งมอลล์ (Mike Shopping Mall)

ตรงกันข้ามกับห้างอื่นๆที่อยู่ในบทความนี้ ไมค์ ช็อปปิ้งมอลล์ จะเป็นแหล่งรวมร้านเสื้อผ้าจากแบรนด์ดัง พื้นที่ส่วนใหญ่จะมีไว้สำหรับตั้งร้านชายเสื้อผ้าซึ่งวางจำหน่ายชุดว่ายน้ำ , เสื้อยืดสกรีน , รองเท้า , กระเป๋าและเครื่องประดับอื่นๆ ในห้างที่เหมือนตลาดติดแอร์ขนาดใหญ่นี้ คาดเดาได้เลยว่าจะต้องมีการวางจำหน่ายสินค้าราคาย่อมเยาว์ทำให้มันกลายเป็นแหล่งซื้อของที่ระลึกราคาถูกที่ดีที่สุด ลานจอดรถจะอยู่บน ถนนพัทยาสายสองติดกับตลาดขายผลไม้และมีร้านค้าของพวกศิลปินท้องถิ่นอยู่ตามข้างถนนลากยาวมาจนถึงข้างๆห้างเลยทีเดียว ชั้นบนสุดจะเป็นสระว่ายน้ำสาธารณะและมีร้านคาเฟ่เล็กๆซึ่งเป็นจุดชมวิวชายหาด

ช่วงเวลาเปิดทำการ : ตั้งแต่สิบโมงไปจนถึงเวลาห้าทุ่ม

สถานที่ตั้งของห้าง : 399/9 หมู่ 10 , ถนนพัทยาสายสอง , พัทยาใต้

เบอร์โทรศัพท์ : +66 (0)3 841 2000

4.โครงการดิเอเวนิว พัทยาเอพีเอฟสาขาพัทยา (Pattaya Avenue)

ที่นี่ถูกออกแบบให้เป็นพลาซ่าแบบเปิดโล่ง มีร้านอาหารให้เลือกจำนวนมากและจะมีตลาดกลางคืนตั้งอยู่ด้านหน้า “Pattaya Avenue” คือประสบการณ์การช้อปที่น่าพึงพอใจ ร้านค้าที่อยู่ชั้นบนจะเป็นแหล่งรวมสินค้าลดราคาจากแบรนด์สากลดังๆ อาทิ Adidas , Quiksilver และ Playboy ในขณะที่ร้านค้าชั้นล่างส่วนใหญ่จะเป็นร้านค้าในท้องถิ่นและวิลล่าซุปเปอร์มาร์เก็ต นอกนั้นยังมีโรงหนังและลานโบว์ลิ่งที่เปิดให้บริการจนดึก ทำให้มันเป็นสถานที่บันเทิงที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง

ช่วงเวลาเปิดทำการ : สิบเอ็ดโมงไปจนถึงเวลาห้าทุ่ม

สถานที่ตั้งของห้าง : 262 หมู่ 10 , ถนนพัทยาสายสอง , พัทยาใต้

เบอร์โทรศัพท์ : +66 (0)3 841 4031-3

5.เอาท์เล็ทมอลล์ พัทยา (Outletmall Pattaya)

ห้างนี้ไม่ค่อยมีสถานที่บันเทิงเท่าไหร่จึงชดเชยด้วยการเป็นแหล่งรวมสินค้าลดราคา แถมยังลดราคาสินค้าจากแบรนด์ต่างๆมากถึง 70% อีกด้วย ห้างเอาท์เล็ทมอลล์จะมีอาคารอยู่แค่สองหลัง ส่วนแรกจะเป็นร้านค้าในห้างและอีกส่วนที่เหลือจะเป็นร้านค้าแบบ Outdoor อยู่ที่ด้านหลังห้าง ที่นี่มีร้านจากแบรนด์ดังเช่น Nike, Timberland, Warner Bros Studio, Lacoste, Adidas, Levi’s, Samsonite และอื่นๆ

ชั้นล่างสุดของอาคารหลักจะเป็นพรีเมียมแฟชั่นมอลล์ซึ่งมีร้านเสื้อผ้าจากท้องถิ่นและแบรนด์ดังอยู่มากมาย ห้างนี้มีร้านอาหารน้อยมากมีตัวเลือกจำกัด , แต่ข้อดีคือมีของดีราคาถูกวางขายเต็มไปหมด

6.เซ็นทรัลเซ็นเตอร์พัทยา (Central Center Pattaya)

ยังเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “Big C North” และเพื่อไม่ให้คนสับสนกับห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีชจึงมีการสร้างซุปเปอร์มาร์เก็ตขึ้นในตรงกลางห้าง และถูกรายล้อมไปด้วยร้านค้าและบริการอื่นๆมากกว่า 130 ร้าน มีโรงหนัง 5 โรง , มีร้านอาหารให้เลือกเป็นจำนวนมาก , มีโซนไอทีที่วางจำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ มีสินค้าจากท้องถิ่นและแบรนด์สากลเช่นเสื้อผ้า , เครื่องเพชรและเครื่องประดับ ตัวห้างถูกออกแบบให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีสวนต้นไม้ , มีการติดตั้งแอร์ทั่วห้าง , ทำให้ห้างนี้เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ดีๆในการณ์ชอบปิ้งในพัทยา

ช่วงเวลาเปิดทำการ : สิบโมงถึงสี่ทุ่ม

สถานที่ตั้งของห้าง : 666 หมู่ 12 , ถนนเทพประสิทธิ์ , จอมเทียน

เบอร์โทรศัพท์ : +66 (0)3 842 7764-5

สนใจรถเช่าพัทยาราคาถูก คลิก …
14
มุม Thai DIY Audio / Re: วงจร ปรี TAS Astra
« กระทู้ล่าสุด โดย toon ชาวโลก เมื่อ 02 ตุลาคม, 2019, 01:58:46 PM »
ของผมรุ่นเก่า15
มุม Thai DIY Audio / Re: ลำโพง แม่เหล็ก alnico
« กระทู้ล่าสุด โดย Mr. Tube เมื่อ 30 กันยายน, 2019, 08:33:41 PM »
มีใครใช้แม่เหล็ก นีโอไดเมี่ยม มั้ยครับ  และสงสัยอีอย่างทำไมเขาไม่ทำขดลวดครอบแกนแม่เหล็กโดยตรงไปเลย

ผู้ผลิตชั้นนำอย่าง scan, seas, vifa ใช้อยู่หลายรุ่นครับ p audio ก็มีรุ่นที่ใช้ครับ เริ่มเห็นราวๆ 15 ปีมานี้ครับ แรกๆ จะใช้กับ tweeter ตอนนี้มีหมดทุ้มกลางแหลมครับ

ขดลวดครอบแกนแม่เหล็ก หน้าตาเป็นไงครับ และครอบไปทำไม
16
มุม Thai DIY Audio / Re: ลำโพง แม่เหล็ก alnico
« กระทู้ล่าสุด โดย LEXS เมื่อ 30 กันยายน, 2019, 03:21:34 PM »
มีใครใช้แม่เหล็ก นีโอไดเมี่ยม มั้ยครับ  และสงสัยอีอย่างทำไมเขาไม่ทำขดลวดครอบแกนแม่เหล็กโดยตรงไปเลย
17
มุม Thai DIY Audio / Re: ลำโพง แม่เหล็ก alnico
« กระทู้ล่าสุด โดย Mr. Tube เมื่อ 30 กันยายน, 2019, 09:13:08 AM »
ที่ P Audio ไม่มีเครื่องมือครับคุณ อาร์ต ขนาดถอดดอก driver horn ที่ติดตูดวูฟเฟอร์มา เค้ายังจะต้องส่งกลับโรงงานที่ไต้หวันเลย ผมเลยมาถอดเองดีกว่าไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาครับ

ขอบคุณครับคุณเล็ก

งั้นคุณ 1st class คงต้องลองถามกับผู้ผลิตดอกลำโพงดูครับ เช่น โอบอ้อม หรือ NPE เท่าที่ผมทราบ เวลาผลิตเป็นอุตสาหกรรม เค้าจะ Charge แม่เหล็กเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อน Test ครับ เพราะถ้า Charge ไว้ก่อน ตอนประกอบจะทำงานยาก

หรือไม่ก็ทำเครื่อง Charge แล้วเปิดให้บริการซะเองเลยครับ  2f 2f
18
มุม Thai DIY Audio / Re: ลำโพง แม่เหล็ก alnico
« กระทู้ล่าสุด โดย Create_Lek เมื่อ 29 กันยายน, 2019, 10:12:22 PM »
Recharge ได้ที่ไหนครับ น่าสนใจดีครับ

เรื่องนี้ผมไม่ทราบครับ หลังๆ ผมเล่นแต่ Field Coil ก็ไม่เคยคิดเรื่องนี้ ลองไปสอบถาม P.Audio บ้านหม้อดูครับ เค้าน่าจะมีเครื่องมือ
ที่ P Audio ไม่มีเครื่องมือครับคุณ อาร์ต ขนาดถอดดอก driver horn ที่ติดตูดวูฟเฟอร์มา เค้ายังจะต้องส่งกลับโรงงานที่ไต้หวันเลย ผมเลยมาถอดเองดีกว่าไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาครับ
19
มุม Thai DIY Audio / Re: ขอวงจร Denon รุ่นAVR -1611
« กระทู้ล่าสุด โดย สันติ เมื่อ 28 กันยายน, 2019, 11:29:37 AM »
ขอบคุณครับ  ได้รับแล้วครับ
20
มุม Thai DIY Audio / Re: ขอวงจร Denon รุ่นAVR -1611
« กระทู้ล่าสุด โดย Jakrintr เมื่อ 28 กันยายน, 2019, 10:31:03 AM »
ส่งให้แล้วครับ
หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 ... 10